Cách thành công kinh doanh theo mạng cho doanh nghiệp

cách thành công kinh doanh theo mạng

Sự trì hoãn! Wow thật là một trở ngại cho rất nhiều người. Làm thế nào để ngừng trì hoãn là một câu hỏi hàng triệu đô la đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang tìm kiếm thành công trong kinh doanh theo mạng. Hãy để tôi “đọc” cho bạn một câu nói của Walt Disney. “Cách để bắt đầu là bỏ nói và bắt đầu làm”! Khá đơn giản phải không? Vậy tại sao nhiều người trong chúng ta lại gặp khó khăn như vậy khi mới bắt đầu? Cách thành công kinh doanh theo mạng cho doanh nghiệp là gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

Cách thành công kinh doanh theo mạng hiệu quả

Tìm một công ty phù hợp

Nghiên cứu các công ty. Việc lựa chọn đúng công ty là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Bạn có thể tìm được nhiều lời giải đáp trên internet với những lượt tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng. Hãy lên mạng tìm kiếm và quyết định công ty nào phù hợp nhất với bạn. Một số câu hỏi mà bạn nên tự đặt ra cho mình bao gồm:

Công ty đó có tuổi đời bao lâu? Công ty đã có nền tảng vững chắc hay chỉ vừa thành lập?

Doanh số bán hàng của công ty ra sao? Tăng hay giảm?

cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Tìm hiểu về uy tín của công ty

Thông thường các nhận xét và đánh giá cách thành công kinh doanh theo mạng trên mạng có thể giúp bạn đoán biết công ty đó đáng tin cậy hay đáng nghi ngờ.

Tìm kiếm các thông tin về giám đốc điều hành và các lãnh đạo khác của công ty. Ghi nhớ những yếu tố tương tự khi tìm hiểu về các lãnh đạo trong công ty. Họ có uy tín và tuân thủ luật pháp không? Bạn nên tránh các công ty có lãnh đạo từng bị buộc tội lừa đảo hoặc vướng vào rắc rối với pháp luật.

Nếu việc học cách ngừng trì hoãn chỉ đơn giản như vậy, tất cả chúng ta sẽ đốt cháy thế giới nhưng đáng buồn thay, nhiều người trong chúng ta đang ngồi trên ghế sa lông tin rằng chúng ta đang tiến bộ bởi vì chúng ta đang có kế hoạch để đạt được tiến bộ.

Cân nhắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cung cấp

Bạn sẽ chịu trách nhiệm quảng cáo và bán các sản phẩm của công ty, đo đó bạn cần đảm bảo sản phẩm đó phải đáng tin cậy. Một số công ty kinh doanh theo mạng tiếp thị các sản phẩm đáng ngờ hoặc nguy hiểm, và bạn có thể phải đối mặt với kiện tụng nếu tham gia bán hàng của công ty. Khi xem xét một sản phẩm, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

 • Sản phẩm đó có an toàn không?
 • Những lời tuyên bố của công ty có được đảm bảo bởi những nghiên cứu chính thức không?
 • Liệu tôi có sử dụng sản phẩm này không?
 • Giá của sản phẩm có hợp lý không?

Đặt câu hỏi với người tuyển dụng

Khi tìm được công ty mình thích, thông thường bạn sẽ gặp một người tuyển dụng hoặc một người đại diện. Bạn nên thận trọng trong quá trình tuyển dụng. Nhớ rằng người bảo trợ của bạn sẽ có thêm tiền nếu bạn tham gia, vì vậy anh ta có thể không nói rõ ràng với bạn như đáng lẽ phải thế. Đừng để bị đánh lạc hướng bằng những lời hứa hẹn về số tiền bạn sẽ kiếm được, bạn phải thận trọng cân nhắc về những việc bạn sẽ làm.

 • Đặt những câu hỏi thẳng thắn và cụ thể cách thành công kinh doanh theo mạng. Nếu cảm thấy câu trả lời quá mơ hồ, bạn hãy yêu cầu được giải thích rõ.
 • Hỏi chính xác xem công ty yêu cầu điều gì ở bạn – bạn sẽ phải bán bao nhiêu sản phẩm? Bạn phải tuyển dụng bao nhiêu người? Bạn có phải tham gia các chương trình huấn luyện không?

Đọc kỹ hợp đồng cũng là cách thành công kinh doanh theo mạng

Đừng vội ký bất cứ thứ gì. Dành thời gian đọc và hiểu toàn bộ bản hợp đồng. Thậm chí bạn có thể nhờ luật sư hoặc kế toán viên tư vấn để đảm bảo rằng bạn đang có thỏa thuận công bằng, và công ty đó là hợp pháp.

Chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, một số doanh nghiệp hoạt động dưới danh nghĩa các công ty kinh doanh theo mạng thực chất là các mô hình kim tự tháp bất hợp pháp. Mô hình kim tự tháp là một dạng kinh doanh lừa đảo, theo đó các hội viên mới tham gia công ty hầu như luôn bị thiệt hại. Bạn nên cảnh giác với những dấu hiệu sau:
 • Số tiền mà công ty kiếm được từ việc bán sản phẩm cho các nhà phân phối cao hơn bán ra ngoài.
 • Lợi nhuận của công ty từ việc tuyển dụng thành viên mới lớn hơn lợi nhuận từ việc bán sản phẩm.
 • Nếu cảm thấy có gì đó không ổn, bạn đừng ký hợp đồng.
cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Lập một kế hoạch kinh doanh

Sau khi nhắm tới một vài công ty tiềm năng, bạn hãy viết ra kế hoạch xây dựng và mở rộng kinh doanh. Việc lên kế hoạch kinh doanh sớm thậm chí trước khi bạn chính thức tham gia công ty sẽ là điều hữu ích. Như vậy bạn sẽ có thể bắt tay vào việc ngay khi thực sự bắt đầu kinh doanh. Lưu ý những điều sau đây khi lập kế hoạch kinh doanh:

 • Bạn định kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ gì?
 • Đối tượng bạn định tiếp thị là ai?
 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho công việc này? Bạn định làm bán thời gian hay làm bảy ngày một tuần?
 • Mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn làm giàu hay chỉ muốn kiếm thêm thu nhập?
 • Suy nghĩ dài hạn. Vị trí của bạn trong 5 năm tới? 10 năm tới?
 • Chiến lược tiếp thị của bạn là gì? Bạn sẽ gọi điện cho khách hàng tiềm năng? Sử dụng internet hay đi đến từng nhà?
 • Bạn có thể cập nhật hoặc thay đổi kế hoạch nếu cần thiết, nhưng việc có sự hướng dẫn ngay từ đầu vẫn sẽ hữu ích.

Một ví dụ mà tôi đã sử dụng cách thành công kinh doanh theo mạng trước đây là lập kế hoạch cho một chuyến đi bằng ô tô. Giả sử chúng tôi muốn lái xe từ San Diego đến New York. Hãy làm cho nó đơn giản. Chúng tôi có tất cả các bản đồ, chúng tôi đã tải về thời tiết dọc theo tuyến đường và chúng tôi đang nghiên cứu các khu vực xây dựng. Và chúng tôi tự nhủ rằng chúng tôi chỉ đảm bảo rằng thời tiết sẽ tốt cho toàn bộ chuyến đi và không có đường vòng hay công trình xây dựng lớn nào. Ha! CƯỜI! Chúc may mắn!

Bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ bao giờ lên xe và thực sự lái xe? Bất thường! Thường thì chúng ta chờ đợi mọi thứ ổn thỏa trước khi bắt đầu. Nó không hoạt động theo cách đó. Cuộc sống vốn không hoàn hảo và mọi kế hoạch của chúng ta cũng vậy. Chúng ta không bao giờ có thể có một kế hoạch hoàn hảo và vì vậy nếu chúng ta chờ đợi các ngôi sao thẳng hàng và sao Mộc thẳng hàng với sao Hỏa, chúng ta sẽ đơn giản cho mình một cái cớ để không bao giờ rời khỏi chiếc ghế dài.

Vậy thực hư vấn đề là gì! Nỗi sợ cách thành công kinh doanh theo mạng! Chúng tôi ngại bắt đầu. Chúng tôi sợ có điều gì đó không ổn xảy ra mà chúng tôi không thể giải quyết. Chúng tôi sợ những gì người khác có thể nghĩ. Chúng tôi sợ những người thân của chúng tôi ở New York sẽ như thế nào khi chúng tôi đến đó. Học cách ngừng trì hoãn nghĩa là học cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Trong hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của chúng tôi, việc trì hoãn thường liên quan đến việc nhấc điện thoại và gọi cho một khách hàng tiềm năng để mời họ tham gia một buổi thuyết trình.

Nó thường liên quan đến nỗi sợ bị từ chối. Khi khách hàng tiềm năng nói với chúng ta “Không”, họ không quan tâm, vì lý do nào đó, điều đó khiến chúng ta khiếp sợ. Tại sao? Nếu bạn là bồi bàn (hoặc nhân viên phục vụ) phục vụ cà phê và khách hàng nói với bạn, “Không, cảm ơn, không thêm cà phê cho tôi” bạn có cảm thấy bị từ chối không? Vậy tại sao lại cảm thấy bị từ chối khi một khách hàng tiềm năng nói với bạn, “Không, tôi không quan tâm đến công việc kinh doanh của bạn”?

Khách hàng không từ chối bạn, họ chỉ đơn giản là nói “không” với cơ hội của bạn và đôi khi, “không” thực sự có nghĩa là “không phải bây giờ”, vậy thì có gì phải sợ? Nếu muốn học cách thành công kinh doanh theo mạng gừng trì hoãn, chúng ta cần vượt qua nỗi sợ bị khách hàng từ chối.

Lý do cơ bản cho sự sợ hãi là chúng tôi có một chương trình nghị sự. Chúng tôi “cần” bán hàng. Chúng tôi muốn “có được em”, “đăng ký” Vì vậy, suy nghĩ của tôi là, nếu chúng tôi bỏ chương trình nghị sự, chúng tôi sẽ nới lỏng dây cương của sự sợ hãi.

Vậy làm thế nào về việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của chúng tôi mà không cần chương trình làm việc? Sau đó, chúng tôi giảm yếu tố sợ hãi. Điều mạnh mẽ hơn nữa là, nếu kỳ vọng của chúng ta là khách hàng sẽ nói “không” thì chúng ta sẽ không bị biến thành đống đổ nát khi họ làm (nói không) và sẽ được nâng lên thành ngây ngất nếu họ nói, “Có”. Wow thật là một khái niệm!

Người ta thường nói rằng tự do chỉ là mặt khác của nỗi sợ, vì vậy hãy đối mặt với nỗi sợ hãi và làm điều đó.

Vì vậy, bạn sợ gì của ngày hôm nay? Đẩy qua nó và chỉ bắt đầu! Cảm ơn tôi sau! Bây giờ hãy tiếp tục và thực hành cách ngừng trì hoãn bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi.

cách thành công kinh doanh theo mạng
cách thành công kinh doanh theo mạng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • 8 bước thành công trong kinh doanh theo mạng
 • Phương pháp làm việc trong kinh doanh theo mạng
 • Kinh Doanh Theo Mạng (Tập 1: Chinh Phục Thành Công)
 • Cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
 • Kinh doanh MLM thành công
 • Chia sẻ cơ hội kinh doanh
 • Cách demo sản phẩm
 • Opp trong kinh doanh la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *