7 cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn khi sử dụng mạng xã hội để tiếp thị

cách sử dụng thời gian

Một câu hỏi mà tôi nhận được thường xuyên nhất bởi các khách hàng tiếp thị trên mạng xã hội mới của tôi là, có chiến lược nào tôi có thể sử dụng để nhận được lợi ích của mạng xã hội mà không phải dành cả ngày trực tuyến không? Đây dường như là một chủ đề nhất quán từ tất cả những người mới làm quen với hình thức tiếp thị này, vì vậy đây là 7 cách sử dụng thời gian và công cụ tôi sử dụng để hợp lý hóa quy trình.

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình kế hoạch và thực hành việc kiểm soát một cách có ý thức một đơn vị thời gian dùng trong một hoặc một chuỗi các hoạt động cụ thể, để tăng tính hiệu quả, hiệu suất hay năng suất. Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng sử dụng và kiểm soát tốt thời gian, giúp phân bổ thời gian thực hiện các công việc trở nên hợp lý và hoàn thiện hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian càng tốt, quỹ thời gian bạn sử dụng càng hiệu quả. Sự hiệu quả của việc cách sử dụng thời gian được đánh giá dựa trên kết quả hoàn thành, không dựa trên thời gian làm nhanh hay chậm.

cách sử dụng thời gian
cách sử dụng thời gian

Tầm quan trọng của cách sử dụng thời gian trong công việc

Giúp bạn nâng cao năng suất làm việc

Biết cách quản lý thời gian, phân loại công việc sẽ giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Ưu tiên và kết hợp các nhiệm vụ với quỹ thời gian có sẵn là một cách để bạn làm việc mà không tốn quá nhiều công sức.

Với cách sử dụng thời gian làm này, bạn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả công việc .Bên cạnh đó, sử dụng thời gian hợp lý còn giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống từ việc sắp xếp công việc hợp lý

Giảm bớt áp lực và căng thẳng

Làm thế nào trong học tập, công việc đạt hiệu quả và có thể hoàn thành chúng một cách nhanh nhất? Câu trả lời chính là cách quản lý thời gian hiệu quả. Kiểm soát thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tránh được áp lực “deadline” và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, chăm sóc sức khỏe của chính mình, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thêm thời gian để làm những việc bạn yêu thích

Thời gian là vô hạn nhưng đời người là hữu hạn mà chúng ta có quá nhiều việc phải làm, thực hiện trong đời. Chính vì vậy, quản lý thời gian khoa học, hiệu quả giúp bạn làm được nhiều việc nhiều hơn. Bên cạnh thời gian ngủ, ăn uống, chăm sóc cá nhân thì khi sắp xếp thời gian tốt, bạn sẽ dành được thời gian cho riêng cho mình để làm những việc yêu thích.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân, cách sử dụng thời gian học thêm nhiều thứ mới, trải nghiệm những điều chưa từng làm hay dành thời gian cho gia đình hoặc thăm bạn bè. Đây chính là khoảng thời gian ý nghĩa và vô giá mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hạn chế thói quen xấu

Những thói quen xấu như trì hoãn công việc, sắp xếp kém,…sẽ gây tác hại khôn lường cho cá nhân và tập thể nơi cá nhân ấy làm việc. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen không tốt, đồng thời tạo động lực để bắt tay thực hiện những dự án lớn nhờ kế hoạch đã được vạch ra với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu chính xác.

Không có cách sử dụng thời gian sẽ gián tiếp đưa ra những quyết định sài lầm khi không suy xét chín chắn. Ngược lại, nếu bạn biết sử dụng thời gian hợp lý, bạn sẽ tránh được áp lực deadline và đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn trong công việc.

Không mất quá nhiều công sức

Biết cách quản lý thời gian của bạn có nghĩa là bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn với ít nỗ lực hơn. Bạn sẽ hoàn thành được rất nhiều công việc cũng như đạt hiệu quả cao khi bạn thực sự tập trung. Ưu tiên và kết hợp các nhiệm vụ với quỹ thời gian có sẵn là một cách để bạn làm việc mà không tốn quá nhiều công sức. Thử tính nhé, nếu bạn dư 1 giờ đồng hồ bằng việc sử dụng thời gian hiệu quả vậy một năm đã có 250 giờ làm việc thêm mỗi năm rồi phải không?

7 cách sử dụng thời gian hiệu quả để tiếp thị

Lập kế hoạch thời gian của bạn

Rất dễ dàng để bắt đầu trên Twitter và sau đó nhấp vào một liên kết để kiểm tra một cái gì đó và kết thúc 2 giờ sau đó tự hỏi bạn đã làm gì. Lên kế hoạch cho một khoảng thời gian cụ thể để trực tuyến và hẹn giờ rồi dừng trong vòng 5 phút kể từ khi có chuông.

Sắp xếp ngăn nắp

Điều này có vẻ là không có trí tuệ nhưng nó làm tôi ngạc nhiên về số lượng người tìm kiếm các URL mà họ sử dụng trên máy tính của họ mọi lúc. Thiết lập một thư mục trong mục yêu thích của bạn với tất cả các trang web truyền thông xã hội của bạn để chúng ở cùng một nơi.

Xếp chúng theo thứ tự quan trọng của chúng. Tôi cũng có một bảng tính excel trên máy tính để bàn của mình với tất cả các URL, tên người dùng và mật khẩu để tôi có thể nhanh chóng tìm thấy những gì tôi cần đăng nhập. Sau đó, cách sử dụng thời gian tôi có thể sử dụng phím tắt windows key / D để truy cập màn hình của mình và sao chép và dán thông tin nếu tôi không nhớ.

cách sử dụng thời gian
cách sử dụng thời gian

Tạo một tài khoản email riêng

Tạo một tài khoản email riêng cho các thông báo trên mạng xã hội để bạn không làm lộn xộn email doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang làm những gì bạn phải làm, sẽ có rất nhiều email thông báo lấp đầy hộp thư của bạn và nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Nó cũng quá hấp dẫn để đi chệch hướng khi bạn nên làm việc khác.

Có mọi thứ bạn cần

Có mọi thứ bạn cần ở một nơi để tham gia một trang web mới. Tôi có một thư mục trên máy tính để bàn có mọi thứ tôi cần để sao chép và dán khi tham gia diễn đàn hoặc trang mạng xã hội mới. Tôi đã viết trước tiểu sử của mình ở ba dạng có độ dài khác nhau, 140 ký tự, 100 từ và 250 từ. Tôi cũng có ảnh hồ sơ của mình và tôi có HTML cho các nút Mạng xã hội của mình có thể được thêm vào một số trang web ning. Tôi có các URL trực tiếp đến tất cả các trang web của mình trên một tài liệu từ. cũng vậy.

Sử dụng Ứng dụng Máy tính để bàn cho Twitter

Có một số ứng dụng tốt cho phép bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của mình mà không bao giờ rời khỏi giao diện. Tôi sử dụng TweetDeck và yêu thích nó vì nó cho phép tôi thiết lập các cột riêng biệt cho DM, câu trả lời @, cụm từ tìm kiếm hoặc những người nhất định mà tôi muốn theo dõi.

Tôi có thể kiểm tra hồ sơ của mọi người, theo dõi hoặc hủy theo dõi, DM, rút ​​ngắn URL và  cách sử dụng thời gian thậm chí đăng tweet lên Facebook từ một nơi quy ước. Một số lựa chọn khác là Twirl, Seismic, PeopleBrowsr và nhiều hơn nữa. Chỉ cần hỏi trên Twitter và bạn sẽ nhận được nhiều lời giới thiệu.

Sử dụng Tweetlater

Sử dụng Tweetlater để lên lịch cho một số Tweet nhất định mà bạn muốn lặp lại. Bạn cũng có thể thêm tin nhắn theo dõi tự động để gửi cho những người theo dõi mới. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tự động theo dõi lại mọi người nhưng tôi thích ít nhất là kiểm tra hình ảnh và tiểu sử ngắn của mọi người trước khi tôi theo dõi họ.

Mỗi ngày một lần, tôi sử dụng cách sử dụng thời gian Tweepler để đưa những người theo dõi mới của tôi vào nguồn cấp dữ liệu với hình ảnh, tiểu sử của họ và thậm chí là một nút để nhấp để đưa tôi đến trang web của họ nếu tôi muốn biết thêm về họ.

Sử dụng lại thông tin của bạn

Nội dung là thứ thúc đẩy phương tiện truyền thông xã hội và nó có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn khi bắt đầu tiếp tục cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho tất cả các trang web của bạn. Rất có thể bạn cách sử dụng thời gian có nhiều nội dung hơn những gì bạn nhận ra trong các tệp trên máy tính của mình.

Tìm kiếm thông qua chúng và thực hiện một vài chỉnh sửa để sử dụng chúng làm bài đăng trên blog hoặc bài báo. Bạn cũng có thể trình bày cùng một thông tin bằng các Medias khác nhau vì những người khác nhau học theo những cách sử dụng thời gian khác nhau. Bài viết này cũng sẽ là một video để nó có thể tiếp cận những người khác chưa truy cập vào trang web của tôi.

cách sử dụng thời gian
cách sử dụng thời gian

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Những cách sử dụng thời gian hợp lý
  • Cách sử dụng thời gian hợp lý
  • Cách quản lý thời gian học tập hiệu quả
  • Bài thứ hoạch kỹ năng quản lý thời gian
  • Cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất
  • Ví dụ về quản lý thời gian
  • Ví dụ về quản lý thời gian của bạn thân
  • 3 phương pháp quản lý thời gian hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *