Cách xử lý SEO huyên nghiệp: mẹo và hướng dẫn

xử lý seo

Tôi là người có thể được gọi là một trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kỳ cựu. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm phát biểu tại nhiều sự kiện SEO (hội nghị, hội thảo trên web, đào tạo, v.v.). Tôi thường tham gia vào các cuộc tranh luận về xử lý SEO gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau.

Hướng dẫn cách xử lý SEO chuyên nghiệp

Tôi cũng đã từng chia sẻ về việc bị bắt nạt.

Tuy nhiên, tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ các cựu chiến binh SEO khác. Họ đã là những hình mẫu nổi bật cho những người trong ngành của chúng tôi.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã học được từ việc tham gia rất nhiều sự kiện SEO và kinh nghiệm của tôi trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đây là những gì tôi học được về cách xử lý đối xử thiếu chuyên nghiệp.

xử lý seo
xử lý seo

1. Lắng nghe nhiều quan điểm về bất kỳ chủ đề SEO hoặc SEM nào

Tôi biết điều này có vẻ phản trực giác. Nếu bạn đang ở trong một tình huống thời gian thực, việc có phản ứng phòng thủ ban đầu là điều hoàn toàn bình thường.

Đi qua phản ứng này. Nếu bạn lắng nghe, bạn có thể sẽ học được những điều mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến hoặc gặp phải. Nghe và đọc về các cách tiếp cận khác nhau đối với SEO có thể giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn.

Tôi học được điều này từ Danny Sullivan , hiện là Liên hệ công khai về Tìm kiếm tại Google. Bất cứ khi nào anh ấy tập hợp một phiên họp cho một trong những hội nghị của mình, anh ấy luôn bao gồm một nhóm chuyên gia với nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng Sullivan là một kẻ điên rồ. Tuy nhiên, khi tôi nhận ra anh ấy đang thể hiện khía cạnh nhà báo của mình bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng, quan điểm của tôi cũng thay đổi.

Ban đầu tôi không phải là người giỏi nhất trong việc giữ ý kiến ​​của mình cho riêng mình. Trên thực tế, Sullivan đã chỉ ra riêng cho tôi rằng tôi đã lắc đầu khi đôi khi không đồng ý với một thành viên tham luận. Tôi đã không ý thức một cách có ý thức rằng tôi đang làm điều đó. Tuy nhiên, nó cho phép tôi dừng bản thân để chú ý đến những gì người nói khác đang giao tiếp.

Tôi không nhất thiết phải đồng ý với quan điểm của người khác. Bạn cũng vậy. Tuy nhiên, hãy lắng nghe quan điểm của người khác. Cố gắng hiểu từng quan điểm. Nó sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn về SEO.

2. Lịch sự khi ghi chép

Nếu bạn đang tham dự một sự kiện thời gian thực hoặc được ghi lại, hãy tìm hiểu cách tắt tiếng bàn phím của bạn, ngay cả khi bạn có bàn phím yên tĩnh. Âm thanh sẽ làm người tham dự bị phân tâm khỏi nội dung của diễn giả, đặc biệt là nếu nhiều người tham dự đang đánh máy cùng một lúc. Những cú nhấp chuột cũng có thể khiến bạn mất tập trung.

Mẹo này có vẻ hiển nhiên với các trường trung học, cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, với các sự kiện chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải lắng nghe người nói, không được làm họ phân tâm.

xử lý seo
xử lý seo

Tôi đã học được mẹo này từ Michelle Robbins , cựu Tổng biên tập của Search Engine Land. Tôi đã từng ghi chú trên máy tính bảng của mình khi tôi ở trên bảng. Nó trông không chuyên nghiệp mặc dù tôi chỉ đang ghi chép. Việc sử dụng máy tính bảng của tôi tạo cảm giác rằng tôi đang phớt lờ người tham gia hội thảo khác, không chú ý mặc dù điều ngược lại là đúng.

Kể từ khi viết bài này, COVID – 19 dịch bệnh có giới hạn xảy ra trực tiếp. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức để cư xử văn minh và lịch sự khi ghi chép khi chúng ta quay lại các sự kiện trực tiếp.

3. Thể hiện phép lịch sự thông thường khi yêu cầu làm rõ và thách thức một ý kiến ​​

Không ai có cùng hệ quy chiếu chính xác với người khác. Ví dụ: hệ quy chiếu của tôi về SEO đang xem nó như một hình thức giao tiếp giữa các nhà cung cấp nội dung, người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Tôi tin rằng SEO đang tối ưu hóa cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm. Con người đầu tiên, công nghệ thứ hai.

Trong các định nghĩa trước đây về SEO trong các cuốn sách của tôi, tôi đã sử dụng các định nghĩa khác nhau. Các định nghĩa này đã nhấn mạnh khía cạnh tiếp thị của SEO hơn là khía cạnh truyền thông. Vì vậy, hệ quy chiếu của tôi đã phát triển. Trên thực tế, tôi đã từng bị lừa tại Quốc hội Hoa Kỳ vì không có kiến ​​thức cơ bản về tìm kiếm trên web .

Điều đó không có nghĩa là những người khác có định nghĩa SEO giống như tôi. Điều đó cũng không có nghĩa là cách tiếp cận SEO của tôi giống với những người khác. Ví dụ, tôi chưa bao giờ gửi thư rác cho các công cụ tìm kiếm . Tôi cũng sẽ không bao giờ. Tôi cảm thấy nó đang cắn nát bàn tay tục ngữ nuôi sống bạn.

Không sao khi thách thức ý kiến ​​về SEO. Thế giới của chúng ta sẽ khá tẻ nhạt nếu chúng ta đồng lòng với nhau. Tôi học được nhiều điều từ những ý kiến ​​thách thức hơn là chấp nhận một cách mù quáng tất cả những gì tôi đọc và nghe.

Ý tôi là gì? Đừng dán nhãn mọi người một cách bất công. Đừng thô lỗ hoặc trịch thượng. Tránh khuôn mẫu. Bất cứ khi nào tôi nghe thấy tiếng gọi tên hoặc các cuộc tấn công cá nhân, điều đó có nghĩa là quan điểm của tôi có thể đúng vì một chất chống đối kháng không thách thức nghiên cứu của tôi. Anh ấy hoặc cô ấy sử dụng các cuộc tấn công cá nhân.

Bám sát vào dữ kiện, dữ liệu và nghiên cứu của bạn. Đừng làm mồi nhử “sự không công bằng”.

4. Theo dõi những người bạn không đồng ý trên mạng xã hội

Lời khuyên này cũng có vẻ phản trực giác. Một lần nữa, quan điểm của tôi là học hỏi từ những người khác. Điều đó có nghĩa là học hỏi từ những người có quan điểm khác với bạn.

Nó đã giúp theo dõi những người làm SEO không đồng ý với tôi. Tôi muốn biết lý do tại sao chúng tôi không đồng ý. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như quan điểm của chúng tôi về spam công cụ tìm kiếm. Tôi không làm điều đó. Những người làm SEO khác tin rằng việc chấp nhận rủi ro là tùy thuộc vào một công ty hoặc tổ chức. Các cách tiếp cận khác nhau, các mô hình kinh doanh khác nhau.

Tôi đã biết rằng nhiều SEO không hiểu kiến ​​trúc thông tin . mùi hương thông tin và các nguyên tắc cơ bản của thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm . Tôi là một kỹ thuật viên SEO cũng như một nhà thiết kế / nhà phát triển web. Một số người không có kỹ năng kỹ thuật giống tôi. Nhiều người làm SEO có kỹ năng kỹ thuật cao hơn tôi.

Tôi đã học được rằng nhiều người làm SEO coi phân loại chỉ là thứ bậc. Trong thực tế, phân loại chỉ theo thứ bậc có thể dẫn đến trẻ mồ côi và silo , hai điều tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Chuyên gia xây dựng liên kết Eric Ward đã dạy tôi rất nhiều về silo. Peter Morville, chuyên gia kiến ​​trúc thông tin cũng vậy.

xử lý seo
xử lý seo
Những người làm SEO không hiểu IA thường hiểu nhầm IA là một phần của SEO. Quy trình kiến ​​trúc thông tin (IA) nên bắt đầu trước khi SEO thực tế trên một trang web. Trên thực tế, hệ thống ghi nhãn thân thiện với công cụ tìm kiếm và có thể truy cập phải là một phần của hướng dẫn phong cách trang web.

Theo dõi họ trên mạng xã hội, đọc sách của họ và thực hiện các đề xuất của họ đã chứng tỏ là vô giá đối với tôi cả với tư cách là một chuyên gia xử lý SEO và một kiến ​​trúc sư thông tin.

Tôi nên lưu ý tình huống ngược lại. Một đồng nghiệp không đồng ý với tôi về mọi chủ đề SEO sẽ liên tục thách thức quan điểm của tôi. Cô ấy không ngần ngại rập khuôn tôi với đồng nghiệp và bạn bè của cô ấy. Tuy nhiên, tôi vẫn theo dõi cô ấy trên mạng xã hội. Tôi muốn tìm hiểu tại sao cô ấy lại đối xử tệ bạc với tôi như vậy.

Tôi đã học được lý do. Bằng cách nào đó, cô ấy đã “coi thường” sự giáo dục và đào tạo của tôi. Đúng là, tôi không mong đợi các đồng nghiệp của mình có thể đạt được trình độ như tôi khi học chính thức. Bằng tiến sĩ. chương trình không dành cho tất cả mọi người.

Giáo dục của tôi là sự lựa chọn của tôi. Việc lựa chọn chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cũng là lựa chọn của tôi. Lựa chọn của tôi không nhất thiết phải là lựa chọn của người khác.

Bất cứ khi nào tôi gặp thử thách tại một sự kiện tìm kiếm, tôi thường cung cấp các tài nguyên: sách, bài báo, lớp đào tạo, chương trình chứng nhận, v.v. Tôi cung cấp các nguồn thông tin và dữ liệu của tôi.

Bài học kinh nghiệm? Tôi đã hủy theo dõi đồng nghiệp cụ thể này. Các bài viết và bài viết của cô ấy không bổ sung thêm kiến ​​thức tìm kiếm của tôi. Tôi đã cho cô ấy một cơ hội công bằng.

Đừng ngại trao cho những đồng nghiệp không đồng ý với bạn một cơ hội công bằng. Bạn thường sẽ học được những điều chưa bao giờ xảy ra với bạn.

5. Cho các đồng nghiệp xử lý SEO mỗi người một cơ hội công bằng

Tôi biết ơn hai người cụ thể về mẹo này, Barry Schwartz và Bill Slawski . Tôi đã từng không đồng ý với cả hai quý ông này trong nhiều năm.

Bây giờ? Tôi có một sự tôn trọng sâu sắc đối với những gì họ đã làm cho ngành công nghiệp SEO. Họ đã trở thành nhà lưu trữ SEO. (Tôi đã từng viết về SEO và lưu trữ ở đây .)

Nếu bạn cần thông tin về SEO và bằng sáng chế, Slawski là người tốt nhất. Nếu bạn cần thông tin về các bản cập nhật thuật toán, các bài báo của Schwartz là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Tôi thừa nhận rằng tôi không phải lúc nào cũng ủng hộ vì ban đầu tôi không hiểu rằng cả Slawski và Schwartz đều đang trở thành hai trong số những nhà lưu trữ SEO giỏi nhất trong ngành. Tuy nhiên, tôi vẫn cho họ những quan sát khách quan, công bằng trong suốt nhiều năm. Một khi tôi nhận ra rằng quan điểm của tôi cần được điều chỉnh? Tôi đã làm nó.

Giờ đây, tôi không ngần ngại giới thiệu đến cả hai đồng nghiệp của mình để được hỗ trợ và thậm chí là công việc – những người mà tôi tin rằng họ có đủ năng lực hơn tôi.

Bỏ qua cơ chế bảo vệ ban đầu của bạn khi bị thách thức xử lý SEO

Dưới đây là tóm tắt nhanh về cách xử lý việc xử lý SEO không chuyên nghiệp:

 • Thực sự lắng nghe nhiều quan điểm về bất kỳ chủ đề SEO hoặc SEM nào.
 • Lịch sự khi ghi chép.
 • Thể hiện phép lịch sự thông thường khi yêu cầu làm rõ và thách thức một ý kiến.
 • Theo dõi những người bạn không đồng ý trên mạng xã hội.
 • Cung cấp cho các đồng nghiệp SEO mỗi cơ hội công bằng.

Bạn có thể bất đồng về mặt chuyên môn với các đồng nghiệp SEO khác. Trong khi làm như vậy, bạn có thể học được những điều quan trọng đối với sự nghiệp SEO của mình. Bạn không bao giờ biết. Bạn chỉ có thể học thông tin từ họ mà không bao giờ có thể xảy ra với bạn.

Từ khóa:

 • SEO Marketing
 • Nhân viên SEO la gì
 • SEO website
 • Seo la nghề gì
 • Seo la gì trong Marketing
 • Nghề SEO
 • Khóa SEO

Nội dung liên quan: