Các chiến lược tiếp thị dành cho nhà tuyển dụng sẽ thành công vào năm 2022

các chiến lược tiếp thị

Chúng tôi thực hiện nó! Năm mới được nhiều người mong đợi cuối cùng đã đến. Đã đến lúc để lại sức nặng của năm 22021 sau lưng chúng ta và bắt đầu mới với những ý tưởng mới, sáng kiến ​​mới và chiến lược mới để bắt đầu triển khai vào năm 2022. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu chạy vào năm 2022? Các chiến dịch tiếp thị càng phù hợp với đối tượng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cả chiến dịch e-mail khách hàng và ứng viên mà bạn có thể chạy để khởi đầu một năm mạnh mẽ và đặt nền tảng vững chắc cho phần còn lại của năm!

Các chiến lược tiếp thị dành cho nhà tuyển dụng

Chiến dịch khách hàng cho người tuyển dụng

Có hai loại sáng kiến ​​chiến dịch khách hàng mà chúng ta sẽ xem xét. Sáng kiến ​​đầu tiên sẽ là tiếp cận những khách hàng có hiệu suất cao nhất của bạn vào năm 2022 và sáng kiến ​​thứ hai sẽ nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng trong các ngành có hiệu suất cao.

các chiến lược tiếp thị
các chiến lược tiếp thị

Tiếp cận với những khách hàng có hiệu suất cao

Nếu bạn đã bỏ lỡ bài viết của chúng tôi vào tháng trước, “Nghịch ngợm hay tốt đẹp? Báo cáo nhân sự nên có trong danh sách tốt của bạn vào năm 2021”, tôi mời bạn xem nó vì bài viết thảo luận về các báo cáo chính mà bạn nên tham khảo để xác định khách hàng hoạt động cao nhất của mình vào năm 2020 Đây là những khách hàng mà bạn muốn tiếp cận trong năm mới vì họ đang mang lại nhiều doanh thu và đơn đặt hàng công việc nhất.

Khi bạn có danh sách các khách hàng hoạt động tốt nhất của mình, hãy xây dựng đường dẫn liên hệ với khách hàng trong CRM của bạn và tập hợp một mẫu email. Vì đây là những địa chỉ liên hệ mà bạn đã liên hệ gần gũi, hãy gửi một email văn bản thuần túy từ nhà tuyển dụng hoặc địa chỉ liên hệ tại công ty nhân sự của bạn mà bạn có liên hệ nhiều nhất với họ. Một email văn bản thuần túy sẽ mang lại cảm giác cá nhân hơn một email tiếp thị thông thường từ công ty.

Trong email, bạn có thể đơn giản chúc họ một năm mới vui vẻ và cho họ biết bạn sẵn sàng hỗ trợ thực hiện các đơn đặt hàng công việc nếu họ có bất kỳ nhu cầu hiện tại hoặc thấy bất kỳ nhu cầu nào trong tương lai gần. Thông điệp các chiến lược tiếp thị email không nhất thiết phải dài, nhưng ngắn gọn bao gồm lời chúc mừng năm mới và cho thấy bạn đã sẵn sàng và mong muốn giúp hoàn thành các chiến lược tiếp thị đơn đặt hàng công việc vào năm 2021.

Nếu bạn không nhận được phản hồi sau một vài ngày, hãy theo dõi bằng một cuộc gọi điện thoại để đăng ký. Một chiến dịch đơn giản như vậy sẽ giúp bạn luôn chú ý đến những khách hàng có hiệu suất cao nhất và thậm chí hy vọng có thể mang lại một vài đơn đặt hàng công việc mới để bắt đầu năm mới!

Nhắm mục tiêu các ngành có hiệu suất cao

Loại chiến dịch tiếp theo nhắm mục tiêu đến các khách hàng tiềm năng trong các ngành hoạt động tốt. Đây là nơi bạn có thể sử dụng khả năng tìm kiếm trong CRM của mình để tìm kiếm những khách hàng mà bạn chưa kinh doanh trong các ngành có hiệu suất cao, chẳng hạn như thực phẩm / rượu / tạp hóa, nhân viên / thiết bị y tế, dược phẩm, sản xuất, dịch vụ giao hàng, vận tải đường bộ / đường sắt, v.v.

Dựa trên các ngành bạn đang muốn nhắm mục tiêu; bạn có thể các chiến lược tiếp thị xây dựng đường dẫn liên hệ theo ngành và tạo các chiến dịch của mình. Mỗi chiến dịch nên được điều chỉnh theo ngành để có hiệu quả nhất.

Bạn sẽ muốn nghĩ đến một dòng tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người nhận vào email của bạn. Nó càng phù hợp với ngành, họ càng có nhiều khả năng mở nó ra nếu họ cảm thấy nó phù hợp với họ. Một số ví dụ bao gồm, “Làm thế nào chúng tôi có thể giúp nhân viên y tá của bạn vào năm 2021?” hoặc “Tìm Trình điều khiển Nhanh hơn vào năm 2021 với TÊN CÔNG TY CỦA BẠN.”

Trong phần nội dung của email, hãy bao gồm các điểm bán hàng để làm việc với công ty của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua lời chứng thực, nghiên cứu điển hình với khách hàng, thông qua đồ họa thông tin bao gồm các chiến lược tiếp thị số liệu thống kê tại sao họ nên hợp tác với bạn, v.v. Bạn cũng có thể tạo báo cáo chính thức có thể tải xuống về lý do họ nên hợp tác với bạn vì nhu cầu nhân sự của họ so với người khác nhân viên công ty.

Nội dung này càng được điều chỉnh theo ngành thì càng tốt. Nếu bạn không có phương tiện để tùy chỉnh mọi thứ theo ngành, hãy tùy chỉnh nó nhiều nhất có thể để người nhận vẫn có thể liên quan đến nó. Ngoài ra, nếu có những điểm đau chung mà bạn thường gặp ở đây về nhân sự trong ngành, hãy cố gắng giải quyết chúng trong nội dung bạn đang cung cấp và lưu ý cách làm việc với công ty cung cấp nhân sự của bạn sẽ giải quyết những điểm đau đó.

Cả hai chiến dịch khách hàng này đều nhắm mục tiêu đến các công ty đang hoạt động tốt. Bằng cách bắt đầu năm mới làm việc chặt chẽ với những khách hàng có hiệu suất cao nhất và nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng trong các ngành có hiệu suất cao, bạn có thể giúp bạn chuẩn bị cho một năm 2021 thành công.

các chiến lược tiếp thị
các chiến lược tiếp thị

Chiến dịch ứng cử cho người tuyển dụng

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét hai chiến dịch ứng cử viên. Các chiến lược tiếp thị đầu tiên sẽ nhắm mục tiêu đến các ứng viên mà bạn đã tiếp xúc trong 6 tháng qua và chiến dịch thứ hai sẽ nhắm mục tiêu đến các ứng viên mà bạn đã không liên lạc trong 6 tháng trở lên.

Liên hệ với các ứng cử viên mà bạn đã liên hệ gần đây

Chiến dịch ứng cử viên đầu tiên cho phép bạn tiếp xúc với các ứng viên mà bạn đã liên hệ trong 6 tháng qua, nhưng chưa bao giờ được đặt vì lý do này hay lý do khác. Bạn có thể sử dụng ATS của mình để tìm kiếm những ứng cử viên này và thêm họ vào danh sách ứng viên. Dòng chủ đề có liên quan có thể là một cái gì đó như, “Tìm kiếm việc làm của bạn diễn ra như thế nào?”

Vì gần đây bạn đã liên hệ với các chiến lược tiếp thị những ứng viên này nên bạn có thể gửi một email văn bản thuần túy từ nhà tuyển dụng. Một email văn bản thuần túy sẽ một lần nữa làm cho nó trở nên cá nhân hơn. Nội dung email có thể là một cơ sở liên lạc đơn giản để xem họ đang làm như thế nào với quá trình tìm việc và liệu bạn có thể giúp họ tìm được công việc tiếp theo hay không.

Việc thêm video được cá nhân hóa vào email cũng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn muốn đưa email lên cấp độ tiếp theo, bạn có thể tạo một video nhanh 30-60 giây cho mỗi ứng viên. Video phải bình thường để họ biết bạn đang ở đây để giúp họ tìm công việc tiếp theo. Bao gồm tên của họ trong video và cả ngành hoặc vị trí mà họ đang muốn làm việc. Một lần nữa, video càng được cá nhân hóa, bạn càng có nhiều khả năng nghe được phản hồi từ ứng viên.

Mặc dù việc tạo video tùy chỉnh cho mỗi ứng viên có thể tốn thời gian, nhưng bạn có thể tạo một tập lệnh mà bạn có thể sử dụng cho mỗi video. Bạn cũng có thể chọn những ứng cử viên hàng đầu mà bạn muốn tạo video. Đối với những ứng viên mà bạn không tạo video tùy chỉnh, bạn có thể tạo các video riêng biệt theo ngành hoặc lĩnh vực. Bằng cách đó, video sẽ không bao gồm tên của họ, nhưng vẫn có một số cá nhân hóa.

Một cách sáng tạo khác để tương tác với những ứng viên này là thêm lời nhắc vào cuối email của bạn với nội dung “Bạn vẫn đang tìm việc?” Sau đó, bạn có thể bao gồm nút “Có” và nút “Không”. Cả hai đều có thể dẫn đến các chiến lược tiếp thị trang đích khác nhau. Nút “Không” có thể dẫn đến một trang có nội dung như sau “Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết! Nếu chúng tôi có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước trong tương lai, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trong trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội! ” Ngay cả khi họ không còn tìm kiếm việc làm, điều này giúp xác định điều đó để bạn không mất thời gian liên hệ với họ. Cung cấp phương tiện theo dõi công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng là cách tốt để giúp họ tiếp tục gắn bó với công ty của bạn.

Đối với những ứng viên nhấp vào “Có”, bạn có thể dẫn họ đến một trang đích khác hiển thị cho họ danh sách công việc mà họ sẽ phù hợp. Bạn cũng có thể kèm theo ghi chú, “Bạn không quan tâm đến những vị trí này? Hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được công việc mơ ước của mình.”

Liên hệ với các ứng viên mà bạn đã liên lạc trong 6 tháng qua là một cách tốt để giúp thu hút lại các ứng viên và xem họ đang ở vị trí nào trong quá trình tìm kiếm việc làm. Điều này cũng sẽ giúp bạn quyết định xem đây là những ứng viên mà bạn nên tiếp tục giao tiếp hay tập trung vào những ứng viên khác trong lúc này.

Tiếp cận với các ứng cử viên mà bạn chưa từng chạm mặt

Một loại chiến dịch ứng cử viên khác mà bạn có thể chạy là chiến dịch nhắm mục tiêu đến các ứng viên mà bạn đã không liên lạc trong một thời gian. Bạn có thể sử dụng ATS của mình để tìm kiếm các ứng cử viên mà bạn chưa từng liên hệ từ trước đến nay nếu bạn muốn và xây dựng một đường dẫn ứng viên từ tìm kiếm này. Một dòng chủ đề hấp dẫn các chiến lược tiếp thị cho những ứng viên này có thể là, “Sẵn sàng cho một công việc mới vào năm 2021?”

Để mở email, có thể bạn sẽ cần phải giới thiệu lại bạn là ai và bạn có thể giúp họ tìm được công việc mơ ước tiếp theo như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm lời chứng thực của ứng viên và danh sách các công việc hiện đang có sẵn mà họ có thể phù hợp. Một lần nữa, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu email này theo ngành nếu có thể và bao gồm lời chứng thực ứng viên thích hợp và danh sách việc làm.

Ở cuối email, bạn thậm chí có thể bao gồm nút kêu gọi hành động để gửi sơ yếu lý lịch mới nhất của họ cho bạn. Bằng cách đó, họ có thể nộp đơn xin việc từ email của bạn hoặc nếu họ không quan tâm đến công việc được liệt kê, bạn biết rằng họ vẫn quan tâm đến một công việc mới bằng cách gửi sơ yếu lý lịch của họ.

Một cách độc đáo khác để thu hút sự chú ý của ứng viên là đưa vào email của bạn một câu đố BuzzFeed® Type, chẳng hạn như “Công việc nào sẽ phù hợp với bạn vào năm 2021?” Họ có thể trả lời một loạt câu hỏi thú vị và sau đó nhận được bản tóm tắt về loại công việc mà họ sẽ phù hợp vào năm 2021 và danh sách các công việc hiện tại bạn có phù hợp với kết quả của họ.

Cho dù đó là trên tạp chí hay trực tuyến, mọi người đều thích làm những loại câu đố này và đó sẽ là một cách thú vị để thu hút ứng viên với công ty của bạn.

Cả các chiến lược tiếp thị ứng cử viên này đều giúp thu hút lại các ứng viên mà bạn đã liên hệ gần đây và cũng giúp bạn tiếp cận cơ sở ứng viên mới mà bạn chưa tiếp xúc gần đây. Xuất phát từ cả hai chiến dịch này, hy vọng bạn sẽ có thể xác định được ứng viên nào bạn nên tiếp xúc chặt chẽ từ đầu năm 2021 và ứng viên nào bạn không nên dành thời gian liên hệ.

các chiến lược tiếp thị
các chiến lược tiếp thị

Sẵn sàng, Thiết lập, Khởi chạy!

Các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa sẽ trở nên quan trọng vào năm 2021. Sử dụng cách tiếp cận này để chạy các chiến dịch ứng viên và khách hàng sẽ giúp các chiến lược tiếp thị ủa bạn hiệu quả hơn. Chúng tôi vừa xem xét 4 ý tưởng chiến dịch để giúp bạn bắt đầu chạy vào năm 2021, nhưng khả năng là vô tận! Thực hiện ý tưởng sáng tạo của bạn, điều chỉnh nó cho phù hợp với khán giả của bạn và ra mắt vào năm 2021!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các chiến lược tiếp thị trực tuyến
  • Doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị
  • Chiến lược tiếp thị la gì
  • Chiến lược tiếp thị của Vinamilk
  • Những chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
  • Chiến lược tiếp thị của Charles & Keith
  • Các chiến lược marketing cơ bản

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *