Đưa ra lựa chọn thông minh trong chiến dịch marketing video của bạn

chiến dịch marketing

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều chiến dịch marketing video đã thất bại trong khi nhiều chiến dịch khác đã thành công? Tất cả chỉ tập trung vào việc đưa ra các lựa chọn thông minh liên quan đến chiến lược tiếp thị video của bạn, từ đặt mục tiêu thông minh đến thực hiện các điều chỉnh thông minh dựa trên phản hồi của khách hàng theo thời gian thực. Đây là cách thực hiện.

Chiến dịch marketing là gì?

Chiến dịch marketing là các hoạt động quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các loại phương tiện khác nhau. Bao gồm cả truyền thống: truyền hình, phát thanh, báo giấy…, cho đến các kênh digital: ADX, trang tin điện tử, mạng xã hội…

Các chiến dịch marketing thường được thiết kế với các mục tiêu khác nhau: truyền bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm mới, tăng trưởng doanh số sản phẩm, xử lý khủng hoảng truyền thông,… Mục tiêu marketing campaign sẽ quyết định số lượng, tần suất và phương tiện truyền thông cần thiết để tiếp cận hiệu quả nhất phân khúc khách hàng hướng tới.

chiến dịch marketing
chiến dịch marketing

Các bước xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu Marketing

Mục tiêu của mỗi chiến dịch marketing là khác nhau. Nó có thể hướng tới việc tăng trưởng khách hàng mới trong một thời gian cụ thể hay biến những khách hàng đã mua hàng quay trở lại trải nghiệm lần nữa.

Từ việc xác định mục tiêu này, doanh nghiệp có thể xây dựng được ngân sách phù hợp:

 • Đặt ngân sách theo từng nhiệm vụ
 • Phù hợp với ngân sách các đối thủ trên thị trường
 • Tính trên phần trăm doanh thu. Theo Small Business Administration, các doanh nghiệp có thể dành từ 2 – 20% doanh số bán hàng dự kiến cho hoạt động marketing.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Hiểu về thị trường và sự cạnh tranh của bạn là cách tốt nhất để định hình một chiến dịch marketing. Đừng cố gắng bán những thứ mà không ai muốn. Một thị trường phù hợp để kinh doanh là nơi bao gồm những người có mong muốn mua sản phẩm nhưng chưa được đáp ứng, hoặc có hứng thú nhưng chưa tìm được thời điểm thích hợp để chuyển sự háo hức thành nhu cầu mua sắm.

Bước 3: Phân khúc thị trường

Xác định phân khúc thị trường càng cụ thể thì chiến dịch marketing càng được xây dựng sát nhất để đảm bảo 100% tiếp cận và chuyển đổi tốt.

Xác định thị trường mục tiêu của bạn liên quan đến các đặc điểm nhân khẩu học và tâm lý học của những người ra quyết định mua. Khi xác định đối tượng mục tiêu của bạn, bạn nên tìm hiểu những loại phương tiện truyền thông nào có nhiều khả năng nhận được phản hồi mong muốn nhất.

Ví dụ, với những nhóm đối tượng Gen Z,  rõ ràng địa điểm tương tác mạnh của họ sẽ nằm trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội hoặc các nền tảng sáng tạo video clip. Họ yêu thích tương tác với các dạng nội dung review, chia sẻ bí kíp hay các thông tin giải trí hàng ngày.

chiến dịch marketing
chiến dịch marketing

Bước 4: Xác định thị trường mục tiêu

Xác định một thị trường ngách cụ thể cho phép bạn tập trung và tối đa hóa các nỗ lực chiến dịch marketing của mình. Bằng cách thể hiện chuyên môn của mình, bạn sẽ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 5: Triển khai chiến dịch

Để triển khai chiến dịch, doanh nghiệp cần lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Ngân sách của bạn sẽ có tác động lớn đến sự lựa chọn của bạn. Càng nhiều tiền, bạn càng có nhiều kênh để lựa chọn. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng là tốt nhất.

Điều quan trọng nhất không phải là có bao nhiêu kênh mà là tìm kênh phù hợp mà khán giả của bạn tương tác hàng ngày. Trong thời đại 4.0, các kênh truyền thông trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn, bên cạnh đó các mạng xã hội hay PR báo chí cũng là yếu tố tốt để tăng tốc cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Bước 6: Theo dõi và đánh giá chiến dịch marketing

Bước cuối cùng trong một chiến dịch truyền thông marketing liên quan đến việc phân tích kết quả. Kết quả của bạn có thể cho bạn biết mục tiêu nào được phản hồi tốt nhất và kênh nào tạo cơ hội tốt nhất để bạn đạt được mục tiêu, đồng thời đưa ra các điều chỉnh ở những điểm chưa phù hợp, tránh tình trạng chạy chiến dịch không hiệu quả dẫn tới lãng phí ngân sách, nhân lực và thời gian.

Cách thực hiện chiến dịch marketing video

Đặt mục tiêu chiến dịch marketing

Mục tiêu là kim chỉ nam cho tất cả mọi người kết nối với video tiếp thị (ví dụ: nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ neo và nhà phân phối đến các trang web trực tuyến). Sau đó, bạn phải đặt mục tiêu thông minh – đọc: cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và có giới hạn thời gian – cho mỗi video. Bạn có một số lựa chọn về vấn đề này bao gồm:

• Sản xuất một số video riêng biệt phù hợp với chiến dịch marketing video tổng thể của bạn để mỗi video hướng đến một mục tiêu cụ thể

• Tạo ra các phiên bản khác nhau của một video (tức là, cách tiếp cận khác nhau, thông điệp tương tự) để thu hút các phân khúc khác nhau của thị trường

Thật vậy, chiến lược tiếp thị video tốt nhất có các mục tiêu rõ ràng mà mọi người trong hội đồng quản trị nên hiểu và do đó, làm việc để đạt được thành tích của họ.

Thực hiện Kêu gọi Hành động

Rõ ràng, nội dung của video tiếp thị phải thu hút và thu hút sự quan tâm của người xem mục tiêu. Nhưng chính lời kêu gọi hành động cuối cùng sẽ quyết định liệu người xem mục tiêu có trở thành khách hàng thực sự của bạn hay không.

Sau đó, video của bạn phải có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để hướng dẫn người xem về bước tiếp theo – nhấp vào liên kết trong video hoặc mô tả, đăng ký kênh hoặc danh sách gửi thư, mua sản phẩm, tải xuống trò chơi, hoặc để tham gia một cuộc thi, chẳng hạn. chiến dịch marketing video của bạn không nên để người xem thông báo về bước tiếp theo của họ vì bạn đang đánh mất những cơ hội tuyệt vời.

Tạo video

Phải thừa nhận rằng nhiều video lan truyền đã trở nên phổ biến mặc dù được sản xuất nghiệp dư nhưng khi nói đến video tiếp thị, bạn không thể bị coi là nghiệp dư. Những người xem mục tiêu của bạn sẽ đánh giá cao quá trình sản xuất tốt từ khâu đúc đến chỉnh sửa vì những lý do rõ ràng và do đó, có động lực hơn để thực hiện hành động mong muốn. Chi phí sản xuất của bạn sẽ hợp lý nhờ các video chất lượng tương đối cao sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Điểm mấu chốt của bạn sẽ tốt hơn cho nó sau đó.

Phân phối video

Các trang web chia sẻ chiến dịch marketing video, các trang mạng xã hội và các trang web kinh doanh chính thức là những lựa chọn hiển nhiên để lưu trữ và đăng các video tiếp thị đã hoàn thành. Hãy nhớ rằng hỗ trợ truyền thông xã hội và hỗ trợ quan hệ công chúng là những yếu tố bắt buộc trong một chiến lược tiếp thị video hiệu quả.

Tất nhiên, chiến dịch tiếp thị video tốt nhất có một quy trình đánh giá, trong đó các video được đánh giá dựa trên hiệu quả của chúng trong việc đạt được mục tiêu. Sau đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh thích hợp khi cần thiết.

chiến dịch marketing
chiến dịch marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chiến dịch Marketing la gì
 • Chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
 • Những chiến dịch marketing thành công
 • Chiến dịch marketing của Shopee
 • Các chiến lược marketing
 • Chiến dịch marketing của Coca-Cola
 • Chiến lược marketing hiệu quả
 • Thế nào là 1 chiến dịch marketing thành công

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *