Những điều quan trọng nhất trong cách quản lý nhà hàng

cách quản lý nhà hàng

Quản lý một Nhà hàng không phải là nhiệm vụ của một người nông dân và vẫn là khía cạnh quan trọng nhất của việc điều hành một Nhà hàng tốt. Nó phức tạp, đòi hỏi kỹ năng phân tích tốt và cũng có một số hiểu biết cơ bản về cách giữ cho khách hàng hài lòng. Mặc dù Đồ ăn ngon là thứ sẽ thúc đẩy khách hàng đến nhà hàng, nhưng quản lý cũng là yếu tố then chốt để mang lại lòng trung thành ở khách hàng. Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ 5 điều quan trọng nhất trong cách quản lý nhà hàng.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

Lập Kế Hoạch Chi Tiết

Một trong những cách quản lý nhà hàng hiệu quả đó là biết cách lên kế hoạch, bao gồm kế hoạch kinh doanh ngắn và dài hạn, chiến lược tiếp thị, quảng cáo, kế hoạch cải tạo nhà hàng, dự án tài chính… Bản kế hoạch càng chi tiết, cụ thể với tầm nhìn sâu rộng sẽ càng tránh được những rắc rối phát sinh và giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình điều hành nhà hàng.

Ngoài ra, các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên… cũng cần được những nhà quản lý lưu tâm.

cách quản lý nhà hàng
cách quản lý nhà hàng

Luôn Tôn Trọng Khách Hàng

“Khách hàng là Thượng đế” là câu slogan quen thuộc trong ngành NHKS. Mức độ hài lòng, phản hồi tích cực của thực khách chính là thước đo chính xác nhất thành công của nhà hàng đó.

Trên thực tế, nếu một khách hàng nói tốt về nhà hàng của bạn, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội tiếp đón thêm 3-4 thực khách tiềm năng trong tương lai. Người quản lý nhà hàng ăn uống hiệu quả là người biết đứng trên lập trường khách hàng, đặt nhu cầu thực khách lên trên lợi nhuận nhà hàng và biết lắng nghe, cách quản lý nhà hàng đáp ứng mọi yêu cầu nhỏ nhất của thực khách.

Luôn Tôn Trọng Nhân Viên

Thomas Watson Jr. – Chủ tịch Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM lớn nhất nước Mỹ từng nói: “Luôn đặt con người ở vị trí số một và tôn trọng nhân viên chính là chìa khóa thành công của nhà quản lý”.

Theo kinh nghiệm quản lý nhà hàng của nhiều người, một môi trường làm việc dân chủ, mọi nhân viên đều được tôn trọng ý kiến, được đối xử công bằng và được cấp trên tin tưởng giao phó nhiệm vụ chính là “đòn bẩy” giúp họ nỗ lực cống hiến nhiều hơn cho nhà hàng.

Bên cạnh đó, cách quản lý nhân viên nhà hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng và chia làm hai phương pháp là quản lý theo kỷ luật và quản lý bằng tình cảm. Theo đó, quản lý theo kỷ luật sẽ dựa trên mức xử phạt và khen thưởng rập khuôn của từng nhà hàng; còn quản lý bằng tình cảm là thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng nhân viên nhằm lí giải vì sao nhân viên đó phạm lỗi, trước đó đã từng mắc sai phạm chưa, thái độ của nhân viên khi mắc lỗi…

Một vài cách quản lý nhà hàng giúp bạn lắng nghe hiệu quả:

– Tạo cơ hội cho nhân viên giãi bày bức xúc, đề xuất và chăm chú lắng nghe họ. Nhân viên chắc chắn sẽ rất thất vọng nếu bạn phớt lờ quan điểm của họ hoặc bạn chỉ “nghe cho có”.

– Phản hồi ý kiến nhân viên vừa trình bày bằng việc suy nghĩ về vấn đề phát sinh và đưa ra giải pháp. Đây là cách bạn tôn trọng và thấu hiểu nhân viên.

Đầu Tư Xây Dựng Thực Đơn

Thực đơn hấp dẫn và khoa học sẽ là “thỏi nam châm” vô hình thu hút thực khách quay lại nhà hàng. Khi thực khách cầm thực đơn trên tay thì những giây phút lướt qua đầu tiên ấy sẽ đọng lại trong tâm trí họ ấn tượng mạnh mẽ về tính chuyên nghiệp của nhà hàng đó thông qua cách sắp xếp, bố cục, trình bày khoa học các món ăn trong thực đơn.

Theo kinh nghiệm quản lý nhà hàng của không ít chuyên gia thì một thực đơn lý tưởng sẽ thỏa đáp đủ các yêu cầu về mặt hình thức (font chữ, màu sắc, hình ảnh minh họa, lỗi chính tả), nội dung (trình tự món ăn, định kì cập nhật giá) và cả tính sáng tạo, độc đáo trong gu ẩm thực của chính chủ nhân nhà hàng đó.

cách quản lý nhà hàng
cách quản lý nhà hàng

5 điều quan trọng trong cách quản lý nhà hàng

Nếu doanh nghiệp đang nỗ lực hết mình để giữ khách hàng hài lòng, thì việc giữ cho nhân viên hạnh phúc cũng là điều rất cần thiết. Và điều đó có thể đạt được bằng cách quản lý hiệu quả nhà hàng của bạn.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, Dữ liệu là một phần chính của Quản lý nhà hàng. Trong một thời gian dài, Quản lý dữ liệu hiệu quả trở nên hỗn loạn và phóng túng. Nếu điều này có thể được tiếp nhận bởi Công nghệ, người ta phải thích ứng với nó. Có nhiều cách, công nghệ đang ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của một doanh nghiệp.

Bắt đầu từ việc tác động đến khách hàng trong việc mua hàng, đến nhận đơn đặt hàng và xử lý đơn đặt hàng, quản lý tiền bạc, thông báo và theo dõi nhân viên về đơn đặt hàng, giao hàng và thưởng cho khách hàng theo thời gian.

Quản lý thời gian

Liệt kê các ưu tiên. Nó tạo ra năng lượng tích cực & cho phép bạn tập trung vào những điều quan trọng trước tiên. Có lịch, biết những gì rơi vào đâu mỗi ngày trong tuần. Thời gian của nhân viên & khách hàng của bạn cũng là vô giá, hãy tôn trọng điều đó. Phân bổ nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên của bạn mà không làm họ quá tải trách nhiệm.

Bằng cách đó, họ có thể làm việc hiệu quả và duy trì sự nhiệt tình và những rung cảm tích cực trong Nhà hàng. Và, cách quản lý nhà hàng khách hàng của bạn sẽ bước vào một Nhà hàng Hạnh phúc! Dành thời gian để Lập kế hoạch & Tổ chức.

Quản lý tiền bạc

Tập trung vào chất lượng. Nó là thứ mang lại Tiền. Chất lượng Thức ăn, Chất lượng Dịch vụ, Sự Sạch sẽ, mọi thứ đều quan trọng đối với khách hàng. Hướng dẫn nhân viên của bạn về cách sử dụng tối ưu các nguyên liệu vẫn có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn. Không khuyến khích lãng phí thức ăn. Cung cấp thức ăn thừa được đóng gói mang đi cho khách hàng. Thích ứng với số hóa càng nhiều càng tốt, nó có thể giảm đáng kể chi phí lao động.

Quản lý nguồn tài nguyên

Để Nhà hàng của bạn hoạt động kịp thời và hiệu quả, việc có những nhân viên phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt. Sắp xếp thời gian cho nhân viên của bạn theo thứ tự ưu tiên. Giám sát nhiệm vụ của họ theo thời gian. Theo dõi và yêu cầu họ báo cáo về các nhiệm vụ đã hoàn thành. Nếu bạn đang điều hành nhiều chuỗi Nhà hàng, cách quản lý nhà hàng việc kiểm tra từng nhân viên sẽ trở nên tẻ nhạt. Sử dụng nhiều công cụ phần mềm có sẵn để hỗ trợ bạn quản lý tài nguyên của mình.

Quản lý dữ liệu

Quản lý dữ liệu có những lợi ích đáng kinh ngạc đối với Quản lý nhà hàng. Dữ liệu là Kiến thức về Khách hàng của bạn & Kiến thức là Sức mạnh. Sở thích / thói quen ăn uống, số lần gọi món nhiều nhất, số lần ghé thăm nhiều nhất, những gì khách hàng thích và không thích ở nhà hàng của bạn thực sự vô giá. Bạn tạo mối quan hệ trực tiếp với Khách hàng của mình bằng tất cả thông tin và nuôi dưỡng lòng trung thành của Khách hàng.

cách quản lý nhà hàng
cách quản lý nhà hàng

Quản lý maketing

Để thúc đẩy doanh số và duy trì một Nhà hàng là một cuộc chiến liên tục. Doanh thu và lợi nhuận ổn định đi kèm với việc có được khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Xem xét cách mọi người nhìn vào thương hiệu của bạn, Sự hiện diện trực tuyến tạo ra sự khác biệt rất lớn. Tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu mạnh trực tuyến, dễ dàng và giá cả phải chăng. Thuê một người có thể bắt kịp xu hướng kinh doanh đang thay đổi.

Để thành công trong ngành, liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất có thể giúp giảm chi phí lao động, tối đa hóa lợi nhuận và doanh thu nhà hàng. Có rất nhiều cách quản lý nhà hàng công cụ phần mềm dễ sử dụng và giá cả phải chăng có sẵn mà một doanh nghiệp có thể dễ dàng thích ứng.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bài test quản lý nhà hàng
  • Cách quản lý quán nhậu
  • Bài toán quản lý quán ăn
  • Giải pháp quản lý nhà hàng
  • Quy trình nghiệp vụ quản lý nhà hàng
  • Nguyên tắc quản lý nhà hàng
  • Quản lý nhà hàngLương quản lý nhà hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *