Mindshare trước khi thị phần – Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thu được kết quả

cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nhà xuất bản kiêm Giám đốc điều hành của EzineArticles.com và là người sáng lập của một số doanh nghiệp khác, khi tôi bắt gặp một điều mà anh ấy viết rõ ràng là rất rõ ràng đối với các doanh nghiệp ngày nay: “Bạn phải có tư duy trước khi bạn có thể có thị phần. ” Điều khó nhất của tiếp thị ngày nay là không tìm ra nghiên cứu thị trường có giá trị hoặc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt cho quảng cáo của bạn. Điều khó nhất là khiến người tiêu dùng chú ý. Cùng xem cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhé!

cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo,… SEO liên quan tới cải thiện kết quả tìm kiếm không tốn phí (kết quả tìm kiếm “tự nhiên”), không bao gồm nguồn truy cập trực tiếp và việc mua quảng cáo hiển thị.

Ngoài ra, kỹ thuật SEO có thể sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung học thuật, tin tức và kết quả trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Là một chiến lược Internet marketing, SEO xem xét cách thức hoạt động, các thuật toán kiểm soát hành vi của công cụ tìm kiếm; những gì người dùng tìm kiếm, các thuật ngữ hoặc từ khóa được nhập vào và công cụ tìm kiếm ưa thích của đối tượng mục tiêu. SEO dùng để cải thiện thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nhờ đó tăng lưu lượng truy cập và lượng khách hàng được chuyển đổi từ nguồn này.

Khác với cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  cục bộ (Local SEO) – tập trung tối ưu hóa khả năng hiển thị Webpage của doanh nghiệp khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ có gắn yếu tố địa phương (sản phẩm A ở địa phương B), SEO tập trung nhiều hơn vào các tìm kiếm phạm vi quốc gia hoặc quốc tế.

cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hơn nữa, một số công cụ tìm kiếm cũng chủ động tiếp cận ngành công nghiệp SEO bằng cách trở thành nhà tài trợ và khách mời thường xuyên tại các hội nghị, webchats và hội thảo về SEO, cung cấp thông tin và hướng dẫn tối ưu hóa website.

Ví dụ: Google có chương trình Sơ đồ website (Sitemaps) để giúp quản trị viên web tìm hiểu nếu Google gặp bất kỳ sự cố nào khi lập danh mục các website và cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập website từ Google ; công cụ quản trị website Bing cung cấp cách để quản trị viên gửi sơ đồ và nguồn cấp dữ liệu web, cho phép người dùng xác định “tốc độ thu thập dữ liệu” và theo dõi trạng thái xếp hạng của website.

Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngày nay có rất nhiều sự phân tâm dưới nhiều hình thức. Có tới 90% mọi thứ mọi người nhìn thấy và nghe thấy đều bị lãng quên ngay lập tức. Và công nghệ ngày nay giúp mọi người dễ dàng loại bỏ quảng cáo hoàn toàn. Đài phát thanh vệ tinh và iPod không có quảng cáo, và các thiết bị DVR (ghi video kỹ thuật số) cho phép người tiêu dùng tua nhanh mọi quảng cáo.

Sự tấn công liên tục của thư rác, quảng cáo biểu ngữ trực tuyến, thư rác và các thông điệp tiếp thị vô nghĩa đã làm mất sự nhạy cảm của toàn bộ người tiêu dùng. Vì vậy, cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tiếp cận những người muốn thông tin về các sản phẩm giống như của bạn? Với Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM).

Chỉ trong sáu tháng đầu năm 2007, Google đã báo cáo doanh thu 1,9 tỷ đô la khi nộp hồ sơ 10-Q cho Chứng khoán và Sàn giao dịch. Và 90% doanh thu bắt nguồn từ việc bán quảng cáo. Phải có một lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang quảng cáo trực tuyến với các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo. Đó là bởi vì SEM hoạt động, và vẻ đẹp của nó nằm ở sự cân bằng giữa chi phí và hiệu quả.

Giả sử một người mua nhà đăng nhập vào Google.com và tìm kiếm “Những ngôi nhà mới ở Rancho Cucamonga CA.” Các kết quả hàng đầu dành cho các doanh nghiệp có tài khoản Pay-Per-Click (PPC), tài khoản này thiết lập các nhà quảng cáo làm liên kết được tài trợ. Khi người tiêu dùng nhìn thấy những liên kết và tên doanh nghiệp này, nó sẽ mang lại lợi ích cho thương hiệu. Nhưng nó vẫn chưa khiến nhà quảng cáo phải trả giá.

cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn không phải trả tiền cho đến khi người tiêu dùng nhấp vào liên kết của bạn. Một khi họ làm vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì họ nhìn thấy. Đưa họ đến trang chủ của trang web của bạn hoặc đến một trang có liên quan trực tiếp hơn đến truy vấn tìm kiếm của họ. Nếu thông tin bạn cung cấp đủ thuyết phục, cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  người tiêu dùng có thể sẽ tìm kiếm thêm thông tin.

Phần tốt nhất của tất cả là khả năng theo dõi mạnh mẽ. Với phần mềm phân tích trang web, bạn sẽ biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn nhờ quảng cáo PPC của bạn và bao nhiêu người trong số đó đã đăng ký danh sách quan tâm của bạn. Nếu bạn biết doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể tính lợi tức đầu tư của mình.

Các loại hình quảng cáo truyền thống vẫn hoạt động, nhưng không hiệu quả như trước đây. Ngày nay, cách quảng cáo rẻ nhất, hiệu quả nhất và dễ theo dõi nhất là trực tuyến. Với PPC, bạn chỉ trả tiền cho những khách truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn đặt một quảng cáo trên báo, bạn chỉ trả tiền cho những người gọi điện hoặc ghé thăm văn phòng bán hàng của bạn? Google và Yahoo làm được, bởi vì bạn trả tiền cho kết quả. Đó là lý do tại sao họ kiếm được rất nhiều tiền, và đó là lý do tại sao nó hoạt động. Các nhà lãnh đạo kinh doanh hiểu biết ngày nay tận dụng lợi thế của quảng cáo PPC. Bạn có nên không?

Ngôn ngữ của tiếp thị công cụ tìm kiếm

 • Nhấp qua: Khi người dùng nhấp vào liên kết siêu văn bản và đến đích của liên kết đó.
 • Lần hiển thị: Khi công cụ tìm kiếm hiển thị quảng cáo có trả tiền phù hợp với truy vấn của người dùng.
 • Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền: Danh sách không phải trả tiền.
 • Vị trí: Vị trí của quảng cáo có trả tiền trên SERP so với các danh sách có trả tiền và không phải trả tiền khác.
 • SEO: Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, chỉnh sửa nội dung và mã để cải thiện khả năng hiển thị trong một hoặc nhiều công cụ tìm kiếm.
 • SERP: Trang Kết quả của cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả truy vấn tìm kiếm. Cả danh sách trả tiền và không phải trả tiền.
 • Viral Marketing: Tăng độ nhận biết thương hiệu thông qua các mạng xã hội đã có từ trước.
cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Lợi ích của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • SEO marketing trên công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu tìm kiếm
 • Tìm hiểu về SEO
 • Tối ưu SEO
 • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm la gì
 • Tối ưu SEO la gì
 • Search Engine Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *