Yếu tố quan trọng trong cách thành công kinh doanh theo mạng!

cách thành công kinh doanh theo mạng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chọn một công ty là thời gian. Bạn muốn hỏi, “Thời gian trong thị trường và trong công ty là gì?” Tất cả các công ty, cách thành công kinh doanh theo mạng và truyền thống, đều trải qua một hiện tượng được gọi là đường cong “S”.

cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Đường cong “S” có bốn giai đoạn: xây dựng, tập trung, động lượng và ổn định

Xây dựng công thức – thời gian mà một công ty cần để bắt đầu cách thành công kinh doanh theo mạng. Đây là lúc các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty được giới thiệu ra thị trường. Trong giai đoạn này, có sự tăng trưởng chậm và ổn định và công ty đang tìm ra những bước ngoặt. Tuy nhiên, nhiều công ty thất bại trong giai đoạn này. Giai đoạn này có thể kéo dài 1-2 năm.

Tập trung – Trong giai đoạn này, thường là trước khi đạt doanh số 100.000.000 đô la mỗi năm, công ty hoặc sẽ tìm ra những bước ngoặt để hướng tới động lực, hoặc họ sẽ thất bại trong việc cố gắng. Đây là thời điểm lý tưởng để gia nhập một công ty, nhưng hãy để ý cách thức mà quyền sở hữu / quản lý xử lý giai đoạn này. Giai đoạn này có thể kéo dài 2-3 năm.

Momentum / Growth – Đây là nơi điều kỳ diệu xảy ra đối với một số công ty có thể đạt được điều đó. (Các) sản phẩm của công ty được chấp nhận và doanh số bán hàng nói chung tăng từ 50 triệu đô la mỗi năm lên hơn nửa tỷ. Thông thường, đây là giai đoạn khi một công ty bắt đầu tiến tới khối lượng quan trọng. Tin tức đang lan truyền về sản phẩm hoặc công ty và mọi người bắt đầu nhảy vào cuộc đua.

Độ ổn định / Độ chín – Sau khi sản phẩm đạt đến điểm bão hòa, cách thành công kinh doanh theo mạng nó thường sẽ chững lại hoặc suy giảm.

Hãy nhớ rằng trong ngành kinh doanh theo mạng, chỉ có tám công ty đạt doanh số một tỷ hàng năm. Do đó, mức độ mà công ty đạt đến sự ổn định / trưởng thành sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của sản phẩm, kế hoạch tiếp thị và sức mạnh của ban lãnh đạo công ty.

Khi nào bạn dự đoán ‘điểm tới hạn’? Trong cuốn sách Điểm tới hạn: Những điều nhỏ bé có thể tạo nên sự khác biệt lớn như thế nào, Malcolm Gladwell mô tả “điểm tới hạn”. Đó là tên được đặt cho thời điểm đó trong một trận dịch khi một loại vi rút đạt đến khối lượng nghiêm trọng. Đó là điểm sôi. Đó là thời điểm trên biểu đồ khi đường thẳng bắt đầu bắn thẳng lên trên. Dự đoán số tháng trước khi điều này diễn ra cho phép bạn lập chiến lược xung quanh nó.

Công ty có Năng lượng hay ‘Phép thuật’? Khi một công ty đang trên đà phát triển và có động lực, sẽ có một sự phấn khích và kỳ diệu bao quanh cơ hội sẽ thúc đẩy nỗ lực của bạn. Nó không đảm bảo cho bạn thành công, nhưng nỗ lực của bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Các triệu phú đã được thành lập trong ngành công nghiệp này CHỈ vì thời gian đơn thuần. Không có gì khác. Tôi sẽ dành thời gian cho công việc khó khăn mỗi lần.

Bí quyết tuyển người trong cách thành công kinh doanh theo mạng

Bạn sẽ không thể nào đào tạo được bất kỳ ai nếu bạn không làm công việc đầu tiên là tuyển người. Tuyển người có nghĩa là đi tìm và lựa chọn những ứng viên thích hợp vào làm việc, chứ không phải là lôi kéo người khác vào doanh nghiệp của mình.

Trong quá trình tuyển người, bạn cần tập trung vào đối tượng cần tìm là những người năng động, yêu thích kinh doanh, thích công việc tự do và chán ghét sự gò bó. Thông thường, sẽ phân làm 2 nhóm như sau: người chỉ dùng sản phẩm và người có đam mê kinh doanh.

Người dùng sản phẩm thì sẽ bán lẻ, còn người đam mê làm kinh doanh thì tuyển vào làm doanh nghiệp. Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng đầu tiên đó là dựa vào danh sách người quen, sau đó mở rộng quan hệ ra những khu vực khác.

Tuyển người ở đây không phải là mời người đến ký hợp đồng, mà cần phải tìm cho được người muốn làm kinh doanh theo mạng. Việc này không hề đơn giản, nên bạn cần tuyển nhiều để sàng lọc. Thống kê cho thấy cứ 100 người được mời sẽ có 15 người mua hàng. Trong 15 người mua hàng đó có 5 người làm việc. Trong 5 người làm việc này có một người làm thủ lĩnh.

cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Con số này chứng minh rằng, cứ 100 người sẽ cho bạn 1 thủ lĩnh. Người này sẽ đồng điệu với bạn về chí hướng, cùng đam mê và sẽ theo bạn tới đích. Chỉ cần có 5 người như vậy thì doanh nghiệp của bạn có thể phát triển bền vững. Khi tuyển người, bạn cần lưu ý như sau:

– Không nên mất thời gian với những người có suy nghĩ tiêu cực, thích an phận, ngại đối mặt với khó khăn…

– Nên tuyển người bằng các buổi gặp gỡ 2 chọi 1 và tổ chức các hội thảo.

– Ứng viên cần phải chứng minh được họ có mong muốn làm việc và có thời gian rảnh trong tuần từ 20 đến 30 giờ. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ xem họ có nhu cầu mở doanh nghiệp riêng hay không? Lý do? Có gặp những khó khăn gì?…

– Nếu họ không có mong muốn làm việc hoặc quá bận thì bạn không cần cung cấp thông tin. Chỉ nhờ họ giới thiệu người hộ.

– Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng đó là trong lần đầu tiên giới thiệu không nên cung cấp quá nhiều thông tin, đặc biệt là những thông tin chi tiết, phức tạp. Vì trong thời gian phỏng vấn, không ai có thể ngấm được hết tất cả các thông tin đó.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá thời gian?

Nó không dễ dàng, nhưng đây là một số mẹo:

1. Xác định mức độ rủi ro của bạn. Nếu bạn gặp rủi ro bất lợi, đừng lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực vào việc quá sớm. Một tỷ lệ lớn các công ty này thất bại trong một hoặc hai năm đầu tiên.

2. Đừng đến quá muộn. Bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng khi đến quá muộn. Nếu công ty là một cái tên hộ gia đình, thì giai đoạn tăng trưởng theo đà của nó đã xảy ra từ nhiều năm trước. Nó đã được hoàn thành, nhưng bạn sẽ thấy công việc như đang leo dốc ở những công ty như thế này.

3. Bạn muốn gia nhập SAU KHI một công ty đã chứng minh được rằng họ có sức mạnh duy trì, nhưng TRƯỚC giai đoạn tăng trưởng động lực của nó. Nếu bạn có thể tìm thấy một cách thành công kinh doanh theo mạng công ty như thế này và công ty này cũng có các phần khác của công thức, hãy chèo lái thật nhanh để đứng trước làn sóng.

cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Dưới đây là một số câu hỏi bổ sung mà bạn có thể muốn xem xét:

1. Có kế hoạch mở rộng toàn cầu không? Nếu vậy, nó là cái gì?

2. Sản phẩm sẽ dễ dàng mở rộng ra thị trường toàn cầu như thế nào?

3. Bởi vì tất cả các quốc gia đều có các tiêu chuẩn và quy định riêng đối với các yêu cầu của sản phẩm, hãy xem xét mức độ dễ dàng mà sản phẩm có thể vượt qua biên giới.

Điểm mấu chốt là bạn muốn nghiên cứu càng nhiều càng tốt về thời gian hoạt động của một công ty trước khi gia nhập. Có nhiều yếu tố khác để xem xét cách thành công kinh doanh theo mạng, nhưng thời điểm tốt là điều bắt buộc.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • 8 bước thành công trong kinh doanh theo mạng
  • Phương pháp làm việc trong kinh doanh theo mạng
  • Kinh Doanh Theo Mạng (Tập 1: Chinh Phục Thành Công)
  • Cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
  • Kinh doanh MLM thành công
  • Chia sẻ cơ hội kinh doanh
  • Cách demo sản phẩm
  • Opp trong kinh doanh la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *