Cách tạo thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cách tạo thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu thẩm mỹ viện, công ty thiết kế web, luật sư hoặc nhà hàng Mexico có thể tồn tại trong cùng một khu vực địa lý? Đặc biệt là ở những khu dân cư nhỏ? Có thể nhu cầu cao. Hoặc, có lẽ một số doanh nghiệp trong số này đã tự tạo ra sự khác biệt bằng cách nhắm mục tiêu vào một thị trường thích hợp.

Thích hợp là một lĩnh vực đặc biệt có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chẳng hạn, không phải tất cả các thẩm mỹ viện đều được tạo ra như nhau về giá cả, dịch vụ khách hàng, địa điểm và giờ làm việc thuận tiện, lên lịch trình, chuyên môn về nhà tạo mẫu, v.v. Điều này cũng đúng với tất cả các doanh nghiệp; thiết kế web, tư vấn tiếp thị, cửa hàng phần cứng, luật sư. Danh sách cứ kéo dài.

Tạo một thị trường ngách và tiếp thị cho cả thị trường chung và thị trường ngách của bạn là một chiến lược tiếp thị và kinh doanh thông minh. Bạn không thể mong đợi bắt đầu kinh doanh với hàng triệu đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới (thông qua Internet), hàng trăm hoặc hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trong khu vực và hàng chục đối thủ cạnh tranh địa phương trở lên, và ngay lập tức, hoặc dễ dàng, giành được thị phần công bằng mà không cần tạo ra một thị trường ngách.

Mỗi doanh nghiệp đều có một thị trường ngách. Điều quan trọng là xác định thị trường ngách đó là gì. Một nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon.com có ​​một thị trường ngách khác với các đối thủ cạnh tranh như Barnes & Noble hoặc Borders, những người phụ thuộc nhiều hơn vào việc phát triển sự hiện diện tại địa phương và lưu lượng truy cập. Một vài năm trước, DHL đã xuất hiện với một thương mại rực rỡ so với dịch vụ giao hàng qua đêm hàng đầu. DHL không tuyên bố là số một hoặc giá thấp hơn. Thay vào đó, họ tận dụng một thị trường ngách, là số hai và là dịch vụ sao lưu đáng tin cậy khi bạn, người tiêu dùng, cần nó nhất. Đó là một chiến dịch tuyệt vời.

Xác định hoặc tạo ra một thị trường ngách có nghĩa là đào sâu hơn vào những gì làm cho doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Câu hỏi tiếp thị điển hình là “Tại sao tôi lại mua hàng của bạn thay vì Công ty X?” Câu trả lời của bạn có thể sẽ chỉ là bề nổi và phù hợp với những gì mà nhiều đối thủ cạnh tranh có thể yêu cầu. Đây là nơi bạn đào sâu hơn. Xem xét vị trí của bạn, giờ hoạt động, năm kinh nghiệm, mức giá, đội ngũ nhân viên thân thiện, thời gian phản hồi các yêu cầu của khách hàng hoặc xử lý đơn đặt hàng, chất lượng sản phẩm hoặc việc cung cấp dịch vụ của bạn, sự chú ý được cá nhân hóa, v.v.

Ví dụ: tiếp thị dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn từ một con đường lớn hoặc đường cao tốc là một thị trường ngách sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và làm cho doanh số bán hàng tăng cao. Nếu bạn là cửa hàng video duy nhất trong khu vực của bạn, hãy phát nó lên. Nếu cửa hàng video của bạn có một lượng lớn các bộ phim khó tìm ở định dạng VHS và vẫn mở đến nửa đêm, đó là hai thị trường thích hợp hơn. Trở thành nhà cung cấp bán buôn mới trong khu vực là một tin lớn đối với thành phố địa phương của bạn cũng như khu vực, tạo ra nhiều thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn chỉ sau một đêm. Tuyên bố trở thành người đầu tiên, người duy nhất hoặc người gốc là điểm bán hàng thích hợp duy nhất mà không ai khác có thể tuyên bố (một cách hợp pháp).

Đừng đợi ngành hoặc thị trường của bạn trở nên bão hòa để xác định và tiếp thị thị trường ngách của bạn. Bắt đầu bây giờ. Làm việc cả thị trường chung cũng như thị trường ngách của bạn để phát triển một nền tảng vững chắc cho sự thành công để bạn có thể tồn tại khi cạnh tranh nóng lên. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển hoặc ngành của bạn thay đổi, các cơ hội ngách của bạn cũng sẽ phát triển và thay đổi.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *