3 loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Có 3 loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cơ bản mà tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều sử dụng. Tất cả các kế hoạch tiếp thị có thể được chia thành một hoặc tất cả các loại này. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng có thể có nhiều loại chi phí tiếp thị giữa các loại hình khác nhau này và tôi biết rằng điều này rất quan trọng đối với tất cả những người mới bắt đầu kinh doanh. Hãy nhớ rằng tiếp thị có thể là phần thú vị nhất trong quá trình khởi nghiệp vì bạn có thể thấy doanh nghiệp của mình phát triển và trở nên thành công.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số được đánh giá là thành phần của marketing sử dụng công nghệ kỹ thuật số dựa trên môi trường trực tuyến như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số như Ứng dụng (APP), Social media marketing, Search marketing (SEO & SEM) và Email marketing, Content marketing, website/blog, vv để tiếp cận người tiêu dùng.

Khi chúng ta đã hiểu rõ, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là marketing.

Tiếp thị kỹ thuật số là cách các doanh nghiệp ngày nay truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ.

Quy tắc số 1 trong marketing là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ngày nay, khách hàng của các chủ thể đang trực tuyến: tham gia mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức và blog, đồng thời tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số đưa các chủ thể vào cùng những kênh đó, vì vậy những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể nhìn thấy bạn, tìm hiểu thêm về bạn và thậm chí đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu các chủ thể chưa quen với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thì các chủ thể sẽ có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về việc thành thạo tất cả các chiến thuật tiếp thị trực tuyến được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Có những chiến thuật khác nhau mà mỗi chủ thể đều sẽ cần học. Nhưng tất cả chúng làm việc cùng nhau để tạo nền tảng cho doanh nghiệp của các chủ thể đó: thu hút khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ và đưa ra lời đề nghị mà khán giả sẽ đánh giá cao và phản hồi.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

3 loại  chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cơ bản

Tiếp thị trực tuyến / Internet

Nhiều người ngày nay đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Giống như tất cả các công ty mới thành lập, cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng thực, không phải tất cả những ai bắt đầu đều thành công và điều sẽ quyết định nếu họ làm được là kế hoạch tiếp thị của họ.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến kết hợp các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của Internet, bao gồm quảng cáo, thiết kế, bán hàng và phát triển. Nó cũng sử dụng tiếp thị công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Yahoo và Google), quảng cáo biểu ngữ trên các trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến lược tiếp thị qua email. Có một số lợi thế nhất định đối với tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị qua Internet khá rẻ khi bạn so sánh với chi phí tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn bằng các kỹ thuật tiếp thị truyền thống.

Có nhiều công ty nhận thấy rằng họ có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả với chi phí thấp hơn đáng kể so với các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến tiêu chuẩn của họ. Tiếp thị ngoại tuyến Đây là kiểu chiến lược tiếp thị truyền thống. Nếu bạn đủ lớn, nếu không hỏi một số cụ già mà bạn biết, hãy nghĩ lại khoảng 20 năm trước khi có Internet. Tất cả các kiểu đánh dấu đã được sử dụng sau đó đều thuộc loại này.

 • Quảng cáo trên báo.
 • Đài.
 • Tivi.
 • Thư rác.
 • Biển quảng cáo
 • Quảng cáo tạp chí.

Như bạn có thể tưởng tượng, tiếp thị ngoại tuyến sẽ là loại hình tiếp thị tốn kém nhất bởi vì không giống như tiếp thị trực tuyến, mỗi khi bạn muốn đưa tên tuổi của mình ra ngoài đó, bạn sẽ phải trả tiền. Vì vậy, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hãy ghi nhớ bạn phải cam kết bao nhiêu ngân sách cho hoạt động tiếp thị. Bạn có thể muốn tập trung nhiều nỗ lực hơn vào internet và tiếp thị mối quan hệ nhưng luôn luôn là sự lựa chọn của bạn.

Truyền miệng hoặc Tiếp thị mối quan hệ

Loại hình này, nếu bạn cam kết, có thể và sẽ là chiến lược tiếp thị quan trọng nhất của bạn. Bạn sẽ tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng mà không thể xây dựng được bằng những cách khác. Suy nghĩ về trải nghiệm của riêng bạn khi mua một sản phẩm mới (điền vào chỗ trống).

Nếu những gì bạn muốn mua được một người bạn đáng tin cậy giới thiệu, cơ hội bạn sẽ mua sẽ lớn hơn so với việc bạn chỉ nhìn thấy một quảng cáo. Niềm tin là LỚN trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Bí quyết ở đây là xây dựng mạng lưới những người biết và tin tưởng bạn.

Mối quan hệ ngoại tuyến

 • Bạn bè.
 • Họ hàng.
 • Người quen kinh doanh
 • Tham gia cộng đồng Đồng nghiệp
 • Những người yêu mến đồng đạo
 • Bất kỳ ai bạn gặp trong thị trấn.

Khi cơ hội tự xuất hiện, hãy nói về doanh nghiệp của bạn! Hãy nói cho họ biết bạn đang làm gì, kế hoạch của bạn, ước mơ của bạn cuối cùng muốn công việc kinh doanh của bạn trông như thế nào. Cơ hội luôn xuất hiện, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tất cả những gì bạn phải làm là nhận ra chúng và đặt mình ra ngoài đó! Khi những người này biết về doanh nghiệp của bạn và thích những gì bạn cung cấp, họ sẽ nói với bạn bè của họ, những người sẽ nói với bạn bè của họ, v.v.

Mối quan hệ trực tuyến

Kể từ khi Internet ra đời và tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn, (nếu là địa phương hoặc tiếp cận sâu hơn đối với khách hàng của bạn), đây có thể là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn. Tôi không nói với bạn bất cứ điều gì có thể bạn chưa biết nhưng ngày nay internet được xây dựng dựa trên các mối quan hệ. Mọi người liên hệ với nhau trên:

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Chỗ của tôi

Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm! Có nhiều nơi để gặp gỡ và làm quen với mọi người hơn là bạn có thể bắt tay vào làm. Giống như tiếp thị trực tuyến. Đây là 3 loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và chúng sẽ hiệu quả với bạn và doanh nghiệp mới của bạn nhưng bạn phải cam kết thực hiện chúng. Đó là công việc nhưng bạn có thể làm được. Hãy tin vào chính mình! (Nếu bạn đã thành công đến mức này, tôi cũng tin bạn vì bạn đã chứng minh rằng bạn có ý chí thành công) Bạn tin vào bạn và tôi cũng vậy.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *