Cách bán hàng với mục đích cao cả | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cách bán hàng với mục đích cao cả
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong Bán hàng với mục đích cao cả, Lisa Earle McLeod cho thấy những người bán hàng hiểu sự khác biệt mà họ tạo ra trong cuộc sống của khách hàng như thế nào sẽ được hưởng cả tỷ lệ đóng cửa tốt hơn và mức độ hài lòng trong công việc cao hơn. Cô giải thích cách phát triển “Mục đích Bán hàng Cao quý” (NSP) bằng quy trình ba bước và sau đó hướng dẫn các trưởng nhóm bán hàng về con đường tạo ra một tổ chức thực sự sống theo mục đích đó. NSP chuyển đổi hoạt động đào tạo bán hàng, thay thế các biện pháp khuyến khích bán hàng phản tác dụng và tạo ra những nhân viên bán hàng có mục đích, có tư duy lấy khách hàng làm đầu cho mọi cuộc gọi. Các câu chuyện từ lĩnh vực này minh họa cách một NSP có thể cải thiện đáng kể kết quả bán hàng. McLeod cung cấp lời khuyên thiết thực cho người bán, người quản lý bán hàng và bất kỳ ai muốn tổ chức của họ phản ánh một mục đích cao cả.

Áp dụng Mục đích Bán hàng Cao quý (NSP) – tầm nhìn của nhân viên bán hàng như một người cải thiện cuộc sống của khách hàng-nâng cao sự hài lòng trong công việc và giúp chốt được nhiều doanh số hơn.

NSP hoạt động vì nó đánh vào mong muốn sâu xa của con người là kết nối với những người khác và phục vụ một mục đích cao cả hơn, một lý tưởng siêu việt.

Lợi nhuận thường xuyên lấn át NSP. Lợi nhuận chỉ là một trong sáu khía cạnh của một tổ chức thành công. Mục đích là trọng tâm trọng tâm; những thứ khác là quy trình, sản phẩm, quảng cáo và con người.

Người quản lý bán hàng không nên hỏi nhân viên bán hàng những gì họ cần để chốt giao dịch và mức độ đạt được mục tiêu doanh thu của họ. Họ nên hỏi, “Bạn đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng như thế nào?”

Nhiều tổ chức bán hàng chạy theo nỗi sợ hãi: sợ giám đốc bán hàng hống hách, sợ thiếu chỉ tiêu hoặc sợ bị đồng đội nói xấu. Khách hàng cảm thấy sợ hãi ở một nhân viên bán hàng và ít có khả năng tin tưởng rằng một người bán hàng như vậy có lợi ích tốt nhất của họ. Sự hài lòng trong công việc là thấp trong các tổ chức như vậy.

Lợi nhuận từ đào tạo bán hàng dựa trên kỹ năng tiêu tan nhanh chóng. Thay vào đó, đào tạo bán hàng sẽ giúp người bán phát triển tư duy lấy khách hàng làm đầu. Kỹ năng bán hàng xuất phát từ tư duy phù hợp.

Những câu chuyện về công ty – những câu chuyện về sự khác biệt mà công ty đã tạo ra trong cuộc sống của khách hàng – hỗ trợ đắc lực cho một NSP. Chúng nhắc nhở khách hàng và người bán hàng về mục đích cao hơn của tổ chức. Tương tự, các nghiên cứu điển hình về cuộc gọi bán hàng được chia sẻ và ghi âm sẽ thúc đẩy tinh thần.

Các nhà quản lý bán hàng nên cố gắng tổ chức các cuộc họp bán hàng tương tác trong đó các nhân viên bán hàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với nhau. Bộ bài PowerPoint và thông tin liên lạc một chiều từ ban quản lý làm giảm tinh thần của các nhóm bán hàng.

Các tổ chức áp dụng NSP trở nên có mục đích và nhận ra nhiều lợi ích. NSP trở thành nền tảng cho việc đưa ra quyết định, giảm thiểu các cuộc chiến tranh giành quyền lợi bằng cách buộc các bộ phận khác nhau phải thực hiện một mục đích chung và giúp nhân viên bán hàng trở nên tập trung hơn và ít điên cuồng hơn trong các cuộc gọi bán hàng của họ. Doanh số bán hàng tăng lên đáng kể sau đó.

Bán hàng với Mục đích cao cả nhằm vào các nhân viên bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và người quản lý của họ. Cuốn sách nên được đọc theo trình tự thời gian. Phần I giải thích cách tạo một công ty và đội ngũ bán hàng theo mục đích; Phần II phác thảo nhiều lợi ích của NSP trong các bối cảnh khác nhau; và Phần III cung cấp lời khuyên thiết thực cho các nhà quản lý bán hàng muốn xây dựng nhóm bán hàng theo mục đích. Hầu hết các chương đều kết thúc với ý tưởng “làm một việc” để thực hiện các đề xuất của chương. Trang web đồng hành cung cấp các tài nguyên bổ sung, chẳng hạn như mẫu để tạo các nghiên cứu điển hình giống như những nghiên cứu được thảo luận trong Chương 11. Cuốn sách cũng bao gồm một chỉ mục toàn diện hữu ích khi sử dụng cuốn sách làm tài liệu tham khảo.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *