Một số cách marketing truyền thông xã hội đã bắt đầu làm bạn choáng ngợp

cách marketing truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội có thể trở thành quá nhiều cho các chủ doanh nghiệp để xử lý? Băn khoăn với cách làm và tại sao? Tuy nhiên, niềm vui tuyệt vời của nó có thể kéo dài thời gian đáng kinh ngạc nếu bạn không có kế hoạch. Một vài cách marketing truyền thông sau đây sẽ hướng dẫn bạn nhận ra cách thoát khỏi tình trạng “quá nhiều việc phải làm và quá ít thời gian”, thường khiến chủ doanh nghiệp kiệt sức và cảm thấy choáng ngợp.

Những mục tiêu trong cách marketing truyền thông

Truyền thông Marketing có hai mục tiêu chính là “hình thành và duy trì nhu cầu và sở thích cho sản phẩm” và “rút ngắn chu kỳ bán hàng”.

cách marketing truyền thông
cách marketing truyền thông

Hình thành nhu cầu về sản phẩm

Xây dựng sự nhận biết thương hiệu thường là một nỗ lực dài hạn nhằm mục đích sử dụng các công cụ truyền thông để giúp định vị về thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng mục tiêu. Từ đó, khách hàng tiềm năng nhận biết sự có mặt của bạn và sản phẩm mà bạn cung cấp, mục đích cách marketing truyền thông nhằm khi mà khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, ngay lập tức khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Định vị và xây dựng sự nhận biết thương hiệu đòi hỏi phải có thời gian và đòi hỏi sự nhất quán nhất định (không chỉ trong nỗ lực truyền thông mà còn về các yếu tố cốt lõi như sản phẩm, giá cả và phân phối ) và nó phải duy trì được những cam kết ngầm định giữa doanh nghiệp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng việc hình thành nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách xây dựng sự nhận biết thương hiệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị phần, lợi nhuận và thậm chí là sự tiếp cận của bạn đối với khách hàng tiềm năng – nguồn cung cấp giá trị lâu dài cho công ty.

cách marketing truyền thông
cách marketing truyền thông

Rút ngắn chu kỳ bán hàng cho doanh nghiệp

Việc rút ngắn chu kỳ bán hàng sẽ giúp những nhân viên bán hàng và các đối tác trong hệ thống kênh phân phối trong nỗ lực xác định, thu hút và phân phối tới khách hàng tiềm năng. Để rút ngắn được chu kỳ bán hàng này yêu cầu doanh nghiệp phải nắm được rõ quá trình mua của người tiêu dùng.

Thông qua nghiên cứu thị trường và giao tiếp trực tiếp với người bán hàng, nhân viên truyền thông Marketing cần phải xác định được cách thức để đẩy nhanh quá trình mua của khách hàng tiềm năng.

Trong trường hợp sản phẩm công nghệ cao, chu kỳ bán hàng liên quan chịu ảnh hưởng đáng kể từ việc hướng dẫn khách hàng về sản phẩm của doang nghiệp trong giai đoạn đầu của quá trình mua. MarCom phải tập trung vào việc hình thành, đóng gói và phân phối thông tin liên quan đến người mua trong suốt quá trình mua hàng để người bán hàng có thể nẵm rõ được những thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần trong giai đoạn này.

Nhìn chung, các cách marketing truyền thông được sử dụng để rút ngắn chu kỳ bán hàng mang tính chiến thuật hơn so với những gì được sử dụng trong xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, chiến lược của bạn để đạt được hai mục tiêu MarCom phải được cân bằng, hoặc tính hợp pháp của cách marketing truyền thông của bạn sẽ được đặt câu hỏi nếu một trong những mục tiêu được ưu tiên hơn. Bạn phải có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác kênh bán hàng và đối tác với khách hàng để có được sự cân bằng này.

cách marketing truyền thông
cách marketing truyền thông

Một số cách marketing truyền thông xã hội

Hãy nhớ rằng, tất cả các trang web xã hội này chỉ đơn giản là công cụ quảng cáo. Thay vì giải quyết vấn đề kiệt quệ về mặt xã hội, (điều mà nhiều nhà quản lý doanh nghiệp đã làm), tôi thực sự khuyên bạn nên nhận một số trợ giúp và hướng dẫn về cách thiết lập tất cả và cách tạo một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả. Tạo một phác thảo về những mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là quan trọng.

Nó thực sự có thể giúp tìm ra một hệ thống đáng tin cậy về những gì bạn muốn thoát khỏi các chiến dịch của mình và bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để cam kết trên những nền tảng này. Với một chút chuẩn bị trước, cách marketing truyền thông xã hội có thể dễ dàng đối phó hơn rất nhiều. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ chọn những nền tảng xã hội thực sự có lợi cho mô hình công ty của bạn và gắn bó với những nền tảng đó.

Có lẽ bạn nên bắt đầu với tối đa khoảng ba hồ sơ người dùng và xem nó diễn ra như thế nào. Lập một bảng tính về các hồ sơ mạng xã hội khác nhau của bạn và đặt một chủ đề hàng ngày mà bạn muốn thảo luận bên cạnh mỗi hồ sơ. Thực hiện một số nghiên cứu về từng chủ đề hoặc thiết lập cảnh báo của Google để bạn không phải tìm kiếm thông tin, thay vào đó, thông tin đến với bạn.

Sắp xếp các suy nghĩ và chủ đề của bạn trước thời hạn loại bỏ tất cả các công việc phỏng đoán. Tiếp theo, bạn sẽ muốn trả lời trực tiếp những người đã tham gia thảo luận với bạn. Đừng liên tục phát ra âm thanh như một con rô bốt. Mọi người thích nói chuyện với người thật, không phải bot.

Có nhiều công cụ có sẵn giúp bạn sắp xếp trước các tweet và bài đăng của mình. Hãy tận dụng những tính năng tiết kiệm thời gian này và giữ cho sự tỉnh táo của bạn. Một số người đề xuất sử dụng bộ đếm thời gian để đặt khoảng thời gian định trước mà họ sẵn sàng dành để duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Đó có lẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn thấy việc quản lý thời gian là khó khăn đối với mình.

Mặc dù mạng xã hội có thể thú vị và hữu ích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là vẫn có một cuộc sống thực trong thế giới thực. Với rất nhiều trang web tuyệt vời như Facebook, Twitter, LinkedIn và hơn thế nữa – không có gì ngạc nhiên khi mọi thứ có thể vượt quá tầm tay một chút! Sự phản đối phổ biến nhất mà tôi nhận được từ các chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân là mạng xã hội là một thứ giết thời gian đối với họ.

cách marketing truyền thông
cách marketing truyền thông

Để luôn cam kết và nhất quán, hãy có cách marketing truyền thông hoặc lịch trình đơn giản trong đó chỉ rõ lượng thời gian bạn sẵn sàng dành cho các hoạt động truyền thông xã hội cụ thể và thực sự LÀM THEO kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi và loại bỏ bất kỳ sự áp đảo nào của mạng xã hội. Lập kế hoạch, theo dõi và tận hưởng kết nối với những người theo dõi của bạn. Bỏ đi sự áp đảo!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing truyền thống
  • Ngành truyền thông marketing học trường nào
  • Ngành truyền thông Marketing học những môn gì
  • Marketing truyền thông là làm gì
  • Truyền thông marketing điểm chuẩn
  • Ví dụ về truyền thông marketing
  • Truyền thông marketing la gì
  • Các phương pháp marketing truyền thống

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *