Chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến: Giúp người khác có thể giúp bạn như thế nào?

chiến lược tiếp thị âm nhạc

Các chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến có thể khó khăn, nhưng đôi khi, cách tốt nhất để vượt qua là giúp đỡ người khác. Các mối quan hệ tốt nhất, đặc biệt là khi liên quan đến kinh doanh, là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Tôi đã thực hiện rất nhiều công việc kinh doanh trong suốt nhiều năm và tôi đã sử dụng Internet để tạo ra hầu hết các công việc đó.

Chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến có thể giúp bạn như thế nào?

Để có được doanh số bán hàng và lặp lại doanh số bán hàng, tôi bắt đầu xem xét các nhóm và tổ chức cá nhân và tự hỏi bản thân “làm thế nào tôi có thể sử dụng âm nhạc của mình để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ?”

Tôi sẽ không nói dối, suy nghĩ như thế này ban đầu thật khó khăn nhưng sau khi nghĩ đi nghĩ lại, tôi tự nghĩ, tại sao không sử dụng internet và tìm các nhóm không có bài hát chủ đề hoặc quảng cáo?

Cách đây nhiều năm, việc chỉ ngồi trước máy tính và mạng không song hành với nhau. Bây giờ tôi có nhiều công việc kinh doanh hơn những gì tôi có thể xử lý chiến lược tiếp thị âm nhạc và tôi yêu nó.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Trực tuyến là một công cụ rất quan trọng khi nói đến tiếp thị

Trước khi có internet, bạn sẽ phải gọi các địa điểm ra khỏi danh bạ điện thoại và lên vỉa hè trong bất kỳ thời tiết nào để đạt được những triển vọng mới. Hoặc thậm chí gửi bưu thiếp với số lượng lớn để đưa thương hiệu của bạn đến với đông đảo công chúng.

Giờ đây, chúng tôi đã có khả năng tiếp cận chiến lược tiếp thị âm nhạc, một tờ rơi được đăng trên một trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram có thể tiếp cận với những người có giá trị của thị trấn. Điều này làm cho việc kết nối mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Tại sao?

Chà, bạn có cơ hội tìm hiểu về các tổ chức mà bạn có thể chưa từng biết đến. Có rất nhiều câu lạc bộ và nhóm, ví dụ như một đội chơi bowling nhỏ ở Tennessee, có thể được tìm thấy và liên hệ.

Lý do tại sao tôi nhấn mạnh thực tế này là bởi vì tôi nhìn thấy cơ hội ở những nơi người khác không. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ và ban nhạc độc lập, không có dòng tiền vô hạn mà chúng ta có thể chi tiêu vào bất cứ thứ gì. Chúng tôi tiết kiệm tiền bằng cách tạo các phòng thu của riêng mình nhưng mic 1.000 đô la vẫn còn rất xa nên chúng tôi quyết định tìm một micrô giá cả phải chăng hơn.

Quan điểm của tôi là, mọi người đều cố gắng tiết kiệm tiền, kể cả khi nói đến tổ chức của họ.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Sáng tạo và Động não là Chìa khóa để Thành công

Bạn có nghĩ rằng một trại hướng đạo nữ đang tìm cách tạo quảng cáo có đủ khả năng để thuê Maroon 5 viết một bài hát tùy chỉnh không? Điều gì về chỉ để cấp phép cho bài hát? Rất có thể câu trả lời là không!!

Họ phải làm việc với bất kỳ ngân sách nào họ có và việc chi phần lớn cho âm nhạc sẽ không hiệu quả. Điều này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp địa phương.

Vấn đề của tất cả là khi nói đến quảng cáo, tôi thấy rằng hầu hết các nơi thậm chí không biết làm thế nào để thậm chí có được âm nhạc cho dù đó là nhạc nền hay bài hát chủ đề.

Đây là nơi bạn đến trong bạn của tôi

Bạn không chỉ phải học cách tạo ra âm nhạc mà còn phải học cách sử dụng âm nhạc đó và tạo ra thu nhập từ âm nhạc của bạn. Trong trường hợp này, bạn biết rõ ai là người cần nhắm mục tiêu chiến lược tiếp thị âm nhạc và làm thế nào để đảm bảo rằng cả hai đều hài lòng với kết quả.

Có gì trong đó cho bạn? Câu hỏi hay…

Bây giờ cho một ví dụ về điều này trong hành động. Chúng tôi sẽ nói rằng có một trường cao đẳng trong thị trấn và họ có một số hội huynh đệ khá nổi tiếng. Bạn tìm thấy điều này từ các tờ rơi kỹ thuật số được đặt trên khắp Facebook và Instagram. Họ luôn làm điều gì đó cho cộng đồng và điều này giúp trường thu được vốn.

Bạn tìm ra điều này bằng cách truy cập trang web của họ. Họ càng có nhiều thành viên thì càng tốt cho các huynh đệ. Một ý tưởng đến với bạn và bạn quyết định tạo một bài hát về những nhóm này để giúp quảng bá rộng rãi về họ. Bạn bao gồm thông tin quan trọng về mỗi huynh đệ, sau khi nghiên cứu, và bạn làm cho nó trở nên hấp dẫn nhất có thể.

Khi bạn có được bài hát tuyệt vời nhất có thể, bạn có thể nói chuyện với giám đốc âm nhạc để tạo bản nhạc để ban nhạc có thể chơi giai điệu. Nó trở thành bài hát không chính thức cho các huynh đệ ở trường !! Họ quyết định tạo một video để quảng bá về sự tuyệt vời của các hội đồng đội đại học của họ.

Tất cả những điều này chỉ là do bạn tìm thấy một tổ chức và tìm đường vào. Phần tốt nhất của tất cả là mỗi trường nhận được ngân sách cho những thứ nhất định và âm nhạc là một trong số đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng một sự kiểm tra tuyệt vời cho những nỗ lực của bạn và tiền bản quyền phụ trợ nếu họ quyết định phát sóng video trên các mạng. Đó là món quà sẽ tiếp tục cho đi.

Không cần phải chi một số tiền lớn cho một công ty chiến lược tiếp thị âm nhạc khi bạn chỉ có thể trở thành của riêng bạn. Điều quan trọng đối với các nghệ sĩ độc lập của chúng tôi là suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ.

Với các quảng cáo khắp nơi lôi kéo bạn chi tiêu ngày càng nhiều hơn, đôi khi chúng ta quên rằng các chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến thực sự có thể mạnh mẽ như thế nào. Luôn nhớ rằng mỗi đô la bắt đầu bằng một suy nghĩ.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Cảm ơn vì đã đọc!!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Music Marketing
  • Music Marketing là gì
  • Music Marketing tại Việt Nam
  • Xu hướng Music Marketing
  • Chiến dịch MUSIC Marketing
  • Truyền thông chiến lược tiếp thị âm nhạc
  • Tính ứng dụng của âm nhạc trong truyền thông
  • Truyền thông cho MV

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *