Các loại tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay

các loại tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số sử dụng công nghệ kỹ thuật số để quảng bá thương hiệu và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Nó sử dụng internet như một phương tiện quảng cáo cùng với điện thoại di động, TV và internet. Nó hiện đã trở thành một phần quan trọng của mọi chiến lược tiếp thị khi người dùng hiện đại muốn các công ty có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và hiệu quả. Cùng SEMTEK tìm hiểu các loại tiếp thị kỹ thuật số hiện nay nhé!

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số được đánh giá là thành phần của marketing sử dụng công nghệ kỹ thuật số dựa trên môi trường trực tuyến như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Các nền tảng và các loại tiếp thị kỹ thuật số như Ứng dụng (APP), Social media marketing, Search marketing (SEO & SEM) và Email marketing, Content marketing, website/blog, vv để tiếp cận người tiêu dùng.

Khi chúng ta đã hiểu rõ, các loại tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là marketing.

Tiếp thị kỹ thuật số là cách các doanh nghiệp ngày nay truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ.

Quy tắc số 1 trong marketing là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ngày nay, khách hàng của các chủ thể đang trực tuyến: tham gia mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức và blog, đồng thời tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số đưa các chủ thể vào cùng những kênh đó, vì vậy những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể nhìn thấy bạn, tìm hiểu thêm về bạn và thậm chí đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu các chủ thể chưa quen với các loại tiếp thị kỹ thuật số thì các chủ thể sẽ có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về việc thành thạo tất cả các chiến thuật tiếp thị trực tuyến được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Có những chiến thuật khác nhau mà mỗi chủ thể đều sẽ cần học. Nhưng tất cả chúng làm việc cùng nhau để tạo nền tảng cho doanh nghiệp của các chủ thể đó: thu hút khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ và đưa ra lời đề nghị mà khán giả sẽ đánh giá cao và phản hồi.

các loại tiếp thị kỹ thuật số
các loại tiếp thị kỹ thuật số

Các loại tiếp thị kỹ thuật số hiện nay

Phạm vi của tiếp thị kỹ thuật số rất rộng và bao gồm tất cả các loại tiếp thị kỹ thuật số được thực hiện thông qua các thiết bị điện tử. Có nhiều loại dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và sự thành công của chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ phụ thuộc vào việc hiểu loại dịch vụ nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Nó giúp tăng khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó là một quá trình bao gồm một số kỹ thuật như xây dựng liên kết (liên kết nội bộ và liên kết ngược), tạo nội dung, nghiên cứu từ khóa và phân tích kỹ thuật của trang web. Vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm có thể giúp một trang web nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo thường xuyên để theo dõi tiến trình của quá trình này và ảnh hưởng của nó đến vị trí trang web của bạn.

các loại tiếp thị kỹ thuật số
các loại tiếp thị kỹ thuật số

Các loại tiếp thị kỹ thuật số hiện đại: Email và Bản tin

Đây là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số sớm nhất. Nó bao gồm việc gửi các thông điệp được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu để đáp ứng yêu cầu của người dùng. Đó là một cách các loại tiếp thị kỹ thuật số quan trọng để không chỉ giữ liên lạc với khách hàng mà còn quảng bá các sản phẩm và ưu đãi mới.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Nó giúp bạn tăng khả năng hiển thị của một trang web thông qua các liên kết được tài trợ trên các trang của công cụ tìm kiếm. Chiến dịch này có liên quan đến các từ khóa mà mọi người sử dụng trên các công cụ tìm kiếm. Chi phí của chiến dịch này sẽ phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh của từ khóa bạn đang sử dụng. Đó là lưu lượng truy cập tức thì rất hiệu quả cho các từ khóa cụ thể.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Các công ty tiếp thị kỹ thuật số phải trả nhiều áp lực cho hình thức tiếp thị này. Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram và Google + giúp thiết lập liên hệ trực tiếp với người dùng. Sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội sẽ giúp bạn xây dựng cộng đồng trực tuyến để giúp xây dựng hình ảnh của thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, nhận phản hồi trực tiếp từ người dùng cuối và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn.

Hiểu rõ hơn về các loại tiếp thị kỹ thuật số khác nhau có thể giúp bạn tạo ra một chiến lược hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến. Nó đã trở thành một phần quan trọng của mọi chiến lược tiếp thị vì nó giúp bạn kết nối trực tiếp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình. Thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp của bạn có phạm vi tiếp cận rộng hơn.

Lợi ích các loại tiếp thị kỹ thuật số mang lại cho các tổ chức

– Với số vốn marketing thấp, các chủ thể sẽ có thể tạo ra các chiến dịch quảng bá hiệu quả, theo dõi từng bước của chiến dịch để cải thiện những dự án trong tương lai.

– Thời gian sử dụng thiết bị kỹ thuật số trung bình đang ngày một tăng lên, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn kết nối với khách hàng.

– Cơ hội tốt để bạn trò chuyện với các chuyên gia về lĩnh vực của doanh nghiệp.

– Cơ hội tương tác với những influencer có thể quảng bá thương hiệu.

– Có thể thử nhiều loại hình truyền thông mới.

– Marketing kỹ thuật số cho phép bạn giao lưu, cũng như hiểu được nhu cầu của những khách hàng tiềm năng, để từ đó chinh phục thị trường toàn cầu.

– Phương thức marketing chính, cùng dữ liệu hỗ trợ phễu các loại tiếp thị kỹ thuật số cho phép các chủ thể sẽ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để có được nhiều khách hàng hơn.

 

 

– Nếu các chủ thể muốn thành thạo các loại tiếp thị kỹ thuật số, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ cá nhân với khách hàng của mình. Giữ liên lạc bằng cách thông báo cho họ về các sản phẩm mới, giúp giải quyết vấn đề của họ bằng những sản phẩm, dịch vụ của mình. Qua đó, các chủ thể sẽ xây dựng được độ nhận diện và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

– Các chủ thể cũng có thể theo dõi các loại tiếp thị kỹ thuật số ngay từ khi bỏ vốn.

các loại tiếp thị kỹ thuật số
các loại tiếp thị kỹ thuật số

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
  • Ví dụ về tiếp thị nội dung
  • Tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam
  • Công cụ kỹ thuật số la gì
  • Tiếp thị nội dung La gì
  • e-marketing là
  • Thu hút và phát triển khách hàng kỹ thuật số
  • Kế tên các hoạt động liên quan đến sự tiếp thị

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *