Chiến lược Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Thu hút và Bảo vệ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Thu hút và Bảo vệ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bất kỳ chiến lược tiếp thị kinh doanh nhỏ hợp lý nào để phát triển công ty của bạn đều nên thiết lập sự hiện diện trực tuyến và ngoại tuyến. Bài viết này cung cấp một số chiến lược tiếp thị để bạn sử dụng.

Chiến lược thu hút ngoại tuyến

Sự tham gia của cộng đồng địa phương – Đảm bảo rằng bạn biết những người trong thị trấn. Bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ tốt hơn không? Điều quan trọng là tạo dựng tên tuổi cho bản thân bằng cách cho đi, tình nguyện và liên kết bản thân với các công ty khác để được địa phương chú ý nhiều hơn. Về cơ bản, bạn có thể thử bất cứ thứ gì để được nhiều người biết đến và thích trong cộng đồng của mình.

Chiến lược truyền thông – Nhiều phương tiện truyền thông địa phương (truyền hình, báo in và thậm chí các trang tin tức địa phương) phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các phương tiện truyền thông mới và nhiều phương tiện sẵn sàng chấp nhận đóng góp của bạn nếu chúng miễn phí. Nếu bạn viết một bài báo hữu ích và có thẩm quyền về chủ đề của bạn, mọi người sẽ đánh giá cao nó. Tốt hơn hết là không nên viết các bài báo như thể chúng là những quảng cáo dài, chỉ cần giữ nó mang tính giáo dục và đề cập đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn một hoặc hai lần.

Chiến lược thu hút trực tuyến

Chạy một trang web tuyệt vời – Điều thường hoạt động tốt nhất là chạy một trang web có nội dung phong phú từ khóa, có nghĩa là nhiều thông tin tuyệt vời cho khách hàng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ chiếm vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm cho các lượt tìm kiếm thông tin, đây là một cách tuyệt vời để đưa giải pháp của bạn ra mắt khách hàng tiềm năng.

Truyền thông xã hội – Mọi người yêu thích các doanh nghiệp địa phương nhỏ đi xa hơn và sẽ dễ dàng trở thành người hâm mộ của bạn trên Facebook hoặc Twitter. Người hâm mộ của bạn sẽ viết về bạn, họ có thể nói với bạn bè của họ và cơ sở khách hàng của bạn sẽ phát triển ổn định.

Nhưng tất nhiên, đó không chỉ là việc thu hút khách hàng mới mà còn là việc bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các cuộc tấn công tiêu cực từ đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này.

Chiến lược phòng thủ ngoại tuyến

Giữ liên lạc – Đừng bao giờ để mối quan hệ của bạn với các doanh nghiệp địa phương khác trở nên xấu đi, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển mạnh. Luôn nhớ rằng bạn là một phần của cộng đồng địa phương và những người bạn đã dựa vào trong thời gian trước đó sẽ là đồng minh mạnh mẽ của bạn khi cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Đối xử với các đối thủ cạnh tranh như đồng minh – Khi bạn đang ở trong một công ty khởi nghiệp nhỏ, việc làm bạn với các công ty lớn được thành lập trong thị trường ngách của bạn sẽ rất hiệu quả. Giới thiệu bản thân, mua bữa tối cho chủ doanh nghiệp và đề nghị họ tiếp nhận những khách hàng nhỏ hơn nếu họ không thể xử lý được do quy mô của họ. Bạn sẽ có được khách hàng mới và các doanh nghiệp khác sẽ nhớ đến bạn theo cách tốt, ngay cả khi bạn lớn hơn và trở thành đối thủ của họ.

Chiến lược phòng thủ trực tuyến

Tiếp tục sản xuất nội dung tích cực – Mọi thứ thường không tồn tại lâu trên internet. Đó là lý do tại sao bạn phải tiếp tục viết trên trang web của mình hoặc các trang mạng xã hội. Nếu đối thủ cạnh tranh đăng một bài báo tiêu cực về bạn, tốt nhất hãy trả lời bằng một loạt các thông tin tích cực để giữ động lực cho bạn. Bên cạnh đó, mọi người không thích sự vu khống từ các doanh nghiệp khác, những người có lợi ích trong việc hạ bệ bạn.

Bắt đầu bản tin qua email – Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cố gắng thuyết phục khách hàng của họ một cách tinh tế hoặc kém tinh tế rằng thương hiệu của họ tốt hơn thương hiệu của bạn. Xuất bản một bản tin là một cách để chống lại điều này. Đừng lấp đầy nó bằng quảng cáo, nhưng hãy cố gắng viết những câu chuyện và truyền tải thông tin tạo mối quan hệ với khách hàng của bạn. Mọi người thích mua hàng từ những người họ thích và tin tưởng. Đó là một chiến lược chi phí thấp và giá trị cao, mặc dù nó cần một số kỷ luật.

Bắt đầu một doanh nghiệp mới không phải là dễ dàng. Trên mọi nẻo đường, sẽ có những trở ngại. Tin tốt là, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh của bạn không thực sự biết họ đang làm gì và không nơi nào điều này rõ ràng hơn trên internet. Vì vậy, hãy thực hiện những lời khuyên trên, ra ngoài đó và chơi bóng!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *