10 điểm trong danh sách kiểm tra khi tham gia chiến lược marketing truyền thông xã hội

chiến lược marketing truyền thông xã hội

Chiến lược marketing truyền thông xã hội có một danh tiếng giả. Đối với nhiều giám đốc điều hành từ bộ phận thương mại, bài tập này tổng hợp tối đa một chuỗi đăng ký trên một số mạng xã hội ngẫu nhiên và theo thời gian, đa phương tiện, đăng bài viết và quảng cáo trên Facebook và Twitter. Đây chắc chắn không phải là cú đánh thích hợp!

SMM không chỉ hiện diện trong Social Media Sphere. Đó là một giao dịch thương mại sắc nét có thể trở thành tàn phá hoàn toàn nếu không được xử lý đúng cách. Mục tiêu của chiến lược marketing truyền thông xã hội trong không gian mạng cũng giống như trong thế giới thực. Đó là về việc cung cấp các Điểm bán hàng độc nhất sẽ kết thúc thành doanh số bán hàng cụ thể và bền vững. Đó là về việc chuyển đổi anon thành một người ủng hộ thương hiệu tốt nhất.

Để đạt được mục tiêu này về cơ bản tuân theo các quy tắc gần như giống nhau ngoại trừ thực tế là Mạng xã hội cho phép cách tiếp cận mục tiêu gần gũi hơn, cá nhân hơn và có thể tùy chỉnh. Các quy tắc tương tự được áp dụng nhưng có ít nhiều thay đổi. Đánh giá các đặc quyền, bối cảnh, môi trường và bộ công cụ là điểm khởi đầu cần thiết của bất kỳ chiến dịch Tiếp thị Truyền thông Xã hội nào.

Nó ngụ ý thiết lập kỹ lưỡng và độ chính xác lâm sàng trong cách gửi thông điệp và thái độ qua các kênh chuyên dụng. Trong các chiến dịch như vậy, đăng bài trên Facebook, trên trang người hâm mộ, trang nhóm hoặc trang cá nhân không bao giờ là quá trình giống nhau.

10 điểm trong danh sách kiểm tra khi tham gia vào chiến lược marketing truyền thông xã hội

Xác định chiến lược marketing truyền thông xã hộic cơ sở của bạn. Thiết lập một lộ trình có ngân sách với những viên đá trắng trung gian sẽ giúp điều chỉnh tốt chiến dịch trong suốt chặng đường. Lộ trình phải phù hợp với những gì đang được thực hiện hoặc những gì đã được thực hiện trong thế giới thực. Chiến lược marketing truyền thông xã hội không bao giờ là một hành động vô tội. Vừa tốn thời gian lại phát sinh chi phí. Chính xác về chiến dịch chắc chắn sẽ giảm bớt gánh nặng.

Như đã nói trước đó, đánh giá mục tiêu và phương pháp luận chính. Ví dụ: bạn có thể cần phải sửa lại toàn bộ trang web thực tế của mình để cho phép tích hợp SM và SMO. Làm cho chiến dịch của bạn luôn SMARRT – Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể tiếp cận, Thực tế, Có liên quan và Có giới hạn thời gian. Đi cho Nhận thức hoặc Bán hàng hoặc Trung thành. Cùng một lúc! Đừng cố gắng nhắm đến tất cả các mục tiêu trong một lần. Nhớ lại! Bám sát chính sách truyền thông và tiếp thị của công ty bạn.

chiến lược marketing truyền thông xã hội
chiến lược marketing truyền thông xã hội

Đánh giá và hiểu môi trường chiến lược marketing truyền thông xã hội

NGHIÊN CỨU và không dừng lại cho đến khi bạn có đủ! Một người chắc chắn không muốn nhảy xuống vùng nước tối mà không có các biện pháp phòng ngừa cơ bản và đèn pha. Bạn cũng vậy với chiến lược marketing truyền thông xã hội của mình. Lặn sâu vào Social Media một cách liều lĩnh có thể đánh vần TOTAL MESS đặc biệt là khi giải quyết vấn đề xây dựng nhận thức và danh tiếng sản phẩm.

Xây dựng một chiến lược marketing truyền thông xã hội hiệu quả bao hàm kiến ​​thức thấu đáo về hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên các nền tảng chung (tất nhiên) … nhưng trên hết, hãy xem trước một cách khiêm tốn về cách những người khác từ các lĩnh vực khác nhau đã làm hoặc đang làm. Tham gia cả nghiên cứu điển hình thành công và thất bại. Tìm hiểu thêm về tiềm năng kỹ thuật của từng và mọi Mạng xã hội và nền tảng.

Xác định các nền tảng và bộ công cụ này có liên quan và đáp ứng tích cực cho lộ trình của bạn

Tiếp thị truyền thông xã hội là cung cấp cùng một thông điệp nhất quán thông qua toàn bộ các Mạng xã hội đan xen. Bộ ba chiến thắng đan xen nhau bao gồm Blog, Facebook và Twitter, nơi bạn sẽ thêm tài khoản YouTube nếu bạn thường xuyên tải lên các video clip. Chọn một cách chiến lược marketing truyền thông xã hội.

Ví dụ: bạn có thể cảm thấy cần tài khoản Slideshare và LinkedIn thay vì tài khoản Foursquare, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng đến B2B chuyên sâu. Bộ công cụ của bạn cũng nên được tạo thành từ các thiết bị lắng nghe và giám sát.

Thực tế ngân sách và kích thước Quảng cáo Trực tuyến của bạn

Sử dụng toàn bộ tiềm năng của các nền tảng quảng cáo của Google AdSense và Facebook, nhưng hãy đảm bảo nhắm mục tiêu một cách khôn ngoan. Các chiến lược marketing truyền thông xã hội gắn với Mục tiêu sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu không có quảng cáo phù hợp. Quảng cáo Trực tuyến Trực quan hiện có thể truy cập thông qua một vài cú nhấp chuột và chắc chắn sẽ giải phóng sức mạnh của nó để truyền thông về thương hiệu của bạn trên cơ sở toàn cầu.

Chúng cũng có thể tăng cường sự khuếch tán đến các khu vực hạn chế. Hãy suy nghĩ về việc xác định và đánh giá các mục tiêu của bạn trên cơ sở địa lý. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa ngân sách quảng cáo trực tuyến của bạn. Việc chọn PPC hoặc CPC tùy thuộc vào bạn sao cho phù hợp với các yêu cầu lộ trình cơ bản của bạn.

chiến lược marketing truyền thông xã hội
chiến lược marketing truyền thông xã hội

Thiết lập một nhóm chuyên trách

Truyền thông xã hội từ bên trong nhân viên của bạn và tìm kiếm một người bên ngoài hoạt động với tư cách là Người quản lý cộng đồng. Trang web không bao giờ ngủ. chiến lược marketing truyền thông xã hội là hoạt động liên tục 24/7. Như vậy rất tốn thời gian và tài nguyên. Người ta đừng bao giờ mong đợi có thể một mình xử lý một chiến lược marketing truyền thông xã hội, đặc biệt nếu các nhiệm vụ chính khác của công ty đang bị đe dọa.

Thay vào đó, hãy mời một số nhân viên của bạn tham gia vào mạng xã hội thay mặt cho doanh nghiệp của bạn. Hãy lựa chọn mặc dù! Những người đam mê công việc nhạy cảm và tương tác như vậy phải viết tốt, khéo léo, sáng tạo và trung thành.

Người quản lý cộng đồng người ngoài cuộc hiếm khi thiên vị và bị giới hạn ở trách nhiệm duy nhất là hợp nhất các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm của bạn trên các Mạng xã hội có liên quan. Trong mọi trường hợp, bạn nên xây dựng một nhóm có mục tiêu và khả năng chính là lắng nghe, học hỏi và trả lời một cách tế nhị.

Thích các mối quan hệ có ảnh hưởng

Yêu cầu nhóm của bạn xác định các Blogger lớn và các nhà hoạt động Truyền thông xã hội chính thống, những người phù hợp với các lĩnh vực mà bạn quan tâm và ngành. Nhiệm vụ này là một trong những bản lề thành công cho chiến dịch của bạn. Bắt chuyện với những ứng viên nặng ký trên Social Media cũng giống như việc thuê những người truyền bá phúc âm khi các mối quan hệ được giao phó.

Việc khiến Lady Gaga thích đôi bốt của bạn giống như việc bạn chạm thẳng vào một biển cơ hội rộng tới 9 triệu cá nhân làm theo lời giới thiệu của Gaga. Bắt cô ấy mua một cái có nghĩa là thành công ngay lập tức. CẨN THẬN tuy nhiên! Tác động bất lợi cũng lớn tương ứng với tai tiếng của người liên hệ của bạn. Hãy chắc chắn về những gì bạn bán cho anh ấy hoặc cô ấy. Một chiến lược marketing truyền thông xã hội thành công bắt đầu từ đây.

Xác định các công cụ đo lường và điểm chuẩn có liên quan

Chúng là bằng chứng về sự thành công của chiến dịch của bạn hoặc cần được tinh chỉnh. Ví dụ: sự gia tăng số lượng người thích trên Facebook hoặc người theo dõi trên Twitter là một chỉ báo về tình trạng chiến dịch của bạn. Biết được số lần thương hiệu của bạn được đề cập trên web và xếp hạng các nhận xét này sẽ giúp điều chỉnh tốt chiến dịch.

Bạn cũng có thể theo dõi các mối quan hệ đang phát triển của mình và lưu lượng truy cập đến từ Nền tảng xã hội. Xác định triển vọng cho các cơ hội trong tương lai giúp phát triển các chiến lược marketing truyền thông xã hội tốt hơn. Hãy coi chừng! Ở tình hình thực tế, các Chỉ số Truyền thông Xã hội có thể khá phức tạp! Trên thực tế, bạn sẽ cần một loạt các kết quả cùng với các báo cáo xu hướng để có thể mô tả ảnh chụp nhanh chính xác về chiến dịch đang diễn ra của bạn.

Xác định các thành phần ngoại tuyến sẽ cần thiết để bổ sung cho chiến lược marketing truyền thông xã hội

Sự kiện ngoại tuyến là công cụ chuyển đổi mạnh mẽ khi được định hướng đúng cách và có liên quan. Các thành phần ngoại tuyến cũng có thể có nghĩa là giao tiếp xã hội với mọi người ngoài web, trong thế giới thực, cung cấp các giải thưởng và quà tặng trong thế giới thực, tổ chức các cuộc biểu tình, trại bar, hội nghị và hội thảo … vv Xác định cách thức các thành phần này có thể nâng cao trải nghiệm thương hiệu của mục tiêu chúng sẽ phù hợp một cách phù hợp với Đề án chiến lược marketing truyền thông xã hội của bạn.

Thúc đẩy nội dung có liên quan chất lượng khi đăng các bài báo, đa phương tiện và bình luận

Khen ngợi chiếc Corvette 1974 màu đỏ 270hp của bạn khi bạn ủng hộ các sản phẩm sinh thái trên blog của mình không phải là chiến lược tốt nhất. Đảm bảo đặt ra các quy tắc biên tập sẽ xác định sản xuất nội dung đa nền tảng nhất quán cả về tài liệu dễ đọc và các chi tiết kỹ thuật cụ thể.

Video đã tải lên có nên ở chế độ HD cả trên YouTube và Facebook không? Bao lâu nên là một bài báo? Một bài báo có nên chứa một dòng gạch ngang chung chung cho nhiều tác giả hay nó nên mang tên tác giả thực sự và dựa trên cơ sở nào? Người ta phải luôn xác định những dòng này cho phù hợp với đối tượng được nhắm mục tiêu.

Thúc giục luôn là CON NGƯỜI ở mọi giai đoạn

Đưa ra chiến lược marketing truyền thông xã hội là xây dựng sự hiện diện trên Truyền thông Xã hội của thương hiệu, nơi nội dung chất lượng có thể truy cập của bạn sẽ mang lại giá trị cho tổ chức của bạn. Social Media là về … Xã hội hóa đầu tiên! Mọi người dễ xúc động khi nói đến thái độ và tư thế. Họ không thích bị bắt nạt hoặc bị coi là người tiêu dùng chưa trưởng thành. Quá công nghệ, quá thương mại, làm giảm trải nghiệm xã hội.

Ngôn ngữ đơn giản và lịch sự “giống như trong thế giới thực” là cơ sở cho những cách tiếp cận tốt nhất. Đôi khi sẽ hiệu quả hơn nếu bắt đầu một cuộc thảo luận có vẻ cách xa sản phẩm của bạn và các mục tiêu chiến dịch của nó. Với ý chí lắng nghe và khả năng giao tiếp rõ ràng, tỷ lệ chuyển đổi cao không bao giờ là điều quá xa vời.

Bất cứ ai tham gia vào chiến lược marketing truyền thông xã hội chắc chắn sẽ thấy mình bị kéo vào rất nhiều dây cùng một lúc. Đánh giá, hiểu môi trường của chiến dịch thông qua nghiên cứu và học tập trước khi lặn là điều bắt buộc.

Mặc dù quy trình tiếp thị có thể tương tự như trong thế giới thực, nhưng Trải nghiệm xã hội trực tuyến đòi hỏi phải làm chủ mọi giai đoạn với độ chính xác cao hơn, bởi vì bạn không bao giờ có thể nhìn thấy hoặc phân tích các hành vi trong thời gian thực, ngoại trừ những gì khách hàng tiềm năng viết từ phía sau màn hình của họ, nên đúng hay sai.

Chiến lược marketing truyền thông xã hội chỉ đơn giản là kết quả của sự kết hợp giữa năng lực con người và các công cụ web cho phép tương tác xã hội, trao đổi và chia sẻ để mang lại lợi nhuận cho một thương hiệu.

Đó là lưu lượng truy cập hai chiều mà người bán có nghĩa vụ tại chỗ là nhà tâm lý học, nhà xã hội học hoặc nhà dân tộc học. Hãy yên tâm rằng bạn không cần phải là những thứ này thực sự bởi vì bạn là một con người được cho là đã quen với các quy tắc xã hội của con người nói chung.

chiến lược marketing truyền thông xã hội
chiến lược marketing truyền thông xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược marketing xã hội
  • Tại sao các doanh nghiệp phải marketing truyền thông xã hội
  • Marketing qua truyền thông xã hội
  • Các hình thức marketing trên mạng xã hội
  • Marketing qua mạng xã hội
  • Vai trò của Social Media Marketing
  • Ưu nhược điểm của Marketing qua mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *