Các phương pháp tiếp thị trực tuyến phổ biến của nhà tư vấn truyền thông xã hội

các phương pháp tiếp thị trực tuyến

Đây là lý do tại sao bất kỳ doanh nhân kinh doanh đang lên nào cũng nên sử dụng trực tuyến: Internet tương đương với việc chạm vào cơ sở với đối tượng mục tiêu. Làm thế nào sau đó bạn có thể khai thác vào phương tiện lớn này? Bạn thực sự có thể thuê các nhà tư vấn truyền thông xã hội để sau đó giúp bạn chuyển đổi các chiến lược ngoại tuyến và nâng cao chúng để tiếp cận các cơ sở tiếp thị trực tuyến. Để khám phá hết tiềm năng, các nhà tư vấn truyền thông xã hội thường sử dụng các các phương pháp tiếp thị trực tuyến.

Khái niệm về marketing trực tuyến

Marketing cũng như các ngành khoa học khác, luôn luôn vận động và biến đổi không ngừng theo thời gian và đã xuất hiện một loại hình marketing mới – marketing trực tuyến. Hiện nay, MTT có rất nhiều định nghĩa khác nhau.

Theo Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ thì MTT là lĩnh vực tiến hành hoạt động kinh doanh gắn liền với dòng vận chuyển sản phẩm từ người sản xuất đến người tiêu dùng, dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và Internet [3].

Theo Philip Kotler, MTT là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên phương tiện điện tử và Internet [2].

Bên cạnh đó, Tạp chí Marketing online năm 2011 cũng đã đưa ra định nghĩa về khái niệm này như sau: MTT (là hình thức áp dụng các công cụ của CNTT thay cho các công cụ thông thường để tiến hành các quá trình marketing [5].

các phương pháp tiếp thị trực tuyến
các phương pháp tiếp thị trực tuyến

Còn theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: E-marketing (Internet marketing hay online marketing), hay tiếp thị qua mạng, tiếp thị trực tuyến là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Các dữ liệu khách hàng kỹ thuật số và các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử (ECRM) cũng kết hợp với nhau trong việc tiếp thị Internet [1].

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, mặc dù có rất nhiều định nghĩa khác nhau về MTT nhưng các định nghĩa đều thống nhất với nhau một quan điểm: MTT là một bộ phận của các phương pháp tiếp thị trực tuyến, mà cụ thể hơn là việc tiến hành hoạt động marketing thông qua môi trường Internet.

MTT mang trong mình đặc điểm của marketing truyền thống đó là cùng hướng tới một mục đích tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ cho nhà cung cấp. Tuy nhiên, sự khác biệt cơ bản của MTT với marketing truyền thống đó là MTT sử dụng công cụ, khả năng thâm nhập thị trường, có tính tương tác, có khả năng cá biệt hoá. Với những sự khác biệt đó, MTT có những lợi ích như sau:

– Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, mọi người có thể gặp nhau trong không gian máy tính mà không cần biết ở gần hay ở xa. Điều này cho phép mua bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống tốn kém.

– Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu ích để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với thị trường khách hàng trên toàn thế giới – điều mà các phương tiện marketing truyền thống khác hầu như không thể.

– Giảm thời gian và chi phí: Những người làm MTT có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7 và không bị gián đoạn. Khách hàng sẽ không phải mất công đi lại nhiều để xem sản phẩm, nhưng vẫn có những thông tin cần thiết về sản phẩm đó.

Như vậy, với những MTT khái quát trên, chúng ta thấy rằng MTT đang có những lợi ích và ảnh hưởng rất lớn trong mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, vị thế của mình đến với khách hàng. Vậy, MTT trong lĩnh vực TVTT là gì, vai trò và khả năng ứng dụng của MTT vào hoạt động này như thế nào?

Vì vậy, các phương pháp tiếp thị trực tuyến còn có tên gọi khác mà bạn cũng thấy rất quen thuộc: Internet Marketing. Để dễ dàng nhận biết bạn đang làm Marketing Online, chỉ cần xác định thông qua câu hỏi: khách hàng của bạn có phải kết nối Internet để nhận được thông điệp truyền thông hay không?

Các phương pháp tiếp thị trực tuyến phổ biến

Phương tiện truyền thông xã hội được biết đến nhiều như một nền tảng dựa trên web hiệu quả nhất mà người dùng Internet có thể sử dụng để chia sẻ thông tin và tương tác với một số người từ những nơi khác nhau.

Liên kết xây dựng

Cho phép chia sẻ liên kết bên ngoài và tạo liên kết là một trong những đặc điểm tuyệt vời mà các nhà tư vấn truyền thông xã hội luôn áp dụng. Nếu bạn có nội dung và các mục blog xuất sắc, bạn có thể chia sẻ thông tin này thông qua xây dựng liên kết và sau đó hướng mọi người đến các trang web của bạn.

Bạn có thể đăng nhận xét trên các trang mạng xã hội khác nhau và sau đó thêm liên kết để chuyển hướng người xem đến trang web của bạn. Nếu bạn có thể thường xuyên đăng các phương pháp tiếp thị trực tuyến nhận xét và ý kiến ​​có độ tin cậy cao, bạn chắc chắn có thể mời mọi người truy cập trang web của mình. Một cách để giữ họ quay lại xem nhiều hơn là tạo nội dung web được nghiên cứu kỹ lưỡng và cập nhật liên tục.

các phương pháp tiếp thị trực tuyến
các phương pháp tiếp thị trực tuyến

Đánh dấu trang

Thẻ và dấu trang rất quan trọng để cho phép nội dung của bạn dễ dàng được chia sẻ và lan truyền trên World Wide Web. Khuyến khích người khác đánh dấu trang, nội dung và các tệp phương tiện của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng “bỏ phiếu” và “xếp hạng” để khuyến khích quảng cáo nội dung chất lượng.

Kết nối hiệu quả

Có lẽ thuật ngữ thích hợp nhất ở đây sẽ là “tham gia” liên tục. Chỉ hiện diện thông qua một trang web chắc chắn là không đủ. Bạn chỉ có thể đạt được hiệu quả nếu bạn thường xuyên tương tác với thị trường ngách mục tiêu của mình.

Tham gia tích cực bằng cách chia sẻ suy nghĩ, nhận xét và ý tưởng của bạn trong các cuộc thảo luận cộng đồng và diễn đàn trực tuyến khác nhau. Vui lòng thu hẹp thị trường ngách được nhắm mục tiêu để tránh lãng phí quá nhiều thời gian vào những thứ không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

các phương pháp tiếp thị trực tuyến
các phương pháp tiếp thị trực tuyến

Chia sẻ nội dung của bạn với các mạng của bạn và khuyến khích họ chia sẻ suy nghĩ của mình. Trên Internet, các phương pháp tiếp thị trực tuyến chính công chúng thực sự là những nhà sản xuất nội dung quan trọng nhất. Suy nghĩ và ý kiến ​​của họ quan trọng hơn những lời quảng cáo ngọt ngào. Ví dụ: lời chứng thực rất tuyệt vời trong việc thuyết phục nhiều người dùng thử sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phương pháp và hình thức tiếp thị trực tuyến
  • Chiến lược tiếp thị trực tuyến
  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Các hình thức marketing trực tiếp
  • Các phương tiện marketing trực tuyến
  • Các hình thức tiếp thị
  • Chiến lược Marketing Online là gì
  • 5 hình thức Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *