Cách bắt đầu với Tiếp thị nội dung B2B vào năm 2014 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cách bắt đầu với Tiếp thị nội dung B2B vào năm 2014
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị nội dung B2B ra đời vào năm 2013 và năm mới là cơ hội hoàn hảo để bạn bắt đầu. Nếu bạn chưa làm như vậy, đã đến lúc bắt đầu chủ động suy nghĩ về cách tạo và chia sẻ nội dung có liên quan và cung cấp thông tin cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là các mẹo để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung B2B năm 2014 của bạn:

Biết khán giả của bạn. Các chiến dịch tiếp thị chỉ hoạt động nếu bạn biết những người và doanh nghiệp bạn đang cố gắng tiếp cận. Điểm đau của họ là gì? Mối quan tâm chính của họ là gì? Bạn có đang tận dụng nhiều tài nguyên có sẵn để đánh giá điều gì quan trọng đối với họ không? Khảo sát qua email là một công cụ phổ biến để đánh giá mối quan tâm của khách hàng, nhưng một cách tiếp cận thuận tiện hơn là thông qua các con đường được cung cấp bởi phương tiện truyền thông xã hội, nơi khách hàng doanh nghiệp của bạn thường xuyên tụ tập trong các diễn đàn và phòng trò chuyện để thảo luận về những thách thức và cơ hội chính của ngành. Các vấn đề họ thảo luận mang lại nguồn thức ăn tuyệt vời cho những nỗ lực nội dung sắp tới của bạn.

Tiến hành kiểm tra thư viện nội dung hiện có của bạn. Một số doanh nghiệp ngần ngại bắt tay vào một chiến dịch tiếp thị nội dung tích cực vì họ cho rằng việc tạo ra nội dung là một quá trình lâu dài và gian khổ. Không phải như vậy! Rất có thể doanh nghiệp của bạn đã tạo đủ nội dung để bắt đầu sớm vào năm 2014. Tiến hành kiểm tra nội dung đã có trong kho lưu trữ của bạn – mọi thứ từ sách trắng đã xuất bản, video và bài đăng trên blog đến bản tin, nghiên cứu điển hình và các bài báo nổi bật xuất hiện trên trang mạng.

Đừng dừng lại ở đó. Xem nội dung xuất hiện trên trang web nhỏ, ứng dụng dành cho thiết bị di động, bản tin in, podcast và đồ họa thông tin của bạn. Bao nhiêu phần trăm tài liệu này có thể được tái sử dụng để cung cấp giá trị cho khách hàng B2B? Ví dụ: một cuộc phỏng vấn gần đây với Giám đốc điều hành của bạn nêu ra các vấn đề mà ngành phải đối mặt có thể được điều chỉnh lại thành một Câu hỏi và Đáp nhanh, dễ đọc đề cập đến các chủ đề cụ thể mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm nhất.

Tạo nội dung tập trung vào khách hàng. Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung không phải là quảng cáo hoặc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (ít nhất, không công khai). Chìa khóa là sản xuất và phân phối nội dung mang lại giá trị cho khách hàng B2B của bạn. Họ không quan tâm đến việc nghe về tất cả các tính năng bạn phải cung cấp, chỉ quan tâm đến cách những tính năng đó có thể mang lại lợi ích cho họ và giải quyết các vấn đề mà họ phải đối mặt trong năm mới.

Họ cũng muốn đọc nội dung rõ ràng và không có biệt ngữ kỹ thuật. Mức độ hấp dẫn càng rộng thì nội dung của bạn càng có nhiều khả năng được đọc và chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Thiết lập lịch biên tập. Các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn nên được tổ chức, thay vì lộn xộn. Điều này có nghĩa là tạo lịch biên tập thiết lập những điều sau:

  • Khi nào nội dung mới sẽ xuất hiện (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, v.v.)

  • Nơi nội dung mới sẽ xuất hiện (trong các bài đăng trên blog, sách trắng, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.)

  • Ai sẽ sản xuất nội dung mới (từ các chuyên gia nội bộ hoặc các chuyên gia thuê ngoài)

  • Những tài nguyên nào bạn cần để tạo nội dung ngay hôm nay và đến hết năm 2014

Bắt đầu quảng cáo nội dung mới. Nội dung tuyệt vời chỉ hoạt động nếu đúng người biết về nó. Đảm bảo tích cực quảng bá nội dung mới khi nội dung đó xuất hiện thông báo trên trang web của bạn, trong email, trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Ngoài ra, hãy dành thời gian để đọc và nhận xét về nội dung được sản xuất ở những nơi khác (các bài đăng trên blog, các bài báo, v.v.) và, nếu thích hợp, hãy cung cấp các liên kết đến tài liệu của riêng bạn. Nhận các cuộc trò chuyện xoay quanh các vấn đề B2B. Điều này sẽ thúc đẩy những ý tưởng mới cho thế hệ nội dung trong tương lai.

Thiết kế số liệu để theo dõi nỗ lực của bạn. Không có kế hoạch tiếp thị nội dung B2B nào hoàn chỉnh nếu không có các số liệu để theo dõi và đo lường mức độ thành công của các nỗ lực của bạn. Bao gồm nhiều số liệu khác nhau trong kế hoạch chiến lược của bạn, chẳng hạn như:

  • Lượng lưu lượng truy cập web được tạo bởi nội dung của bạn

  • Khách hàng tiềm năng (cả số lượng và chất lượng)

  • Chia sẻ trên mạng xã hội

  • Phản hồi của khách hàng

  • Xếp hạng SEO

  • Bán trực tiếp

Chu kỳ bán hàng B2B có thể dài và phức tạp. Tạo nội dung cung cấp một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng các đầu mối bán hàng đủ điều kiện, bằng cách thiết lập danh tiếng và nguồn lực cho nội dung mang lại lợi ích có thể định lượng được cho cơ sở khách hàng B2B của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *