Cách Blockchain có thể thúc đẩy các chiến lược tiếp thị | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cách Blockchain có thể thúc đẩy các chiến lược tiếp thị
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Blockchain là một công nghệ đã phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi Bitcoin ra mắt, công nghệ blockchain bị hạn chế đối với tiền điện tử. Ngày nay, nhiều ngành công nghiệp đang khám phá những lợi ích đi kèm với công nghệ này. Tiếp thị là một trong những ngành đang được hưởng lợi lớn từ blockchain. Công nghệ này đang giải quyết những trục trặc lớn mà ngành tiếp thị đang phải đối mặt.

Hơn nữa, mọi doanh nghiệp đều muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ trong thị trường kỹ thuật số cạnh tranh cao hiện nay. Như vậy, các doanh nghiệp muốn đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị tốt cho các chiến lược tiếp thị của mình. Đây là lúc blockchain trở nên hữu ích như một công nghệ có thể thay đổi ngành tiếp thị và quảng cáo. Blockchains có thể được lập trình bằng hầu hết các ngôn ngữ lập trình mà bạn lựa chọn, chẳng hạn như C / C ++, Java, Python, Solidity, v.v. Nếu bạn đang muốn học những ngôn ngữ này, bạn có thể tìm thấy các bài hướng dẫn lập trình tốt nhất được cộng đồng đề xuất trên Hackr.io. Đối với người yêu cũ. đây là những hướng dẫn tốt nhất để học Java. Để biết thêm về Blockchain, người ta luôn có thể tham khảo một số hướng dẫn trực tuyến về blockchain trên mạng và nắm bắt tốt về nó. Đọc tiếp để biết thêm chi tiết về cách blockchain có thể thúc đẩy tiếp thị.

Hiểu về Blockchain

Blockchain có thể so sánh với một cơ sở dữ liệu. Blockchain bao gồm nhiều khối được liên kết với nhau để tạo thành một chuỗi. Mỗi khối có thông tin được lưu trữ trong đó. Thông tin được lưu trữ trong các khối này có thể được chia sẻ với người dùng mong muốn trong mạng ngang hàng (P2P).

Blockchain được bảo mật bằng cách sử dụng các công nghệ mật mã để ngăn chặn những người không được phép giả mạo dữ liệu. Dữ liệu được lưu trữ trong các khối tuân theo một bộ thuật toán dựa trên sự đồng thuận. Điều này có nghĩa là một khi dữ liệu được lưu trữ theo thỏa thuận chung, không người dùng nào được phép chỉnh sửa, xóa hoặc thêm dữ liệu trong các khối.

Bất cứ khi nào một giao dịch được thực hiện, có thể là các thỏa thuận hợp đồng hoặc trao đổi thông tin hoặc tiền, giao dịch được thực hiện như một khối. Khối phải được xác thực bởi tất cả người dùng trong mạng P2P và sau khi xác nhận, một bản ghi kỹ thuật số vĩnh viễn sẽ được thiết lập. Sau khi hoàn tất, khối sẽ được thêm vào chuỗi.

Công nghệ đằng sau blockchain đã làm cho nó hoàn toàn có thể kiểm toán và minh bạch. Nó không có một điểm trung tâm của quyền hạn và cũng thiếu một điểm thất bại hoặc kiểm soát duy nhất. Do đó, các giao dịch được thực hiện bằng công nghệ này hoàn toàn an toàn và minh bạch.

Blockchain và ngành công nghiệp tiếp thị

Công nghệ chuỗi khối đã thay đổi ngành tiếp thị ngày nay. Dưới đây là một số cách mà qua đó blockchain có thể thúc đẩy các chiến lược tiếp thị của bạn:

1. Nhắm mục tiêu và thu hút đúng đối tượng

Khi nói đến quảng cáo trực tuyến, phần lớn các nhà quảng cáo hầu như không thể nhắm mục tiêu đúng người tiêu dùng mặc dù có dữ liệu hành vi của họ. Hầu hết các nhà tiếp thị có rất nhiều dữ liệu người tiêu dùng và họ vẫn phải trả phí cắt cổ cho những người trung gian liên quan đến quảng cáo. Mặc dù đã làm tất cả những điều này, họ vẫn không thể thu hút và nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Blockchain trở nên hữu ích như một phương tiện hiệu quả để thu hút đúng đối tượng xem quảng cáo. Blockchain tạo ra một công cụ tìm kiếm phi tập trung, nơi các nhà quảng cáo dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Thông qua blockchain, các nhà quảng cáo cũng có thể bồi thường cho khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng mã thông báo khi họ cung cấp dữ liệu cá nhân của họ cho các nhà quảng cáo. Mỗi khi một người nhấp vào một quảng cáo, họ được trả tiền. Mọi người chỉ nhìn thấy những quảng cáo mà họ thể hiện sự quan tâm, sao cho chỉ có đúng đối tượng mới được nhắm mục tiêu và tương tác.

2. Ngăn chặn gian lận quảng cáo

Gian lận quảng cáo ngày càng trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với các nhà tiếp thị và quảng cáo. Trả tiền cho những lần hiển thị và nhấp chuột giả là một xu hướng phổ biến hiện nay. Do đó, gian lận quảng cáo làm sai lệch dữ liệu phân tích và điều này ảnh hưởng đến các chiến lược và quyết định tiếp thị.

Công nghệ chuỗi khối xuất hiện để hiển thị các nhấp chuột trong nền tảng quảng cáo theo thời gian thực. Nó cũng hỗ trợ các nhà tiếp thị thông qua việc cho thuê các nền tảng quảng cáo của họ và thu hút lưu lượng truy cập chất lượng. Bằng cách này, các nhấp chuột được xác thực, do đó ngăn chặn gian lận quảng cáo.

3. Tạo Hệ thống Phần thưởng và Chương trình Khách hàng thân thiết

Khách hàng không bao giờ quên khi họ được tạo ra để cảm thấy đặc biệt. Các chương trình khách hàng thân thiết hoạt động tốt với doanh số bán hàng vì chúng khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt. Blockchain có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm khó quên cho khách hàng. Thẻ quà tặng có thể được gắn trên blockchain, do đó tạo ra một nền tảng an toàn để duy trì và phát hành các chương trình khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng.

Nếu khách hàng tích lũy thẻ quà tặng và không thể đổi hoặc sử dụng chúng, họ sẽ có trải nghiệm tiêu cực về thương hiệu. Với blockchain, thẻ quà tặng có thể được chuyển đổi thành ví kỹ thuật số hoặc tiền xu, giúp khách hàng sử dụng hoặc đổi chúng dễ dàng hơn. Hơn nữa, các thẻ quà tặng và phiếu giảm giá khác nhau có thể được kết hợp và quy đổi trong một giao dịch. Khái niệm này có thể tiết kiệm cho các nhà tiếp thị hàng nghìn đô la trong các chiến lược tiếp thị của họ.

4. Nguồn lực cộng đồng và Thu thập dữ liệu

Dữ liệu tốt là cực kỳ mạnh mẽ đối với các nhà tiếp thị. Mặc dù có hàng tá công cụ tiếp thị và thử các chiến lược tiếp thị khác nhau, hầu hết các nhà tiếp thị vẫn không thể có được dữ liệu khách hàng chính xác và chất lượng. Chính khách hàng mới có thể cung cấp dữ liệu chính xác.

Nhưng làm thế nào một nhà tiếp thị sẽ khiến khách hàng chia sẻ dữ liệu của họ? Đây là nơi nguồn cung ứng cộng đồng và blockchain trở nên hữu ích như một cách khuyến khích khách hàng chia sẻ dữ liệu của họ. Đổi lại, họ nhận được một số khoản bồi thường, khiến cả hai bên đều có lợi. Bằng cách này, dữ liệu thu được có độ liên quan cao và xác thực.

5. Phân cấp thương mại điện tử

Blockchain đang phân cấp cách người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra các thị trường phi tập trung, nơi các nhà giao dịch có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tiếp cho người tiêu dùng mà không cần sử dụng các nền tảng của bên thứ ba đắt tiền.

6. Tiếp thị người ảnh hưởng

Người tiêu dùng có xu hướng tin những gì người tiêu dùng khác nói về một thương hiệu hơn là những gì nhà tiếp thị khẳng định. Blockchain đang làm cho nó có thể tận dụng lợi thế của tiếp thị người ảnh hưởng. Thông qua công nghệ blockchain, các nhà tiếp thị có thể xác thực danh tính của những người có ảnh hưởng, xác thực những người theo dõi của họ và nhận được sự đảm bảo cho khoản đầu tư của họ.

7. Loại bỏ nhu cầu về người trung gian

Tiếp thị liên quan đến tài chính và điều này có nghĩa là giao dịch thông qua ngân hàng. Công nghệ chuỗi khối đi kèm với ví kỹ thuật số và loại bỏ nhu cầu thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng. Blockchain đảm bảo rằng các giao dịch diễn ra suôn sẻ và giảm chi phí liên quan đến giao dịch thông qua các ngân hàng hoạt động như người trung gian.

Khi sự cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số tiếp tục gia tăng, các nhà tiếp thị phải tìm cách đổi mới để thúc đẩy chiến lược tiếp thị của họ. Công nghệ chuỗi khối đã được chứng minh là một công cụ tuyệt vời có thể thúc đẩy các chiến lược tiếp thị. Mặc dù công nghệ này vẫn còn mới trong thế giới tiếp thị, nhưng nó đã trở thành một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các công cụ tiếp thị khác như biểu ngữ quảng cáo của Google và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Khai thác hết tiềm năng của nó chắc chắn có thể mang lại lợi ích cho thị trường bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng minh bạch, chân thực và an toàn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *