Làm thế nào để chọn đại lý chiến lược nội dung marketing hiệu quả cho doanh nghiệp?

chiến lược nội dung marketing hiệu quả

Chúng tôi thường đọc tin tức về gian lận, lừa đảo và báo cáo của một số đại lý tiếp thị kỹ thuật số không mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp của khách hàng của họ. Trong một thế giới mà các công ty chi hàng triệu đô la mỗi năm cho các chiến lược nội dung marketing hiệu quả, nhu cầu phân biệt các đại lý tốt với công ty tồi không thể đủ căng thẳng.

Vai trò của chiến lược nội dung marketing hiệu quả

Việc xây dựng chiến lược Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu không có một chiến lược Marketing cụ thể doanh nghiệp rất dễ đi sai mục tiêu, lãng phí ngân sách mà mất đi cơ hội kinh doanh.

Một chiến lược nội dung marketing hiệu quả đúng đắn sẽ mang đến muôn vàn lợi ích cho doanh nghiệp :

chiến lược nội dung marketing hiệu quả
chiến lược nội dung marketing hiệu quả

Thu hút khách hàng

Việc xây dựng chiến lược nội dung marketing hiệu quả với cách tiếp cận thông minh, nội dung hấp dẫn, giao tiếp 2 chiều… sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng nhận được sự yêu mến từ người dùng.

Xây dựng uy tín doanh nghiệp

Chiến lược Marketing góp công rất lớn trong việc nâng cao uy tín doanh nghiệp. Khi thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đối với khách hàng.

Nâng cao hiệu quả truyền thông

Chiến lược nội dung marketing hiệu quả đúng sẽ nâng cao hiệu quả truyền thông, đưa thông tin sản phẩm/dịch vụ tiếp cận khách hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu. Giữa thị trường kinh doanh gay gắt, doanh nghiệp làm Marketing tốt sẽ nâng cao cơ hội kinh doanh và mang về lượng khách hàng đông đảo.

Gia tăng doanh thu

Và nếu doanh nghiệp có được chiến lược Marketing tốt thì doanh thu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ quay trở lại nhiều lần và giới thiệu cho bạn bè, người thân. Khi đó, doanh số của doanh nghiệp sẽ tăng lên.

Kết hợp các chiến lược nội dung marketing hiệu quả khác nhau với các hình thức truyền thông và chiến lược khác, tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu và thu hút lượng khách hàng lớn hơn. Nói chung, nó có thể được chia thành tiếp thị qua internet, tiếp thị di động và tiếp thị ngoại tuyến.

Tầm quan trọng của việc có một đại lý tiếp thị kỹ thuật số cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào là hiển nhiên. Bản chất của bất kỳ công ty nào là tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào ngành mà công ty đang tham gia và sau đó là các mục tiêu chính hình thành nên công ty. Điều này đòi hỏi phải ủy thác các công việc khác như tiếp thị kỹ thuật số cho các cơ quan bên ngoài.

Ví dụ, một công ty sản xuất quần áo sẽ dành phần lớn lực lượng lao động của mình để chỉ sản xuất và bán quần áo. Lĩnh vực kinh doanh của công ty đó là quần áo, không phải tiếp thị hay quảng cáo; và ngay cả khi nó thực hiện các chiến dịch tiếp thị của riêng mình, thì vẫn có cơ hội tốt hơn là một đại lý tiếp thị, công ty có công việc kinh doanh duy nhất đang tạo ra các chiến dịch tiếp thị, sẽ thực hiện công việc tốt hơn nhiều so với bộ phận tiếp thị của công ty.

Và trong một thế giới mà hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều được trang bị điện thoại di động, TV, internet và các phương tiện điện tử khác, nhu cầu số hóa các chiến dịch tiếp thị của một người không cần phải đề cập đến. Bởi vì có một sự thật đơn giản hơn tất cả: tiếp thị kỹ thuật số hoạt động. Nó rẻ hơn các chiến lược truyền thống và hiệu quả hơn rõ ràng.

Cách nào để tìm được đại lý chiến lược nội dung marketing hiệu quả phù hợp?

Chọn công ty phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là vì có những công ty mới mọc lên gần như hàng ngày. Và bởi vì sự đa dạng của các dịch vụ mà các công ty này cung cấp là không giống nhau. Hãy cùng xem xét các yếu tố khác nhau sẽ giúp bạn chọn chiến lược nội dung marketing hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình:

Dịch vụ được cung cấp

Điều đầu tiên bạn nên luôn cân nhắc khi tìm kiếm các đại lý tiếp thị kỹ thuật số để làm việc là bản chất và sự đa dạng của các dịch vụ mà họ cung cấp. Một đại lý tốt nên cung cấp càng nhiều dịch vụ càng tốt dưới một mái nhà. Điều này sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi tìm một công ty khác cho một dịch vụ cụ thể vì bạn có thể dễ dàng ủy thác tất cả các nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số của mình cho công ty đó.

Một đại lý đầy đủ dịch vụ thường cung cấp:

– Thiết kế và phát triển web

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị

– Tiếp thị di động

– Thư điện tử quảng cáo

– Tiếp thị truyền thông xã hội

– Quảng cáo trực tuyến

– Quản lý danh tiếng trực tuyến

Danh mục đầu tư và lời chứng thực

Một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt sẽ luôn có một danh mục đầu tư bao gồm những khách hàng có mức độ thành công rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng truy cập danh mục đầu tư này từ trang web của họ. Một trang danh mục đầu tư liệt kê nhiều khách hàng đáng tin cậy hơn một trang chỉ hiển thị một số ít.

Lời chứng thực là một tiêu chí khác giúp bạn lựa chọn chiến lược nội dung marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Các cơ quan tốt sẽ có phản hồi và lời chứng thực từ các khách hàng trước đó. Càng nhiều lời chứng thực, càng tốt.

chiến lược nội dung marketing hiệu quả
chiến lược nội dung marketing hiệu quả

Sự hiện diện và danh tiếng trực tuyến

Việc một công ty kinh doanh chiến lược nội dung marketing hiệu quả có sự hiện diện trực tuyến rõ ràng là điều hoàn toàn tự nhiên. Nó có trang Facebook không và nếu có thì nó có bao nhiêu lượt Like trên trang? Twitter của nó theo dõi như thế nào? Sự hiện diện và hoạt động trên mạng xã hội là một thước đo tốt để đánh giá danh tiếng của một công ty.

Tìm kiếm nhanh trên Google bằng cách sử dụng tên công ty làm cụm từ tìm kiếm sẽ tiết lộ rất nhiều thông tin về công ty, bao gồm các đánh giá và phản hồi trên các trang web đánh giá, nếu có. Một truy vấn tìm kiếm trả lại rất ít kết quả có thể không phải là công ty tốt nhất để bạn giao công việc tiếp thị của mình.

Ủng hộ

Bất kỳ công ty tốt nào cũng nên có sự hỗ trợ tuyệt vời. Hãy thử liên hệ với chiến lược nội dung marketing hiệu quả mà bạn hiện đang nghiên cứu từ trang web của họ hoặc thông qua ứng dụng Trò chuyện trực tiếp của họ, nếu họ có. Mất bao lâu để họ phản hồi? Gọi họ dậy và nói chuyện với họ.

Tìm hiểu mức độ hiểu biết của nhóm hỗ trợ của họ. Đây là một công ty mà bạn sẽ đầu tư rất nhiều tiền, điều quan trọng là bạn phải biết trước xem họ có đáng để đầu tư hay không và nếu bạn gặp khó khăn, họ sẽ ở đó cho bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm
  • Chiến lược marketing sản phẩm
  • Các chiến lược marketing cho dịch vụ
  • Chiến lược marketing hiệu quả
  • Tiểu luận xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm
  • Các chiến lược marketing cơ bản
  • Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm Vinamilk
  • Xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *