Các nguồn khách hàng tiềm năng đáng ngạc nhiên | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các nguồn khách hàng tiềm năng đáng ngạc nhiên
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có định kỳ liên hệ với những người bán hàng thất bại và những khách hàng cũ không? Nếu không, bạn có thể bỏ qua những triển vọng khả thi.

Thật dễ dàng để nghĩ về một khách hàng đã mất là mất vĩnh viễn. Điều đó có thể đúng, nhưng nếu bạn không ở lại với những khách hàng cũ, bạn có thể tự đóng dấu số phận của mình một cách không cần thiết.

TẠI SAO BẠN NÊN THAM KHẢO KHÁCH HÀNG

Khách hàng để hợp đồng của bạn mất hiệu lực hoặc không đưa bạn vào quá trình lựa chọn của họ đã làm như vậy vì bất kỳ lý do nào. Đúng vậy, đôi khi công ty của bạn đã mắc một sai lầm không thể tha thứ hoặc đã làm một điều gì đó nguy hiểm không kém. Thông thường, nó tinh vi hơn. Dù bằng cách nào, nếu bạn từ bỏ họ, họ có thể sẽ vẫn là khách hàng cũ mãi mãi.

Nếu bạn chủ động và tự giới thiệu lại mình, bạn có thể phát hiện ra-

  • Công ty của bạn được cho là không phù hợp vì một lý do hiện không hợp lệ. (Giá của bạn không cạnh tranh; bây giờ là như vậy. Bạn không cung cấp trải nghiệm một cửa; bây giờ bạn có. Nhân viên bán hàng từng bao phủ lãnh thổ đó đã bị mài mòn; người thay thế của họ rất được yêu thích.)
  • Hoặc người đưa ra quyết định đã đánh lừa bạn hoặc trung thành với đối thủ cạnh tranh của bạn không còn ở đó nữa.
  • Hoặc người từng thường xuyên đưa bạn vào quy trình tuyển chọn của công ty đã chuyển lên hoặc chuyển đi, và người mới không biết bạn sẽ bao gồm bạn.

Kết quả có thể xảy ra: một mối quan hệ được nối lại, tin rằng bạn thực sự không còn là cặp đôi nữa, hoặc một bờ vai băng giá.

TẠI SAO BẠN NÊN XEM LẠI DOANH SỐ BÁN HÀNG THẤT BẠI

Tương tự như vậy với việc bán hàng thất bại, họ có thể đã không chọn bạn khi một quyết định cụ thể được đưa ra. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ xem xét bạn nữa, nhưng trách nhiệm của bạn là nằm trong tầm ngắm của họ. Nếu họ được tiếp thị bởi một số lượng lớn các công ty trong danh mục của bạn, họ có thể không bao gồm bạn vào lần tiếp theo khi họ mở quy trình lựa chọn của mình. Bằng cách viết tắt chúng, bạn biến “không” thành “không bao giờ”.

AI NÊN TIẾP CẬN?

Một số công ty rất giỏi trong việc yêu cầu khách hàng rời đi phỏng vấn xuất cảnh và yêu cầu doanh số bán hàng thất bại cho một cuộc phỏng vấn sau tuyển chọn. Thật không may, nhiều công ty trong số này giao nhiệm vụ này cho nhân viên bán hàng hoặc người quản lý tài khoản mà khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng vừa bị từ chối. Thật tàn nhẫn! Hãy nghĩ về nó:

  • Rất khó để một người lớn nói trực tiếp với người khác, “Đây là cách bạn làm tôi thất vọng” hoặc “Đây là nơi bạn đã thiếu sót.”
  • Nếu một khách hàng cũ hoặc bán hàng thất bại sẵn sàng thẳng thắn, nhân viên bán hàng trung bình hoặc người quản lý tài khoản có khả năng phản ứng lại. Nói cách khác, họ thưởng cho candor một cuộc tranh cãi.

Thay vào đó, phản hồi từ những khách hàng bị mất và bán hàng thất bại tốt hơn nên được trưng cầu từ Phó Giám đốc Bán hàng hoặc Quản lý Tài khoản (hoặc Hoạt động). Điều mà thoạt nghe có vẻ như sử dụng thời gian quý giá một cách thiếu khôn ngoan nhưng hóa ra lại là cách tốt nhất để cô lập các nguyên nhân gốc rễ và giảm thiểu số lượng khách hàng bị mất trong tương lai và doanh thu thất bại.

Bạn có thể hỏi tại sao một khách hàng cũ hoặc bán hàng thất bại lại hợp tác và đưa ra câu trả lời trung thực cho những câu hỏi này. Đáp án đơn giản:

Các công ty cần nhà cung cấp.

Nếu bạn mất khách hàng hoặc việc bán hàng vì những lý do có thể được giải quyết để làm hài lòng họ, bạn có thể là nhà cung cấp cung cấp ưu đãi tốt nhất vào lần tới khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một khi các thành viên trong nhóm của bạn vượt qua được sự khó chịu có thể hiểu được khi yêu cầu phản hồi và hướng dẫn thẳng thắn, bạn có thể giành được (hoặc giành lại) các mối quan hệ mà bạn cho là đã mất vĩnh viễn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *