Hướng dẫn các chiến lược marketing trên internet cho doanh nghiệp trực tuyến

chiến lược marketing trên internet

Tiếp thị trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn và khi được thực hiện đúng cách, nó sẽ hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp quảng cáo truyền thống nào. Tiếp thị trực tuyến là một môi trường có nhịp độ nhanh, cạnh tranh cao và bạn sẽ cần các công cụ có kiến ​​thức để tiếp thị trang web của mình thành công. Vậy các chiến lược marketing trên internet như thế nào hiệu quả? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

chiến lược marketing trên internet
chiến lược marketing trên internet

Chiến lược marketing trên internet

Tiếp thị là quá trình sử dụng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của con người hoặc xã hội. Bằng cách đóng vai trò là liên kết giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng và là một phần thiết yếu của việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Kế hoạch tiếp thị cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo một kế hoạch tiếp thị tùy chỉnh một cách nhanh chóng, cụ thể cho doanh nghiệp và ngành của bạn! Kế hoạch tiếp thị rất hữu ích để đưa những suy nghĩ của bạn ra giấy và giúp bạn phân bổ thời gian và nguồn lực của mình để hướng tới con đường thành công đã định trước.

Các chiến lược marketing trên internet có hiệu quả nhất khi nó là một thành phần không thể thiếu của chiến lược doanh nghiệp, xác định cách thức tổ chức sẽ thu hút khách hàng, triển vọng và sự cạnh tranh trên thị trường để đạt được thành công. Nó cũng đóng vai trò là nền tảng của một kế hoạch tiếp thị.

Nó quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới cạnh tranh cao của chúng ta và ngày càng trở nên phức tạp hơn khi Internet và điện toán di động hợp nhất với các phương tiện truyền thống. Từ quản lý thương hiệu đến truyền thông khách hàng đến bán hàng, tiếp thị trực tuyến ngày nay phải tích hợp nhiều phương tiện và môi trường để đạt được tác động tối đa.

Tiếp thị theo nguyên tắc và đổi mới là hai chức năng chính của kinh doanh. Bạn được trả tiền cho việc tạo ra một khách hàng, đó là hoạt động tiếp thị. Nhưng một chiến lược marketing trên internet không kết thúc với việc thực hiện cách tiếp thị trên internet bởi vì các chiến lược tiếp thị tốt nhất sẽ giúp bạn tập trung vào các mục tiêu liên tục tăng doanh thu và thành công của doanh nghiệp.

chiến lược marketing trên internet
chiến lược marketing trên internet

Sản xuất và tiếp thị trực tuyến

Các chiến lược sản phẩm, giá cả, phân phối và khuyến mại là một cách khác để tiếp cận kế hoạch tiếp thị trực tuyến. Thực hiện từng phần và tạo ra các cách để tăng sự thành công của nó: một sản phẩm tốt hơn để tiếp thị, giá cả có lợi hơn, phân phối rẻ hơn, quảng bá hiệu quả hơn. Kế hoạch thị trường bắt đầu bằng việc xác định (thông qua nghiên cứu thị trường) các nhu cầu cụ thể của khách hàng và cách thức doanh nghiệp dự định đáp ứng các nhu cầu đó trong khi tạo ra mức lợi nhuận có thể chấp nhận được.

Quyết định chiến lược marketing trên internet và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trên internet của bạn liên quan đến việc lập kế hoạch cẩn thận. Tuy nhiên, không ai có thể kiểm soát thị trường và ngay cả việc lập kế hoạch cẩn thận nhất cũng không đảm bảo kết quả cụ thể.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch đúng đắn khi quyết định liệu việc thay đổi sản phẩm, giá cả hoặc đề xuất bán hàng độc đáo của bạn có mang lại lợi ích cho sự thành công của doanh nghiệp hay không và liệu bạn có nên thực hiện nhanh các kế hoạch của mình hay không. Và việc có được chiến lược marketing trên internet phù hợp có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình.

Các chiến lược marketing trên internet phổ biến hiện nay

Các chiến lược marketing trên internet phổ biến hiện nay có thể kể đến:

Display Advertising (Quảng cáo hiển thị): Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông qua các quảng cáo đăng tải trên các website, blog, diễn đàn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng để doanh nghiệp bán được sản phẩm hay chỉ đơn thuần là quảng cáo dịch vụ, khẳng định thương hiệu của mình.

Search Engine Marketing (SEM): Đây là hình thức quảng bá website bằng cách trả tiền mua vị trí trên các công cụ tìm kiếm khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tối ưu hóa từ khóa, website các công tụ tìm kiếm bằng các thủ thuật tự nhiên (kết quả organic). Xem thêm bài viết về SEO: SEO là gì? Hướng dẫn cách SEO website lên top 1 Google

Social Media Marketing (SMM): Đây là hình thức Internet Marketing giúp tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram…

Email Marketing: Bạn có thể tìm hiểu về chiến lược marketing trên internet này thông qua bài viết Cách để sử dụng Email Marketing hiệu quả của WEBICO.

Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua giới thiệu.

Affiliate Marketing: Affiliate Marketing là hình thức mới nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Tìm hiểu thêm tại bài viết về Affiliate Marketing

Inbound Marketing: Với hình thức Internet Marketng này, người thực hiện sẽ lên các hoạt động, chiến lực nhằm chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, đồng thời tạo các hoạt động để những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

chiến lược marketing trên internet
chiến lược marketing trên internet

Lợi ích của chiến lược marketing trên internet với doanh nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích mà chiến lược marketing trên internet mang lại cho các đơn vị công ty, doanh nghiệp:

Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng nữa khi mà giờ đây Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác, khác hàng và doanh nghiệp đã có thể gặp nhau thôn qua các công cụ, phần mềm chuyên nghiệp.

Tiếp thị toàn cầu: Nhờ có Internet Marketing, thị phần khách hàng của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong một phạm vi, khu vực mà có thể mở rộng hơn, tiếp xúc được với các khách hàng, đối tác toàn cầu – điều mà nhiều phương pháp Marketing trước đây không hoặc chưa làm được.

Tiết kiệm thời gian: Nhờ có Internet và các yếu tố trực tuyến, những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7, vào bất kì lúc nào họ mong muốn.

Giảm chi phí: Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, chiến lược marketing trên internet có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Ngoài ra, các công ty doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn về nhân lực, chi phí văn phòng, chi phí đi lại…

chiến lược marketing trên internet
chiến lược marketing trên internet

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Chiến lược Marketing Online là gì
  • Chiến lược marketing online của Vinamilk
  • Chiến lược marketing online của Coca Cola
  • Digital Marketing
  • Marketing Online bao gồm những gì
  • Marketing Online là làm gì
  • Marketing online hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *