Các chiến lược PR về công nghệ y tế để ra mắt sản phẩm thành công

các chiến lược pr

Bạn đã sản xuất ra một công nghệ y tế mang tính đột phá trong lĩnh vực y học, việc tiếp theo cần làm là cho cả thế giới biết về nó. Công nghệ y tế tốt nhất sẽ chẳng có tác dụng gì nếu nó không được những người thích hợp chú ý đến. Sử dụng sự hỗ trợ của một nhà cung cấp dịch vụ PR công nghệ y tế chuyên nghiệp là bước đầu tiên để tiếp cận đúng đối tượng và được công chúng chú ý. Dưới đây là một số các chiến lược PR công nghệ y tế hiệu quả trước khi ra mắt sản phẩm.

PR là gì ?

PR là viết tắt của Public Relations được hiểu là quan hệ công chúng. Rất nhiều người Việt hiểu nhầm PR có nghĩa là một cách thức quảng cáo hay bán hàng trực tiếp nhưng thực chất PR là chiến lược truyền thông được các cá nhân, công ty tổ chức để xây dựng mối quan hệ có lợi với công chúng.

Những người làm các chiến lược PR sẽ có trách nghiệm phác thảo, triển khai một kế hoạch truyền thông và sử dụng các phương tiện truyền thông hoặc những phương tiện trực tiếp/ gián tiếp khác để xây dựng hình ảnh, duy trì hình ảnh thương hiệu một cách tích cực và mối quan hệ mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu đã được đề ra trong kế hoạch của họ.

các chiến lược pr
các chiến lược pr

Phân biệt giữa PR và quảng cáo

Thông qua những chia sẻ nêu trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về PR . Vậy PR khác quảng cáo ở những điểm nào mà nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm này ?

 • PR: là việc tìm kiếm và xây dựng phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân, các doanh nghiệp với cộng đồng. PR giúp tạo nên lợi ích cho hai bên. PR bao gồm nhiều hoạt động cụ thể như: PR nội bộ, quan hệ đoàn thể, quản trị báo chí truyền thông, xây dựng và phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng, trách nhiệm xã hội và xử lý khủng hoảng.
 • Quảng cáo: là hình thức tuyên truyền, quảng bá nhằm đi tới mục tiêu chính đó là giới thiệu thông tin của sản phẩm dịch vụ, giới thiệu thương hiệu hay những ý tưởng, công trình nghiên cứu tới  khách hàng mục tiêu nhằm tạo nên hành vi và thói quen cho khách hàng. Từ đó kêu gọi hành động từ phía khách hàng bằng thông điệp để thúc đẩy hành vi mua hàng.

Chức năng của PR

 • Các chức năng quản lý quan hệ công chúng và các cơ quan quan hệ công chúng bao gồm:
 • Dự đoán, phân tích và giải thích dư luận cùng thái độ của công chúng đối với thương hiệu/ sản phẩm
 • Soạn thảo các chiến lược sử dụng phương tiện truyền thông miễn phí hoặc có trả phí để tác động đến công chúng.
 • Soạn thảo các chiến lược để hỗ trợ tất cả các chiến dịch của thương hiệu và bước chuyển mới thông qua nội dung biên tập.
 • Viết, phân phối thông cáo báo chí.
 • Xây dựng kế hoạch và thực hiện các event nhằm tiếp cận cộng đồng và truyền thông.
 • Viết nội dung cho web (trang web nội bộ và trang web bên ngoài).
 • Phát triển chiến lược xử lý khủng hoảng quan hệ công chúng.
 • Trả lời các đánh giá công khai trên các trang web truyền thông xã hội và xử lý sự hiện diện truyền thông xã hội của thương hiệu
 • Tư vấn cho các nhân viên của các tổ chức có liên quan đến quá trình hoạt động, các chính sách, trách nhiệm của tổ chức và trách nhiệm của họ.
 • Làm việc với chính phủ và các cơ quan lập pháp thay mặt cho tổ chức.
 • Đối phó với các nhóm công chúng và các tổ chức khác liên quan đến các chính sách xã hội và các chính sách khác của tổ chức cũng như pháp luật của chính phủ.
 • Xử lý quan hệ với nhà đầu tư
các chiến lược pr
các chiến lược pr

Các chiến lược PR công nghệ y tế hiệu quả

Đánh giá cao PR của bạn

Đối với các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp cung cấp công nghệ y tế mới, không nên đánh giá thấp vai trò của PR trong buổi giới thiệu sản phẩm. Trong kịch bản tiếp thị hiện nay, hiệu quả của quảng cáo giảm, giá trị của các bài báo và nội dung chất lượng tăng lên. PR có liên quan và mới mẻ giúp công ty của bạn không chỉ có được tầm nhìn mà còn cả sự tín nhiệm đối với những người quan trọng như nhà đầu tư, đồng nghiệp trong ngành và khách hàng.

Viết một thông cáo báo chí chất lượng cao

Các chuyên gia PR biết tầm quan trọng của việc tạo nội dung và thông cáo báo chí trong chiến lược PR công nghệ y tế. Nội dung chất lượng cao và thông cáo báo chí có liên quan cung cấp nhận thức về một công ty đang phát triển tích cực. Điều này cũng mở ra cơ hội thu hút các nhà đầu tư và nhà tài chính do khả năng hiển thị thương hiệu tại địa phương ngày càng tăng.

Bằng cách tạo ra những câu chuyện đáng được chia sẻ trên mạng xã hội, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và thu hút người theo dõi. Các thông cáo báo chí có liên quan nhất quán cũng có thể mở ra cơ hội cho công ty của bạn trở thành nguồn chuyên gia cho các nhà báo. Tuy nhiên, bất chấp vô số lợi ích của thông cáo báo chí, không phải tất cả các công ty đều đủ siêng năng để viết chúng.

Để bạn có thể tối đa hóa lợi ích của các chiến lược PR trước khi ra mắt, nó sẽ giúp tạo ra một thông cáo báo chí chất lượng cao để giúp bạn nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình. Nếu bạn có thể đưa ra một công nghệ y tế tiên tiến, bạn chắc chắn có khả năng tạo ra một thông cáo báo chí đáng chú ý. Các công ty PR chuyên nghiệp có thể giúp bạn xác định các chủ đề đáng tin cậy từ chuyên môn của bạn và chia sẻ chúng với công chúng theo cách thông tin và thú vị nhất.

Nhìn ở các góc độ khác nhau

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đưa nội dung gì vào thông cáo báo chí của mình hoặc nếu bạn muốn viết một số thông cáo báo chí trước khi ra mắt, có một số chủ đề để bạn khám phá ngoài bản thân việc ra mắt.

Ví dụ: bạn có thể mô tả quy trình liên quan đến thử nghiệm ban đầu hoặc công việc đang được thực hiện với một nguyên mẫu. Bạn cũng có thể chia sẻ sự chấp thuận hoặc chứng nhận chất lượng mà bạn đã đạt được cho công nghệ hiện tại cùng với các giải thưởng và sự công nhận mà bạn đã nhận được.

Bạn cũng có thể thảo luận về tài liệu mới hoặc cập nhật về sản phẩm cũng như các ứng dụng mới nổi cho công nghệ của bạn. Bạn có thể viết một nghiên cứu các chiến lược PR điển hình về khách hàng hoặc chia sẻ cột mốc số lượng đơn vị đã bán và kế hoạch mở rộng hoặc đầu tư. Đây chỉ là một số điều bạn có thể viết trong một thông cáo báo chí để bạn không bỏ lỡ những cơ hội có thể đến bằng cách viết một thông cáo báo chí.

các chiến lược pr
các chiến lược pr

Luôn cập nhật các sự kiện hiện tại

Một cách để tạo ra nội dung hoặc thông cáo báo chí phù hợp và kịp thời là gắn nó với một sự kiện hiện tại. Một số chủ đề liên quan đến lĩnh vực y tế bao gồm mùa cúm, an toàn cho người lính, cựu chiến binh trở về, cải cách và chi phí chăm sóc sức khỏe, các công cụ di động để quản lý dịch bệnh, cứu trợ thảm họa, v.v.

Chỉ cần nhớ rằng khi đề cập đến một sự kiện hiện tại hoặc một cuộc khủng hoảng, nội dung của bạn nên bao gồm các cách về cách công ty hoặc sản phẩm của bạn có thể giúp giải quyết tình huống này. Tránh đưa vào những câu chuyện thịnh hành không liên quan đến những gì bạn làm vì điều này sẽ không hữu ích cho bạn và có thể gây hại cho danh tiếng của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chiến lược PR của Vinamilk
 • Các chiến lược PR thành công
 • chiến lược pr của coca-cola
 • Chiến lược quan hệ công chúng
 • Một chiến lược PR gồm
 • Chiến lược PR la gì
 • Xây dựng chiến lược PR cho sản phẩm
 • tiến trình pr (race) gồm mấy giai đoạn

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *