5 nhà xây dựng trang web hàng đầu cho năm 2022

xay dung trang web

Bạn muốn chuyển thẳng đến câu trả lời? Trình tạo trang web tốt nhất cho hầu hết mọi người là Wix. Bạn muốn có một trang web — nhưng bạn không phải là lập trình viên. Bạn chỉ muốn trang web của mình trông đẹp, hoạt động tốt và dễ thiết lập. Ngày nay, bạn có thể có được một trang web đẳng cấp thế giới, tự mình xây dựng nó một cách nhanh chóng và không ai có thể biết được. Để tìm ra cái tốt nhất, tôi đã xem xét 31 công cụ xây dựng trang web tốt nhất, kiểm tra chúng về tính dễ sử dụng, chất lượng của sản phẩm, hỗ trợ khách hàng và giá cả. Sau đó, tôi thu hẹp tất cả chúng lại thành 5 lựa chọn hàng đầu của tôi cho những người xây dựng trang web tốt nhất.

5 trình xây dựng trang web tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm cách dễ dàng nhất để tạo một trang web, một công ty xây dựng trang web như Wix chắc chắn sẽ đưa bạn đến đó. Bắt đầu thật dễ dàng và bạn sẽ có được một trang web tuyệt vời.

Nhưng bạn cũng nên xem xét việc xây dựng với WordPress. Không có phí đăng ký và các tùy chọn là vô hạn. Đây không phải là một dịch vụ tất cả trong một, nhưng không khó để đăng ký các phần khác mà bạn sẽ cần (tên miền, lưu trữ và chủ đề).

Đọc để biết các đánh giá chuyên sâu về các lựa chọn hàng đầu của tôi cho năm 2021 và hướng dẫn từng bước để thiết lập chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Đánh giá về trình xây dựng trang web tốt nhất:

1 – Trình xây dựng trang web Wix

Wix dễ dàng là công cụ xây dựng trang web tốt nhất.

xay dung trang web
xay dung trang web

Trí tuệ nhân tạo của Wix hỏi bạn một số câu hỏi và thực sự xây dựng trang web tùy chỉnh của bạn trước mắt bạn. Hãy tưởng tượng một vị thần đã tạo ra trang web một cách kỳ diệu trước mắt bạn. Nó tốt đó.

Wix có một tầng miễn phí, nhưng tôi không khuyên bạn nên dùng nó. Nó có một số điểm trực diện nhất của bạn “cái này không được trả cho” thương hiệu công ty mà tôi đã thấy – một công cụ phá vỡ niềm tin tức thì. Các trang web Wix miễn phí cũng có cấu trúc miền phức tạp: yourusername.wix.com/sitename (vì vậy chúng tôi sẽ là QuickSproutEditorial.wix.com/QuickSprout.)

Kết nối miền thực tế của bạn cho phép bạn đính kèm hồ sơ Google Analytics và thêm tài khoản email nếu bạn muốn (5 đô la cho mỗi tài khoản mỗi tháng hoặc khoảng một nửa với gói hàng năm).

Thật không may, giá không được trả trước cho lắm. Ví dụ: Wix muốn bạn kết nối miền của mình trước khi bạn thấy giá qua email. Tôi đã tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về giá trong trung tâm hỗ trợ, không phải luồng người dùng.

Để bắt đầu tạo một trang web Wix, chỉ cần nhấp vào “tạo trang”. Bạn sẽ được hỏi một câu hỏi: Bạn muốn tạo loại trang web nào? Từ đó, AI sẽ giúp bạn xây dựng trang web của mình. (Bạn cũng có thể chọn không tham gia và thực hiện một mình tại thời điểm này, nhưng chúng tôi đánh giá cao sự trợ giúp của AI.)

Một trong những màn hình đầu tiên bạn sẽ thấy khi xây dựng trang web bằng Wix

Khi tôi thử nghiệm Wix, tôi thích cách dễ dàng tìm thấy một mẫu phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi. AI ở lại với tôi khi tôi chỉnh sửa trang, giúp tôi chọn điều tiếp theo để chỉnh sửa và chỉ cho tôi cách thực hiện.

Wix AI đã khớp trang web mới của tôi với sự hiện diện trực tuyến hiện có của doanh nghiệp tôi, sử dụng biểu trưng của tôi để tạo bảng màu cho trang web của tôi, lấy ngay từ Instagram và cung cấp cho tôi một mẫu được điền sẵn biểu trưng đó và địa chỉ đường phố của chúng tôi. Kết nối hình ảnh từ các tài khoản mạng xã hội hiện có giúp bạn dễ dàng lấy được tất cả tài sản mà chúng tôi đã sở hữu.

Một điều thú vị để thử là chọn một doanh nghiệp bạn đã biết và xem AI của Wix tiến gần đến việc tái tạo nó như thế nào. Tôi đã sử dụng một phòng tập yoga địa phương làm ví dụ và Wix đã kết hợp chặt chẽ với trang web hiện có của phòng tập. Tuyệt vời hơn nữa, tôi cá rằng họ đã trả cho một nhà thiết kế web một chút xu cho thiết kế của họ và tôi đã khai thác miễn phí với trợ lý AI.

> Khi AI tiến bộ, sẽ khó hơn và biết được trang web nào được xây dựng thông qua AI và trang web nào được xây dựng thông qua một nhà thiết kế. Bạn có thể nghĩ về nó giống như việc vượt qua một “bài kiểm tra điều chỉnh thiết kế”, tức là trong tương lai con người sẽ không thể phân biệt giữa hai điều này. Sau đó, nó sẽ phải đổi mới. Thay vì bắt chước những gì nó đang học từ những gì được tạo ra, nó sẽ trở nên tốt hơn và mang tính thử nghiệm hơn. Có thể dễ dàng thấy hầu hết các trang web được tạo ra đều sử dụng AI theo một cách nào đó.

Phó Chủ tịch Wix & GM về Trải nghiệm Người tiêu dùng Nitzan Achsaf nói với TechRadar

Có rất nhiều sự đa dạng giữa các chủ đề Wix và tính cách của mỗi chủ đề phù hợp với tên của nó. Cố vấn Kinh doanh có một đồ họa tại chỗ của một bảng điều khiển phân tích, trong khi Astrologer có một hình ảnh anh hùng ngoài vũ trụ.

Một số chủ đề tập trung vào kinh doanh của Wix

Việc chỉnh sửa trang web trên máy tính để bàn của bạn với Wix đòi hỏi sự kiên nhẫn. Để thay đổi văn bản trên hộp văn bản, bạn cần phải di chuột chính xác vào đúng vị trí. Tôi đã hít thở sâu và có thể tìm thấy đủ thiền bên trong để thực hiện tất cả những thay đổi mà tôi muốn. Trình chỉnh sửa di động có cảm giác hữu ích mà tôi mong muốn phần còn lại của trình chỉnh sửa được duy trì. Thật dễ dàng để nhấp qua các tùy chọn về cách menu, tác vụ nhanh và tùy chọn cuộn hoạt động trên trang trên thiết bị di động của bạn. Những gì bạn thay đổi trong trình chỉnh sửa dành cho thiết bị di động không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì xảy ra trên máy tính để bàn.

Trình chỉnh sửa của Wix đòi hỏi sự kiên nhẫn – và một số lần nhấp chuột.

xay dung trang web
xay dung trang web

Tôi thích trình chỉnh sửa di động dễ sử dụng hơn

Lưu ý: tất cả các gói của Wix đều được tự động đặt thành tự động gia hạn. Cú sốc về nhãn dán là có thật, đặc biệt nếu bạn đã đăng ký với giá khuyến mãi giới thiệu (ví dụ: tại thời điểm xuất bản, các gói cao cấp được giảm giá 50%).

Có rất nhiều khách hàng thất vọng trên TrustPilot, những người không hài lòng với điều này. Bạn có thể tắt tính năng tự động gia hạn, nhưng bạn cần thực hiện việc này hơn 14 ngày trước ngày kỷ niệm gói của mình – và nếu bạn thực hiện việc này trong thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày, bản dùng thử của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức.

Đối với gói trả phí để chọn, bạn có 7 tùy chọn: 4 “thông thường” và 3 “thương mại điện tử”. Sự khác biệt thực sự tập trung vào việc bạn có chấp nhận thanh toán trên trang web của mình hay không. Nếu bạn không chắc mình cần bao nhiêu băng thông, bạn luôn có thể bắt đầu với đăng ký nhỏ hơn: nếu vượt quá giới hạn, bạn sẽ nhận được thông báo từ Wix (không bị phạt) và có thể sử dụng đó làm tín hiệu để nâng cấp.

2 – WordPress với BlueHost Hosting

Tôi khuyên bất cứ ai bắt đầu một trang web thực sự cân nhắc việc bắt đầu với WordPress, đặc biệt nếu bạn đang chạy một trang web nội dung.

WordPress chạy một phần ba internet và nó có hệ thống quản lý nội dung tốt nhất – tất cả đều miễn phí. Một số tên tuổi lớn mà bạn sẽ nhận ra đang chạy các trang web của họ trên WordPress.

Nếu bạn chạy WordPress, bạn sẽ có một công ty tốt, bao gồm Vogue, Lucky Peach và trang web riêng của Beyonce.

Vì WordPress rất phổ biến nên có một cộng đồng lớn các nhà phát triển và nhà thiết kế tạo ra các chủ đề và plugin cho bạn sử dụng.

Nhưng điều này đi kèm với một lưu ý: Không giống như các trình xây dựng trang web khác, WordPress không phải là một cửa hàng duy nhất. Bạn cũng sẽ cần một tên miền và một máy chủ lưu trữ web.

Mã gian lận của chúng tôi: Đăng ký BlueHost. Đây là một trong những máy chủ lưu trữ web phổ biến, đáng tin cậy nhất hiện có.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có thể bắt đầu với trang web WordPress của mình. Trên thực tế, BlueHost là một trong những máy chủ mà WordPress khuyên dùng. Đó là vì nó đã sẵn sàng cho nền tảng.

Tôi thích BlueHost vì nó hoạt động tốt với WordPress và bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí với bất kỳ gói nào.

Khi bạn đã có tên miền và máy chủ web của mình tại BlueHost, bạn sẽ có thể cài đặt WordPress trong vòng vài phút và nhận thông tin đăng nhập của mình. Họ không gọi đó là “cài đặt 5 phút nổi tiếng” của WordPress.org.

Đăng nhập và bạn sẽ thấy rằng trang web của mình đã được tải sẵn chủ đề dành cho người mới bắt đầu. Sử dụng như một cái khác? Đơn giản chỉ cần cài đặt nó. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt, menu và cấu trúc trang của trang web và bắt đầu viết các bài đăng trên blog. WordPress là người chiến thắng khi chạy một trang web hướng đến nội dung.

Nếu bạn cần trợ giúp tại bất kỳ thời điểm nào, người xây dựng trang web tốt nhất có rất nhiều hướng dẫn trên internet. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với trang hỗ trợ của WordPress, trang này sẽ trả lời các câu hỏi như Bắt đầu từ đâu, Viết bài đăng và Sử dụng chủ đề.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tạo một trang web với WordPress!

3 – Zyro

Zyro là một trình xây dựng trang web đơn giản và trực quan với mức giá đáng kinh ngạc.

Trên thực tế, kế hoạch của họ bắt đầu chỉ với 3,19 đô la mỗi tháng. Đó là đối với gói Cơ bản bao gồm hợp đồng 4 năm. Tuy nhiên, kết quả là bạn tiết kiệm được $ 614,40. Đó là một thỏa thuận tuyệt vời.

Những gì bạn nhận được đổi lại là một trình tạo trang web kéo và thả tuyệt vời. Zyro cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của mình. Bạn cũng sẽ có thể thấy những thay đổi đó trong thời gian thực.

Trong vòng vài phút sau khi đăng ký, bạn sẽ có thể tạo blog, trang web thương mại điện tử hoặc trang web kinh doanh mà bạn mong muốn.

Chức năng thương mại điện tử của họ cũng là hàng đầu. Zyro cho phép bạn bán và quảng bá sản phẩm trên Internet, bao gồm cả trên các nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ như Instagram, Amazon và Facebook.

Có lẽ tính năng độc đáo nhất của họ là công cụ kinh doanh AI của họ. Chúng tận dụng sức mạnh của công nghệ máy học để cung cấp cho bạn những thứ như trình tạo khẩu hiệu, trình tạo tên doanh nghiệp, trình tạo biểu trưng và bản đồ nhiệt AI để bạn biết khách hàng của mình đang nhấp vào đâu.

Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn tạo trang web thương mại điện tử hoặc doanh nghiệp. Bắt đầu ngay bây giờ.

4 – Squarespace

“Xây dựng một cái gì đó đẹp” là đúng. Không nghi ngờ gì khi Squarespace thắng cuộc thi thiết kế và sắc đẹp tại đây. Giao diện người dùng có một chút đường cong học tập và không có nhiều cộng đồng Squarespace để giúp bạn, nhưng trang mà bạn sẽ xuất bản cuối cùng sẽ rất đẹp.

xay dung trang web
xay dung trang web

Tất cả các mẫu của Squarespace đều hiện đại và đẹp mắt.

Việc xây dựng một trang web với Squarespace có thể giống như xây dựng đồ nội thất của IKEA: trong phòng trưng bày, tất cả đều rất đẹp và đơn giản, nhưng bằng cách nào đó, nó có vẻ phức tạp hơn một chút so với những gì đã hứa. Có thể khó hiểu chính xác bạn đang ở đâu trong trình chỉnh sửa Squarespace. Tôi liên tục nhận được thông báo rằng tôi đang chỉnh sửa nội dung demo hoặc tôi sẽ thấy các biểu trưng xã hội sau khi chúng tôi kết nối mạng xã hội của mình hoặc rằng chúng tôi có thể mở khóa tính năng này hoặc tính năng đó bằng đăng ký trả phí, nhưng Squarespace đã không thực hiện thêm bước để giúp bạn dễ dàng thực hiện bước di chuyển cần thiết đó. Đã rất nhiều lần dò dẫm tìm kiếm một giao diện đẹp, không chắc chắn chính xác những thay đổi nào là thực sự hoặc nơi tiếp theo. Tôi cũng gặp một số vấn đề khi lưu các thay đổi – một thông báo lỗi xuất hiện và chúng tôi phải tiếp tục mà không có các thay đổi của mình.

Chỉnh sửa một trang web trong Squarespace có một chút khó khăn.

Không giống như IKEA, Squarespace đắt hơn các trình tạo trang web tốt nhất khác. Nói như vậy, tôi thích giao diện của các trang web được xây dựng bằng Squarespace và nghĩ rằng đó là một trong những cách đơn giản nhất để tạo một trang web đẹp, hiện đại.

5 – Ucraft

Nếu bạn cần một thứ gì đó cực kỳ đơn giản, bạn có thể hài lòng với tùy chọn Trang Đích miễn phí từ Ucraft: bạn có thể tạo một trang duy nhất, sẵn sàng cho thiết bị di động và kết nối miền của mình miễn phí. Phiên bản miễn phí không loại bỏ thương hiệu Ucraft nhưng nó tối thiểu và không xâm lấn. Mẫu có tất cả các đặc điểm mà tôi đã xác định trong phần giải phẫu của một trang đích có chuyển đổi cao.

Bạn có thể bỏ việc xây dựng thương hiệu và bán tối đa 50 sản phẩm bằng cách nâng cấp lên gói Trang web chuyên nghiệp 10 đô la mỗi tháng và bán tới 1.000 sản phẩm với gói trang web chuyên nghiệp 21 đô la mỗi tháng. (Ucraft gần đây đã giảm 6 đô la mỗi tháng Gói cơ bản và giảm giá Gói trang web chuyên nghiệp từ 14 đô la xuống 10 đô la mỗi tháng.) Nếu bạn có nhiều mặt hàng hơn để bán, hãy nâng cấp lại, nhưng lưu ý rằng sau khi nâng cấp, bạn không thể giảm xuống một kế hoạch ít tốn kém hơn.


Các chủ đề của Ucraft rất thanh lịch và được sắp xếp hợp lý. Đó là các trang web miễn phí một trang được thiết kế để trở thành một cuộn dài với các phần cố định.

xay dung trang web
xay dung trang web

Phương pháp và tiêu chí cho các bài đánh giá xây dựng trang web

Khi xem xét và phân tích 31 trình xây dựng trang web tốt nhất cho bài đăng này, tôi đã xem xét nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là bốn điều quan trọng nhất trong phân tích của tôi.

Lưu ý: Chúng có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn và doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, tôi thấy rằng bốn yếu tố này có xu hướng là những yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết mọi người.

Dễ sử dụng. Không yêu cầu trình độ kỹ thuật thành thạo và không cần người thiết kế hoặc trợ giúp từ bên ngoài. Chúng tôi đã tự hỏi mình, Làm thế nào nó dễ dàng để bắt đầu? Và, mất bao lâu để xây dựng một trang web đẹp?

Một sản phẩm cuối cùng chất lượng cao chuyên nghiệp. Một trang web chuyên nghiệp, được thiết kế tốt, phản ánh hoạt động kinh doanh của bạn. Chúng tôi hỏi, Các mẫu trông như thế nào? Các mẫu đó có thể tùy chỉnh như thế nào? Tôi có thể thêm tùy chọn thương mại điện tử để bán những thứ trên trang web của mình không? Tôi có thể thêm một menu? Mẫu? Bản đồ? Đặt chỗ trước?

xay dung trang web
xay dung trang web

Hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi muốn biết rằng nó sẽ ở đó nếu bạn cần, nhưng chúng tôi cũng mong muốn mọi thứ đủ trực quan để bạn không cảm thấy như mình không thể đi một mình.

Định giá. Khá đơn giản, nhưng chúng tôi không chỉ hỏi nó giá bao nhiêu? Chúng tôi cũng hỏi, một người nên bắt đầu từ cấp nào và khi nào họ cần nâng cấp? Nếu nó là miễn phí, đánh đổi là gì? Nó có đi kèm với một miền miễn phí không? Nó có đi kèm với địa chỉ email không? Bất kỳ tính năng bổ sung nào khác cần được chú ý?

Tôi thích WordPress với BlueHost Hosting vì khả năng chạy trên bất kỳ trang web nào mà bạn có thể nghĩ ra. Nó cũng là nền tảng nội dung tốt nhất hiện có. Nếu bạn có một trang web nội dung, tôi khuyên bạn nên xây dựng nó bằng WordPress – với một mẫu, nó không phải kéo và thả mà nó đã được tạo sẵn.

Về các nhà xây dựng trang web thực sự tất cả trong một, tôi yêu thích Wix, Squarespace và Zyro.

Từ khóa:

  • Môn xây dựng trang web
  • Tự làm website chuyên nghiệp
  • Xây dựng trang web la gì
  • Hướng dẫn cách làm trang web miễn phí
  • Học xây dựng trang web
  • Thiết kế trang web
  • Tự thiết kế website

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *