Các chiến lược marketing online hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trực tuyến

các chiến lược marketing online hiệu quả

Sự đa dạng là chìa khóa thành công của các chiến lược marketing online hiệu quả. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều? Nếu bạn không cập nhật những phát triển mới nhất liên quan đến các thị trường ngách mới, nỗ lực tiếp thị của bạn chắc chắn sẽ chết. Tuy nhiên, nếu bạn bị cuốn vào những nhiệm vụ thực sự đang lãng phí nhiều tài nguyên của bạn hơn là mang lại một thứ gì đó, thì đã đến lúc bạn nên làm điều gì đó mới. Vì vậy, những yếu tố thực sự cần thiết cho một chiến dịch tiếp thị Internet hiệu quả là gì? Đọc để tìm hiểu thêm.

các chiến lược marketing online hiệu quả
các chiến lược marketing online hiệu quả

Marketing Online là gì?

Marketing Online (tiếp thị online/ trực tuyến) là hoạt động tận dụng các kênh dựa trên Web để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng tiềm năng.

Các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng cho tiếp thị trực tuyến bao gồm Email, quảng cáo hiển thị, Social Media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Google AdWords,…

Mục tiêu của Marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Việc sử dụng rộng rãi Internet cho mục đích giải trí, học tập, kinh doanh,… đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và Marketing Engagement.

Trước khi các kênh tiếp thị trực tuyến xuất hiện, các chiến lược marketing online hiệu quả doanh nghiệp thường thực hiện các quảng bá qua các kênh truyền thống như báo in, bảng quảng cáo, truyền hình, đài phát thanh. Chi phí để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ theo phương pháp truyền thống thường rất đắt đỏ và khó đo lường.

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia các chiến lược marketing online hiệu quả bằng cách tạo trang Web và xây dựng chiến dịch thu hút khách hàng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

các chiến lược marketing online hiệu quả
các chiến lược marketing online hiệu quả

Marketing Online giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tiếp thị trực tuyến là một tập hợp các công cụ và phương pháp được sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua Internet. Bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn đối tượng tiềm năng với ngân sách tiếp thị trực tuyến khá nhỏ so với quảng cáo truyền thống.

Nhiều nền tảng cũng cho phép các quảng cáo có thể mở rộng với các mức độ tiếp cận khác nhau tương xứng với ngân sách quảng cáo. Các công ty có thể chi một khoản chi phí nhỏ mà vẫn tăng phạm vi tiếp cận thích hợp.

Bên cạnh đó, các chiến lược marketing online hiệu quả còn rất tiện lợi và có tính linh hoạt cao. Người tiêu dùng có thể nghiên cứu và mua các sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào họ muốn. Các Blog kinh doanh có thể được sử dụng để khách hàng nghiên cứu về sản phẩm, cũng như để lại phản hồi, đánh giá của họ.

Nhiều công cụ quảng cáo cung cấp các nền tảng phân tích của riêng họ. Thông qua đó, bạn có thể xem kết quả thống kê hiệu quả mà không tốn thêm chi phí. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát, đánh giá và điều chỉnh chiến lược quảng cáo.

Các công cụ quảng cáo cũng vô cùng đa dạng như: PPC (Pay Per Click- Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), Email Marketing, quảng cáo Social Media,… Bạn có thể lựa chọn, kế hợp các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, các Marketer còn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tạo các chương trình, ưu đãi cụ thể để thu hút họ.

Các chiến lược marketing online hiệu quả

Tiếp thị bài viết

Tiếp thị bài viết là một trong những nghệ thuật lâu đời nhất (và vẫn là một trong những nghệ thuật tốt nhất) khi nói đến tiếp thị trực tuyến. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin trực tuyến và câu trả lời cho những gì hầu hết mọi người đang tìm kiếm là điều bạn nên lưu ý để làm cho các bài báo trở thành nguồn cung cấp lưu lượng truy cập trực tuyến lớn.

Các công cụ từ khóa như Google AdWords hoặc Micro Niche Finder là các chiến lược marketing online hiệu quả cần thiết để tìm những từ hoặc cụm từ mà hầu hết mọi người đang nhập trong các công cụ tìm kiếm.

Việc bảo vệ các bài viết của bạn bằng những từ khóa thiết yếu này sẽ làm cho các trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm – giúp nó hiển thị nhiều hơn với lưu lượng truy cập tiềm năng và do đó có nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến các sản phẩm và dịch vụ của trang web của bạn.

các chiến lược marketing online hiệu quả
các chiến lược marketing online hiệu quả

Tiếp thị Video

Tiếp thị video có lẽ là một trong những các chiến lược marketing online hiệu quả mới nhất và cực kỳ hiệu quả được thực hiện trực tuyến. Hàng triệu người đang xem video trực tuyến mỗi ngày và mục đích của việc xem video bao gồm để giải trí, các chiến lược marketing online hiệu quả lấy thông tin hoặc để học về một chủ đề cụ thể.

Kết hợp với thông tin giải trí hoặc giải trí trong việc tạo video chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Toàn bộ điểm của tiếp thị video là làm cho ngày càng nhiều người quan tâm đến chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để mang lại nhiều lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Đối với mỗi video bạn đăng trên các trang web video, hãy đảm bảo gắn thương hiệu cho chúng để giúp trang web của bạn hiển thị nhiều hơn.

Đánh dấu trang xã hội

Đăng liên kết của các bài báo, video và trang web của bạn lên các trang web đánh dấu trang xã hội như StumbleUpon, Digg, Reddit và Mixx sẽ mang lại nhiều liên kết ngược cho trang web của bạn. Với nhiều liên kết ngược hơn, các chiến lược marketing online hiệu quả bạn có thể tối ưu hóa lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao trở lại trang web của mình. Hãy xem nó như một quảng cáo miễn phí và rất sinh lợi cho những nỗ lực tiếp thị trên Internet của bạn.

Một điều rất quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn nên làm việc thông minh hơn, không nên chăm chỉ hơn. Hãy sáng tạo và đừng quên giải trí – và xem cách khách truy cập trang web và khách hàng của bạn ngày càng tăng lên mỗi ngày với 3 các chiến lược marketing online hiệu quả này.

các chiến lược marketing online hiệu quả
các chiến lược marketing online hiệu quả

Bạn nên sử dụng công cụ này đầu tiên khi muốn nghiên cứu từ khóa leo rank. Nếu bạn chưa biết, thì bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí trong tài khoản Google Ads của mình. Bạn có thể cập nhật từ khóa mới của người dùng mỗi ngày. Thêm các từ mới liên quan vào kế hoạch SEO hoặc quảng cáo của bạn. Lúc đó, bạn có nhiều cơ hội lên TOP hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các hình thức Marketing online
  • Marketing online hiệu quả
  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Chiến lược marketing online của Vinamilk
  • Chiến lược marketing Online của Coca Cola
  • Ví dụ về Marketing Online
  • Những điều cần biết về Marketing Online
  • Các kênh Marketing online 2022

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *