Chiến lược quảng cáo – SEO không phải trả tiền hoặc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột?

chiến lược quảng cáo

Có  chiến lược tiếp thị trực tuyến mà bạn cần biết: SEO không phải trả tiền hoặc Trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Tại sao? Bởi vì cả Không phải trả tiền và PPC sẽ giúp tăng đáng kể khả năng hiển thị của trang web của bạn, tăng xếp hạng Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và đạt được lợi tức đầu tư lớn hơn. Hãy để tôi xác định từng chiến lược quảng cáo này và kiểm tra xem chúng sẽ hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm về chiến lược quảng cáo

Chiến lược quảng cáo là tập hợp các mục tiêu tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và các cách thức để đạt được các mục tiêu đó. Đây là một kế hoạch dài hạn để mỗi nhà quản trị phát triển thương hiệu thành công.

Nó cũng bao gồm các nỗ lực nhằm tận dụng hành vi, thói quen mua hàng của người dùng thông  qua các thông điệp để thuyết phục khách hàng. Chiến lược quảng cáo được quyết định bởi 4 yếu tố cơ bản là mục tiêu chiến lược, phạm vi chiến lược, lợi thế cạnh tranh và hoạt động chiến lược tiếp thị.

chiến lược quảng cáo
chiến lược quảng cáo

Chiến lược quảng cáo – SEO không phải trả tiền

Pay Per Click được định nghĩa là một mô hình quảng cáo internet được sử dụng trên các trang web, trong đó các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho máy chủ của họ khi quảng cáo của họ được nhấp. Trong khi đó, SEO không phải trả tiền đề cập đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng trên các tìm kiếm không phải trả tiền.

Trong giá thầu trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), thanh toán được thực hiện mỗi khi người dùng nhấp vào liên kết của bạn “SEO không phải trả tiền” hoàn toàn ngược lại với PPC vì trong chiến lược quảng cáo SEO không phải trả tiền, các trang web hoặc lưu lượng truy cập trang web được cải thiện theo cách tự nhiên bằng cách sử dụng từ khóa cụ thể quảng cáo..

Chi phí xây dựng

• Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) có thể được thiết lập để hoạt động hiệu quả trong vòng vài ngày, trong khi trong nhiều trường hợp, việc phát triển tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web có thể mất hàng tháng.

• Trong chiến lược quảng cáo SEO không phải trả tiền, các chiến dịch tối ưu hóa yêu cầu một hợp đồng có độ dài nhất định; nhưng với chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột nội bộ, rõ ràng hợp đồng không phải là một vấn đề.

• Chi phí của chiến lược quảng cáo SEO không phải trả tiền vẫn ổn định hơn trong khi chi phí PPC đang tăng đều đặn.

• Trong PPC, vì mọi nhấp chuột vào một trang web đều bị tính phí, chi phí của nó không đổi theo thời gian. Nhưng trong SEO không phải trả tiền, tối ưu hóa thành công có thể cung cấp giá trị gia tăng sau khi công việc ban đầu đã được thực hiện.

chiến lược quảng cáo
chiến lược quảng cáo

Vận hành & Giám sát

• Khái niệm PPC dễ hiểu hơn nhiều và có thể được xử lý dễ dàng hơn nhiều so với một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

• Trong  SEO không phải trả tiền, có rất nhiều chiến thuật đáng ngờ có thể khiến trang web của bạn có nguy cơ bị phạt; nhưng trong PPC, vì bạn trực tiếp giao dịch với công cụ tìm kiếm như Google AdWords và Yahoo Search Marketing, những người cung cấp các hướng dẫn hữu ích về cách sử dụng PPC marketing, bạn không cần phải trả tiền cho người trung gian.

• Không phải trả tiền có xu hướng chung là đặt quảng cáo của bạn trên các trang web có thể không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, do đó gây nhầm lẫn cho mọi người. Trong tiếp thị công cụ tìm kiếm PPC, quảng cáo của bạn xuất hiện trên các tìm kiếm và trang web có liên quan nơi mọi người đang tìm kiếm những gì bạn đang bán, vì vậy khi họ đọc trang của bạn, điều đó không nên làm họ nhầm lẫn mà hãy hướng họ theo hướng họ cần đi.

• Trong Không phải trả tiền, bạn để xếp hạng của mình theo thuật toán xếp hạng độc quyền của công cụ tìm kiếm; trong khi ở PPC, bạn có thể trả tiền cho một vị trí hàng đầu ngay lập tức.

• Trong SEO không phải trả tiền, các chiến dịch tối ưu hóa có thể mất đến ba tháng hoặc hơn để có kết quả; nhưng ở PPC, kết quả quảng cáo là ngay lập tức.

• Mặc dù chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột có thể tạo ra kết quả nhanh hơn, nhưng các chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền có thể cung cấp cho bạn kết quả lâu dài.

• Khi hết ngân sách cho chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột hoặc khi công ty của bạn quyết định chấm dứt chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột, kết quả cũng sẽ kết thúc. Nhưng với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, nội dung trang web được tối ưu hóa và các thay đổi khác được thực hiện cho trang web của bạn có thể có tác động đến kết quả tìm kiếm của bạn cho đến khi có thay đổi tiếp theo trong thuật toán của công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí có thể xa hơn.

SEO hữu cơ và  chiến lược quảng cáo tìm kiếm Pay-Per-Click có những ưu điểm và / hoặc nhược điểm độc đáo và riêng biệt. Nếu bạn phải lựa chọn giữa hai chiến lược, bạn phải xem xét tình huống đặc biệt của mình trước khi quyết định. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có thể hữu ích cho các trang web mới hoặc cho các chương trình khuyến mãi ngắn hạn trong khi Không phải trả tiền có thể hoạt động tốt với các trang web lớn hơn có nhiều loại sản phẩm, dịch vụ và thông tin.

Tại chúng tôi có thể thiết lập chiến lược tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn thông qua SEO không phải trả tiền hoặc PPC.

chiến lược quảng cáo
chiến lược quảng cáo

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về chiến lược quảng cáo
  • Chiến lược quảng cáo của Vinamilk
  • Chiến lược quảng cáo sản phẩm
  • chiến lược quảng cáo của coca-cola
  • Chiến lược quảng cáo cho sản phẩm mới
  • Các chiến lược quảng cáo thành công
  • Hoạch định chiến lược quảng cáo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *