Các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ đã qua | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ đã qua
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có thể dạy các chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ cả ngày, nhưng nếu khán giả của bạn không nắm bắt được chúng và hiểu tầm quan trọng của tiếp thị, họ sẽ không nhận được bất kỳ giá trị nào từ nó. Nó thực sự kỳ lạ.

Nó giống như việc đặt một chiếc 747 vào tay một phi công giàu kinh nghiệm so với một người không biết gì về bay. Một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi thấy ở các chủ doanh nghiệp nhỏ là không có tư duy tiếp thị.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nhân đang nhầm lẫn giữa chiến lược tiếp thị với chiến lược bán hàng. Họ nghĩ rằng bán hàng cũng giống như tiếp thị nhưng bán hàng chỉ là một khía cạnh trong nỗ lực tiếp thị của một doanh nghiệp nhỏ.

Tôi định nghĩa bán hàng là những gì bạn làm khi gặp mặt trực tiếp hoặc qua điện thoại và cố gắng truyền đạt những lợi ích của dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, sau đó xác định những khó khăn mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ loại bỏ và đưa ra giải pháp cho khách hàng tiềm năng của họ đau đớn / vấn đề.

Chiến lược tiếp thị là những việc bạn làm để khiến ai đó gặp trực tiếp với bạn hoặc qua điện thoại, trong một buổi hội thảo, trong danh sách email của bạn hoặc bất kể môi trường bán hàng của bạn là gì. Nếu bạn thực hiện đúng cách tiếp thị của mình, những người duy nhất bạn sẽ gặp là những khách hàng tiềm năng phù hợp với tiêu chí này – họ quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn và đã đủ điều kiện trước.

Có hàng ngàn nhân viên bán hàng giỏi chết đói vì họ không có ai để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của họ. Họ không biết làm thế nào để khiến mọi người đối mặt với họ, những người có động lực làm ăn với họ. Họ chỉ không sử dụng tiếp thị ở tất cả.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy cố gắng tìm kiếm một nhóm nhỏ những người làm ăn với bạn lặp đi lặp lại. Xây dựng mối quan hệ, thiết lập mối quan hệ với họ, biết chính xác nỗi đau của họ là gì và đưa ra giải pháp cho họ. Tập trung vào các mối quan hệ, không phải là giao dịch mua bán một lần. Tiếp tục tiếp thị nhóm này liên tục vì họ sẽ giới thiệu mọi người đến bạn, miễn là bạn làm tốt công việc khắc phục sự cố của họ.

Chiến lược tiếp thị của bạn phải cho phép bạn nhập cuộc trò chuyện trong tâm trí khách hàng tiềm năng đã tồn tại. Bán một chiếc xe đua nếu khách hàng tiềm năng của bạn đang mua sắm vì sự an toàn không phù hợp với những gì cô ấy nghĩ.

Có một chiến lược tiếp thị có nghĩa là sở hữu một tư duy tiếp thị và tạo ra một môi trường đối thoại chứ không phải độc thoại. Tiếp thị của bạn phải trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng “Tôi có thể tin tưởng ai?”. Trước khi câu hỏi đó không được trả lời, điều này sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn sợ hãi, sẽ không có giao dịch nào diễn ra.

Giả sử một trong những chiến lược tiếp thị của bạn là thu hút mọi người sử dụng điện thoại và sau đó bán sản phẩm / dịch vụ của bạn qua điện thoại. Đây là cách bạn có thể làm điều đó: thay vì ghi tên, thứ hạng, số sê-ri … trên danh thiếp của bạn, hãy hướng mọi người đến một tin nhắn được ghi lại miễn phí trong 5 phút nói với họ tất cả những điều tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ quan tâm, họ nhấn 0 và được kết nối với bạn hoặc người khác.

Quan điểm của tôi là, các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ phù hợp có thể biến một tờ giấy, một tấm danh thiếp đơn giản và biến nó thành một công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời với một chiêu trò bán hàng hoàn hảo trên chế độ lái tự động.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *