Chiến lược tiếp thị! Nó không chỉ là các kế hoạch tiếp thị bằng văn bản để duy trì tính cạnh tranh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược tiếp thị! Nó không chỉ là các kế hoạch tiếp thị bằng văn bản để duy trì tính cạnh tranh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Để đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả với một kế hoạch tiếp thị bằng văn bản cơ bản cho công ty của bạn không chỉ cần tiền mà còn cả nguồn lực. Mặt khác, các chiến lược tiếp thị của bạn không cần phải thực hiện phức tạp và tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với một kế hoạch tiếp thị bằng văn bản đơn giản mà bạn có thể theo dõi và sửa đổi khi cần thiết.

Tất cả những người kinh doanh đều biết họ cần các chiến lược tiếp thị để duy trì tính cạnh tranh nhưng hầu hết đều phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về nguồn lực đồng đô la và thời gian. Một số thậm chí không chắc chắn về cách bắt đầu và thời gian để tìm ra nó. Để bắt đầu, bạn phải biết mình đang đi đâu – xác định mục tiêu của mình và sau đó sắp xếp tất cả những ý tưởng tuyệt vời đó thành kế hoạch hành động. Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là phải có đầu óc tỉnh táo để duy trì khả năng cạnh tranh và đồng thời tối đa hóa vốn đầu tư của họ.

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn lực hạn chế có thể thấy việc thực hiện kế hoạch tiếp thị là khó khăn nếu muốn đi một mình và nên xem xét việc thực hiện các hoạt động tiếp thị với các đối tác bổ sung cho doanh nghiệp để tối đa hóa chi phí và nguồn lực.

Các hoạt động liên minh và đồng tiếp thị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra sức mạnh tổng hợp vì khách hàng có thể nhận được các giải pháp tốt hơn và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của họ. Trong trường hợp này, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến những khách hàng tiềm năng mà trước đây chỉ được các đối tác bao phủ. Hình thức liên kết hoặc liên minh này có thể là một giải pháp “THẮNG-TRÚNG” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ “không giàu” và / hoặc nghèo tài nguyên.

Kế hoạch tiếp thị bằng văn bản

Trước khi có thể chuyển sang cách viết các kế hoạch tiếp thị đầu tiên, chúng ta phải biết khách hàng của bạn thường kết hợp với công ty của bạn. Đó là “cảm giác” được liên kết với công ty của bạn và theo nhiều cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, tính cách của bạn gắn liền với nó. “Cảm nhận” là cách điện thoại được trả lời, thiết kế tài liệu in, trang web của bạn và cách bạn hoặc mạng lưới công ty trong cộng đồng. Đó là tất cả về danh tiếng và một lời hứa ngụ ý được thực hiện để xây dựng lòng tin, sự tự tin và lòng trung thành.

Như bạn có thể thấy, chi phí rất thấp cho hiệu ứng “cảm nhận” nhưng thách thức là làm thế nào để truyền tải một hình ảnh chuyên nghiệp và vững chắc mà khách hàng tiềm năng có thể muốn hợp tác kinh doanh với bạn.

Bước một – xác định sản phẩm hoặc dịch vụ trong kế hoạch của bạn.

Hành vi mua của khách hàng thường dựa trên cách sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn đo lường đáp ứng nhu cầu tức thời của họ. Chiến lược của chúng tôi nên nói cho khách hàng tiềm năng biết những lợi ích và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi nhưng chúng tôi thường bán dựa trên các chức năng và tính năng. Sản phẩm hoặc dịch vụ tốt phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng giá trị của chúng chứ không phải chức năng hoặc tính năng.

Lập danh sách từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp và liệt kê từng sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại lợi ích tương ứng cho người tiêu dùng.

Viết ra Điểm bán hàng duy nhất (USP) rõ ràng, chính xác, mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn khác biệt như thế nào so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và luôn nêu bật lợi ích và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Khách hàng thường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nếu họ nhận được những giá trị và lợi ích mà họ mong muốn.

Bước hai – viết hồ sơ khách hàng chi tiết.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là người tiêu dùng thông thường, hãy liệt kê nhân khẩu học: tuổi, giới tính, lối sống, vị trí, sở thích, sở thích, v.v.

Nếu bạn tiếp thị cho các doanh nghiệp, hãy mô tả khách hàng doanh nghiệp lý tưởng của bạn, bao gồm quy mô công ty, số lượng nhân viên, tổng doanh thu, vị trí, v.v.

Được trang bị thông tin có giá trị, hãy lưu ý cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ:

  • Họ muốn làm gì?
  • Họ phải đối mặt với những mối quan tâm và thách thức nào, đặc biệt là những địa chỉ sản phẩm của bạn.
  • Hành vi mua, các mô hình theo mùa chẳng hạn như thời gian mua cao điểm hoặc thời gian chậm.
  • Có gì trong đó cho họ? Viết một thông điệp hướng cụ thể đến khách hàng mục tiêu của bạn và tập trung vào những lợi ích.

Bước Ba – xác định các chiến lược cụ thể và thực tế.

Quyết định chiến lược tiếp thị nào bạn sẽ sử dụng, ví dụ: mạng, gọi điện thoại, gửi thư, quảng cáo, tiếp thị trang web, tiếp thị qua email, sự kiện khuyến mại, v.v.

Liệt kê những ưu và nhược điểm của từng chiến thuật và suy nghĩ về các chiến thuật tốt nhất cho từng chiến lược bạn đã chọn. Tập luyện và chỉ định thời gian và tài nguyên đô la cho mỗi chiến lược bạn đã chọn.

Bước bốn – đưa kế hoạch của bạn vào HÀNH ĐỘNG

Bắt đầu hành động tiếp thị của bạn bằng cách chọn hai hoặc ba mà bạn đã động não. Thực hiện theo kế hoạch của bạn, thường xuyên xem xét tiến độ, theo dõi kết quả và sửa đổi khi cần thiết. Khi điều gì đó tạo ra kết quả tốt, hãy gắn bó với nó và nếu không, hãy dừng lại hoặc thay đổi.

Sử dụng các kênh khác nhau để kiểm tra phản hồi tốt nhất và hiệu quả chi phí. Bạn phải tiếp tục xem xét chiến lược của mình bằng cách thử thách bản thân để xem liệu kế hoạch tiếp thị của bạn có thực sự phù hợp với thế giới thực hay không. Theo dõi kết quả có ý nghĩa kinh doanh tốt.

Tối đa hóa số tiền tiếp thị của bạn

Tối đa hóa nỗ lực của chúng tôi là cách chúng tôi có thể TẬP TRUNG tận dụng sức mạnh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để đạt được lợi tức đầu tư (ROI) tối đa. Tập trung là xác định mục tiêu của bạn và chọn một thị trường ngách cụ thể. Thị trường ngách của bạn càng hẹp, bạn càng có thể truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả.

Vì vậy, chiến lược của bạn nên tập trung 80% nỗ lực và nguồn lực của bạn vào 20% sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại 80% thu nhập. Các biến thể nhẹ được chấp nhận nhưng 50% nỗ lực dành cho 20% sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho thấy có điều gì đó không ổn trong việc quản lý thời gian và tài nguyên của bạn. Hãy nhớ rằng, nỗ lực tiếp thị tối đa sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất có thể khi mà cách tiếp cận nửa vời sẽ không trả lại cho bạn một nửa mà là số không.

Tóm lại, bạn phải sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong môi trường kinh doanh và sẵn sàng làm việc với các nhà đồng tiếp thị khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp. Làm nổi bật lợi ích và giá trị của các sản phẩm và dịch vụ chiến lược nhất của bạn. Tận dụng thế mạnh của các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Nếu bạn không biết bắt đầu chiến lược tiếp thị từ đâu, hãy thử làm việc với một số tổ chức chuyên nghiệp và một số hiệp hội khác mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể thuộc về.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *