Các công ty mua sắm bí ẩn có thể cải thiện điểm số nhà quảng cáo ròng của bạn không? (NPS) | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các công ty mua sắm bí ẩn có thể cải thiện điểm số nhà quảng cáo ròng của bạn không? (NPS)
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mọi doanh nghiệp đều phát triển mạnh nhờ có các hoạt động có sự tham gia của các nhà quảng bá. Những người quảng bá này là những khách hàng tin tưởng hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn và sẽ hết sức ca ngợi nó, truyền bá WOM tích cực (truyền miệng) và giới thiệu doanh nghiệp cho bạn bè của họ. NPS của bạn càng mạnh thì bạn càng có cơ hội đánh bại đối thủ. Việc thuê các công ty mua sắm bí ẩn có thể giúp tăng điểm NPS của bạn. Tìm hiểu lý do tại sao.

Mua sắm bí ẩn tiết lộ kết nối khách hàng

Điểm NPS của bạn sẽ chỉ cao khi khách hàng của bạn kết nối. Kết nối khách hàng là cấp độ mà doanh nghiệp của bạn có thể thu hút khách hàng và đọc sở thích thực sự của họ. Kết nối khách hàng sẽ thể hiện mức độ phục vụ của nhân viên tuyến đầu của bạn. Ở đây, các công ty mua sắm bí ẩn có thể thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về hiệu suất thực tế của nhân viên của bạn. Những người mua sắm được thuê bởi các công ty như vậy là những chuyên gia có thể phát hiện ra những khiếm khuyết trong hành vi dịch vụ và nắm bắt sự không hài lòng về những thiếu sót đã nhận thấy của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tính toán NPS

NPS thực sự có thể được ví như giá trị tài chính của doanh nghiệp bạn. Tổng giá trị của những người quảng bá (những khách hàng có suy nghĩ tích cực và giới thiệu doanh nghiệp của bạn) từ những người gièm pha (những khách hàng cảm thấy tiêu cực về doanh nghiệp của bạn). Điểm số này sẽ tiết lộ tốc độ tăng trưởng và khả năng sinh lời trong tương lai của bạn. Một thực tế thường được biết đến là giá trị khách hàng của bạn gắn liền trực tiếp với thị phần trong tương lai của bạn (đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ). Trong một ngành có sự cạnh tranh khốc liệt, NPS là một trong những chỉ số thực sự về tăng trưởng trong tương lai.

Phân loại khách hàng và người mua sắm bí ẩn

Các công ty mua sắm bí ẩn có thể giúp bạn phân loại khách hàng đến thăm cơ sở kinh doanh của bạn. Họ có thể hỏi họ nhiều câu hỏi khác nhau với phạm vi thích hợp dựa trên 1-10 cho các câu trả lời. Bạn phải tách biệt những người quảng bá và thụ động khỏi những kẻ gièm pha. Các chuyên gia tiếp thị khuyên bạn nên tăng tỷ lệ người thúc đẩy, chuyển đổi người thụ động thành người quảng bá và giải quyết các tiêu cực liên quan của những người gièm pha. Người quảng cáo% -detractor% = NPS và công thức này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn có con số chính xác cho những người quảng cáo và gièm pha. Dữ liệu này một lần nữa được tạo ra tốt nhất bởi các công ty mua sắm bí ẩn.

Người mua hàng bí ẩn chỉ ra những sai sót tiềm ẩn

Nhiều chủ doanh nghiệp dành một phần lớn thời gian để lo lắng về lý do tại sao lợi nhuận của họ không tăng mà không nhận thức được điểm NPS là gì. Các báo cáo phân tích thị trường nói rằng chỉ những công ty hàng đầu như Apple, Harley Davidson và Fed-Ex mới có điểm số NPS khá trong khoảng từ 50% đến 80%. Hầu hết các doanh nghiệp khác có Điểm NPS thấp hoặc âm. Thực tế là 90% yếu tố có thể tạo nên hoặc phá vỡ điểm số này đều nằm trong tay các nhân viên phục vụ tuyến đầu. Những người mua sắm bí ẩn có thể phát hiện ra những sai lầm đã phạm phải và chỉ ra chính xác lý do khiến khách hàng không hài lòng. Nói cách khác, họ có thể cho bạn biết điều gì sai và trừ khi bạn biết rằng bạn sẽ sửa chữa những tiêu cực như thế nào?

“Cơ hội mà bạn sẽ giới thiệu doanh nghiệp này cho bạn bè của mình là gì?” là câu hỏi sẽ tiết lộ điểm NPS thực sự của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *