Cách quảng bá trang web tin tức của bạn trực tuyến và nhận được lưu lượng truy cập chất lượng

cách quảng bá trang web

Quảng cáo trang web tin tức của bạn trực tuyến đòi hỏi phải có sự thẩm định kỹ lưỡng hơn là quảng cáo một doanh nghiệp bán một sản phẩm thực tế. Giống như tên trang web của bạn, tên miền của bạn phải độc đáo, dễ nhận biết và là thứ mà mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ. Sau khi bạn thiết lập thương hiệu và tạo nội dung, bước tiếp theo là quảng bá các tin bài và đảm bảo rằng chúng được đọc. Một cách quảng bá trang web thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cách quảng bá trang web tin tức của bạn

Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter tạo cơ hội cho người đọc kết nối trực tiếp với nội dung web. Tạo tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Để cung cấp nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn trên các dịch vụ đó, có một số điều kiện tiên quyết. Đảm bảo rằng trang web tin tức của bạn có nguồn cấp dữ liệu RSS / Atom.

Với nguồn cấp RSS / Atom hữu ích, hãy tạo một tài khoản bằng dịch vụ “TwitterFeed.” Làm theo hướng dẫn và liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS / Atom với Facebook và Twitter của bạn. Mỗi khi bạn xuất bản một bài báo, cách quảng bá trang web nó sẽ tự động xuất hiện trên Facebook và Twitter.

Khi thuận tiện, hãy đảm bảo đăng nhập vào tài khoản của bạn và tương tác với độc giả và độc giả tiềm năng.

Trên các trang người hâm mộ Facebook, có giới hạn tương tác cá nhân giữa quản trị viên trang và người hâm mộ. Facebook kêu gọi tăng trưởng tự nhiên hơn. Bạn quảng bá các bài viết trên trang người hâm mộ của trang web của bạn và chờ mọi người “thích” bạn: đó không phải là công thức để thành công. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với trang người hâm mộ Facebook – nhiều hơn thế nữa.

cách quảng bá trang web
cách quảng bá trang web

Xem xét việc chạy quảng cáo được tài trợ cho trang web tin tức của bạn

Điều này cho phép cách quảng bá trang web của bạn nhận được sự hiển thị trên hồ sơ người dùng của những người trong nhóm nhân khẩu học được nhắm mục tiêu của bạn. Quảng cáo Facebook cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội phát quảng cáo dựa trên độ tuổi, vị trí và sở thích cụ thể. Bạn cũng sẽ thấy các ước tính rất chi tiết về số lượng người mà quảng cáo của bạn sẽ “tiếp cận”.

Những ước tính đó sẽ hữu ích khi tạo bản trình bày cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Trước khi bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào Quảng cáo Facebook, hãy xem xét bản chất của trang web tin tức của bạn. Nếu trang web tin tức của bạn thu hút một nhóm nhân khẩu học giới hạn hoặc thích hợp, thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc quảng cáo trang web của mình miễn phí bằng cách sử dụng Twitter và gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm.

Những người chỉ trích chương trình quảng cáo Facebook đã nói rằng quảng cáo của Facebook quá kín đáo và không hấp dẫn lắm. Để khắc phục những vấn đề này, bạn cần phải có bản sao quảng cáo sẽ khiến mọi người đầu tư cảm xúc vào việc đọc tin tức trên trang web của bạn. Hãy suy nghĩ như một người nào đó ở bàn tin tức. Bạn cần một dòng tiêu đề hấp dẫn và bản sao lời giới thiệu ngắn gọn để đưa mọi người đến với bạn.

Cân nhắc đề cập đến các mốc quan trọng cho ấn phẩm của bạn (“Hơn hai triệu người đăng ký!”) Và thông báo / nhắc nhở độc giả tiềm năng về các phần có nguồn lực (tức là Rao vặt). Bản sao lời giới thiệu của bạn phải rõ ràng và tập trung vào một chủ đề. Đừng ngần ngại đặt các quảng cáo thông báo quà tặng và các cuộc thi do ấn phẩm của bạn tổ chức.

Quảng cáo một trang tin tức trên Facebook sẽ luôn có thử nghiệm và sai sót, nhưng khả năng có được khách truy cập mới sẽ tăng lên khi bạn đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo dài hơn. Liên tục điều chỉnh nội dung cách quảng bá trang web của bạn cho đến khi bạn tìm thấy từ ngữ và nhân khẩu học phù hợp.

cách quảng bá trang web
cách quảng bá trang web

Nội dung trang Facebook của bạn cần được bảo trì liên tục

Bạn cần thường xuyên đưa trang Facebook của mình vào các bài báo. Đảm bảo tương tác với độc giả của bạn thường xuyên và trò chuyện với họ. Tương tác giữa người với người là một xu hướng truyền thông xã hội phổ biến cho các doanh nghiệp. Khuyến khích người đọc và người xem không chỉ xem nội dung của bạn mà còn nhận xét và tham gia theo những cách khác.

Người đọc có xu hướng phản hồi những bức ảnh chụp phong cảnh tuyệt đẹp và đầy màu sắc, ảnh đồ ăn và chân dung vượt thời gian mà người đọc có thể liên tưởng đến. Tốt hơn hết là hình ảnh bạn tải lên trên trang Facebook của mình liên quan đến các bài báo trên trang web của bạn. Theo dõi một số văn bản khuyến khích mọi người xem các cách quảng bá trang web bài viết và tính năng của bạn.

cách quảng bá trang web
cách quảng bá trang web

Twitter đưa mọi thứ lên một tầm cao mới

Dịch vụ truyền thông xã hội phổ biến cho phép các trang tin tức tương tác trực tiếp với mọi người. Tận dụng các tính năng mà Twitter có, chẳng hạn như tùy chọn “Tìm người”. Nếu bạn có tài khoản Gmail, Yahoo hoặc e-mail AOL có địa chỉ liên hệ, hãy sử dụng tài khoản e-mail đó và Twitter sẽ tìm kiếm các địa chỉ liên hệ cũng có tài khoản Twitter. Hãy chắc chắn “theo dõi” những người đã theo dõi bạn trên Twitter.

Các trang web như “Twellow” () có thể giúp bạn tìm người theo dõi dựa trên danh mục. Tweet Grader () cho phép bạn tìm và theo dõi những người dùng sống trong cộng đồng của bạn. Theo dõi các thành viên quan tâm đến tin tức trên trang web của bạn. Những người bạn chọn theo dõi cũng nên có nhiều người theo dõi và cập nhật thường xuyên. Đừng bao giờ nghĩ về lượng người bạn theo dõi. Luôn nghĩ về kiểu người mà bạn muốn theo đuổi.

Chất lượng hơn số lượng là một câu châm ngôn được hoan nghênh trên Twitter. Nếu bạn tập trung vào việc tìm đúng người – và không theo dõi nhiều người – bạn sẽ thành công.

Kết nối với những người dùng được lợi từ việc đọc các bài báo bạn xuất bản hoặc muốn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn có một bài viết giới thiệu một doanh nghiệp nhất định, hãy theo dõi những người dùng phổ biến có khả năng bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp và sản phẩm của họ, bao gồm cả tài khoản Twitter của doanh nghiệp. Nếu bạn có một bài viết đề cập đến một sự kiện, hãy theo dõi những người dùng phổ biến có nhiều khả năng đăng hoặc tweet lại thông tin sự kiện.

Tương tác với những người dùng này ở mức độ vừa phải. Hãy tưởng tượng bạn đang ở một quán bar và bạn tình cờ nghe được mọi người đang nói về điều gì đó mà bạn quan tâm. Cách quảng bá trang web  tốt nhất để bắt đầu là nghiên cứu dòng chảy của cuộc trò chuyện và sau đó tham gia ngay khi có cơ hội. Nếu ai đó đặt câu hỏi về chủ đề được nêu trong một trong các bài báo của bạn, hãy trả lời họ bằng một liên kết.

Mọi người sẽ đánh giá cao sự thân thiện miễn là bạn tập trung vào việc tháo vát và không quảng cáo trực tiếp trang web tin tức của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng quảng bá trang web tin tức của mình – vì vậy, trở nên tháo vát nên là mục tiêu chính của bạn. Khi bạn phát triển một lượng lớn người theo dõi hoặc cơ sở người đăng ký, bạn sẽ không cần phải làm điều này nữa.

Điều quan trọng cần lưu ý là bảng tin rất tốt cho việc quảng bá bài viết. Trong khi các bảng tin hiện đang bị lùi lại vì mạng xã hội, chúng vẫn rất hữu ích để tạo buzz và lưu lượng truy cập. Đăng ký tài khoản và tham gia thường xuyên trên các bảng tin liên quan đến nội dung của bạn. Bạn nên liên kết đến tài liệu của mình một cách có trách nhiệm và tiết kiệm. Nói cách khác, không spam một bảng tin với các liên kết.

Các liên kết tự phục vụ khi có sự liên quan và thiếu thông tin

Cung cấp liên kết đến tên miền của bạn trong chữ ký diễn đàn của bạn. Ngoài ra, đừng ngần ngại tùy chỉnh hồ sơ diễn đàn của bạn. Mọi người sẽ chú ý hơn đến những người có tính nhân văn, mạnh mẽ. Và một khi bạn cảm thấy rằng trang web của mình đã phát triển một lượng truy cập đáng kể, nhất quán, bạn sẽ không cần phải tiếp tục cách quảng bá trang web của mình trên các bảng tin.

cách quảng bá trang web
cách quảng bá trang web

Các trang web tin tức là một tá, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để có nội dung chất lượng. Bất kể bạn quảng cáo trang web tin tức của mình bằng cách nào, mục tiêu cho trang web tin tức của bạn là có các bài viết rõ ràng, hấp dẫn, kích thích tư duy và tháo vát.

Khi mọi người có thể thấy rằng trang web tin tức của bạn năng động về thiết kế, tổ chức và nội dung, họ sẽ sử dụng trang web của bạn như một nguồn tài nguyên. Tin tức thường được coi là hàng hóa dùng một lần trên thị trường kỹ thuật số, nhưng cần một nhà cung cấp nội dung tốt – với bí quyết quảng cáo – để làm cho tin tức trở thành thứ đáng đọc.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Website quảng cáo sản phẩm
  • Bài viết quảng cáo website
  • Các vị trí quảng cáo trên website
  • Quảng cáo website miễn phí
  • Cách quảng cáo website trên Facebook
  • Cách chạy quảng cáo Google miễn phí
  • Cách chạy quảng cáo SEO
  • Chạy quảng cáo website trên Google

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *