Các đại lý bất động sản xác định giá như thế nào ?: 5 Cân nhắc chiến lược | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các đại lý bất động sản xác định giá như thế nào ?: 5 Cân nhắc chiến lược
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mặc dù, một đại lý bất động sản chất lượng, chuyên nghiệp, sẽ giúp khách hàng của mình xác định việc tạo ra mức giá niêm yết, phù hợp nhất, nhưng điều đó phải được ghi nhớ và hiểu rõ, quyết định cuối cùng, đó là của chủ nhà, bán nhà của mình. Vì hầu hết, giá trị tài chính của ngôi nhà của họ, là một trong những tài sản cá nhân, lớn nhất, một kỹ năng thiết yếu của người đại diện, là tạo ra, mức độ tin cậy và mối liên hệ cá nhân, giữa chủ nhà và người đại diện của họ. ! Làm điều này, làm cho nó, hầu hết có thể, để tạo ra, tin tưởng và một mối quan hệ, nơi có thể một cuộc thảo luận toàn diện, kỹ lưỡng, v.v.! Với suy nghĩ đó, bài viết này sẽ cố gắng xem xét, xem xét, xem xét, đánh giá và thảo luận một cách ngắn gọn về 5 cân nhắc chiến lược, chính khi xác định mức giá niêm yết ban đầu phù hợp nhất, v.v.

1. Phân tích thị trường cạnh tranh (CMA): Cách tốt nhất, và duy nhất, hợp lý, thực tế, thực tế và được xem xét tốt, để xác định giá đề xuất, đang chuẩn bị, đó là Phân tích thị trường cạnh tranh (CMA) kỹ lưỡng. Điều này cần xem xét, các ngôi nhà, với các đặc điểm tương tự, trong cùng một khu vực / khu vực chung, và đo lường / đánh giá, các yếu tố, chẳng hạn như: Thời gian có mặt trên thị trường; mối quan hệ của giá niêm yết ban đầu và giá bán một; những thuận lợi và khó khăn đáng kể; tích cực và tiêu cực, liên quan đến khu vực cụ thể, địa phương, v.v. Các chuyên gia, nên đề xuất, một phạm vi, dựa trên quá trình này và giúp đỡ, gợi ý, cho chủ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm, trong khi trả lời câu hỏi và giải quyết các mối quan tâm cụ thể .

2. Chiến lược / kế hoạch tiếp thị: Có rất nhiều chiến lược khả thi và kế hoạch tiếp thị tốt nhất phải dựa trên tinh thần đồng đội, có ý nghĩa, giữa đại lý và chủ nhà! Ngay từ đầu, một cuộc thảo luận kỹ lưỡng về các khả năng và kế hoạch tiếp thị có ý nghĩa nhất, là một bước có giá trị!

3. Mục tiêu / ưu tiên của người bán: Các chuyên gia bất động sản nhận ra rằng, họ phải, cẩn thận, hiệu quả, lắng nghe và học hỏi, các mục tiêu cá nhân của người bán / khách hàng và các ưu tiên / mục tiêu cá nhân, v.v.! Việc định giá phải dựa trên khả năng chịu đựng, sự kiên nhẫn và vùng thoải mái cá nhân của người bán và phù hợp với thực tế, điều kiện thị trường hiện tại!

4. Thị trường địa phương / loại và điều kiện: Biết, hiểu và xác định, thị trường hiện tại, bất động sản, thị trường địa phương, bao gồm các sắc thái, về điều kiện và loại, bao gồm các yếu tố, dựa trên cung và cầu, v.v.

5. Cân nhắc về thời gian: Liệu người bán có đủ kiên nhẫn, khả năng và tâm trí để chờ đợi hay không, ngược lại, nếu có các yếu tố cấp bách, kinh tế tài chính / cá nhân và cân nhắc, thường xuyên, xác định, chiến lược giá cả. Trong khi, một người nào đó, sẵn sàng, sẵn lòng và có thể, kiên nhẫn, chờ đợi, có thể định giá căn nhà, ở cấp cao hơn, trong phạm vi, những người khác, những người, vấn đề thời gian, phải định giá nó ngay từ đầu!

Khi bạn sẵn sàng bán nhà, hãy phỏng vấn kỹ lưỡng các chuyên gia bất động sản tiềm năng trước khi thuê một cá nhân! Kỹ lưỡng, thảo luận, nhiều yếu tố liên quan, và đảm bảo rằng bạn đang ở cùng một trang – ngay từ đầu!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *