Cuộc cách mạng nội dung là đây. Thương hiệu của bạn đã sẵn sàng chưa?

cách mạng nội dung

Với việc triển khai vắc xin ngày càng rộng rãi, thế giới cảm thấy sẵn sàng bùng nổ. Bộ não của chúng ta đang khao khát thoát khỏi tình trạng ảm đạm của sự cô lập và cách ly. Nếu các đại dịch trong quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào, chúng ta sắp chứng kiến ​​một thập kỷ sáng tạo phát triển – một cuộc cách mạng nội dung làm thay đổi văn hóa của chúng ta. Nếu một xu hướng truyền thông thống trị 2022, thì đó là sự xuất hiện của “Nền kinh tế sáng tạo”. Thuật ngữ này mô tả những người sáng tạo cá nhân — nhà văn, nhà làm phim, ngôi sao TikTok, v.v. — những người xây dựng doanh nghiệp tự duy trì mà không cần công ty truyền thông.

Những công cụ này thay đổi cách nghĩ về công việc sáng tạo

Như chuyên gia học tập trực tuyến Brandon Jordan đã nói với tôi gần đây: “Chúng ta đã bước vào thời kỳ hoàng kim của nội dung giáo dục. Các nhà giáo dục sáng tạo sắp thống trị thế giới. ”

Việc tách khỏi một công ty truyền thông và tự mình hoạt động cũng dễ dàng hơn nhiều nếu bạn không phải dựa vào một nhóm lớn gồm các nhà thiết kế, biên tập video và nhà phát triển web để giúp phát triển nội dung của bạn.

Đó là nơi mà các công cụ không mã xuất hiện. Squarespace giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web đẹp; Adalo cho phép những người không phải lập trình viên xây dựng ứng dụng. Canva cho phép những người không phải là nhà thiết kế tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Descript, mmhmm và TikTok đang giúp chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những người sáng tạo cá nhân có thể có năng lực trên nhiều phương tiện mà không cần dành hàng trăm giờ học Photoshop và FinalCut Pro.

Cuộc cách mạng nội dung sẽ có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu?

Thật dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa cuộc cách mạng nội dung sáng tạo đang diễn ra ngay bây giờ và những cuộc cách mạng đã xảy ra trong các trận đại dịch trong quá khứ — từ những đột phá sáng tạo của Shakespeare trong Bệnh dịch đen đến các nhạc sĩ Jazz và nhà văn hiện đại của 1920S.

Các đại dịch buộc mọi người phải suy nghĩ về nghệ thuật và kể chuyện theo những cách mới. Khi mọi thứ trở lại bình thường, có một làn sóng động lực cho những người sáng tạo đó, cả từ sự bùng nổ kinh tế sau đại dịch và cũng từ mong muốn mạnh mẽ được tham gia vào những trải nghiệm chung.

Khi bối cảnh nội dung thay đổi, các công ty truyền thông cũng như các thương hiệu sẽ cần phải thích ứng.

Nhiều nhà tiếp thị sẽ nhìn vào nền kinh tế sáng tạo và xem 50 hàng triệu quảng cáo mới tàu thuyền. Tiếp thị người ảnh hưởng! Spon-con! Nhưng điều đó chỉ lặp lại cùng một cuốn sách quảng cáo cũ — một cách tiếp cận thụ động không có khả năng mang lại kết quả lớn.

Các nhà tiếp thị thông minh sẽ xem xét sự thay đổi và tìm ra cách xây dựng lượng khán giả lớn hơn, tốt hơn cho riêng họ. Đây là cách thực hiện.

1. Thu hút những người có ảnh hưởng nội bộ

Mùa hè năm ngoái, đồng sáng lập của Medium và Twitter, Ev Williams đã viết rằng chúng ta hiện đang ở trong kỷ nguyên “ phương tiện truyền thông quan hệ ”. Có rất nhiều thứ để giải nén trong tác phẩm của anh ấy, nhưng một trong những ý tưởng cốt lõi là sự tín nhiệm và mối quan hệ chủ yếu đến từ các cá nhân — nhà văn, người dẫn chương trình podcast, v.v. — hơn là các thương hiệu truyền thông truyền thống. Chúng tôi quan tâm đến dòng nội dung hơn là tiêu đề.

Tin tốt là mối quan hệ có thể chuyển từ một người sang thương hiệu. Mọi người tin tưởng Contently và đến với chúng tôi để được tư vấn về tiếp thị nội dung vì họ đã đọc và xem những thứ thông minh do tôi, Jordan Teicher, Deanna Cioppa, Kristen Poli và những người khác làm việc tại đây thực hiện. Chúng ta có nhiều khả năng tin tưởng một thương hiệu hơn khi chúng ta kết hợp nó với những người thực — đặc biệt là trong công nghệ B2B.

Nhiều nhà tiếp thị mà tôi nói chuyện sợ phải đón nhận những người có ảnh hưởng nội bộ. Điều gì sẽ xảy ra nếu người đó rời đi? Điều này thật ngớ ngẩn. Đầu tiên, những người có ảnh hưởng này có nhiều khả năng ở lại nếu bạn cung cấp cho họ một nền tảng có giá trị. Thứ hai, nếu ai đó rời đi, nó chỉ là cơ hội để nâng cao vị thế của người khác.

2. Nhân đôi tài năng sáng tạo — ngay cả khi bạn không thể thuê họ toàn thời gian

Những người có ảnh hưởng đó chỉ có thể xây dựng lòng tin nếu họ khá giỏi trong việc tạo ra nội dung có ý nghĩa.

Sự thật: Một số nhà tiếp thị không giỏi tạo nội dung. Đó không phải là những gì họ đã nghiên cứu. Đó không phải là cách họ trả tiền thuê trong 20 của họ. Không sao đâu! Có hàng nghìn nhà báo tài năng và những người tị nạn truyền thông đang tìm kiếm việc làm.

Những người có ảnh hưởng nội bộ của bạn cũng không nhất thiết phải là nhân viên toàn thời gian. Họ cũng có thể là những người viết bài tự do thường xuyên viết cho thương hiệu của bạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã có một nhóm Những người làm nghề tự do nội bộ , những người đã viết những dòng nội dung nhất quán cho blog của chúng tôi và tạo được niềm tin với khán giả của chúng tôi . Chúng tôi đã thấy họ cũng làm như vậy đối với khách hàng của chúng tôi. Và thông thường, một nhà văn tự do giỏi có khả năng ở lại với thương hiệu của bạn trong một thập kỷ so với một nhân viên bình thường — nếu không muốn nói là hơn.

3. Biết khán giả của bạn từ trong ra ngoài

Một trong những lợi thế của Substack là người viết có thể tập trung vào một nhóm nhỏ hơn, tận tâm yêu thích công việc của họ, thay vì đối tượng rộng hơn của một công ty truyền thông. Những người đó sẵn sàng trả tiền cho tác phẩm đó vì nhà văn biết chính xác họ quan tâm đến điều gì.

Nếu các thương hiệu muốn cạnh tranh, họ cần phải hiểu rõ khán giả của mình. Quá nhiều chiến lược nội dung bắt đầu với “Chúng tôi muốn nói gì?” thay vì “Khán giả của chúng tôi muốn gì ở chúng tôi?”

Và là một nhà lãnh đạo tiếp thị, bạn cần phải thúc đẩy tư duy đó. Bạn cũng cần phải…

4. Cho nhóm sáng tạo cách mạng nội dung của bạn tự do

Tin tuyệt vời về tất cả các công cụ cách mạng nội dung theo ý của chúng tôi là chúng tôi có thể tạo nội dung nhanh hơn bao giờ hết. Cho phép nhóm của bạn tự do đưa ra các ý tưởng và thực hiện chúng mà không cần phải luôn xin phép. Có chiến lược và hướng dẫn, nhưng đừng thiết kế quá nhiều thứ. Những ý tưởng hay nhất của bạn không nhất thiết phải đến từ một phiên động não kéo dài năm giờ mệt mỏi .

Ví dụ: Jordan, giám đốc nội dung của chúng tôi, đã thực hiện sơ đồ Venn này trong khoảng 3 phút trên Canva. Đó là bài đăng LinkedIn hoạt động tốt nhất trong tháng của chúng tôi.

cach mang noi dung
cach mang noi dung

5. Tận dụng cả công cụ nền kinh tế sáng tạo và cách mạng nội dung tạo nội dung doanh nghiệp

Việc trao cho nhóm của bạn quyền tự do sáng tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có khả năng nhìn thấy những gì đang diễn ra. Ví dụ: Nền tảng của Contently giúp tôi dễ dàng giám sát vì tôi có thể ngay lập tức thấy mọi thứ mà nhóm của tôi đang có thực hiện trên các ấn phẩm và chiến dịch.

Hầu hết các thương hiệu cách mạng nội dung cần một ngăn xếp sáng tạo nội dung có hai loại công cụ. Đầu tiên, một nền tảng tiếp thị nội dung doanh nghiệp, nơi họ có thể theo dõi mọi thứ và hợp lý hóa quy trình tuân thủ. Và thứ hai, các công cụ sáng tạo không tốn kém nhưng mạnh mẽ mà nhóm nội dung của họ có thể sử dụng để tạo nội dung đáng kinh ngạc một cách nhanh chóng.

Năm vừa qua đã mang lại quá nhiều đau đớn và vất vả, nhưng khi ánh sáng ló dạng ở phía bên kia, hãy để những khả năng phía trước mang lại cuộc sống cho bạn. Không bao giờ có thời điểm tốt hơn để tạo ra. Hãy bắt đầu.

Từ khóa:

  • Khái niệm cách mạng là gì
  • Cách mạng tư sản là gì
  • Tính cách mạng là gì
  • Tính chất cách mạng là gì
  • Cách mạng hoá là gì
  • Cách mạng xã hội
  • Nghĩa của từ cách mạng
  • Khái niệm từ cách mạng

Nội dung liên quan: