Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trực tuyến mạnh mẽ với CRM

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ban đầu, một trang web giống như một quầy lễ tân của công ty. Nó đóng vai trò như bộ mặt của công ty, chào đón những vị khách mới đến và tạo ấn tượng đầu tiên ngay lập tức. Với sự ra đời của Web 2.0, các trang web đã phát triển để trở thành bộ phận bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của công ty, tất cả được gói gọn thành một. Trên thực tế, trang web của một công ty hiện đóng vai trò là công cụ tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng mạnh mẽ nhất có thể truy cập được. Cùng SEKTEK xem cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhé!

Làm thế nào để các trang web tạo ra khách hàng tiềm năng?

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trực tuyến bao gồm ba bước quan trọng:

1. Truy cập trang web,

2. thích những gì họ thấy

3. cảm thấy đủ hấp dẫn để điền vào biểu mẫu có thông tin liên hệ của họ.

Tuy nhiên, quá trình này không hề dễ dàng và các công ty liên tục đấu tranh để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng và chuyển đổi họ thành khách hàng. Đối với blog này, tôi sẽ khám phá cách một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tuyệt vời cung cấp các công cụ mà một công ty cần để trở thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng.

Một loạt các giải pháp CRM mạnh mẽ hướng đến các tổ chức định hướng bán hàng, cung cấp một công cụ mạnh mẽ được gọi là biểu mẫu web-to-lead. Về cơ bản, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng biểu mẫu web là các trang đích cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng về một sản phẩm cụ thể và chứa các trường nắm bắt thông tin liên hệ cá nhân của họ.

Khi các biểu mẫu được gửi, thông tin liên hệ sẽ tự động được tải lên giải pháp CRM để truy xuất nhanh chóng và dễ dàng. Biểu mẫu có thể được tùy chỉnh theo bất kỳ cách nào để xuất hiện giống như một bảng câu hỏi, khảo sát hoặc biểu mẫu yêu cầu đơn giản và có thể được thực hiện để trông giống với phần còn lại của trang web của công ty.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Những lợi ích trong cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Tăng tốc quá trình tạo khách hàng tiềm năng

Đầu tiên, biểu mẫu web giúp quá trình tạo khách hàng tiềm năng trở thành một nhiệm vụ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Về cơ bản, các biểu mẫu thay thế bước kiểm tra trình độ. Bằng cách yêu cầu khách hàng tiềm năng trả lời các câu hỏi cụ thể trước khi gửi biểu mẫu, các công ty có thể đánh giá xem cá nhân đó có phù hợp với việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hay không ngay cả trước khi họ nhấc máy để nói chuyện với họ.

Nếu biểu mẫu bao gồm nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cung cấp để biện minh cho việc mua hàng của cá nhân, biểu mẫu thậm chí có thể thay thế tất cả các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng của chu kỳ bán hàng và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dẫn đến bán hàng trực tuyến nhanh chóng.

Dễ sử dụng

Khả năng tùy chỉnh nâng cao của các biểu mẫu web-to-lead giúp chúng cực kỳ dễ thiết kế và tạo mà không cần đến các tài nguyên CNTT phong phú. Khi các biểu mẫu được tạo, thông tin sau đó sẽ tự động được tải lên giải pháp CRM, điều này cũng giúp giảm thời gian nhập dữ liệu thủ công và tránh trùng lặp.

Cả hai yếu tố này cũng trực tiếp chuyển thành việc tiết kiệm tiền cho các công ty. Các công ty có thể chi ít tiền hơn cho việc thuê người gọi lạnh và quản trị viên vì các biểu mẫu có thể được sử dụng để thu thập, nhập và sử dụng thông tin về khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị được Cá nhân hóa và Nhắm mục tiêu

Sử dụng biểu mẫu web cũng giúp tạo ra các nỗ lực tiếp thị được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn. Khi thông tin được nhập trong các biểu mẫu được tự động tải lên hệ thống CRM, thông tin này sau đó có thể được chia nhỏ và sử dụng để tạo ra các chế độ xem được nhắm mục tiêu về khách hàng tiềm năng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đặt một trong các trường của biểu mẫu là “Thành phố”, thì bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị cụ thể cho từng thành phố cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn cư trú. Làm như vậy, giao tiếp của bạn với khách hàng tiềm năng trở nên phù hợp, cụ thể và giá trị hơn- được thêm vào, hy vọng sẽ dẫn đến việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Giờ đây, các trang web đã phát triển để trở thành công cụ tạo khách hàng tiềm năng thời đại mới, các công ty cần có được các công cụ cần thiết để tận dụng tối đa. Với sự trợ giúp của giải pháp CRM và chức năng biểu mẫu web-to-lead của nó, các công ty có thể làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến trở thành một nhiệm vụ đơn giản và ít khó khăn hơn nhiều.

Họ không chỉ có thể tối ưu hóa thời gian và tiền bạc dành để thu hút và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng mà còn có thể tập trung lại các nỗ lực tiếp thị của mình để thu hút khách hàng trong toàn bộ chu kỳ bán hàng.

5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng đầu tiên là phân tích sự cạnh tranh của bạn

Các đội thể thao chuyên nghiệp dành nhiều thời gian rúc vào màn hình tivi để xem lại video về đối thủ của họ. Thoạt nhìn, đây có vẻ không phải là cách tốt nhất để chiến thắng. Tại sao họ sẽ không tốt hơn trong phòng tập hay trên sân tập?

Không. Bởi vì trừ khi họ dành thời gian xem lại các cảnh quay lại của đối thủ để phân tích đối thủ và đánh bại đối thủ đó.

Tương tự, điều quan trọng đối với bạn là nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Một phân tích cạnh tranh giúp bạn tìm hiểu những gì đối thủ của bạn đang làm. Và một khi bạn biết những gì họ đang làm, bạn có thể làm điều đó tốt hơn.

Vậy làm thế nào để bạn thực hiện một phân tích cạnh tranh? Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết đối thủ của mình là ai. Nói chung, đối thủ của bạn sẽ là các công ty tương tự như bạn trong ngành, đối tượng mục tiêu và quy mô.

Một khi bạn biết đối thủ của mình là ai, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hãy xem chiến lược tiếp thị cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng của họ. Những loại nội dung họ đang tập trung vào? Hãy Ghi chép về những nỗ lực của đối thủ để thu hút khách hàng trực tuyến (tiếp thị nội dung, chiến lược SEO, tiếp thị truyền thông xã hội ) và xem những chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất.

Chẳng hạn, có 1 công ty cạnh tranh với doanh nghiệp bạn đưa ra hai bài đăng trên website mới mỗi tuần và nhận được hàng trăm bình luận và bạn thì lại chưa có webiste. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn nên bắt tay vào thiết kế trang web ngay.

Phân tích các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng của đối thủ cạnh tranh có thể cho bạn cảm nhận rõ hơn về bức tranh lớn và giúp bạn tìm ra cách bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn biết đối thủ của mình đang làm gì để cải thiện khách hàng tiềm năng trực tuyến của họ, bạn sẽ biết bạn cần làm gì để cải thiện khách hàng của mình rồi đúng không.

Hãy hành động: Bắt đầu với một cái gì đó đơn giản và dễ dàng, chẳng hạn như để mắt đến các tài khoản truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh và các khiếu nại của khách hàng của họ. Điều này có thể giúp bạn đưa ra một chiến lược để giải quyết những khiếu nại đó. Và sau đó bạn có thể dễ dàng kéo về khách hàng tiềm năng mới.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

2. Tinh chỉnh chiến lược quản lý trang mạng xã hội công ty của bạn

Mạng xã hội là một trong những kênh phát triển thương hiệu và bán hàng quan trọng của nhiều doanh nghiệp và người bán hàng, không chỉ trong kinh doanh truyền thống mà còn cả trong kinh doanh online.

Tuy nhiên, xây dựng và phát triển thương hiệu trên các mạng xã hội là một điều không hề đơn giản. Đôi khi, biện pháp tốt nhất để tìm nguồn cảm hứng là học hỏi từ các chiến lược marketing online của các thương hiệu lớn. Những thương hiệu này thông qua việc chia sẻ thông tin hoặc nắm bắt nhanh chóng xu hướng người dùng bằng các nghiên cứu đều có điểm chung trong chiến lược của mình.

Đó là lựa chọn chiến lược phù hợp với khách hàng, giá trị và hình ảnh thương hiệu. Cùng đọc và khám phá những bài học kinh nghiệm mà bạn có thể học hỏi được từ những thương hiệu này và áp dụng cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp để xây dựng và phát triển chiến lược marketing online của bạn trên các mạng xã hội .

Truyền thông xã hội có thể là cách đơn giản nhất để thiết lập một hiện diện trực tuyến, vì những lí do sau:

– Hiệu quả chi phí: có thể phát triển một trang mạng xã hội với rất ít hoặc không tốn một khoản chi phí nào.

– Đơn giản và nhanh gọn: cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng giao diện dễ sử dụng cho phép bạn có thể thiết lập và khởi chạy hiện diện trực tuyến chỉ trong vòng vài phút.

– Tương tác: các mạng này vốn dĩ đã mang tính xã hội và thường được xây dựng trên 1 nền tảng đã có sẵn thành viên, điều này rất có lợi trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Lý tưởng nhất, đó là doanh nghiệp của bạn có một trang web và sử dụng các kênh truyền thông xã hội như các công cụ marketing để khuếch trương thương hiệu, thông điệp và nội dung để thu hút khách hàng truy cập vào website chính của doanh nghiệp.

Nhưng nếu việc xây dựng một website không nằm trong chiến lược hay ngân sách của doanh nghiệp bạn (mặc dù trên thực tế, bạn có thể xây dựng một website ngay hôm nay mà không hề tốn một khoản chi phí nào), doanh nghiệp bạn vẫn có thể nhận được lợi ích từ việc đăng ký một tên miền độc đáo và mang tính mô tả. Hai cách chính để sử dụng một tên miền (hoặc nhiều tên miền) để hỗ trợ hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội là:

Xây dựng một địa chỉ web mang tên thương hiệu và thiết lập chuyển hướng tới hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội của doanh nghiệp

Xây dựng một địa chỉ email mang tên thương hiệu để củng cố hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội của doanh nghiệp, đồng thời, tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp.

– Tìm hiểu về khách hàng: Cần tìm hiểu thêm về khách hàng, không chỉ họ là ai, mà còn phải biết họ muốn gì, và hơn hết là họ không biết những gì. Điều này có thể giúp bạn chủ động lấp đầy các khoảng cách với khách hàng.

– Có kế hoạch: cần biết bạn muốn xây dựng nội dung để làm gì cho doanh nghiệp của mình. Liệu có phải bạn đang tìm các chỉ dẫn hay nhận thức về thương hiệu? Xây dựng kế hoạch sẽ giúp bạn nhìn rõ con đường phía trước và quan trọng hơn, nó cho phép bạn dự liệu được thành công hay thất bại.

– Thực hiện với đam mê: nội dung mà bạn xây dựng sẽ hấp dẫn và gây chú ý hơn nếu bạn có một niềm đam mê sâu sắc và rõ nét về vấn đề.

Hãy thử dùng công cụ tiếp thị mất phí trên các mạng xã hội nơi khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn thường truy cập. Nhiều nền tảng mạng xã hội có các lựa chọn tiết kiệm chi phí để bạn lựa chọn như:

– Quảng cáo trên Twitter có nhiều mức chi phí khác nhau và có thể dễ dàng thiết lập chỉ với thẻ tín dụng.

– Facebook và LinkedIn cho phép bạn phân khúc các đối tượng quảng cáo theo độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích.

– YouTube cung cấp các dịch vụ miễn phí và chỉ tính phí theo số lượng thực tế khách hàng xem video của bạn.

3. Tối ưu hóa mẫu tiếp thị email của bạn

Khi nói đến tiếp thị qua email, bạn đã thắng một nửa trận chiến. Rốt cuộc, nếu ai đó đồng ý cho phép bạn gửi email cho họ, điều đó có nghĩa là họ đã tò mò về những gì bạn làm. Rào cản duy nhất còn lại là tạo ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ sẽ chuyển đổi khách hàng tiềm năng này thành khách hàng. Miếng bánh khá ngon!

89% các nhà tiếp thị nói rằng email là kênh được sử dụng nhiều nhất của họ để tạo khách hàng tiềm năng. Đối thủ của bạn cũng đang sử dụng email, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng vì vậy hãy tối ưu hóa các mẫu tiếp email của bạn và làm cho chúng trở nên tốt nhất có thể.

Một cách tốt để cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn thông qua email là không bao giờ đề email rơi vào spam hay nhắc đến từ  “SPAM”. Nhiều thương hiệu đã để một dòng ở cuối biểu mẫu đăng ký email có nội dung như thế này “Chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ spam bạn” Tuy nhiên, một nghiên cứu đã cho thấy điều này thực sự làm giảm 18% chuyển đổi thành khách hàng.

Để chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả thì: Khi thiết kế mẫu Email Marketing, bạn cần thiết kế 2 mẫu cho cùng một chiến dịch. Việc này, giúp bạn so sánh và đánh giá được hiệu quả của từng mẫu này. Qua đó, bạn sẽ biết được mẫu email tốt hơn.

Tính năng thử từng phần được hoạt động bằng cách: Gửi đi từng mẫu Email tới một phần danh sách của bạn (10% chẳng hạn). Sau một thời gian, dựa vào tỷ lệ click và Open: Mẫu tốt hơn, nhận được nhiều tương tác hơn sẽ được lựa chọn. Bạn sẽ sử dụng mẫu email này để gửi đến những người còn lại trong danh sách địa chỉ Email. Qua đó, giúp bạn có thể tối ưu chiến dịch Email Marketing của mình hiệu quả nhất.

4. Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trên trang web của bạn để tăng khách hàng tiềm năng trực tuyến

Một trang web được tối ưu hóa SEO  đưa ra các bài đăng nhất quán có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Tuy nhiên, khi bạn có những khách hàng tiềm năng trên trang web của mình, bạn không muốn họ chỉ đọc bài đăng trên web của bạn và sau đó rời đi.

Thay vào đó, bạn muốn điều hướng khách hàng thực hiện một hành vi nhất định nhằm tạo lợi nhuận hoặc kéo thêm traffic về site chính. Hay hiểu đơn giản hơn, Call To Action là một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp hấp dẫn người dùng, thu hút sự chú ý của khách hàng tham gia vào xem Blog/Website/Các trang mạng xã hội, khuyến khích họ thực hiện hành vi (thường là hành vi mua hàng) mà doanh nghiệp mong muốn. Và một cách để làm điều đó là bằng cách đưa ra những lời kêu gọi hành động tốt.

Website là một cách tuyệt vời để cải thiện khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn vì các bài đăng trên web là một nơi đơn giản và tự nhiên để đưa ra các lời kêu gọi hành động.

Các liên kết từ trang web khác trở về trang web của bạn là một cách để tìm kiếm các lời kêu gọi hành động mạnh. Ví dụ, thay vì chỉ nói rằng “Hãy ghé thăm trang web của ADC Việt Nam” thì hãy thử viết “Hãy bấm vào đây để tải ngay cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng thiết kế website miễn phí của ADC Việt Nam”.

Làm thế nào để viết 1 lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, thuyết phục và hiệu quả? Dưới đây là những thủ thuật khiến mọi người có thể click vào Call To Action của bạn.

– Hướng về việc giải quyết vấn đề: Hứa hẹn chia sẻ việc giải quyết các vấm đề khách hàng gặp phải

– Hướng về giá trị, lợi ích: Đưa ra những giá trị lợi ích đặc biệt khiến cho người đọc “nghĩ rằng” chỉ những ai đọc mới có. Khiến họ tin rằng mình được lợi rất nhiều trong bài viết.

– Sự công nhận: Đưa ra bằng chứng xác thực, củng cố niềm tin nơi người đọc

– Loại sáng tạo: loại này hơi ít do cũng ít có chỗ ứng dụng ( thường là được viết trong email, landing page..). Loại này thì ko có công thức nào cả, viết miễn sao người đọc cảm thấy bất ngờ, thích thú là được.

– Mốc thời gian: Đưa ra một mốc thời gian cụ thể, giúp cho khách hàng dễ hình dung được khoảng thời gian họ chờ đợi.

– Tạo sự tò mò: Đưa ra 1 thông tin lấp lửng dụ người xem phải click vào đường link để khám phá.

Dưới đây là một số từ và cụm từ để sử dụng trên trang web của bạn :

– Bắt đầu (điều này có vẻ như khách truy cập của bạn sẽ có thể thực hiện hành động và thay đổi chỉ sau một cú nhấp chuột)

– Đăng ký miễn phí (từ miễn phí trên mạng luôn tăng tỷ lệ chuyển đổi!)

– Tham gia với chúng tôi hôm nay (mọi người đều muốn trở thành một phần của một cái gì đó)

– Tìm hiểu thêm

– Mua ngay bây giờ

– Lịch trình chuyến thăm (gửi cho họ đến một hình thức liên lạc khi họ bấm vào đây)

– Hành động ngay (tạo cảm giác cấp bách thúc đẩy mọi người nhấp)

– Đừng bỏ lỡ (không ai muốn bỏ lỡ những gì người khác có)

Một lời kêu gọi hành động tốt là ngắn và đi vào ngay vấn đề; nó rõ ràng cho người đọc của bạn biết phải làm gì. Nó cực kỳ thuyết phục mà không quá xô đẩy. Viết một lời kêu gọi hành động tốt là một hình thức nghệ thuật, nhưng một khi thành thạo, nó có thể tạo thêm khách hàng tiềm năng trực tuyến.

Ngoài việc sử dụng các lời kêu gọi hành động trong bài viết trên web của bạn, bạn có thể thêm các lời gọi hành động bổ sung trên tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên trang web của bạn. Những CTA này sẽ dễ dàng được nhìn thấy trong khi khách hàng của bạn đang lướt qua web của bạn.

Hãy hành động: Nếu bạn chưa có website, hãy tạo ngay một trang web! Thuê một bạn content để giúp bạn có được bài viết hay. Nếu bạn đã có website, hãy đọc lại các bài viết cũ của bạn và đảm bảo chúng đã có các lời kêu gọi hành động tốt. Tìm kiếm một danh sách các từ và cụm từ phù hợp với thương hiệu của bạn để sử dụng trong việc viết các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

5. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là đầu tư vào một kênh YouTube

Khi bạn nghĩ về các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng để cải thiện khách hàng tiềm năng trực tuyến của mình, bạn có thể không nghĩ đến kênh YouTube, nhưng YouTube là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng.

Trong năm 2017, 48% các nhà tiếp thị đã lên kế hoạch thêm YouTube vào chiến lược nội dung của họ trong năm tới. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có 1 kênh Youtube, bây giờ là thời gian để bắt tay vào làm ngay 1 kênh cho riêng mình!

Đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể không có khả năng sản xuất video. Nhưng có hai lựa chọn cho các doanh nghiệp này là thuê ngoài việc tạo nội dung video cho riêng mình  video của bạn cung cấp thông tin tuyệt vời và chuyên sâu về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hãy nhớ tạo ra một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ cho video Youtube doanh nghiệp của bạn.

YouTube cho phép bạn thêm thẻ vào video bằng liên kết. Bạn có thể đã thấy tính năng này trước đây trong khi xem video: khi video quay lại, một hình ảnh nhỏ hơn xuất hiện trên màn hình, mời bạn xem một video khác hoặc đi đến trang web của công ty.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *