Biểu trưng phục vụ ăn uống – Ý tưởng về thiết kế logo cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Biểu trưng phục vụ ăn uống – Ý tưởng về thiết kế logo cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tất cả các doanh nghiệp ngày nay đều có thể hưởng lợi từ việc có một logo được thiết kế tốt để đại diện trực quan cho thương hiệu của họ trên thị trường. Một thiết kế logo tuyệt vời có thể giúp hình thành ấn tượng đầu tiên tích cực về một doanh nghiệp. Nó cũng mang lại cho khách hàng điều gì đó để liên kết với các dịch vụ của bạn khi họ hiểu rõ hơn về công ty của bạn và trải nghiệm chất lượng mà bạn cung cấp.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các logo phục vụ ăn uống và một số điểm mà các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống nên xem xét khi họ tiến hành đặt hàng một thiết kế theo yêu cầu.

Hình ảnh phổ biến trên biểu trưng Caterers

Biểu trưng có thể chỉ là văn bản hoặc chúng có thể kết hợp văn bản với một số loại hình ảnh, biểu tượng hoặc đồ họa. Để tìm hiểu loại hình ảnh mà các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống khác đã sử dụng trên biểu trưng của họ, bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google cho ‘biểu trưng phục vụ ăn uống’ và xem nhiều ví dụ trong ngành.

Tên doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn có thể mở ra một số cơ hội thú vị cho các ý tưởng thiết kế hoặc cách khác, nó có thể hạn chế các lựa chọn của bạn.

Một trường phái suy nghĩ là sử dụng những hình ảnh mà mọi người sẽ dễ dàng liên tưởng đến doanh nghiệp được đề cập. Đối với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, điều này có nghĩa là sử dụng hình ảnh đồ ăn, dao kéo, khay phục vụ hoặc nhân viên phục vụ để chỉ một vài lựa chọn phổ biến. Ly rượu, que nến, mũ đầu bếp, thảo mộc và các thành phần thông thường khác cũng đã được phổ biến trên các logo phục vụ ăn uống. Các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống nhắm mục tiêu đến các lĩnh vực cụ thể như ‘phục vụ đám cưới’ cũng có thể xem xét hình ảnh phù hợp với loại người hoặc sự kiện mà họ phục vụ.

Mặt khác, những loại hình ảnh này có thể hơi cũ và có thể không cho phép biểu trưng của bạn thực sự nổi bật so với đối thủ. Hình ảnh ít rõ ràng hơn có thể tỏ ra hiệu quả hơn trong việc giúp dịch vụ ăn uống của bạn trở nên nổi bật.

Bạn cũng nên tránh một biểu tượng sẽ hạn chế sự phát triển trong tương lai nếu bạn cảm thấy rằng doanh nghiệp của mình có thể phát triển thành một thứ gì đó hoàn toàn khác vào một ngày sau đó.

Đôi khi, một logo trừu tượng hơn một chút có thể linh hoạt và hiệu quả hơn. Hãy thử nghĩ đến một số từ mô tả dịch vụ ăn uống của bạn như ‘chất lượng’, ‘vui vẻ’, ‘tươi ngon’, ‘hữu cơ’ hoặc ‘đáng tin cậy’. Sau đó, bạn có thể nghĩ về một số hình ảnh phản ánh một hoặc nhiều chủ đề này.

Lựa chọn màu sắc

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng vì việc sử dụng một số màu nhất định có thể truyền tải những cảm xúc nhất định. Một nhà thiết kế giỏi sẽ giới hạn việc sử dụng màu sắc chỉ có hai hoặc ba. Các màu như xanh hải quân và đen trông đẹp trên biểu trưng phục vụ và nổi bật rõ ràng trên nền trắng. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn cũng có thể muốn xem một số khái niệm thiết kế đầy màu sắc hơn.

Kiểu phông chữ

Kiểu phông chữ có thể có tác động rất lớn đến diện mạo tổng thể của một logo và nên đưa ra một số suy nghĩ cho khách hàng thích hợp và tiềm năng trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể quyết định chọn một kịch bản giống với văn bản viết tay đẹp và đẩy mạnh hình ảnh chất lượng và sang trọng. Thứ gì đó trang trí và vui tươi hơn một chút cũng có thể phù hợp với đám đông thích hợp.

Giao tiếp với Nhà thiết kế của bạn

Để có được một thiết kế logo tùy chỉnh cho công ty cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn, bạn sẽ phải điền vào một bản tóm tắt thiết kế cho các nhà thiết kế sẽ thực hiện logo của bạn. Cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt về loại sự kiện mà bạn phục vụ, phong cách ẩm thực mà bạn chuẩn bị và bất kỳ điều gì khác làm cho dịch vụ của bạn trở nên độc đáo.

Cung cấp cho nhà thiết kế của bạn ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách tham khảo các biểu trưng khác trong ngành thực phẩm và khách sạn. Hãy cho họ biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn là ai để họ không nghĩ ra những thiết kế quá giống với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Một loạt các sử dụng

Hãy suy nghĩ về nhiều nơi mà bạn sẽ cần in và hiển thị logo của mình. Những nhu cầu này có thể ảnh hưởng đến thiết kế, hình dạng hoặc lựa chọn màu sắc. Bạn chắc chắn sẽ muốn logo của bạn hiển thị trên trang web của bạn, trên danh thiếp và có thể trên biển báo và phương tiện của bạn. Bạn cũng có thể muốn có logo của mình trên thực đơn và trên đồng phục của nhân viên phục vụ.

Rất nhiều thiện chí và sự tin tưởng sẽ được xây dựng trong logo của nhà cung cấp dịch vụ ăn uống trong những năm qua. Phải thay đổi logo vào một ngày sau đó là một nhiệm vụ tốn kém và nó có thể dẫn đến sự nhầm lẫn của khách hàng. Vì những lý do này, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để có được logo phù hợp cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống của mình lần đầu tiên. Xem nhiệm vụ này là ưu tiên hàng đầu khi lập ngân sách cho chi phí tiếp thị của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *