Tiếp thị internet là gì? 8 yếu tố của cách tiếp thị trên internet

cách tiếp thị trên internet

Cách tiếp thị trên internet hoặc tiếp thị trực tuyến đang chuyển đổi thành các hỗn hợp đa dạng hơn của các yếu tố mà bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng. Tiếp thị Internet có thể được sử dụng cho dù một công ty đang điều hành một công việc kinh doanh hoàn toàn hoặc một phần trực tuyến. Ngày nay, tiếp thị qua internet đang trở thành một hiện tượng ngày càng quan trọng trong hoạt động tiếp thị hỗn hợp của mọi công ty. Ở đây chúng tôi mang đến cho bạn các yếu tố của tiếp thị internet mà chúng tôi tin rằng có tầm quan trọng.

Tiếp thị internet – Internet marketing là gì?

Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage.

Với cách tiếp thị trên internet, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua Internet. Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua. Với Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…).

Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có Internet Marketing hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược Online Marketing tốt).

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet

4 lý do bạn phải thực hiện cách tiếp thị trên internet ngay bây giờ

Nếu bạn còn hoài nghi về tính khả thi mà Internet Marketing có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc tiếp 4 lý do mà Mona Media tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

Cách tiếp thị trên internet tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Bạn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để chạy quảng cáo trên các biển hiệu đường phố hoặc các print-ads trên hội chợ/sự kiện (đó là chưa kể công sức bạn phải dựng chúng sao cho vừa tầm mắt người dùng nhất). Là như thế, hoặc bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để chạy quảng cáo trên nền tảng Google và Facebook với giá thầu chỉ từ vài trăm đồng cho một lần khách hàng xem quảng cáo hay click vào quảng cáo để thực hiện những thao tác tiếp theo.

Với Internet Marketing, tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích của người dùng cùng hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng Internet khác nhau. Vì vậy, khi thực hiện Internet Marketing, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn dựa theo những yếu tố đã kể trên.

Ví dụ: Bạn muốn bán dưa lưới? Hãy thử nhắm đến đối tượng nữ ở hầu hết các độ tuổi có mong muốn làm trắng da, tạo eo thon và thoát khỏi chứng đau bụng kinh dai dẳng. Đó là những thông số mà Internet có thể thu thập được qua hành vi tìm kiếm giải pháp của người phụ nữ cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng Internet khác nhau.

Thật lợi hại phải không nào? Internet Marketing giúp bạn làm được điều đó trong tích tắc đấy.

Cách tiếp thị trên internet có hệ thống quản lý, đo lường đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp theo dõi

Với Internet Marketing, các doanh nghiệp có thể theo dõi nhiều chỉ số khác nhau trong quảng cáo kỹ thuật số như ngân sách bỏ ra, kết quả đạt được (click, lượt đăng ký, lượt xuất hiện…), nguồn khách hàng tiềm năng cùng nhiều chỉ số phần trăm tương quan khác để bạn cân nhắc tối ưu SEO website, tối ưu hóa quảng cáo Online.

Internet Marketing đưa doanh nghiệp và khách hàng “xích lại gần nhau hơn”

Cách tiếp thị trên internet giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện Internet khác nhau. Chẳng hạn, qua Email, bạn có thể gửi cho khách hàng báo giá, thông báo khuyến mãi theo kỳ. Qua Google, bạn có thể dẫn người dùng có hành vi tìm kiếm phù hợp đến với website của bạn. Đặc biệt, với Facebook, bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng qua những nội dung sáng tạo, kích thích tương tác của người dùng đối với thương hiệu của mình. Nhìn chung, Internet đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

8 yếu tố trong cách tiếp thị trên internet

 • Trang mạng:

Trang web bao gồm các yếu tố văn bản, hình ảnh, âm thanh và video được sử dụng để giải thích các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Thu hút khách hàng tiềm năng là một trong những tính năng quan trọng trong bất kỳ trang web nào mà công ty có thể mất khách hàng tiềm năng. Trang web tương đương với tài liệu quảng cáo hoặc danh mục đặt hàng qua thư và chúng là một cách tuyệt vời để thiết lập danh tính doanh nghiệp của bạn.

 • Thư điện tử quảng cáo:

Yếu tố này liên quan trực tiếp đến trang web ghi lại tên và địa chỉ email. Thông tin về sản phẩm và dịch vụ sau đó có thể được phân phối. Nó đôi khi được gọi là tiếp thị trong nước.

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet
 • Banner quảng cáo:

Đây là vị trí của các quảng cáo trên một trang web với một khoản phí. Điểm tương đồng của yếu tố tiếp thị internet này là các quảng cáo truyền thống trên báo, tạp chí hoặc các phương tiện điện tử khác.

 • Tiếp thị bài viết:

Bạn có thể viết hoặc thuê người viết bài trực tuyến để viết các bài báo liên quan đến doanh nghiệp của bạn và để chúng xuất bản trực tuyến trên các trang web bài viết tổng hợp. Các bài báo có khả năng lan truyền rộng rãi trên internet vì các dịch vụ bài viết cho phép xuất bản lại trong khi vẫn duy trì tất cả các liên kết ngược. Đây là một cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng.

 • Tiếp thị truyền thông xã hội:

Nó đã trở thành một phần quan trọng của hoạt động tiếp thị liên quan đến các mạng xã hội như Twitter, LinkedIn, Facebook và các trang đánh dấu trang xã hội như Digg.

 • Viết blog:

Viết blog là một phần của hoạt động cách tiếp thị trên internet liên quan đến hành động đăng bình luận và ý kiến, đưa ra thông báo trong một diễn đàn. Các hoạt động này có thể được thực hiện bằng cách lưu trữ blog riêng hoặc bằng cách đăng nhận xét và URL trên các blog khác liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến của bạn.

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet
 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm:

Tiếp thị công cụ tìm kiếm chỉ đơn giản là tiếp thị một trang web trên internet thông qua các công cụ tìm kiếm. Một công ty có thể cải thiện xếp hạng trang web của mình thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mua quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc mua danh sách trả tiền để đưa vào danh sách trang web. Những thứ này tương tự như danh sách trang vàng.

 • Thông cáo báo chí trực tuyến:

Thông cáo báo chí trực tuyến liên quan đến việc bố trí các tính năng đáng tin cậy về một trang web, công ty, đội ngũ quản lý của nó, các sản phẩm và dịch vụ của nó với dịch vụ điện thoại trực tuyến.

Cách tiếp thị trên internet có tác động to lớn đến các doanh nghiệp gia đình để phát triển thịnh vượng theo cấp số nhân do chi phí bắt đầu thấp hơn hợp lý và đã cho phép các chủ doanh nghiệp gia đình duy trì sự hiện diện trên internet. Tiếp thị qua Internet nên là một phần của kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Công nghệ Marketing trên Internet
 • Khái niệm 6i trong Internet Marketing
 • Bốn lĩnh vực tiếp thị trực tuyến chính
 • Non-Online Marketing
 • Internet Marketing la gì
 • Nội dung có bản của Internet Marketing
 • Internet Marketing: Chương 1
 • Mô hình internet marketing Tree la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *