Chiến lược Tiếp thị Internet – Tốt hơn là Sao chép hay Đổi mới? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược Tiếp thị Internet – Tốt hơn là Sao chép hay Đổi mới?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi phát triển chiến lược tiếp thị internet của mình, chúng ta nên nhân bản thành công của người khác hay nên đổi mới và phát triển hệ thống của riêng mình? Chúng ta nên tìm một người đã xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị thành công và làm chính xác những gì họ đã làm, hay chúng ta nên tạo ra cách tiếp thị độc đáo của riêng mình? Câu trả lời là chúng ta nên làm cả hai. Chúng tôi muốn nhân bản các thủ tục trong khi chúng tôi đổi mới việc thực hiện các thủ tục đó.

Nói cách khác, chúng tôi muốn nhân bản các phương pháp đã được chứng minh mà những người cố vấn của chúng tôi đã hoàn thiện. Rõ ràng, nếu hệ thống của họ đang hoạt động, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách sao chép hệ thống đó. Họ đã học được điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả, và chúng ta có thể thu được từ kiến ​​thức đó. Điều này không có nghĩa là chúng tôi đạo văn nội dung của họ; nó có nghĩa là chúng tôi bắt chước các kỹ thuật của họ. Nếu họ đã rút ra kinh nghiệm rằng tốt hơn hết là nên hoàn thành “Bước 2” trong quy trình trước khi chuyển sang “Bước 3” thì chúng tôi cũng nên làm như vậy. Nếu họ phát hiện ra bằng cách thử và sai rằng “Bước 4” của chúng ta nên đến trước “Bước 3”, thì chúng ta sẽ tốt hơn nếu chúng ta điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp.

Bằng cách đổi mới việc thực hiện các kỹ thuật đó, chúng tôi có thể phân biệt doanh nghiệp của mình với doanh nghiệp của họ và tạo ra thương hiệu độc đáo của riêng mình. Chúng tôi có thể giao cùng một hộp, nhưng chúng tôi sẽ đóng gói nó khác một chút. Chúng tôi có thể làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật bằng cách thực hiện các thiết kế khác nhau trong bao bì của chúng tôi. Chỉ riêng thiết kế trang web có thể tạo ra một gói đặc biệt sẽ mang lại cùng một hộp, nhưng sẽ cho phép chúng tôi xây dựng thương hiệu của mình.

Điều quan trọng cần hiểu là sự đổi mới của chúng tôi phải được lặp lại. Nói cách khác, giống như chúng ta đã học được từ những người đi trước chúng ta, những người khác sẽ học bằng cách nhân bản những gì chúng ta đã làm. Do đó, chúng tôi phải đổi mới trong một khuôn khổ mà những người khác thực sự có thể sao chép. Điều này thoạt đầu có thể không có ý nghĩa, nhưng khi bạn nhìn vào bức tranh lớn, điều đó trở nên rõ ràng.

Những người thành công thường có đặc điểm nổi bật không phải là thành tích của họ mà là bởi khả năng của họ để giúp người khác hoàn thành. Các “bậc thầy” trong lĩnh vực Tiếp thị Internet nổi tiếng không chỉ vì thành công về mặt tài chính mà còn vì sự sẵn sàng giúp đỡ người khác nhân bản thành công của họ.

Một thành phần duy nhất trong toàn bộ hỗn hợp vừa có thể sao chép vừa là duy nhất đồng thời là “chúng tôi” trong doanh nghiệp của chúng tôi. Không ai có thể sao chép “chúng tôi”, nhưng mọi người đều có thể tự đặt mình vào công việc kinh doanh của riêng mình. Bằng cách là “chính mình” và xây dựng doanh nghiệp dựa trên cá tính của mình, chúng ta có thể nhân đôi hệ thống thành công của những người đi trước chúng ta, đồng thời duy trì hình ảnh đặc biệt của riêng chúng ta, mà cuối cùng sẽ trở thành thương hiệu của chúng ta và khiến chúng ta khác biệt với phần còn lại.

Chúng tôi sẽ thu hút những người có thể liên quan đến chúng tôi. Chúng tôi muốn cho họ thấy rằng họ không cần phải là một chuyên gia; họ chỉ cần là chính họ. Chúng tôi muốn mọi người nói – “Tôi có thể làm được điều đó!”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *