Bốn đòn bẩy sức mạnh của Kinh doanh theo mạng có thể thúc đẩy thành công cho việc kinh doanh tại nhà của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bốn đòn bẩy sức mạnh của Kinh doanh theo mạng có thể thúc đẩy thành công cho việc kinh doanh tại nhà của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Kinh doanh theo mạng trở thành một lực lượng hùng mạnh như vậy trong ngành kinh doanh gia đình là gì?

Ngay cả Robert Kiyosaki, mặc dù trước đây chưa từng tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh tiếp thị mạng nào, đã giải thích một cách say mê trong “Rich Dad’s The School Business – Dành cho những người thích giúp đỡ mọi người“tại sao anh ấy cho rằng kinh doanh theo mạng là một ngành kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và gia đình.

Trong bài viết này, tôi đã trích xuất bốn trong số mười một giá trị cốt lõi của kinh doanh theo mạng được trình bày chi tiết trong cuốn sách, mà tôi tin rằng Bốn đòn bẩy điện điều đó tạo sân chơi cho các chủ doanh nghiệp gia đình khan hiếm tài nguyên để thúc đẩy sự thành công trong kinh doanh của họ.

1. Cơ hội bình đẳng thực sự

Kinh doanh tiếp thị theo mạng có chính sách mở cửa trong đó mọi người đều có thể tham gia với số vốn khởi nghiệp ít nhất.

Nó là một con dao hai lưỡi ở một khía cạnh nào đó. Trong khi các cơ hội kinh doanh tuyệt vời dành cho các doanh nhân nghiêm túc và quyết tâm, họ cũng không tránh khỏi việc mời gọi những kẻ mơ mộng làm giàu nhanh chóng, những kẻ hối hả, những kẻ ham mê và thậm chí là những kẻ lừa đảo. Điều tốt là, khi ngành công nghiệp trưởng thành và phát triển, chỉ những người có đạo đức kinh doanh đúng đắn mới chiếm ưu thế trong khi những người khác sẽ tự đào thải trong quá trình này.

Đối với bất kỳ ai quyết tâm và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của họ, kinh doanh tiếp thị theo mạng mang lại cơ hội xây dựng sự giàu có vô song. Như Robert Kiyosaki đã nói một cách hùng hồn: “Hệ thống kinh doanh theo mạng, một hệ thống mà tôi thường gọi là nhượng quyền thương mại cá nhân hoặc một mạng lưới kinh doanh lớn vô hình, là một cách tạo ra của cải rất dân chủ.“.

2. Giáo dục Kinh doanh Thay đổi Cuộc sống

Trong khi hầu hết mọi người đánh giá cơ hội kinh doanh dựa trên mức độ hấp dẫn của kế hoạch trả thưởng hoặc mức độ tốt của sản phẩm, giá trị thực sự của một doanh nghiệp kinh doanh theo mạng là giáo dục kinh doanh mà nó cung cấp.

Các công ty kinh doanh theo mạng cung cấp một trong những khóa đào tạo kinh doanh thực tế tốt nhất có giá trị hơn một nghìn lần phí khởi nghiệp. Kỹ năng kinh doanh thực tế không phải là kỹ năng bạn có thể học trong trường. Nó bao gồm:

  • Thái độ thành công đúng đắn
  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kỹ năng con người
  • Làm chủ bản thân vượt qua nỗi sợ hãi, nghi ngờ bản thân và thiếu tự tin.
  • Xử lý nỗi sợ bị từ chối.
  • Kỹ năng quản lý tiền
  • Kỹ năng đầu tư
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Động lực bản thân và thiết lập mục tiêu

Trong khi giáo dục truyền thống dạy các kỹ năng kỹ thuật và nhận thức để chuẩn bị cho một người trở thành một kỹ thuật viên tuyệt vời và tìm kiếm việc làm an toàn (được cho là nhưng không còn đúng nữa), thì các kỹ năng kinh doanh thực tế lại rất quan trọng để xây dựng thành công trong kinh doanh và đạt được tự do trong cuộc sống.

Trong một thời gian dài, các hệ thống giáo dục truyền thống đã bị chỉ trích vì đã khắc sâu những giá trị sai lầm cho trẻ em: Sợ mắc sai lầm và chịu thất bại. Đây có lẽ là dịch bệnh thịnh hành nhất đã khiến nhiều kỹ thuật viên được đào tạo bài bản không đạt được thành công thực sự và tìm được tự do.

3. Đối tác hỗ trợ lẫn nhau

Trong thế giới doanh nghiệp, cơ hội có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung hạn chế.

Thông thường, cấu trúc tổ chức công ty thường trông giống như một kim tự tháp – nó càng thu hẹp khi một cấu trúc tổ chức càng lên cao. Hành vi bản năng sinh tồn theo kiểu động vật được nhìn thấy trong môi trường doanh nghiệp hàng ngày. Mọi người chỉ đơn giản là phải chiến đấu để có cơ hội được thăng chức (trong thời điểm tốt) hoặc chỉ để tồn tại (trong thời điểm tồi tệ như bây giờ). Đó là một trò chơi có tổng bằng không, và người thắng sẽ nhận tất cả.

Trong kinh doanh tiếp thị theo mạng, thành công của bạn có mối liên hệ mật thiết với thành công của tuyến trên. Điều này cũng đúng với tuyến dưới của bạn. Đó là một hệ thống nuôi dưỡng sự hỗ trợ lẫn nhau – mọi người trong doanh nghiệp của bạn khuyến khích và hỗ trợ lẫn nhau để thành công trong liên doanh bởi vì mọi người đều có cổ phần trong đó. Loại sức mạnh hợp tác này tạo ra đòn bẩy rất lớn cho sự thành công trong kinh doanh của bạn.

4. Giá trị của một mạng lưới

Theo Định luật Metcalf, được định nghĩa bởi Robert Metcalf (Người sáng lập 3Com Corp và được coi là một trong những người đã tạo ra Ethernet): Giá trị kinh tế của mạng = Số người dùng

Ngày nay, các tập đoàn lớn như Citibank, AOL Time Turner và Berkshire Hathaway đã tham gia kinh doanh theo mạng như một phần của chiến lược kinh doanh.

Kinh doanh theo mạng là hình thức kinh doanh nhượng quyền tốt nhất trong Thời đại Thông tin. Đó là “mô hình kinh doanh” mà đã đến lúc. Nó được xây dựng bằng thông tin và kiến ​​thức, hơn là đất đai, nhà máy và nguồn vốn khổng lồ. Bất kỳ ai cũng có thể tận dụng sức mạnh của mạng lưới để xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị theo mạng thành công. Nó thực sự là một hệ thống dân chủ hóa việc tạo ra của cải.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *