Top 14 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng hàng đầu

chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

Thông thường, các hiệu trưởng của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp nói với tôi rằng họ thất vọng với chất lượng tài liệu tiếp thị của mình, họ lo ngại về doanh nghiệp của họ thấp hoặc họ cảm thấy áp lực vì nỗ lực của họ không tạo ra đủ khách hàng tiềm năng mới. Có bất kỳ vấn đề nào trong số này đối với bạn không? Cùng tìm hiểu các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả  nhé!

Khách hàng tiềm năng được định nghĩa thế nào?

Khách hàng tiềm năng có thể là những cá nhân (B2C) hoặc doanh nghiệp (B2B) xuất hiện thông qua các kênh tiếp thị và quảng cáo, được giới thiệu, mạng xã hội, networking, dùng thử sản phẩm v.v.

Khi đó, Inbound sales giúp xác định và kết nối với khách hàng tiềm năng qua việc xây dựng mối quan hệ trước khi ai đó sẵn sàng mua và đưa ra giải pháp cho các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng vấn đề khách hàng tiềm năng đang gặp phải chứ không đơn thuần gia tăng doanh số – cách làm lâu dài giúp cá nhân hay thương hiệu dễ dàng hơn trong việc mở rộng danh sách khách hàng trung thành.

chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng
chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

14 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả

Nhiều chuyên gia không biết có một phần kiến ​​thức về những gì hoạt động và không hoạt động trong các dịch vụ chuyên nghiệp tiếp thị. Việc xem xét các khuyến nghị tiếp thị của Maister, Robert Bly, Alan Weiss và các chuyên gia khác cho thấy một chủ đề lặp đi lặp lại về những gì hiệu quả và không hiệu quả trong hoạt động tiếp thị của công ty dịch vụ chuyên nghiệp. 20 năm kinh nghiệm thực tế của tôi trong việc tiếp thị các công ty dịch vụ chuyên nghiệp ủng hộ những phát hiện này.

Cách tiếp thị tốt nhất cho các công ty dịch vụ chuyên nghiệp là bản chất giáo dục. Dưới đây là 14 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất, theo thứ tự từ ít nhất đến hiệu quả nhất:

7 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng đầu tiên

14. Gọi điện lạnh lùng – Điều này nên được thực hiện bởi một người phát triển kinh doanh, không bao giờ là một hiệu trưởng. Không có gì nói “hãy tin tôi” như một cuộc gọi lạnh lùng. Một cách tiếp cận tốt hơn là cái mà tôi gọi là sự kêu gọi nồng nhiệt, theo sau là những lời mời hội thảo.

13. CD-Rom hoặc tài liệu quảng cáo video – Đây có thể là chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng công cụ chuyển đổi khách hàng tiềm năng tuyệt vời, nhưng chúng tốn quá nhiều chi phí cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy dán các video trên trang Web của bạn.

12. Tài liệu quảng cáo in – Một lần nữa, đừng chi quá nhiều tiền để tạo ra khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy tạo những tệp này dưới dạng tệp PDF mà Adobe Acrobat có thể đọc và đặt chúng trên trang Web của bạn.

11. Tài trợ cho các sự kiện văn hóa / thể thao – Là nhà tài trợ chính cho sự kiện phù hợp có thể có tác động, nhưng nó không phải là cách sử dụng tốt nhất của đô la tạo ra khách hàng tiềm năng.

10. Quảng cáo – Không có gì mỉa mai khi không có công ty quảng cáo lớn nào xây dựng tập khách hàng của họ bằng quảng cáo? Tuy nhiên, nếu bạn chuyên về một ngành và họ xuất bản danh mục, thì tốt nhất là bạn nên đưa công ty của bạn vào.

9. Thư trực tiếp – Đây là hình thức chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng gửi thư trực tiếp truyền thống bao gồm một bức thư và một mảnh in, giống như một tấm thẻ trả lời. Một số kế toán viên và nhà hoạch định tài chính đã sử dụng chi phí này một cách hiệu quả, có thể đưa ra lời khuyên miễn phí (có một hình thức thư trực tiếp tốt hơn nhiều; xem chiến thuật số 1).

8. Quảng bá – Mặc dù tên của bạn trên báo và tạp chí thương mại là một cách hiệu quả về chi phí để nâng cao nhận thức về công ty của bạn, nhưng nó không phải lúc nào cũng chuyển thành khách hàng tiềm năng.

chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng
chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

7 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng cuối cùng

7. Hội thảo phòng khiêu vũ trả phí – Thuê phòng khiêu vũ tại Marriott hoặc Hilton địa phương và tính phí cho một buổi hội thảo cả ngày hoặc nửa ngày. Những người tham gia nên lấy đi một gói thông tin tốt từ công ty của bạn (và cả một bữa ăn ngon).

6. Bản tin điện tử – Đây là trường phái tiếp thị tra tấn nhỏ giọt và ngược lại với Thư rác. Bằng chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng đăng ký danh sách bản tin của bạn, các khách hàng tiềm năng đang cho bạn biết rằng họ quan tâm đến những gì bạn nói nhưng chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ ngay bây giờ. Những người này sẽ nhận được thông tin hướng dẫn có giá trị và lời mời tham gia sự kiện từ bạn hàng tháng cho đến khi họ quyết định chọn không tham gia danh sách.

5. Kết nối mạng và triển lãm thương mại – Một chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng tuyệt vời để thu thập danh thiếp và xin phép đưa chúng vào danh sách bản tin điện tử của bạn.

4. Sự tham gia của cộng đồng và hiệp hội – Mọi người đều thích kinh doanh với những người họ biết, thích và tin tưởng. Bạn cần phải tham gia và “luân chuyển để thấm nhuần”, như một giáo sư Đại học Bang Ohio từng nói.

3. Các bài viết về cách thực hiện trên báo chí hướng đến khách hàng – Tốt hơn bất kỳ tài liệu quảng cáo nào là bài viết về cách thực hiện xuất hiện trong một ấn phẩm mà khách hàng mục tiêu của bạn đọc.

2. Các bài phát biểu về cách thực hiện tại các cuộc họp của ngành khách hàng – Mọi người muốn thuê các chuyên gia, và một chuyên gia theo định nghĩa là người được mời phát biểu. Tích cực tìm kiếm các diễn đàn để phát biểu và liệt kê các ngày diễn thuyết trong quá khứ và tương lai trên trang Web của bạn.

1. Hội thảo quy mô nhỏ miễn phí hoặc chi phí thấp – Chiến thuật chủ động tốt nhất mà bạn có thể áp dụng là thường xuyên mời các khách hàng tiềm năng qua thư và e-mail đến các cuộc hội thảo nhỏ hoặc tham vấn nhóm. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn trải rộng về mặt địa lý, bạn có thể thực hiện các cuộc họp giao ban này qua Internet (Hội thảo trên web) hoặc điện thoại bằng đường dây kết nối (hội thảo từ xa).

chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng
chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

Đây không thể là quảng cáo dài 90 phút. Bạn cần trình bày thông tin có giá trị về cách giải quyết các vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải, sau đó đề cập một chút về các dịch vụ của bạn.

Điều quan trọng là xây dựng được hình ảnh một chuyên gia hữu hình trong lĩnh vực, khẳng định chuyên môn mà còn giúp “giáo dục” khách hàng tiềm năng và nhắc họ khi có nhu cầu sẽ nhớ ngay tới bạn. Nếu cần giúp đỡ với một số bài viết đầu tiên hãy liên hệ với các biên tập viên blog để được một số gợi ý, hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng.

Hãy thử các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng vừa chia sẻ với các bạn ở trên để ứng dụng và sáng tạo trong cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng. Hy vọng chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm về lượng khách hàng và có được cho mình danh sách những khách hàng trung thành.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược thu hút khách hàng mới
  • Chiến lược thu hút khách hàng là gì
  • Tuyệt chiêu thu hút khách hàng
  • 10 biến pháp thu hút khách hàng của doanh nghiệp
  • 15 cách thu hút khách hàng
  • Xây dựng chiến lược khách hàng
  • Cách nhắn tin thu hút khách hàng
  • Tại sao phải thu hút khách hàng mới

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *