Digital Marketing Strategy

Cách chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn cho cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói

How to Prepare Your Business for the Voice Search Revolution

Bạn còn nhớ việc sử dụng thiết bị Bluetooth ở nơi công cộng bị coi là kỳ lạ khi nào không? Hồi đó, điều cuối cùng mọi người muốn là để người khác nghĩ rằng họ đang tán tỉnh mình trên đường phố. Ngày nay, việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động ở nơi công cộng vẫn có thể có một số kỳ thị tương tự, đặc biệt là trong một số môi trường nhất định (như nhà vệ sinh — sau này sẽ nói thêm), nhưng sự kỳ thị đó đang biến mất nhanh chóng.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087083979 CapitalizeontheRiseofVoiceSearch heroimage

Tại Stone Temple Consulting, gần đây chúng tôi đã khảo sát nhiều hơn 900 người dùng điện thoại di động để tìm hiểu cách họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và kết quả cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về cách tiếp thị kỹ thuật số và SEO đang thay đổi.

Google Nâng cấp cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Google đã chuẩn bị cho tìm kiếm bằng giọng nói trong một thời gian khá dài. Sự gia tăng trong việc sử dụng thiết bị di động và lệnh thoại, trên thực tế, đã dẫn đến một số thay đổi đáng kể trong cách công cụ tìm kiếm của Google diễn giải truy vấn.

Trong 2016, Google đã chính thức tuyên bố rằng 20 phần trăm di động các truy vấn đã trở thành tìm kiếm bằng giọng nói và trong một cuộc phỏng vấn chúng tôi đã thực hiện tại Stone Temple Consulting với Gary Illyes của Google cùng năm, anh ấy đã đề cập công cụ tìm kiếm nhận được “30 gấp nhiều lần số truy vấn hành động bằng giọng nói bằng cách nhập. ”

Phần trăm truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói dự kiến ​​sẽ tăng lên, đặc biệt là khi các thế hệ trẻ tiếp tục áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách mọi người sử dụng Tìm kiếm bằng giọng nói

Cho đến khi áp dụng hàng loạt Tuy nhiên, cố gắng hiểu lý do tại sao mọi người sử dụng và không sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói có thể giúp chúng tôi hiểu rõ các chiến lược tiếp thị của chúng tôi và giúp chúng tôi hiểu cách ra lệnh bằng giọng nói tác động đến cách công cụ tìm kiếm hoạt động để tạo ra các kết quả phù hợp nhất. Gần đây, chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu về hơn 900 người dùng để xem cách họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Bạn có thể xem video về kết quả từ cuộc khảo sát này tại đây:

Kết quả thật hấp dẫn. Ví dụ: bạn có biết rằng hơn 2/3 số người cảm thấy thoải mái khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ở nhà một mình không? Con số đó giảm xuống 54 phần trăm khi sử dụng nó ở nhà với những người họ biết.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087282058 wheretheyinteract total 2

Điều này phù hợp với kết quả của 2016 Báo cáo Xu hướng Internet của KPCB , nơi hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều diễn ra trong nhà.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087340621 kpcb primary settings for voice

Sau đó, có những người tiên phong áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói công khai — những người cảm thấy thoải mái khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói bất kể ai ở xung quanh. Hơn một phần năm trong số những người được khảo sát sử dụng khẩu lệnh trong các tình huống công cộng hơn, chẳng hạn như giữa đồng nghiệp, trong nhà hàng, trên phương tiện giao thông công cộng hoặc tại một bữa tiệc.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087402477 where they interact in public

Một số ít người có thể sử dụng khẩu lệnh ở những nơi như phòng tập thể dục hoặc trong phòng tắm (có thể hiểu là khó xử, khi lẩm bẩm các mệnh lệnh từ nhà vệ sinh), ở đâu 13 phần trăm mọi người có vẻ thoải mái khi nói các tìm kiếm trên điện thoại của họ.

Đàn ông sẵn sàng hơn nhiều so với phụ nữ để chấp nhận rủi ro ở những nơi như phòng tắm, với nam giới sử dụng điện thoại để tìm kiếm bằng giọng nói trong phòng vệ sinh cao gấp đôi so với phụ nữ! Nam giới cũng có khả năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trong rạp hát cao gấp ba lần so với phụ nữ.

Tuổi tác cũng đóng một yếu tố trong việc áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói của công chúng. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy những người thuộc nhóm Thế hệ Z (dưới tuổi 24) là 33 nhiều phần trăm khả năng sử dụng lệnh thoại trong một số cài đặt công khai “cấm kỵ” hơn những cài đặt cũ hơn 24.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087420772 where they interact by age

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phát triển hơn nữa

Vì chúng tôi thấy mức độ thoải mái khi sử dụng Lệnh thoại trên thiết bị di động cao hơn đáng kể trong thế hệ trẻ, có thể kỳ vọng rằng việc sử dụng lệnh thoại sẽ tăng lên theo thời gian. Các lý do khác khiến việc áp dụng ngày càng tăng có thể sẽ bao gồm công nghệ được cải tiến, như được nêu trong Báo cáo xu hướng Internet:

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087457779 kpcb voice search adoption

Những người khác nhau thích các công nghệ khác nhau khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói của họ. Nếu bạn có iPhone và biết rằng Siri có thể đáp ứng những gì bạn cần, thì bạn có thể sẽ hỏi Siri và không bận tâm đến việc mở một ứng dụng hoặc trình duyệt chuyên dụng.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087482471 voice search forecast

Trên thực tế, Báo cáo xu hướng Internet cho thấy Siri đã xử lý nhiều hơn một tỷ lệnh thoại mỗi tuần vào tháng 6 2015.

Cũng quan tâm đến dữ liệu đó là các dự báo cho tiếp tục phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói. Ví dụ, nhà khoa học trưởng của Baidu, Andrew Ng tin rằng ít nhất 50 phần trăm truy vấn tìm kiếm theo 2020 sẽ được thực hiện dưới dạng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc hình ảnh .

Cách chuẩn bị

Hộp tìm kiếm và trình duyệt sẽ ở lại với chúng tôi trong tương lai gần , nhưng tầm quan trọng của chúng sẽ giảm đáng kể trong thập kỷ tới. Trên thực tế, một dự báo từ Strategy Analytics cho thấy rằng vào năm 2020, ít hơn 25 phần trăm thiết bị được kết nối internet sẽ là PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

asg xMq1h8XjSapjXEIR2Fart JbFGNz6p9YilMp1A2F1503087517637 internet of things on the rise
Những thiết bị khác sẽ như thế nào? Chúng sẽ là đồng hồ, máy điều nhiệt, TV, tủ lạnh, ô tô, máy chơi game và nhiều loại thiết bị khác. Hầu hết trong số này sẽ không có trình duyệt và giao diện chính sẽ thông qua giọng nói.

Trợ lý cá nhân kỹ thuật số có thể là mô kết nối chính gắn kết tất cả những thứ này lại với nhau. Đó là các công cụ như Google Assistant, Cortana, Amazon Alexa và Siri. Điều này sau đó sẽ trở thành trọng tâm chính mới trong nỗ lực tối ưu hóa của bạn. Khi ai đó nói với trợ lý cá nhân, “Tìm một nhà hàng Ý gần tôi”, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước đúng đắn để được đưa vào các kết quả đó.

Một số trong số này các bước mới sẽ có nhiều điểm chung với những bước cần thiết để hiển thị trong kết quả tìm kiếm ngày nay, nhưng không phải tất cả đều đơn giản như vậy. Ví dụ: nếu truy vấn là “Làm cách nào để thay lốp?”, Trợ lý cá nhân chỉ có thể trả lại một câu trả lời duy nhất. Điều này có thể xuất phát từ cái mà Google gọi là đoạn trích nổi bật “ , ”Câu trả lời trực tiếp mà công cụ tìm kiếm đưa ra cho các truy vấn phía trên kết quả tìm kiếm thông thường. Đây là ý tưởng đầu tiên trong số ba ý tưởng tôi dành cho bạn về cách chuẩn bị cho thế giới mới này:

  1. Tìm hiểu cách lấy các đoạn trích nổi bật cho trang web của bạn . Điều tuyệt vời của điều này là nó vừa chuẩn bị cho bạn cho tương lai, vừa giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. bây giờ.
  2. Tìm hiểu những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng tiềm năng về các sản phẩm và dịch vụ giống như của bạn. Ra khỏi đó và học những gì họ muốn biết , và sau đó bắt đầu xây dựng nội dung để trả lời những câu hỏi đó một cách chủ động. Trở thành một trong những nguồn thông tin tốt nhất trong thị trường của bạn sẽ rất quan trọng để tồn tại và phát triển.
  3. Bắt đầu thử nghiệm với trò chuyện Đây là những giao diện khác với giao diện web truyền thống. Ví dụ: trên một trang web, người dùng thường điều hướng đến những gì họ muốn theo quy trình từng bước. Nếu tôi muốn có một đôi giày chạy bộ, tôi có thể điều hướng theo các bước như sau:
  • Chọn giày thể thao trong thực đơn
  • Chọn giày chạy bộ trong menu
  • Chọn một thương hiệu
  • Chọn một kích thước và màu sắc
  • Chọn một sản phẩm cụ thể

Hãy tưởng tượng một thế giới mà tôi chỉ cần nói những gì tôi muốn, bắt đầu bằng, “Cung cấp cho tôi danh sách giày chạy bộ Nike Air dành cho nam, kích cỡ 10. ” Trong thế giới này, tôi bỏ qua nhiều bước trong quy trình và đạt được điều tôi muốn nhanh hơn nhiều. Chúng ta sẽ không đến thế giới này trong một sớm một chiều, nhưng chúng ta sẽ đến đó, và thời điểm để bắt đầu học là bây giờ . Bạn có thể làm điều này bằng cách thử nghiệm với Amazon Echo (tìm hiểu cách xây dựng Kỹ năng Amazon tại đây ) và Google Home (tìm hiểu cách xây dựng một Hành động trên Google tại đây ).

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và một lần nữa chúng ta đang tiến đến thời điểm có sự gián đoạn lớn trong ngành của chúng ta. Trong khi điều này có thể đáng sợ, nó cũng có thể thú vị. Có một điều chắc chắn là: Đó là thời điểm có nhiều cơ hội. Bắt đầu khám phá những cách phù hợp để thiết lập cho mình thành công bây giờ , và bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn nhiều để làm tốt các sự kiện của năm tiếp theo sẽ diễn ra.

Nhận hàng tuần về các xu hướng và thông tin chi tiết bạn cần giữ cho bạn BẬT MÍ, từ Jay Baer tại Convince & Convert. Đăng ký BẬT thuyết phục & chuyển đổi bản tin email.

Back to top button