Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) so với giá mỗi lần hiển thị (CPI) – Ý tưởng của bạn là gì? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) so với giá mỗi lần hiển thị (CPI) – Ý tưởng của bạn là gì?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Con người dành gần 50 phần trăm thời gian trong ngày của họ để trực tuyến, truy cập các trang web, email, mạng xã hội, v.v. Với điều đó, chúng ta có khả năng nhìn thấy quảng cáo (hình ảnh / văn bản / video). Quảng cáo trực tuyến có nghĩa là thu lợi nhuận thông qua đăng quảng cáo, trên các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Có hai cách quan trọng mà nhà quảng cáo có thể sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập / khả năng hiển thị đến trang web của họ, tức là Giá mỗi nhấp chuột (CPC) & Giá mỗi lần hiển thị (CPI). Hãy cùng tìm hiểu về chúng từng ví dụ một.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC)

Còn được gọi là Pay per Click (PPC), đây là một phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả. Ở đây, nhà quảng cáo trả tiền dựa trên số lần nhấp chuột vào quảng cáo. Bạn cần cân nhắc một số điều trước khi chọn chiến lược này, vì các nhấp chuột có nghĩa là tương tác giữa khách hàng tiềm năng và công ty của bạn. Bạn đang trả tiền chính xác cho điều này, vì vậy bạn cần xem xét:

Bạn đang trả bao nhiêu?

Loại sự chú ý bạn đang theo đuổi?

Giá trị bạn đang nhận được?

Nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản tùy thuộc vào công thức hoặc quy trình đặt giá thầu. Các nhà xuất bản tìm kiếm các kết quả phù hợp của bên thứ ba để tìm các nhà quảng cáo như Google AdWords hoặc Microsoft Bing Ads. Họ ký hợp đồng với những công ty này có các thuật toán phức tạp để tính toán loại lưu lượng truy cập đến từ đâu. Nếu sản phẩm của nhà quảng cáo phù hợp với loại lưu lượng truy cập thì Bingo, có một sự phù hợp.

Sau khi được đăng, quảng cáo sẽ vẫn còn trên trang web miễn là nhà quảng cáo đã đặt giá thầu để trả tiền. Ví dụ: nếu tỷ lệ CPC của trang web là 1 INR, thì 100 nhấp chuột có nghĩa là 100 INR (1 x100). Tùy thuộc vào giá thầu, nhà quảng cáo phải trả tiền.

Giá mỗi lần hiển thị (CPI)

Đây còn được gọi là Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) trong đó M là viết tắt của chữ số La Mã 1000. Đây là tỷ lệ mà nhà quảng cáo đã đồng ý trả cho mỗi nghìn lần quảng cáo được xem. Về cơ bản, mỗi lần xuất hiện của quảng cáo cho người dùng được tính là lần hiển thị. Giá được đặt dựa trên mỗi 1000 lượt xem. Ở đây chỉ có lượt xem, không phải lượt nhấp.

Máy chủ quảng cáo giám sát số lần hiển thị và điều chỉnh tỷ lệ hiển thị để phù hợp với chi tiêu của nhà quảng cáo. Biểu thị giá của CPI tương tự như biểu thị giá của quảng cáo in.

Ví dụ: nếu nhà xuất bản tính phí CPM 10 INR, thì nhà quảng cáo phải trả 10 INR cho một nghìn lượt xem. Đơn giản phải không! Thông thường, các trang web lớn sử dụng CPM để duy trì khả năng hiển thị ổn định cho sản phẩm của họ. Một nhà xuất bản thích điều này vì họ chỉ được trả tiền cho các lượt xem chứ không phải các nhấp chuột.

Cái nào thích hơn?

Vâng, phần lớn phụ thuộc vào doanh số bán hàng của bạn. Nếu doanh số bán hàng tốt và quảng cáo không hiệu quả, thì CPC là bạn của bạn. Các nhấp chuột kết hợp bạn với khách hàng / khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu quảng cáo tốt nhưng doanh số bán hàng không quá đáng yêu, thì CPM sẽ giúp thu hút một số người xem cũng như nhấp chuột (hãy tưởng tượng 100 nhấp chuột trên 1000 lượt xem). Điều này có thể hoạt động tốt vì các lượt xem có thể giúp bạn có được khách hàng.

Do đó, CPC và CPM là hai mặt của cùng một đồng tiền. Cả hai đều có những kết quả đầy hứa hẹn và những mặt hạn chế. Nó chủ yếu phụ thuộc vào các kế hoạch tiếp thị của bạn. Ngoài ra, việc tối ưu hóa quảng cáo dựa trên hiệu suất sẽ rất tuyệt vời, chẳng hạn như bạn có thể thay đổi văn bản quảng cáo, phần hình ảnh, vị trí quảng cáo, v.v. Những điều này thực sự có tác động mạnh đến người xem.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *