Bí mật về Tiếp thị liên kết – Điều tôi mong ước mà tôi đã biết trước đây! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bí mật về Tiếp thị liên kết – Điều tôi mong ước mà tôi đã biết trước đây!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Những bí mật tiếp thị liên kết mà tôi đang chia sẻ ở đây không thực sự là “bí mật” đối với một số công ty liên kết. Nhưng đối với tôi, khi tôi bắt đầu tiếp thị liên kết vào đầu những năm 2000, chúng sẽ hữu ích khi biết về nó. Nó sẽ giúp tôi tiết kiệm vài năm làm việc chăm chỉ nếu tôi biết về những yếu tố này trong một doanh nghiệp liên kết.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để thử các chiến lược tồi và quảng cáo các sản phẩm trả tiền thấp. Thật là vô cùng bực bội khi không chỉ đấu tranh để giành được kết quả với tư cách là một đơn vị liên kết, mà cuối cùng khi họ nhìn thấy những khoản hoa hồng nhỏ bé đến mức khó có giá trị bằng tất cả cuộc đấu tranh đó!

Cái nhìn sâu sắc mà tôi sẽ chia sẻ là nhận được một email trả lời tự động. Tự động trả lời là một phần mềm cho phép các chi nhánh thu thập email từ một trang web và tự động gửi email đến danh sách của bạn.

Trong một thời gian dài, tôi không có một tự động trả lời. Tôi chỉ đơn giản là cố gắng thu hút mọi người đến trang web của tôi và bán các sản phẩm liên kết trực tiếp từ đó. Nhưng có một vấn đề là khách hàng thường sẽ cần một số đầu mối liên hệ trước khi họ mua thứ gì đó. Vì vậy, một lượt truy cập duy nhất trên một trang web sẽ hiếm khi tạo ra doanh số bán hàng. Trên một trang web, khách truy cập chỉ có một cơ hội nhỏ để đưa ra quyết định mua hàng. Nhưng một khi bạn nhận được thông tin email của khách truy cập, bạn có thể kéo dài khoảng thời gian này thêm hàng tháng, hàng năm và thậm chí hàng thập kỷ!

Bạn có thể cung cấp cho họ nhiều “điểm tiếp xúc” khác để giới thiệu các dịch vụ của bạn, mang lại giá trị và giúp người đăng ký của bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ đang gặp phải.

Vấn đề tiếp theo tôi phải đối mặt là lựa chọn các sản phẩm liên kết mà tôi sẽ bán. Các sản phẩm tôi đã chọn làm chi nhánh là những sản phẩm mà tôi đã tự mua. Đây là một chính sách tốt vì bạn có thể dễ dàng tạo nội dung về những thứ bạn quan tâm hơn. Nhưng tôi chọn các sản phẩm có giá trị thấp và các chương trình liên kết đã qua sử dụng được trả ít nhất! Tôi không biết đây là một vấn đề cho đến rất lâu sau đó khi tôi phát hiện ra các chương trình liên kết đăng ký trả tiền hoa hồng liên tục cho mỗi lần bán hàng.

Ví dụ, với một sản phẩm có giá trị thấp từ eBay hoặc Amazon, bạn chỉ nhận được số tiền rất nhỏ – thường là ít hơn 10% hoa hồng. Các sản phẩm kỹ thuật số trả nhiều hơn như hoa hồng 30% -50%. Sau đó, có các sản phẩm vé cao có giá trị lớn hơn nhiều. Việc bán sản phẩm có giá vé cao có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận tương đương với việc bán hàng trăm sản phẩm có giá trị thấp hơn.

Với một loạt sản phẩm, bạn có thể hưởng lợi từ các sản phẩm đăng ký, một khoản hoa hồng và doanh thu bán vé cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ một nhóm bán hàng được xây dựng sẵn, những người chốt doanh số bán hàng thay mặt bạn. Với hầu hết các sản phẩm liên kết, bạn giới thiệu một đợt bán hàng và chỉ được trả tiền một lần. Vì vậy, bạn cần tiếp tục bán ngày càng nhiều sản phẩm. Với đăng ký và vé cao, bạn có thể tiếp tục kiếm tiền từ giới thiệu của mình, có thể trong nhiều năm. Vì vậy, cùng một công việc được thưởng nhiều hơn với một chiến lược như vậy.

Một lợi ích to lớn khác của việc sử dụng một loạt sản phẩm như vậy là các chiến lược tiếp thị có trả tiền sẽ nằm trong tầm tay nhiều hơn. Tôi phải vật lộn với các chiến thuật tiếp thị miễn phí, bán hàng lẻ tẻ mà thu nhập rất ít. Với dòng sản phẩm có giá vé cao, việc kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn nhiều khi chạy tiếp thị có trả tiền.

Thêm vào đó, khi bạn có lợi nhuận và đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, bạn có thể mở rộng quy mô một cách nhanh chóng. Đơn giản chỉ cần tăng ngân sách tiếp thị! Với chiến lược tiếp thị hữu cơ và rẻ hơn, điều này khó hơn nhiều. Tôi đã vật lộn trong nhiều năm vì bán các sản phẩm giá trị thấp và sử dụng các chiến lược tiếp thị miễn phí không thể mở rộng!

Một bí mật tiếp thị liên kết khác mà tôi đã không khám phá ra cho đến khi vật lộn vài năm là tìm sự giúp đỡ. Trở lại đầu những năm 2000, việc xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến từ đầu đã khó hơn rất nhiều. Bạn cần thêm bí quyết kỹ thuật. Bạn cần có khả năng tự xây dựng các trang web. Ngày nay phần mềm sử dụng nhiều thuật sĩ kỹ thuật trong việc xây dựng kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể nhấn một vài nút và có một trang web đã tạo sẵn và chạy trong vài phút. Bạn cũng có thể tham gia một nhóm các chi nhánh khác có thể giúp ích rất nhiều cho sự phát triển tư duy và cá nhân của bạn.

Đi một mình với tư cách là một chi nhánh là một điều khó khăn, đặc biệt là khi có nghĩa là các thành viên trong gia đình và bạn bè đang cố gắng ngăn cản bạn và nói với bạn rằng đó là một trò lừa đảo! Khi đã tham gia cộng đồng các doanh nhân trực tuyến, sự tự tin của tôi ngày càng lớn. Tôi đã có thể đặt câu hỏi và hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Những người khác có câu hỏi tương tự với tôi và tham gia các nhóm có huấn luyện viên và cố vấn có mặt giúp rút ngắn đường cong học tập.

Hơn hết, việc tham gia cộng đồng các chủ doanh nghiệp trực tuyến đã giúp tôi tin rằng tôi có thể xây dựng thu nhập từ tiếp thị liên kết. Trước khi điều này xảy ra, tôi phải vật lộn với các vấn đề về tư duy và thiếu tự tin. Nếu bạn nghi ngờ mình đang đi đúng hướng, bạn sẽ dễ dàng bỏ dở hoặc chùn bước hơn rất nhiều. Bạn sẽ dễ trì hoãn và mất phương hướng hơn.

Tóm lại, đây là những bí mật tiếp thị liên kết của tôi:

1. Nhận thư trả lời tự động – một dịch vụ tiếp thị qua email đã tạo ra sự khác biệt rất lớn cho doanh nghiệp liên kết của tôi

2. Sử dụng các sản phẩm đăng ký, sản phẩm vé cao và một loạt sản phẩm, thay vì các sản phẩm có giá trị thấp chỉ cung cấp hoa hồng đơn lẻ

3. Nhận trợ giúp – tham gia cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể xây dựng lòng tin với huấn luyện viên, tìm đối tác chịu trách nhiệm và nhận câu trả lời cho các câu hỏi.

Tiếp thị liên kết là một ngành kinh doanh khó phá vỡ và tỷ lệ bỏ học là khoảng 95%. Hãy nhớ lý do bạn làm việc đó và tìm một chương trình tốt và gắn bó với nó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *