Bốn lời nói dối tiếp thị mạng đang giết chết doanh nghiệp của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bốn lời nói dối tiếp thị mạng đang giết chết doanh nghiệp của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đối với hàng triệu người trên toàn cầu Kinh doanh theo mạng đại diện cho một tia hy vọng. Rốt cuộc, một doanh nghiệp Kinh doanh theo mạng tốt mang lại sự giàu có, thành công và tự do không thể tưởng tượng được đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp.

Phần lớn, NWM là một mô hình kinh doanh hợp lý có thể tạo ra những thay đổi mạnh mẽ về lối sống.

Vì vậy, nếu câu nói trên là đúng, tại sao nó lại có rất nhiều người thất bại?

Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể được tìm thấy trong bốn lời nói dối của NWM. Nhưng để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta hãy nói về khái niệm tiêu hao.

Sự hấp dẫn là một từ được ngành công nghiệp NWM mượn để mô tả những người tham gia vào một công ty và sau đó nhanh chóng rời bỏ. Tiêu hao nhanh có thể ở bất cứ đâu từ ngày đầu tiên đến năm đầu tiên. Tuy nhiên, sự tiêu hao giảm đi đáng kể đối với những người đã chiến đấu và vượt qua nó trong năm đầu tiên của họ.

Bây giờ tiêu hao có liên quan gì đến lời nói dối 4 NWM? Mọi điều. Thực tế của vấn đề là nhiều người tuyển dụng người khác bằng cách sử dụng một hoặc nhiều hơn 4 lời nói dối này. Những sự giả dối này hóa ra lại là thiết bị kích hoạt cho hầu hết các tiêu hao sớm nhất.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những sai lầm giao tiếp đáng sợ này và xem chúng có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn như thế nào và quan trọng nhất là cách chúng ta có thể loại bỏ chúng và đạt được thành công sớm hơn.

Lời nói dối NWM # 1: Kỳ vọng thu nhập sai: Kỳ vọng thu nhập sai có lẽ là lời nói dối được sử dụng nhiều nhất trong NWM. Nó thường đi kèm với người anh em họ đầu tiên của nó, sự dối trá về khung thời gian không thực tế.

Nói bằng lời có vẻ như thế này, “Trong 2 tháng, tôi đã kiếm được 5.000 đô la một tháng” hoặc “Trong 6 tháng, tôi đã đạt được vị trí” Bậc thầy của vũ trụ “và kiếm được 10.000 đô la một tháng.”

Bây giờ tất cả có thể đã đúng. Bạn có thể đã làm rất tốt điều đó. Nhưng giao tiếp đó bây giờ sẽ gieo mầm vào khách hàng tiềm năng của bạn mà sẽ tạo ra thu nhập và khung thời gian rất phi thực tế.

Bởi vì bạn đã có thể đạt được một kết quả đáng kinh ngạc như vậy không có nghĩa là người tiếp theo cũng có thể. Bất cứ khi nào những từ này được nói ra, nó hầu như luôn quay lại cắn bạn.

Cách tiếp cận tốt hơn là đưa ra một con số thấp để bắt đầu. Một thói quen tốt cần có là chỉ cần nói, “Tôi có thể chỉ cho bạn một kế hoạch cụ thể để bạn có thể kiếm 500 đô la một tháng bán thời gian. Khi chúng ta đạt được mục tiêu đó, chúng ta sẽ cùng nhau làm việc trên 1000 đô la đầu tiên một tháng của bạn.”

Đó là một sự khác biệt rất lớn trong giao tiếp. Nó truyền cảm hứng cho sự tin tưởng và quan trọng nhất, nó có thể làm được. Đừng vội nghĩ rằng mọi người sẽ không quan tâm đến việc bán thời gian kiếm thêm 500 đô la một tháng. 500 đô la một tháng bán thời gian có thể là một đề xuất rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn đề nghị chỉ cho họ cách tăng gấp đôi con số đó thành 1000 đô la một tháng.

Số liệu thống kê về phá sản đã chứng minh một cách chắc chắn rằng thêm 200 đô la mỗi tháng sẽ tránh được hơn 90% các vụ phá sản ở Mỹ vào năm 2005.

Ngoài ra, bằng cách đặt thanh ở một mức dễ dàng như 500 đô la một tháng, khi bạn gặp phải một người bị ảnh hưởng nặng nề, một trong 3% những người bỏ chạy và người này thực hiện kiểm tra lớn đó trong tháng đầu tiên của mình, bạn bây giờ trông giống như một anh hùng.

Bạn có thể ngừng đọc ngay bây giờ và nếu bạn bắt đầu hình thành thông tin liên lạc của mình bằng hình thức này và thời gian của bạn sẽ được dành nhiều. Nhưng hãy tiếp tục …

NWM # 2 Tuyên bố cường điệu về sản phẩm: Lời nói dối lớn thứ hai là thổi phồng sản phẩm của bạn đến mức mọi người mong đợi điều kỳ diệu.

Phần lớn, các công ty NWM có những sản phẩm ưu việt. Nhưng với điều đó đã nói, hãy tránh hứa hẹn nhiều hơn những gì sản phẩm có thể cung cấp.

Nếu sản phẩm của bạn là một sản phẩm giảm cân, đừng hứa hẹn 30lbs trong 30 ngày ngay cả khi có nhiều bằng chứng. Hãy để khách hàng hoặc nhà tuyển dụng tự trải nghiệm kết quả.

Bằng cách đó, họ sẽ quay lại với bạn say sưa về sản phẩm. Loại hứng thú này mang lại cho khách hàng rằng họ không thể ngừng nói những điều tuyệt vời về sản phẩm của bạn với mọi người. Đây là Kinh doanh theo mạng theo cách mà nó được cho là như vậy.

Trái ngược với việc đưa ra cho một khách hàng tiềm năng một kỳ vọng cường điệu và sau đó khiến họ không đáp ứng được những gì bạn đã khoan ở họ. Bạn nghĩ họ sẽ nói gì với tất cả bạn bè và gia đình của họ về bạn và sản phẩm của bạn? Hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn.

Có vẻ như những ngày này, các công ty và đại diện sốt sắng đã ra ngoài để chứng minh sự vượt trội của họ. Thật tuyệt khi có niềm tự hào về công ty và sản phẩm của bạn. Chỉ cần xem những gì bạn nói.

Nếu sản phẩm của bạn cho thấy có lợi cho một điều kiện cụ thể, hãy chỉ ra điều đó. Nhưng cũng hãy đảm bảo rằng mọi người đều khác nhau. Và không lúc nào đưa ra bất kỳ tuyên bố nào rằng sản phẩm của bạn có thể điều trị hoặc chữa khỏi bệnh. Điều đó có thể khiến bạn và công ty của bạn gặp rất nhiều rắc rối một cách nhanh chóng.

Cách để vượt qua trở ngại thứ hai này là sử dụng sự tò mò. Nắm vững câu hỏi “Tại sao bạn không thử và tự mình xem kết quả?

Giáo dục khách hàng và đại diện của bạn về những lợi ích của sản phẩm và theo dõi câu hỏi đó không chỉ tạo ra doanh số bán hàng mà nó còn đưa ra một gợi ý tinh thần khiến người đó cảnh giác về những lợi ích đó.

Cách tiếp cận tinh tế này tạo ra niềm tin lâu dài vào bạn và sản phẩm của bạn.

NWM nói dối # 3: Đây là kế hoạch tiếp thị dễ nhất thế giới.

Đây là một lớn khác. Bạn thấy chúng trên tạp chí, email và thông tin thương mại trên TV.

Bạn đã từng nghe điều đó trước đây, “Tất cả những gì bạn cần làm là có được hai người, đi ra ngoài và có được hai người và trước khi bạn biết điều đó, bạn có hàng trăm người ở cấp độ thứ sáu của mình.”

Vâng, về mặt lý thuyết thì đúng như vậy. Bạn có thể ngồi xuống và phác thảo nó ra giấy. Nó thậm chí có vẻ hoàn toàn hợp lý. Nhưng sự thật là nó hiếm khi xảy ra dễ dàng như tất cả chúng ta mong muốn.

Thực tế là bạn phải thông qua rất nhiều người để tìm ra hai người đầu tiên xây dựng doanh nghiệp nghiêm túc. Bạn phải đi qua rất nhiều loại đá để tìm thấy một viên kim cương.

Khi bạn gieo rắc lời nói dối số 3 trong tâm trí khách hàng tiềm năng, bạn đã tạo tiền đề cho sự thất vọng lớn.

Một cách tiếp cận tốt hơn nhiều là đặt các thẻ một cách chính xác và sau đó thách thức khách hàng tiềm năng của bạn. Doanh nghiệp NWM tại nhà mang lại cho nó sự tự do hoàn toàn về thời gian, phần thưởng tài chính khổng lồ và cơ hội phát triển không giới hạn. Công việc của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng bậc thầy là tạo ra những lợi ích đó bằng vẻ đẹp và sức hấp dẫn đến mức thách thức tìm đúng người vượt trội hơn rất nhiều so với phần thưởng.

Một cách đơn giản để thực hiện điều này là vẽ một bức tranh không thể cưỡng lại được về những gì sẽ đạt được khi kinh doanh thành công tại nhà NWM và sau đó hỏi, “Bạn có sẵn sàng đề nghị 1000 người xem xét doanh nghiệp của bạn nếu bạn có thể đạt được tất cả thành công không chúng ta vừa nói về? “

Nếu bạn nhận được câu trả lời không phải là “Có” nhiệt tình, thì bạn có triển vọng kém, hoặc bạn chưa vẽ nên một bức tranh đủ sống động và hấp dẫn về những lợi ích.

Dù bằng cách nào, phương pháp sắp xếp này sẽ hướng dẫn bạn xem ai là người nghiêm túc trước. Ngoài ra, điều này mang lại cho khách hàng tiềm năng một viễn cảnh dài hạn, giảm thiểu tiêu hao.

NWM nói dối # 4: “Nó chỉ tốn xxxx đô la một tháng.”

Nếu bạn đang tìm kiếm một người chơi nghiêm túc, điều quan trọng nhất là bạn phải trả lời trước về thực tế của công việc kinh doanh này.

Việc tiêu thụ sản phẩm chỉ là một phần của chi phí thực sự phát sinh trong loại hình kinh doanh này. Bạn có danh thiếp, tài liệu tiếp thị, tài liệu đào tạo, trang web, khách hàng tiềm năng và hơn thế nữa.

Nguy cơ của việc trích dẫn mức tiêu thụ hàng tháng làm chi phí duy nhất của bạn là bạn định vị khách hàng tiềm năng như một khách hàng, thay vì một người xây dựng doanh nghiệp.

Khách hàng là quan trọng, nhưng người xây dựng doanh nghiệp dẫn đến sự giàu có. Các nhà xây dựng doanh nghiệp nghiêm túc là một cấp độ đáng kể trên khách hàng.

Nếu mục đích của bạn là tuyển dụng một người xây dựng doanh nghiệp, hãy chứng minh những lợi ích về thuế liên quan đến chi phí vận hành doanh nghiệp gia đình của bạn.

Đối với nhiều lợi ích về thuế chỉ là một sự hấp dẫn rất hấp dẫn để tham gia cơ hội của bạn. Điểm mấu chốt để vượt qua là đây là một công việc kinh doanh chân chính. Trong trường hợp đó, có một số chi phí để kinh doanh nhà có lãi một cách hiệu quả.

Tóm lại, bốn lời nói dối của NWM là những ảo tưởng tàn khốc sẽ phá hủy uy tín của bạn và doanh nghiệp của bạn. Chìa khóa để xây dựng một đội ngũ xây dựng doanh nghiệp chân chính mạnh mẽ là sử dụng sự thật và giúp khách hàng tiềm năng thấy được những lợi ích vốn có trong hoạt động kinh doanh này.

Số lượng tuyển dụng của bạn có thể giảm một chút, nhưng khả năng giữ chân bạn và chất lượng nhóm của bạn sẽ tăng lên ngoài mong đợi của bạn.

Sự thật có thể giúp bạn tự do về tài chính.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *