Cách làm cho trang web của bạn tương thích với chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cách làm cho trang web của bạn tương thích với chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google đã bắt đầu tung ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, đây là một sự thay đổi trực tiếp đến một trong những thay đổi quan trọng nhất trong hành vi của người dùng. Sự thay đổi này không nằm ngoài dự đoán vì trong vài năm qua, các cuộc khảo sát và nghiên cứu đã tiết lộ rằng thiết bị di động chiếm khoảng năm mươi bảy phần trăm lưu lượng truy cập. Động thái này của Google có nghĩa là các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ được ưu tiên hơn các trang web chỉ dành cho máy tính để bàn về mặt xếp hạng. Khi chỉ mục chuyển hoàn toàn, phiên bản di động của các trang web sẽ trở thành phiên bản chính. Để được hưởng lợi từ sự phát triển này, các nhà tiếp thị tìm kiếm phải cảnh giác cao nhất để đảm bảo rằng các trang web của họ được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động.

Dưới đây là các mẹo hữu ích dành cho các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp họ phát triển từ độ tuổi đầu tiên sử dụng thiết bị di động.

Quan sát hoạt động thu thập thông tin của Google

Khi trang web của bạn đã chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, bạn sẽ nhận được thông báo từ Google thông qua Search Console của mình. Tuy nhiên, bạn cần thu thập thêm thông tin chuyên sâu về hoạt động thu thập thông tin của gã khổng lồ tìm kiếm. Nếu bạn theo dõi dữ liệu tệp nhật ký, bạn sẽ có thể tìm ra cách các bot của công cụ tìm kiếm đang truy cập trang web của bạn. Trong trường hợp bạn nhận thấy rằng có một hoạt động gia tăng từ thiết bị di động hơn so với đối tác trên máy tính để bàn, bạn sẽ phải làm việc để làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động hoặc để mất người dùng cuối vào tay đối thủ. Vì Google thực hiện một số thử nghiệm và dữ liệu bạn nhận được có thể không kết luận nên bạn có thể thuê dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và yêu cầu các chuyên gia theo dõi chặt chẽ các hoạt động trên trang web của bạn.

Phát triển nội dung cho điện thoại di động

Các doanh nghiệp có trang web đáp ứng hầu như không phải làm gì trong việc chuẩn bị chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, mà chỉ khi nội dung của họ phục vụ cho đối tượng di động. Trong trường hợp bạn có cùng một nội dung trên các thiết bị khác nhau, không có gì đảm bảo rằng thứ hạng trang web của bạn sẽ không đổi. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng từ khóa trả lại các kết quả khác nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng mong đợi nội dung khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Đối với điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác, bạn cần tạo nội dung giúp người dùng đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Bạn có thể tích hợp các ứng dụng web tiến bộ vào chiến lược nội dung di động của mình để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm nhanh chóng.

Hiểu hành trình của người dùng di động

Trên thiết bị di động, khoảng thời gian chú ý của khán giả thậm chí còn ngắn hơn trên máy tính để bàn. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ về khoảnh khắc vi mô. Khi đối tượng của bạn sử dụng thiết bị di động, về cơ bản bạn sẽ có cơ hội rất ngắn để thu hút người tiêu dùng. Để tận dụng đầy đủ cơ hội này, bạn cần có một chiến lược mạnh mẽ, theo hướng dữ liệu, chẳng hạn như có thể là chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói vì nó nhắm mục tiêu vào những khoảnh khắc nhỏ nhất định. Nếu việc nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng là quá nhiều nhiệm vụ, bạn có thể tham gia vào dịch vụ của một đại lý SEO chuyên nghiệp vì họ có các công cụ và kinh nghiệm để cung cấp ngay cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Bao gồm các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO

Để chuẩn bị cho chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động, bạn cần tuân theo các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO, đó là:

  1. Xác minh rằng trang web của bạn là trang web dành cho thiết bị di động trong Google Search Console bằng cách thêm tệp robots.txt. Trang web của bạn phải có “m.” để trở thành một trang web di động.

  2. Kiểm tra lại siêu dữ liệu để tìm hiểu xem bạn có thể tối ưu hóa nó hơn nữa để đạt được CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn trên thiết bị di động hay không

  3. Tiến hành kiểm tra tốc độ để đảm bảo rằng trang web trên thiết bị di động của bạn không bị chậm. Trong trường hợp đúng như vậy, bạn cần phải có hành động thích hợp để tối ưu hóa và tăng tốc độ của nó.

Bạn không còn có thể trì hoãn việc có một trang web trên điện thoại di động. Vì vậy, hãy liên hệ với các đại lý SEO chuyên nghiệp và cải thiện cơ hội xếp hạng của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *