Các chiến lược định vị sản phẩm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các chiến lược định vị sản phẩm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Định vị là những gì khách hàng tin tưởng về giá trị, tính năng và lợi ích của sản phẩm của bạn; nó là một so sánh với các lựa chọn thay thế có sẵn khác được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh. Những niềm tin này có xu hướng dựa trên trải nghiệm và bằng chứng của khách hàng, thay vì nhận thức được tạo ra bởi quảng cáo hoặc khuyến mại.

Các nhà tiếp thị quản lý việc định vị sản phẩm bằng cách tập trung các hoạt động tiếp thị của họ vào một chiến lược định vị. Tất cả định giá, khuyến mại, kênh phân phối và quảng cáo đều nhằm tối đa hóa chiến lược định vị đã chọn.

Nói chung, có sáu chiến lược cơ bản để định vị sản phẩm:

1. Theo thuộc tính hoặc lợi ích- Đây là chiến lược định vị được sử dụng thường xuyên nhất. Đối với một loại bia nhẹ, có thể là nó có vị ngon hoặc ít bị đầy hơn. Đối với kem đánh răng, nó có thể là vị bạc hà hoặc kiểm soát cao răng.

2. Bằng cách sử dụng hoặc ứng dụng- Người dùng máy tính Apple có thể thiết kế và sử dụng đồ họa dễ dàng hơn so với Windows hoặc UNIX. Apple định vị máy tính của mình dựa trên cách máy tính sẽ được sử dụng.

3. Bởi người dùng- Facebook là một trang mạng xã hội được sử dụng riêng bởi sinh viên đại học. Facebook quá tuyệt đối với MySpace và phục vụ một nhóm nhỏ hơn, phức tạp hơn. Chỉ sinh viên đại học mới có thể tham gia với ID e-mail trong khuôn viên trường của họ.

4. Theo loại sản phẩm hoặc dịch vụ- Bơ thực vật cạnh tranh như một sản phẩm thay thế cho bơ. Bơ thực vật được định vị là một sản phẩm thay thế có giá thành thấp hơn và lành mạnh hơn cho bơ, trong khi bơ mang lại hương vị ngon hơn và các thành phần bổ dưỡng.

5. Đối thủ cạnh tranh – BMW và Mercedes thường tự so sánh mình với nhau để phân khúc thị trường chỉ để trở thành mục tiêu của thị trường ô tô. Ford và Chevy không cần áp dụng.

6. Theo giá cả hoặc chất lượng- Tiffany và Costco đều bán kim cương. Tiffany muốn chúng ta tin rằng những viên kim cương của họ có chất lượng cao nhất, trong khi Costco nói với chúng ta rằng kim cương là kim cương và chỉ có một người đàn ông mới trả giá cho Tiffany.

Định vị là những gì khách hàng tin tưởng chứ không phải những gì nhà cung cấp muốn họ tin tưởng. Vị trí có thể thay đổi do các biện pháp truy cập được thực hiện tại cuộc thi. Quản lý định vị sản phẩm của bạn đòi hỏi bạn phải biết khách hàng của mình và bạn hiểu đối thủ cạnh tranh của mình; nói chung, đây là công việc nghiên cứu thị trường không chỉ những gì doanh nghiệp nghĩ là đúng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *