Các tùy chọn lưu trữ web miễn phí tốt nhất 2022

luu tru web mien phi

Bạn muốn chuyển thẳng đến câu trả lời? Máy chủ web miễn phí tốt nhất là Wix. Vì vậy, bạn cần lưu trữ web và bạn có ngân sách. Lưu trữ web miễn phí có vẻ là một ý tưởng hay… nhưng, có một điểm mới: Ngay cả dịch vụ lưu trữ web miễn phí tốt nhất cũng chỉ có ý nghĩa đối với một phạm vi trang web rất hẹp.

So sánh 6 máy chủ web miễn phí tốt nhất

Wix – Lưu trữ web miễn phí với trình tạo trang web đẹp (và dễ dàng).

Awardspace – Gói lưu trữ miễn phí bao gồm một hợp đồng bộ nhớ, trình tạo trang web kéo và thả và trình cài đặt WordPress.

Atspace – Rất giống Awardspace, nhưng với băng thông không giới hạn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Freehostia – Tốc độ nhanh và dịch vụ khách hàng trong vòng chưa đầy một giờ, nhưng giới hạn lưu trữ siêu nhỏ (dung lượng đĩa 250 MB, lưu trữ cơ sở dữ liệu 10 MB).

Agilityhoster – Á quân. Bộ nhớ và băng thông hạn chế hơn và không có trình tạo kéo và thả.

Byethost – Bỏ qua nó. Hứa hẹn về bộ nhớ không giới hạn, băng thông và các trang web cộng với 5 tài khoản email, nhưng tôi không chuyên nghiệp quá.

Các nhà giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận thường đủ điều kiện nhận dịch vụ lưu trữ miễn phí (hoặc chiết khấu sâu) bởi một số nhà cung cấp thực sự xuất sắc. Chuyển đến đây để đọc thêm.

Hãy xem xét sáu máy chủ web miễn phí hàng đầu.

6 máy chủ web miễn phí tốt nhất

Wix

 • 1 trang web, dung lượng lưu trữ 500MB, băng thông 500MB
 • Quảng cáo Wix
 • Miền Wix được chỉ định
 • Trình tạo trang web kéo và thả

Wix là một trong những công cụ xây dựng trang web tốt nhất hiện có. Với trình xây dựng của họ, họ cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí.

Do đó, nó là một trong những mục yêu thích của chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi giới thiệu chúng cho bất kỳ người mới bắt đầu nào bắt đầu với blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử. Giao diện người dùng trực quan cao giúp mọi người dễ dàng tạo một trang web hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Trên hết, họ cũng đi kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Điều đó hết sức cần thiết khi nói đến việc lưu trữ một trang web.

Tuy nhiên, dịch vụ của họ bị giới hạn khi nói đến gói miễn phí của họ. Mong đợi một nửa dung lượng lưu trữ và băng thông của một số dịch vụ khác trong danh sách này. Bạn cũng sẽ không nhận được miền tùy chỉnh và trang web của bạn sẽ có quảng cáo Wix trên toàn miền đó.

Tuy nhiên, nhìn chung, đó là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ miễn phí.

Thông số kỹ thuật Wix khác

Thanh toán trực tuyến không được bao gồm, không bao gồm Google Analytics. Bắt đầu với Wix ngay bây giờ.

 • Không gian trao thưởng
 • 1 trang web, bộ nhớ 1GB, băng thông 5GB
 • Không quảng cáo
 • Đăng ký tên miền

Hỗ trợ khách hàng hạn chế đặt vé, trò chuyện trực tiếp, tài liệu trực tuyến

Awardspace nổi tiếng với dịch vụ lưu trữ web miễn phí tuyệt vời của họ. Trong hơn một thập kỷ, họ đã cung cấp một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời.

Họ nổi bật vì cung cấp đầy đủ dung lượng lưu trữ (hơn nhiều loại khác). Cá nhân chúng tôi đã nói chuyện với một đại diện tại Awardspace và họ cho biết họ cũng cung cấp các phiên bản cập nhật của PHP và MySQL.

Awardspace cũng cung cấp trình tạo trang web kéo và thả Zacky, cùng với trình cài đặt WordPress và Joomla dễ sử dụng.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn không nhận được lưu lượng truy cập trong 12 tháng, nó sẽ tự động được đặt thành không hoạt động. Sau hai tuần thông báo, nó sẽ bị xóa.

Thêm thông số kỹ thuật của Awardspace

PHP 7.2, MySQL 5.7, lưu trữ cơ sở dữ liệu 30MB, 1 tài khoản email, không có SSL

Atspace

 • 1 trang web, bộ nhớ 1GB, băng thông không giới hạn
 • Không quảng cáo
 • Đăng ký tên miền

Hỗ trợ khách hàng 24/7/365 có giới hạn, trò chuyện trực tiếp, bán vé có giới hạn, tài liệu trực tuyến

Atspace có số liệu thống kê gần giống với Awardspace, ngoại trừ băng thông không giới hạn (trái ngược với 5GB của Awardspace) và yêu cầu hỗ trợ 24/7/365.

Tuy nhiên, tìm hiểu sâu hơn, Atspace liệt kê hỗ trợ là “hỗ trợ 24/7/365 có giới hạn”, vì vậy hãy hiểu điều đó với một chút muối lớn.

Atspace cũng sử dụng trình tạo trang web và trình cài đặt ứng dụng Zacky cho các ứng dụng như WordPress và Joomla.

Thông số kỹ thuật Atspace khác

PHP 7.2, MySQL 5.7, lưu trữ cơ sở dữ liệu 30MB, 1 tài khoản email, không có SSL

Freehostia

 • 5 trang web, dung lượng lưu trữ 250MB, băng thông 6MB
 • Không quảng cáo
 • Đăng ký tên miền

Hỗ trợ khách hàng 24/7 với phản hồi vé trong 1 giờ và tài liệu trực tuyến

Freehostia cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí trên gói Chocolate của mình. Điều đó có nghĩa là nó phải nhanh, nhưng gói Chocolate cũng rất nhỏ: chỉ 250MB dung lượng đĩa và 10MB dung lượng lưu trữ cơ sở dữ liệu.

Điều đó nói rằng, nó bao gồm một chứng chỉ SSL tự ký miễn phí, một trình tạo trang web với các mẫu miễn phí và lời hứa sẽ phản hồi để giúp mua vé trong vòng chưa đầy một giờ – hầu như chưa từng có.

Nếu bạn có một trang web đủ nhỏ, chỉ riêng lời hứa về dịch vụ khách hàng đã khiến Freehostia trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Thêm thông số kỹ thuật của Freehostia

PHP 4/5/7, MySQL 5, lưu trữ cơ sở dữ liệu 10MB, 3 tài khoản email, SSL tự ký

Agilityhoster

 • 1 trang web, bộ nhớ 1000MB, băng thông 5GB
 • Không quảng cáo
 • Đăng ký tên miền

Bán vé có giới hạn, trò chuyện trực tiếp, tài liệu trực tuyến (chỉ hỗ trợ khách hàng 24/7 đối với các trục trặc của hệ thống)

Cấp miễn phí của Agilityhoster nhỏ hơn một chút so với những gì được cung cấp từ Awardspace và Atspace: chỉ có 1000 MB bộ nhớ và một cơ sở dữ liệu MySQL 20 MB. Nó cũng thiếu bất kỳ loại trình xây dựng trang web nào, mặc dù nó có một trình cài đặt WordPress và Joomla đơn giản để giúp bạn thiết lập và chạy nhanh chóng.

Một đại diện bán hàng đã xác nhận rằng nó chạy PHP và MySQL cập nhật.

Thêm thông số kỹ thuật của Agilityhoster

PHP 7.2, MySQL 5.7, lưu trữ cơ sở dữ liệu 20MB, 1 tài khoản email, không có SSL

Byethost

 • Trang web, bộ nhớ và băng thông không giới hạn
 • Không quảng cáo
 • Đăng ký tên miền
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 và cơ sở kiến ​​thức

Byethost cho đến nay là máy chủ web miễn phí hào phóng nhất với các trang web không giới hạn, bộ nhớ không giới hạn, băng thông không giới hạn và năm tài khoản email. Nó cũng cung cấp SSL tự động trên tất cả các miền và bao gồm một trình tạo trang web miễn phí với các mẫu.

Điều đó nói rằng, Byethost là một trong những máy chủ có vẻ ngoài chuyên nghiệp nhất mà tôi nhìn thấy, với một trang web được viết kém và mơ hồ đến mức tôi tự hỏi rằng các dịch vụ không giới hạn của nó thực sự là như thế nào. Trừ khi bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều không gian cơ sở dữ liệu, tôi khuyên bạn nên sử dụng một máy chủ lưu trữ miễn phí khác.

Thêm thông số kỹ thuật của Byethost

PHP 5,4, 5,5, 5,6, 7,0; cơ sở dữ liệu lưu trữ không giới hạn; 5 tài khoản email; SSL tự ký

Lưu trữ miễn phí cho các trang web thương mại điện tử

Bán sản phẩm thông qua một trang web được lưu trữ miễn phí không hề dễ dàng. Tôi sẽ không thể ngủ vào ban đêm nếu tôi không nói điều này: nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cần chạy thương mại điện tử của mình với Shopify. Đây là đối thủ duy nhất trong không gian này và chi phí đăng ký rất xứng đáng.

Hầu hết các trang web miễn phí không hỗ trợ thương mại điện tử và khi chúng hỗ trợ, trải nghiệm khá hạn chế.

Bán 1 sản phẩm theo gói miễn phí

Chi phí miền tùy chỉnh cộng thêm $ 24,95 / năm

Tôi thực sự khá ngạc nhiên khi tìm thấy Strikingly, một công ty xây dựng trang web cũng cung cấp thương mại điện tử tích hợp trên gói miễn phí của nó.

Lợi ích ở đây là khá lớn: Bạn sẽ bị giới hạn trong việc bán một sản phẩm duy nhất và bạn sẽ bị giới hạn trong việc sử dụng miền phụ Strikingly.com. Vì vậy, đó là thương mại điện tử nhưng chắc chắn không phải là nơi để xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử. Nếu đó là những gì bạn đang làm, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi Cách tạo trang web thương mại điện tử trong 9 bước đơn giản và cách bắt đầu cửa hàng trực tuyến thúc đẩy doanh số bán hàng vào năm 2019. Bạn sẽ không hối tiếc.

luu tru web mien phi
luu tru web mien phi

Tôi đã xác nhận với bộ phận hỗ trợ của Strikingly rằng nếu bạn muốn có miền tùy chỉnh, bạn sẽ phải trả tiền cho một đăng ký.

Mặc dù chỉ bán một sản phẩm trên một miền phụ là rất hạn chế, nhưng rất hiếm khi tìm thấy tùy chọn miễn phí cho phép bạn bán bất kỳ thứ gì. Đó là lý do tại sao tôi bao gồm nó. Nhưng, bạn đã biết cảm nhận của tôi về tên miền phụ. (Họ là những người phá vỡ lòng tin ngay lập tức cho những người chưa được thuyết phục để mua hàng của bạn.)

Các cửa hàng trực tuyến miễn phí dễ dàng đến hơn một chút. Sự khác biệt? Cửa hàng trực tuyến chỉ là cửa hàng, không có chuông và còi của một trang web chính thức. Điều đó có nghĩa là không có blog, không có nội dung bổ sung – chỉ là sản phẩm.

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả, cùng với bốn chủ đề có thể tùy chỉnh
 • Hỗ trợ tên miền tùy chỉnh
 • Phí giao dịch: 2,9% + 0,30 đô la

Square là một doanh nghiệp quyền lực ban đầu được biết đến với công cụ quẹt thẻ tín dụng tại điểm bán hàng được tìm thấy ở mọi chợ nông sản và hội chợ thủ công. Cửa hàng trực tuyến miễn phí của nó lưu trữ các sản phẩm không giới hạn và có chức năng tốt.

luu tru web mien phi
luu tru web mien phi

Square cung cấp bốn mẫu có thể tùy chỉnh cho các cửa hàng trực tuyến miễn phí của mình.

 • Giới hạn 10 sản phẩm
 • Start Site hỗ trợ tên miền tùy chỉnh
 • Phí giao dịch: Phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (Ecwid hỗ trợ 40 cổng)

Ecwid là một lựa chọn thực sự thú vị. Mặc dù nó cung cấp một cửa hàng trực tuyến miễn phí như Square (Ecwid gọi nó là “Trang web dành cho người mới bắt đầu”), Ecwid cũng cung cấp một tiện ích cửa hàng trực tuyến miễn phí với mã bạn có thể chèn vào khá nhiều nền tảng mà trang web của bạn đang sử dụng từ Wix, WordPress đến Tumblr giống như bạn sẽ chèn một video YouTube. Tiện ích đó cũng có nghĩa là bạn bán đồng thời trên nhiều trang.

Bạn có thể thêm cửa hàng trực tuyến Ecwid vào bất kỳ trang web nào miễn phí.

2 nhà xây dựng trang web miễn phí với dịch vụ lưu trữ miễn phí

Ucraft – Nếu bạn chỉ cần một trang, trình tạo trang một trang của Ucraft sẽ giúp bạn trực tuyến và trông chuyên nghiệp miễn phí với miền tùy chỉnh.

Google Sites – Google là một trình tạo trang web miễn phí có thể lưu trữ một miền tùy chỉnh và là một lựa chọn tốt cho những thứ đơn giản như wiki.

Cách dễ nhất đối với hầu hết mọi người để thiết lập và chạy trang web là sử dụng trình tạo trang web, nơi bạn có thể kéo và thả các khối nội dung và chỉnh sửa các mẫu có thể tùy chỉnh. Hầu hết các trình tạo trang web chỉ miễn phí nếu bạn sử dụng tên miền phụ (ví dụ: URL của chúng tôi trên tên miền phụ Wix sẽ giống như: quicksprout.wix.com), đây là công cụ phân tích cho bất kỳ ai muốn điều hành một trang web chuyên nghiệp. Tôi không thích nó một chút nào.

Miền tùy chỉnh là gì? Miền tùy chỉnh là thứ chuyển url của bạn từ www.MyBrand.WebHost.com sang www.MyBrand.com. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về công việc kinh doanh của mình, bạn cần sử dụng miền tùy chỉnh – miền phụ miễn phí chỉ cần hét lên, “Tôi không trả tiền cho việc này”, điều này giống như đưa ra một dấu hiệu nhấp nháy cho biết CHĂM SÓC NGƯỜI MUA.

Tôi có một tin tuyệt vời, mặc dù vậy. Có hai nhà xây dựng lưu trữ các trang web miễn phí và kết nối với một miền tùy chỉnh. Chúng siêu đơn giản và có chức năng hạn chế – nhưng vì các trang web siêu đơn giản, giới hạn là những trang duy nhất tôi khuyên bạn nên lưu trữ miễn phí, đó không thực sự là vấn đề. Hai ứng dụng đáp ứng các tiêu chí này là Ucraft và Google Sites.

Nếu tất cả những gì bạn cần là một trang siêu đơn giản – dù sao thì AKA cũng là loại trang web duy nhất chạy trên máy chủ miễn phí – Tôi khuyên bạn nên thử một trình tạo trang web miễn phí lưu trữ các miền tùy chỉnh, như Ucraft hoặc Google Sites.

Hạn chế về thiết kế có lẽ là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng trình tạo trang web miễn phí. Nếu các mẫu có sẵn trên Ucraft và Google Sites không phải là những gì bạn đã hình dung cho trang web của mình, thì tùy chọn miễn phí dễ dàng nhất tiếp theo là tìm một mẫu miễn phí mà bạn thích và ghép nối nó với một máy chủ web miễn phí. Tôi có thể sắp chết, nhưng các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất không quá đắt. Chúng tôi đang nói về khoảng $ 4 / tháng cho hợp đồng ban đầu. Tôi nghĩ rằng cái giá phải trả nhiều hơn là ở dịch vụ khách hàng, bảo mật và tốc độ.

Đánh giá Ucraft

 • Trình tạo kéo và thả, cùng với các mẫu có thể tùy chỉnh (mặc dù bạn không thể cập nhật phông chữ)
 • Trang đơn
 • Hỗ trợ miền tùy chỉnh
 • Quảng cáo ucraft nổi ở góc dưới bên phải
 • Nâng cấp cho các trang không giới hạn, nhiều tùy chỉnh hơn và không có quảng cáo với $ 6 / tháng
 • Chức năng thương mại điện tử bắt đầu từ $ 14 / tháng

Ucraft có một kế hoạch miễn phí cho một trang web một trang được xây dựng bằng cái mà nó gọi là “các phần tử”. Phần tử là bất kỳ phần nội dung riêng lẻ nào: tiêu đề, khối văn bản, video, hình ảnh, thư viện hình ảnh, nút. Bậc miễn phí của Ucraft hỗ trợ tối đa 50 phần tử cơ bản, để trang web một trang có thể chứa một lượng nội dung phù hợp – không có gì quá hấp dẫn.

luu tru web mien phi
luu tru web mien phi

Đánh giá Google Sites

 • Trình tạo kéo và thả, cùng với các chủ đề có thể tùy chỉnh hạn chế
 • Bộ nhớ không giới hạn
 • Hỗ trợ miền tùy chỉnh
 • Quảng cáo Google Sites ở chân trang
 • Tích hợp với GMail
 • Không có tùy chọn nâng cấp – đây là tất cả mọi thứ

Google Sites là tùy chọn khác của bạn cho một trang web miễn phí siêu đơn giản. Và khi tôi nói “siêu đơn giản”, tôi muốn nói là như vậy. Chỉ có sáu phiên bản của cùng một mẫu để bạn lựa chọn và một số bố cục hạn chế để hoạt động. Đây là điều siêu cơ bản. Trên thực tế, rất nhiều Google Sites được sử dụng cho những thứ cơ bản như wiki nội bộ.

Google Sites cung cấp một mẫu cơ bản trong sáu chủ đề đơn giản.

Điều đó nói rằng, Google Sites lưu trữ bao nhiêu trang bạn muốn mà không mất phí. Nó kết nối với miền tùy chỉnh của bạn. Nó tích hợp với mọi dịch vụ khác của Google, như Tài liệu, Biểu mẫu và Trang trình bày. Và nó rất đơn giản để sử dụng, đặc biệt nếu bạn đã quen làm việc trong các sản phẩm của Google. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc đang trả tiền cho GSuite để lưu trữ email (mà tôi hết lòng khuyên dùng) thì đó là điều không cần phải bàn cãi.

Các giải pháp thay thế lưu trữ web miễn phí cho web tên miền phụ

Nếu bạn đồng ý với miền phụ (trái ngược với miền tùy chỉnh), các tùy chọn của bạn để tăng dịch vụ lưu trữ miễn phí. Đó là bởi vì nhiều nhà xây dựng trang web tuyệt vời cung cấp phiên bản freemium của nền tảng của họ khi bạn sử dụng miền phụ – ví dụ: URL của chúng tôi sẽ là quicksprout.wordpress.com hoặc quicksprout.wix.com.

Rõ ràng, một miền phụ thiếu tính chuyên nghiệp của một miền tùy chỉnh và các phiên bản miễn phí của bất kỳ sản phẩm hoặc nền tảng xây dựng trang web nào có xu hướng bị loại bỏ khá nhiều. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc khởi chạy nội dung một cách nhanh chóng, các miền phụ cung cấp một rào cản gia nhập thực sự thấp. Hầu hết có thể khởi chạy chỉ trong vài phút. Thậm chí tốt hơn, nếu bạn hình dung ra sự hiện diện web mạnh mẽ hơn trong tương lai, việc bắt đầu miễn phí trên nền tảng mà bạn muốn sử dụng cuối cùng có nghĩa là bạn sẽ có mọi thứ đã được xây dựng. Bạn chỉ cần nâng cấp.

Ở cấp độ miễn phí, 3 cái này khá tương đương nhau. Tất cả họ đều có đủ loại mẫu hoặc chủ đề miễn phí, trình chỉnh sửa dễ sử dụng, dung lượng hạn chế và quảng cáo cho dịch vụ của họ nổi gần chân trang hoặc ở góc dưới cùng của trang web. Nếu cuối cùng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về các nhà xây dựng trang web. Tôi đi vào chi tiết hơn rất nhiều so với những gì tôi làm ở đây.

Weebly

 • Trình tạo kéo và thả, cùng với các mẫu
 • Dung lượng 500MB
 • Tên miền phụ Weebly.com (yourite.weebly.com)
 • Hiển thị quảng cáo Weebly

Nâng cấp cho tên miền tùy chỉnh, không có quảng cáo và chức năng thương mại điện tử: bắt đầu từ $ 8 / tháng

Phiên bản miễn phí của Weebly bao gồm quảng cáo và tên miền phụ của Weebly. Bạn sẽ bị giới hạn ở 500 MB dung lượng lưu trữ, nhưng sẽ có trình tạo kéo và thả đầy đủ cộng với các mẫu. Bạn luôn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí và nâng cấp sau, mặc dù quảng cáo của Weebly khá rõ ràng.

Wix

 • Trình tạo kéo và thả, cùng với các mẫu
 • Dung lượng 500MB
 • Băng thông 500MB
 • Tên miền phụ Wix (username.wixsite.com/siteaddress)
 • Hiển thị quảng cáo Wix

Nâng cấp cho tên miền tùy chỉnh, không có quảng cáo và chức năng thương mại điện tử: bắt đầu từ $ 11 / tháng

Gói miễn phí của Wix rất giống với Weebly – bạn sẽ nhận được 500 MB bộ nhớ và trình tạo kéo và thả với các mẫu. Tuy nhiên, bạn sẽ trợ cấp cho gói miễn phí của mình bằng quảng cáo và một trong những tên miền phụ quan trọng nhất hiện có, username.wixsite.com/siteaddress. Bạn có tùy chọn bắt đầu miễn phí và nâng cấp sau đó.

WordPress.com

 • Chọn từ các chủ đề miễn phí
 • Bộ nhớ 3GB
 • Băng thông không giới hạn
 • Tên miền phụ WordPress.com (yourite.wordpress.com)
 • Hiển thị quảng cáo WordPress
 • Nâng cấp cho miền tùy chỉnh và không có quảng cáo: bắt đầu từ $ 4 / tháng

Tôi yêu thích WordPress, nhưng thường khuyên mọi người nên sử dụng WordPress.org, phiên bản tự lưu trữ. Phiên bản được lưu trữ đầy đủ có gói miền phụ miễn phí với các chủ đề miễn phí, nhưng bạn sẽ sử dụng miền phụ và hiển thị quảng cáo WordPress. Để loại bỏ những yếu tố đó, sẽ là 4 đô la một tháng hoặc bằng giá của một số máy chủ web tốt nhất. Tôi nghĩ tốt hơn là nên đi theo con đường tự lưu trữ vào thời điểm đó.

Lưu trữ web miễn phí tốt nhất cho tổ chức phi lợi nhuận và nhà giáo dục

Có các tùy chọn lưu trữ miễn phí tuyệt vời – và cực kỳ mạnh mẽ – có sẵn cho các tổ chức phi lợi nhuận và nhà giáo dục. Đây thường không phải là các phiên bản rút gọn mà là các gói lưu trữ chia sẻ toàn diện được cung cấp miễn phí, bao gồm các miền tùy chỉnh, chức năng kỹ thuật đầy đủ và hỗ trợ khách hàng chu đáo.

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, tôi đề xuất DreamHost.

DreamHost cung cấp một gói lưu trữ chia sẻ không giới hạn miễn phí (bao gồm lưu trữ email) cho 501 (c) (3) tổ chức, cộng với chiết khấu 35% cho dịch vụ lưu trữ WordPress được DreamPress quản lý. Cả hai đều là những thương vụ giết người.

DreamHost là một tên tuổi thực sự lớn trong lĩnh vực lưu trữ web. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về máy chủ web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và là một trong ba máy chủ được đề xuất bởi chính WordPress. Hầu hết các máy chủ web miễn phí khác dành cho tổ chức phi lợi nhuận gần như không có danh tiếng mạnh mẽ và cũng không cung cấp các gói miễn phí mạnh mẽ. Gói này có băng thông không giới hạn, bộ nhớ không giới hạn và bạn có thể lưu trữ số lượng trang web không giới hạn. Đọc thêm về công ty trong bài đánh giá lưu trữ web Dreamhost của tôi.

Lưu trữ web miễn phí tốt nhất cho các nhà giáo dục

Một số máy chủ web yêu thích của chúng tôi cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc chiết khấu sâu cho giáo viên và quản trị viên trường đại học.

 • SiteGround Hosting cho các nhà giáo dục
 • 1 trang web
 • Bộ nhớ 10GB và băng thông không đo lường
 • Tên miền phụ của SiteGround: yourite.sgedu.sit

SiteGround, một trong những lựa chọn của chúng tôi về máy chủ web tốt nhất, có một số công nghệ lưu trữ được chia sẻ mạnh mẽ nhất hiện có – và được cho là danh tiếng tốt nhất trong ngành hàng trăm người. SiteGround cung cấp tất cả các tính năng và chức năng của StartUp Plan (bao gồm hỗ trợ 24/7 về trò chuyện, điện thoại và đặt vé) cho giáo viên miễn phí với miền phụ SiteGround. SiteGround cũng giảm giá dịch vụ lưu trữ cho sinh viên. Tìm hiểu thêm về các gói và tính năng của SiteGround trong bài đánh giá lưu trữ SiteGround của tôi.

InMotion Hosting, lựa chọn của chúng tôi về máy chủ web tốt nhất cho người mới bắt đầu và một sản phẩm nổi bật khác trong thế giới lưu trữ được chia sẻ, cung cấp miễn phí gói Power trung cấp cho các nhà giáo dục. Kiểm tra đánh giá lưu trữ InMotion của tôi để biết thêm thông tin về công ty lưu trữ.

Weebly dành cho các nhà giáo dục

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả, cùng với các mẫu
 • Băng thông và bộ nhớ không giới hạn
 • Bao gồm 40 tài khoản sinh viên

Weebly có chi nhánh tập trung vào mảng kinh doanh xây dựng trang web của mình. Nó hoạt động giống như Weebly cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ hoặc trang web cá nhân nào, nhưng được hướng tới cho các nhà giáo dục. Phiên bản Edu của Weebly cung cấp tùy chọn xuất bản nội dung lên miền tùy chỉnh, không phải miền phụ của Weebly. Nó cũng bỏ qua tất cả quảng cáo của Weebly.

Nếu bạn thích âm thanh của Weebly và một trình xây dựng trang web, hãy xem phiên bản của WordPress, Edublogs. Tương tự, nó cung cấp một môi trường không có quảng cáo với chức năng quản lý lớp học và sinh viên, các plugin tập trung vào giáo dục và một miền phụ Edublog.

Nhược điểm của Hosting Miễn phí

Giống như tôi đã đề cập ở trên, tôi sẽ không nhảy xung quanh thực tế là có rất nhiều nhược điểm đối với dịch vụ lưu trữ web miễn phí. Để đưa ra các đề xuất của tôi cho máy chủ lưu trữ miễn phí tốt nhất, đây chắc chắn là một tiêu đề có liên quan đến thị trường ngách, tôi đã xem xét sáu tiêu chí sau.

Quảng cáo

Một số máy chủ web miễn phí vẫn tồn tại bằng cách bán không gian quảng cáo. Chúng tôi muốn tránh các nhà cung cấp đó – không ai muốn quảng cáo ngẫu nhiên xuất hiện ở giữa nội dung của họ – và muốn các máy chủ hỗ trợ cấp miễn phí của họ từ việc bán các gói lưu trữ trả phí của họ.

Lưu trữ email

Các đề xuất của tôi cung cấp ít nhất một địa chỉ email tùy chỉnh và lưu trữ email miễn phí vì đó là một trong những thứ rõ ràng còn thiếu đối với một trình xây dựng trang web miễn phí. (Ucraft hoàn toàn không cung cấp dịch vụ lưu trữ email và Google Sites chỉ cung cấp địa chỉ email tùy chỉnh nếu bạn trả 5 đô la / tháng cho GSuite.) Một email được đính kèm với trang web và tên miền của bạn là điều tuyệt vời để có được thư từ một lần (cộng trông chuyên nghiệp trên danh thiếp) và dịch vụ lưu trữ email của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí là hoàn hảo cho điều đó.

Nhưng được cảnh báo, các email hợp pháp của bạn có thể bị gắn cờ là thư rác. Tại sao? Lưu trữ miễn phí là một trung tâm cho hoạt động trực tuyến kém mặn mà hơn và trang web của bạn có thể bị gộp vào một máy chủ gồm những kẻ xấu. Nói cách khác: đã kích hoạt bộ lọc thư rác. Nếu bạn định sử dụng email của mình nhiều hoặc cho bất kỳ điều gì quan trọng – chẳng hạn như gửi bản tin hoặc cho các chương trình khuyến mãi tiếp thị – chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ email thông qua một dịch vụ như GSuite hoặc thậm chí một công ty đăng ký tên miền như Namecheap, nơi bán dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ $ 10 / năm.

Bộ nhớ và băng thông

Lưu trữ web miễn phí có giới hạn nổi tiếng thấp cho cả không gian đĩa và băng thông. Nếu bạn vượt quá giới hạn của mình, trang web của bạn có thể bị tạm ngưng hoặc bạn có thể tự động được nâng cấp lên dịch vụ trả phí. Ngay cả khi các nhà cung cấp như Byethost cung cấp băng thông và dung lượng không giới hạn, nó không phải là vô hạn. Cũng giống như với dịch vụ trả phí, bộ nhớ và băng thông không giới hạn chỉ kéo dài cho đến khi bạn bắt đầu tác động tiêu cực đến các trang web khác trên máy chủ của mình – và tất cả các máy chủ đều cực kỳ mơ hồ về lượng lưu lượng truy cập hoặc bộ nhớ là quá nhiều lưu lượng hoặc bộ nhớ. Có tác động tiêu cực và trang web của bạn vẫn có thể bị tạm ngưng hoặc tự động nâng cấp.

PHP và MySQL

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Đó là thứ mà các ứng dụng như WordPress, Joomla và Drupal chạy trên đó, và do đó là thứ mà rất nhiều trang web sử dụng. MySQL là cơ sở dữ liệu mà các ứng dụng lưu trữ thông tin. Máy chủ web của bạn cần hỗ trợ các phiên bản cập nhật của cả hai.

Vấn đề: Hầu hết các máy chủ không tiết lộ phiên bản chính xác của PHP hoặc MySQL mà chúng chạy. Và ngay cả khi các ứng dụng này hoạt động, có khả năng cao là với bất kỳ máy chủ lưu trữ miễn phí nào, chúng sẽ tải chậm – một ứng dụng PHP yêu cầu nâng cao hơn rất nhiều so với một máy chủ cực kỳ nặng nề. Nếu bạn lo lắng về thời gian tải trang (và bạn nên làm như vậy – Google có tính đến điều đó), chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn bất cứ thứ gì bạn xây dựng trên máy chủ miễn phí đối với một trang web HTML / CSS tĩnh đơn giản.

Một điều cần lưu ý là giới hạn cơ sở dữ liệu. Mỗi phần mềm bạn muốn sử dụng trên trang web của mình yêu cầu một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin của nó. Nếu bạn đang chạy WordPress, nó cần một cơ sở dữ liệu. Nếu bạn đang chạy một ứng dụng khác, ứng dụng đó sẽ cần cơ sở dữ liệu riêng. Hầu hết các máy chủ miễn phí áp đặt giới hạn về số lượng cơ sở dữ liệu mà trang web của bạn có thể truy cập và dung lượng lưu trữ có sẵn trong cơ sở dữ liệu đó.

Chứng chỉ SSL

Mã hóa Lớp cổng bảo mật là yếu tố an toàn mà một trang web đủ an toàn để nhận dữ liệu nhạy cảm như dữ liệu thẻ tín dụng và mật khẩu. Chứng chỉ SSL là cách duy nhất mà một trang web có thể thực hiện bất kỳ loại thương mại điện tử nào, nhưng Google cũng coi nó là một yếu tố để bất kỳ trang web nào, ecomm hay không, hiển thị trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Hầu hết các máy chủ web miễn phí không cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí; những cái có xu hướng cung cấp SSL “tự ký”. SSL tự ký được cấp bởi máy chủ, không phải bởi tổ chức phát hành chứng chỉ (Comodo, Digicert, Let’s Encrypt, v.v.). Họ cung cấp cùng một mức mã hóa, nhưng đây không phải là phiên bản tiêu chuẩn, vì vậy trình duyệt web sẽ vẫn gắn cờ trang web của bạn và đưa ra cảnh báo bảo mật cho khách truy cập.

luu tru web mien phi
luu tru web mien phi

Hỗ trợ khách hàng

Với bất kỳ máy chủ lưu trữ miễn phí hỗ trợ khách hàng sẽ bị giới hạn, phản hồi chậm và không phải tất cả những điều đó đều hữu ích. Nó là như vậy.

Lưu ý về tên miền tùy chỉnh và quyền riêng tư của miền: Bạn có thể lưu trữ trang web với miền tùy chỉnh miễn phí, nhưng bạn vẫn sẽ phải mua tên miền thông qua công ty đăng ký miền. Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có chi nhánh đăng ký miền cho doanh nghiệp của họ, nhưng bạn cũng có thể mua miền ở bất kỳ đâu và kết nối miền đó với máy chủ lưu trữ web miễn phí của mình. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tăng cường quyền riêng tư cho miền, điều này giúp giữ thông tin cá nhân của bạn (bao gồm số điện thoại và địa chỉ thực của bạn) không bị liệt kê trên cơ sở dữ liệu công khai của WHOIS. Chọn không tham gia và bạn sẽ bị spam như điên – ít nhất là bây giờ. (Kể từ khi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của Liên minh Châu Âu có hiệu lực vào tháng 5 năm 2018, các công ty đăng ký tên miền đang “hạn chế xuất bản thông tin này” để tránh trách nhiệm. Những người khác đang rút lại thông tin để tránh bị cáo buộc bán thông tin cho những kẻ gửi spam).

Tóm tắt: Lưu trữ web miễn phí tốt nhất (Nếu nó có ý nghĩa đối với bạn)

Nếu bạn đang muốn lưu trữ web miễn phí, bạn có thể thực sự muốn sự đơn giản và dễ dàng của một trình tạo trang web miễn phí. Tôi ấn tượng với cả Ucraft và Google Sites đều cung cấp các mẫu kéo và thả dễ sử dụng và hỗ trợ các miền tùy chỉnh. Có, bạn sẽ bị giới hạn về thiết kế và sẽ có một số loại quảng cáo “Được hỗ trợ bởi” ở chân trang của cả hai. Nếu đó là những người phá vỡ thỏa thuận, bạn có thể muốn lưu trữ web.

Bất kỳ máy chủ lưu trữ miễn phí nào cũng có những nhược điểm tương tự: bộ nhớ và băng thông hạn chế, có khả năng bị gắn cờ spam và hỗ trợ khách hàng hạn chế. Sử dụng Awardspace để có thêm dung lượng lưu trữ (1GB), Atspace để được trợ giúp 24/7/365 hoặc Freehostia nếu trang web của bạn thực sự nhỏ (dưới 250MB).

Nếu bạn là một nhà giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận, bạn có rất nhiều lựa chọn khác – và tốt hơn -. SiteGround và InMotion Hosting, hai trong số các máy chủ web rất được yêu thích của chúng tôi, có các gói miễn phí tuyệt vời dành cho các nhà giáo dục. Người xây dựng trang web Weebly cũng vậy. Và Dreamhost, một công ty lưu trữ web yêu thích khác của chúng tôi, không tính phí các tổ chức phi lợi nhuận cho một gói lưu trữ dùng chung không giới hạn miễn phí.

Từ khóa:

 • cPanel miễn phí
 • Host free có cPanel
 • Hosting free
 • 123HOST Free
 • Tên miền và hosting miễn phí
 • Free hosting WordPress
 • Hosting free cPanel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *