Top 5 cách để nổi tiếng hơn trên thị trường khi bạn đang thất nghiệp

cách để nổi tiếng

Điều này nghe có vẻ quen thuộc: bạn đã mất việc hơn một vài tháng và bạn đã kết thúc sự thông minh của mình. Sơ yếu lý lịch của bạn được đăng trên tất cả các trang mạng xã hội; bạn đã liên hệ với mọi đồng nghiệp cũ và bạn học cũ mà bạn có thể nghĩ đến; và bạn đã nộp đơn cho mọi công việc trong lĩnh vực của mình kể từ tháng 11 năm ngoái. Bạn đang bế tắc và không biết cách để nổi tiếng là gì  phải làm gì tiếp theo.

cách để nổi tiếng
cách để nổi tiếng

5 cách để nổi tiếng trên thị trường

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ tiếp tục săn việc, nhưng đây là một số ý tưởng hữu ích không chỉ giúp bạn bận rộn mà còn giúp xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn khi bạn không còn việc làm. Ai biết được – họ thậm chí có thể dẫn đến công việc tiếp theo của bạn.

Sống và làm việc ở nước ngoài

Có thể đã có lúc bạn mơ ước thu dọn đồ đạc và chuyển đến một đất nước khác, nhưng bạn lại lo lắng không biết nó có thể ảnh hưởng gì đến hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn không còn công việc cách để nổi tiếng và đang tìm kiếm điều gì tiếp theo, thì bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để làm việc và sinh sống ở nước ngoài.

Sống ở nước ngoài sẽ không chỉ cho bạn cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa khác và học một ngôn ngữ khác, mà nếu bạn chơi bài đúng cách, bạn có thể được trả tiền để làm điều đó. Ví dụ: làm việc với tư cách là một au pair hoặc làm việc cho một trong nhiều chương trình dạy tiếng Anh, có thể cung cấp cho bạn số tiền bạn cần để sống và làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác.

Tình nguyện viên

Một trong những điều tồi tệ nhất khi thất nghiệp là bị mắc kẹt trong nhà cả ngày. Trở lại với thế giới bằng cách tình nguyện. Giúp đỡ tại nơi trú ẩn động vật địa phương, trung tâm dành cho người vô gia cư hoặc tổ chức tôn giáo sẽ giúp bạn thoát khỏi ngôi nhà và những người xung quanh.

Ngoài ra, nó sẽ giúp lấp đầy khoảng trống đó trên sơ yếu lý lịch của bạn, mang lại cho bạn cảm giác hoàn thiện bản thân và thậm chí nó có thể giới thiệu bạn với một người liên hệ, khách hàng hoặc đồng nghiệp tiềm năng.

Nghề tự do là cách để nổi tiếng nhanh

Ngày nay, nhiều công ty thà thuê một nhà tư vấn ngắn hạn hơn là thuê một FTE khác (nhân viên toàn thời gian). Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng bạn có thể có những kỹ năng có thể tiếp thị có thể giúp bạn hoàn thành công việc tiếp theo và mang về một số tiền mặt đáng kể khi bạn đang làm việc đó.

Hãy nghĩ về kinh nghiệm bạn có và cách bạn có thể tiếp thị bản thân. Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc truyền thông, bạn có thể có kỹ năng viết lách để làm việc như một nhà văn và biên tập viên tự do.

Nếu bạn là cựu chuyên gia CNTT / khoa học máy tính, hãy thử cung cấp dịch vụ thiết kế web của bạn cho các công ty nhỏ hơn và các công ty mới thành lập không có khả năng thuê quản trị viên web nội bộ. Nếu bạn đã từng làm giám đốc nghệ thuật, hãy nâng cao kỹ năng của mình và bắt đầu cách để nổi tiếng kinh doanh thiết kế đồ họa tự do.

Ngoài việc kiếm thêm một vài đô la, các dự án tự do có thể giúp phát triển mạng lưới cá nhân và danh mục đầu tư của bạn, và thậm chí có thể dẫn đến mối quan hệ với một nhà tuyển dụng trong tương lai.

cách để nổi tiếng
cách để nổi tiếng

Nâng cao kỹ năng của bạn

Nếu bạn đã tốt nghiệp trường học cách đây một thời gian, rất có thể ngành của bạn đã thay đổi một chút kể từ lần cuối bạn đọc sách. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi như một cơ hội để bắt kịp công nghệ, sản phẩm phần mềm mới nhất và sự thay đổi mô hình trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn.

Một cách nhanh chóng, không tốn kém để cập nhật trình độ học vấn của bạn là tham gia một lớp học chứng chỉ. Các lớp cấp chứng chỉ có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào mức độ cam kết và thông tin bạn đang tìm kiếm. Hơn hết, họ có thể cho nhà tuyển dụng tương lai thấy động lực và động lực cá nhân của bạn, cũng như thêm thành phần giáo dục thường xuyên vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Tìm công việc tạm thời

Nếu một vị trí toàn thời gian không thể hiện được bản thân, hãy cân nhắc việc làm tại một cơ quan tạm thời hoặc công ty nhân sự. Các tổ chức này sẽ kiểm tra kỹ năng của bạn và cách để nổi tiếng sau đó khớp họ với một công ty cần một công nhân để làm việc cho một nhân viên khác bị ốm, đi nghỉ hoặc nghỉ thai sản.

Trong khi một số vị trí là ngắn hạn và có thể chỉ kéo dài vài ngày, các vị trí “tạm thời đến lâu dài” khác có thể biến công việc tạm thời của bạn thành một sự nghiệp toàn thời gian. Dù bằng cách nào, những cơ hội này cũng mang lại cho bạn cơ hội kết nối, thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn và bỏ một số tiền vào túi.

cách để nổi tiếng
cách để nổi tiếng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách để nổi tiếng trên TikTok
  • 10 cách nổi tiếng ở Việt Nam
  • Cách để nổi tiếng trên Instagram
  • Cách để nổi tiếng trên Youtube
  • Cách trở nên nổi tiếng trên Facebook
  • Nổi tiếng để làm gì
  • Bạn có muốn trở thành người nổi tiếng không
  • Nổi tiếng trên mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *