Các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cần chú ý trong năm 2018 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cần chú ý trong năm 2018
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Duy trì sự độc đáo và phù hợp trong thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động cạnh tranh này có thể là một thách thức vì lượng ứng dụng mới tràn ngập các cửa hàng ứng dụng mỗi ngày. Cửa hàng Google Play chốt số lượng ứng dụng mà họ có vào cuối năm 2017 là 3,5 triệu trong khi Apple Store đứng thứ hai với 2,1 triệu. Ứng dụng đã trở thành một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la tạo ra doanh thu cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ và đã có rất nhiều câu chuyện về các doanh nghiệp thành công bắt đầu từ một ứng dụng tuyệt vời. Năm 2018 đã chứng kiến ​​sự tiến hóa của phát triển ứng dụng đi vào các biên giới mới như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT).

Những gã khổng lồ của ngành công nghệ đã tập trung vào những khái niệm này cùng với những thứ khác trong hội nghị nhà phát triển hàng năm của họ. Microsoft đã bắt đầu với hội nghị nhà phát triển Build 2018 ở Seattle và Google vừa khởi động hội nghị Google I / O 2018 hàng năm của họ với việc cả hai công ty đều nhấn mạnh vai trò lớn hơn của AI và IoT trong hệ sinh thái tương ứng của họ. Dưới đây là một số điều khác đã được công bố đặt ra xu hướng phát triển ứng dụng trong năm 2018 và hơn thế nữa.

Trợ lý thông minh hơn

Sự phát triển trong AI đã mở đường cho những trợ lý giọng nói thậm chí còn thông minh hơn. Nó đã nâng cao các ứng dụng dành cho thiết bị di động như công cụ đề xuất, nhắm mục tiêu theo hành vi và trải nghiệm xã hội được cá nhân hóa hơn.

Trợ lý Google hiện đã phát triển thành một AI tiên tiến hơn có thể hiểu ngữ cảnh ở nhiều cấp độ và trò chuyện giống con người hơn với người dùng. Giờ đây, nó có thể gọi cho các công ty không có sự hiện diện trực tuyến và thay mặt người dùng trò chuyện với đại diện của họ để đặt chỗ hoặc hỏi về giờ mở cửa vào các ngày lễ.

Điện toán đám mây

Sự ra đời của điện toán đám mây đã mở rộng khả năng của các ứng dụng bằng cách nâng cao tiềm năng lưu trữ hoặc tính toán của chúng và không còn bị ràng buộc bởi những giới hạn của điện thoại thông minh. Các ứng dụng như Dropbox đã tồn tại trong nhiều năm, cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho cả cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời bổ sung các tính năng bổ sung như mã hóa và chia sẻ tệp hoặc thư mục.

Đồng bộ hóa điện thoại di động và máy tính để bàn

Ứng dụng dành cho thiết bị di động được cho là sẽ thay thế các ứng dụng dành cho máy tính để bàn nhưng đôi khi giải pháp tốt nhất là tích hợp tốt hơn giữa các ứng dụng và hệ điều hành dành cho máy tính để bàn. Windows 10 đã công bố Dòng thời gian nhằm mục đích giao tiếp dễ dàng với điện thoại iOS và Android để mang đến cho bạn trải nghiệm liền mạch hơn khi chuyển từ điện thoại sang máy tính để bàn và ngược lại. Nó cho phép bạn gửi SMS hoặc email và duyệt trang web được chia sẻ từ bên trong Windows 10.

Internet-of-Things

Internet-Of-Things (IoT) là một thuật ngữ mô tả một hệ thống các thiết bị được kết nối với đám mây để cung cấp cho các ứng dụng khả năng thực hiện các hoạt động, tự động hóa và giám sát từ xa. Đã có rất nhiều sản phẩm IoT được nhiều nhà sản xuất giới thiệu bao gồm cả camera kết nối và thiết bị thông minh.

Chuỗi khối

Sự gia tăng phổ biến của bitcoin đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của công nghệ blockchain, vốn là xương sống của tiền điện tử. Blockchain là một sổ cái điện tử mở, liên tục được cập nhật và chia sẻ với cộng đồng internet. Nó hiển thị tất cả các giao dịch xảy ra với tiền điện tử như bitcoin để có một hồ sơ công khai về chuyển động của nó. Tính chất mở của nó đảm bảo an ninh khỏi gian lận và làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các giải pháp ứng dụng thương mại điện tử và ngân hàng di động.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *