Chiến lược cho bữa tiệc kỳ nghỉ không an toàn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược cho bữa tiệc kỳ nghỉ không an toàn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mùa lễ đã đến, mang đến cho Doanh nhân và Doanh nhân có cơ hội trở thành Ông già Noel của riêng họ và đưa một số khách hàng mới vào dưới gốc cây. Các bữa tiệc ngày lễ có thể là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu mối quan hệ với các đồng nghiệp trong quá khứ, nuôi dưỡng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng mà bạn đã gặp gần đây và giới thiệu những khách hàng mà bạn muốn thêm vào danh sách của mình trong tương lai gần. Để biến tất cả những điều đó thành hiện thực, bạn sẽ cần một chiến lược.

Bước một, đi dự tiệc của bạn một mình. Trong mọi trường hợp, bạn không cần phải kéo ai đó đi cùng mình, trừ khi người đó cần thiết để đưa bạn vào một bữa tiệc mà bạn có thể mong đợi gặp gỡ khách hàng tiềm năng hoặc người đó hứa sẽ giới thiệu bạn với một khách hàng tiềm năng trong thời gian đó.

Ngay cả sự sắp xếp đó cũng có thể là rủi ro — vài năm trước, tôi đã được mời tham gia những gì lẽ ra phải là một cuộc họp mạng, ngoại trừ việc bạn tôi rất say và tệ hơn, anh ấy đã từ chối đưa tôi vào một cuộc gặp sau bữa tiệc với một người có thể rất hữu ích cho tôi.

Hai tháng chín, xác nhận quy định về trang phục. Một bữa tiệc cuối tuần được tổ chức sau 6:00 giờ tối sẽ có nghĩa là ăn mặc đẹp hơn và có thể là cà vạt đen tùy chọn. Nếu bạn là +1, hãy yêu cầu người liên hệ của bạn chuyển tiếp lời mời cho bạn. Bạn không muốn xuất hiện trong trang phục không phù hợp, ngay cả khi người liên hệ của bạn tuyên bố rằng điều đó sẽ không thành vấn đề.

Nam giới nên mặc áo khoác thể thao hoặc áo khoác nỉ, nếu một bộ vest sẽ quá trang trọng cho dịp này. Phụ nữ nên tránh quần áo quá ngắn hoặc quá bó sát và để lộ đường viền cổ áo. Quần jean hoặc quần da không phải là vấn đề cho cả hai giới tính, trừ khi chủ nhà của bạn là người trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc công nghệ cao.

Bước thứ batìm ra ai trong danh sách khách mời và Bước bốn, đánh bóng quảng cáo chiêu hàng của bạn. Nếu bạn có thể truy cập Evite, bạn sẽ thấy ai đã phản hồi. Bạn có thể Google đặt tên để nhận thông tin cập nhật chuyên nghiệp về những người bạn muốn kết nối lại hoặc gặp gỡ và bạn cũng sẽ biết những chủ đề nào cần “tự phát”.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc nói chuyện kinh doanh có thể trở thành điểm nhấn trong một bữa tiệc, trừ khi người kia nêu ra chủ đề. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc lên lịch theo dõi sau bữa tiệc với những người được chọn, những người muốn biết thêm về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trong khi dự tiệc, hãy chào hỏi và cảm ơn chủ nhà ngay lập tức, trước khi bạn ghé thăm quầy bar hoặc tiệc tự chọn. Sau đó thư giãn, trộn và hòa trộn. Chuẩn bị sẵn một số dụng cụ phá băng thân thiện sẽ mở ra cánh cửa cho cuộc trò chuyện (“Làm sao bạn biết [the host]? “).

Ăn uống là điểm nổi bật của bữa tiệc, nhưng hãy từ tốn với việc uống rượu. Tôi khuyên bạn không nên uống nhiều hơn một ly và sau đó chuyển sang đồ uống không cồn. Bạn phải thật tỉnh táo để thực hiện thành công chiến lược mạng của mình.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ cần phải thành thạo việc tung hứng đĩa thức uống và món khai vị. Cầm đồ uống của bạn bằng tay trái để bạn có thể dễ dàng bắt tay và không chào hỏi một cách lạnh nhạt. Tương tự như vậy, hãy ăn món khai vị bằng tay trái, vì vậy bạn không cần phải bắt tay theo kiểu dính.

Cuối cùng, hãy chú ý đến sự lên xuống của khách. Trừ khi bạn đang nói chuyện nghiêm túc, khi số lượng của họ bắt đầu ít dần, hãy tìm chủ nhà của bạn, cảm ơn anh ấy / cô ấy vì lời mời và rời khỏi đây. Có một thời gian tối ưu để đến và rời khỏi một bữa tiệc. Đến sau giờ bắt đầu 15-20 phút thường hoạt động. Ngày hôm sau, hãy gửi một email nhanh để cảm ơn chủ nhà của bạn đã dành thời gian đáng yêu. Rốt cuộc, một bữa tiệc tốt là một điều tuyệt vời và bạn muốn được mời trở lại vào năm sau!

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *