Chiến lược marketing cho email trở nên dễ dàng hơn

chiến lược marketing cho email

Email Marketing đơn giản là tiếp thị sản phẩm và dịch vụ thông qua email.Wikipedia cho biết chiến lược marketing cho email là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện truyền đạt thông điệp thương mại hoặc gây quỹ đến đối tượng. Nhìn một cách tổng thể, mọi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đều có thể được coi là tiếp thị qua email, nó chỉ đơn giản là quảng cáo và bán hàng hóa và dịch vụ thông qua phương tiện email.

Vai trò của Email Marketing

Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để xây dựng thương hiệu, tương tác, mua lại, giữ chân, bán hàng trực tiếp, kích hoạt lại, tạo lưu lượng truy cập và nhận giới thiệu, làm cho nó trở thành một trong những công cụ linh hoạt nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của họ.

Nhưng điều quan trọng là phải hiểu tại sao chúng ta sử dụng email marketing. Điều thú vị là nó không phải vì lợi nhuận hay tăng trưởng.

Kết quả của chiến lược marketing cho email thực sự là lợi nhuận và tăng trưởng, nhưng mục đích của tiếp thị qua email là chuyển khách hàng của bạn từ một giai đoạn của “hành trình giá trị khách hàng” sang giai đoạn tiếp theo.

Mục tiêu của email là hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình di chuyển của khách hàng từ một giai đoạn của hành trình giá trị sang giai đoạn tiếp theo.

chiến lược marketing cho email
chiến lược marketing cho email

Đây là doanh nghiệp của bạn. Hãy coi đó là một con đường mà khách hàng của bạn sẽ đi khi họ làm quen với bạn.

Ở góc dưới cùng bên trái, họ chỉ biết đến bạn, nhưng khi họ đến góc trên cùng bên phải, họ không chỉ biết bạn mà còn quảng bá bạn với tất cả những người họ biết vì bạn đã thay đổi cuộc đời họ.

Hành trình này, từ nhận thức đến chuyển đổi đến quảng bá, là hành trình của khách hàng. Khi khách hàng đi theo con đường này, giá trị lâu dài của họ cũng tăng lên, thêm lợi nhuận và sự ổn định cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi còn gọi đây là hành trình giá trị.

Và thông qua email, bạn sẽ đẩy nhanh cuộc hành trình— nếu bạn hiểu các phương pháp hiệu quả.

Nhiều nhà tiếp thị internet đã kiếm được nhiều tiền nhờ chiến lược marketing cho email và bạn có thể tham gia khóa đào tạo. Tất cả những gì bạn cần là các kỹ năng kỹ thuật liên quan. Trước tiên, bạn phải biết các công cụ bạn cần để bắt đầu một Chiến dịch Email.

Các công cụ bạn cần cho các chiến lược marketing cho email

Theo như tôi được biết, công cụ quan trọng nhất bạn cần trong chiến dịch Email Marketing là trả lời tự động, trả lời tự động là gì? Đó là một phần mềm ảo hoạt động giống như fax theo yêu cầu. Nó gửi các email được lập trình sẵn tại thời điểm bạn thiết lập để gửi.

Tôi gọi nó là thư ký ảo vì nó thực hiện công việc của một thư ký truyền thống và hơn thế nữa. Tôi cũng gọi nó là nhân viên bán hàng ảo vì nó xử lý các yêu cầu bán hàng của tôi và tự động hóa quy trình bán hàng đối với tôi. Cuộc sống trực tuyến sẽ là địa ngục nhưng đối với một cuộc trả lời tự động.

chiến lược marketing cho email
chiến lược marketing cho email

Có rất nhiều thư trả lời tự động nhưng tôi thích sử dụng Getresponse hơn cho chiến lược marketing cho email của mình. Với trả lời tự động, bạn có thể:

* Tăng thu nhập của bạn!

Làm cho khách truy cập trang web của bạn chọn tham gia vào danh sách gửi thư của chiến dịch email của bạn.

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng trả tiền.

* Phóng to danh sách gửi thư của bạn!

Thêm một biểu mẫu web đơn giản vào trang nắm bắt của bạn trong vài phút để tạo danh sách, tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

* Nhận bản tin của bạn được phân phối.

Khởi động các chiến lược marketing cho email của bạn với các tính năng lưu trữ bản tin nâng cao của GetResponse và khả năng gửi email hàng đầu.

* Giám sát Kết quả chiến dịch tiếp thị qua Email của bạn.

Theo dõi số lần nhấp chuột vào chiến dịch tiếp thị qua email, khách truy cập, tỷ lệ mở, không phân phối được, bán hàng và đăng ký của bạn!

* Xây dựng lưu lượng truy cập vào blog của bạn để tăng doanh thu chiến dịch email của bạn.

Buzz đến và đi. Giữ lại lưu lượng truy cập của bạn bằng cách gửi thư tự động cho khách truy cập bất cứ khi nào bạn cập nhật blog của mình. Tôi sử dụng tính năng này và tôi cho bạn biết, nó rất mạnh mẽ. Chỉ cần liên kết phần trả lời tự động với blog của bạn và người đọc blog của bạn sẽ được thông báo tự động khi bạn cập nhật blog của mình

4 mẹo tuyệt cho chiến lược marketing cho email

1. Khả năng xây dựng một danh sách là một điều cần thiết

Bạn phải có khả năng thuyết phục mọi người chọn tham gia vào danh sách của bạn, ý tôi là bạn phải có khả năng thu thập địa chỉ email của họ và cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để đổi lại như ebook, báo cáo, âm thanh hoặc video miễn phí.

2. khả năng giao tiếp với danh sách của bạn

Bạn phải đơn giản trong phong cách chiến lược marketing cho email của mình, danh sách bạn nên hiểu những gì bạn đang quảng cáo và những gì họ sẽ được hưởng lợi từ nó. Khả năng viết tiếng Anh đơn giản của bạn là điều bắt buộc và bạn phải thật rành mạch.

3. Khả năng nhận được các đề nghị được nhắm mục tiêu cho danh sách của bạn

Không cung cấp sản phẩm Tiếp thị qua Internet cho người muốn biết cách sử dụng máy nghe nhạc mp3 của họ. những gì họ sẽ quan tâm, chỉ cần gửi cho họ một bản khảo sát và hứa sẽ tặng quà cho bất kỳ ai trả lời khảo sát.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Giành được khách hàng tiềm năng trước khi bán sản phẩm, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng bán cho họ. Hãy thể hiện mình là một người bạn muốn giúp đỡ.

4. Hãy năng động với khách hàng tiềm năng của bạn

Đưa ra những thách thức cho họ, cho phép họ tham gia vào các cuộc thi mà bạn đưa ra một cuốn sách điện tử miễn phí hoặc thứ gì đó có thể mang lại lợi ích cho họ. Điều này giúp cho việc chiến lược marketing cho email của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tóm lại, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau và bạn sẽ tạo nên thành công cho các chiến dịch email của mình.

chiến lược marketing cho email
chiến lược marketing cho email

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược email marketing
  • Chiến lược E-marketing
  • Email marketing mẫu
  • Tìm hiểu về email marketing
  • Email marketing của Vinamilk
  • Top email marketing
  • chiến lược e-marketing là gì
  • Dịch vụ email Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *