So sánh các phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ

so sánh các phần mềm crm

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phải là trung tâm tương tác của công ty bạn với tất cả khách hàng. CRM quản lý danh bạ, theo dõi bán hàng, ghi lại các hoạt động, gửi email, thực hiện cuộc gọi và hàng chục chức năng khác. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào để tìm hiểu thêm về lý do tại sao chúng tôi chọn ứng dụng đó hoặc tiếp tục đọc để biết thêm ngữ cảnh về phần mềm crm tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ? So sánh các phần mềm CRM hiện nay? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

Điều gì tạo nên một CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ tuyệt vời?

Chi phí thường là yếu tố cân nhắc chính đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy chúng tôi chỉ đánh giá so sánh các phần mềm CRM có gói chi phí dưới 60 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Tính dễ sử dụng cũng đã được xem xét. Các chủ doanh nghiệp nhỏ không nên cần một chuyên gia để quản lý phần mềm CRM của họ. Nó phải dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người sử dụng nó — nhân viên bán hàng, tiếp thị, giám đốc văn phòng và cho đến Giám đốc điều hành. Và nó sẽ không yêu cầu sự trợ giúp từ bên ngoài để thiết lập và quản lý liên tục.

Để đánh giá, chúng tôi đã xem xét từng công ty để đảm bảo họ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện. Các kênh khác nhau rất quan trọng vì chúng thể hiện mức độ khẩn cấp. Ví dụ: nếu bạn có một vấn đề cấp bách, bạn sẽ được giải quyết qua điện thoại nhanh hơn qua email.

Chúng tôi đã thử nghiệm từng nền tảng và trải nghiệm người dùng tổng thể của nó. Việc thiết lập từng CRM về cơ bản có dễ hiểu không? Có các tài nguyên hữu ích trên đường đi nếu chúng tôi cần chúng không? Chúng ta có thấy thoải mái khi sử dụng cái này hàng ngày không?

Chúng tôi đã so sánh các tính năng. Tất cả các phần mềm crm tốt nhất phải có quản lý liên hệ và giao dịch, tự động hóa nhiệm vụ và báo cáo, cùng với các tính năng độc đáo khiến chúng nổi bật so với đám đông.

Cuối cùng, các so sánh các phần mềm CRM nên tích hợp với các phần mềm kinh doanh khác như Thương mại điện tử, điện thoại, email hoặc các nền tảng tiếp thị, nguyên bản hoặc với Zapier. Tất cả các lựa chọn của chúng tôi đều cung cấp các tích hợp để giúp bạn mở rộng khả năng của mình.

so sánh các phần mềm crm
so sánh các phần mềm crm

Phần mềm crm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Vtiger bao gồm các tính năng bán hàng, tiếp thị và bàn trợ giúp trong kế hoạch tất cả trong một của họ, đồng thời cung cấp một CRM chỉ bán hàng cho những người chỉ muốn chân ướt chân ráo. Nó cũng bao gồm quản lý dự án và hàng tồn kho, điện thoại, tích hợp mạng xã hội và cộng tác nội bộ. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một phần mềm crm tốt nhất có giá cả phải chăng, làm được tất cả.

Xương sống của Vtiger là khả năng liên kết các địa chỉ liên hệ với các cơ hội, báo giá, trường hợp, dự án và hóa đơn. Tất cả các chức năng chính của phần mềm, được gọi là Mô-đun, được truy cập từ menu kiểu bánh hamburger ở trên cùng. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào sẽ chỉ mở ứng dụng đó để giữ cho mọi thứ đơn giản và tập trung. Tuy nhiên, từ bất kỳ Mô-đun nào, bạn có thể dễ dàng tạo liên hệ, nhiệm vụ, cơ hội, dự án và các hành động khác.

Ví dụ: nếu bạn muốn tạo nhanh một liên hệ, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải, chọn liên hệ, thêm họ, chọn người được chỉ định và chọn loại liên hệ. Đó là nó. Bạn không cần địa chỉ email hoặc thậm chí tên nếu bạn đang vội. Bạn có thể thêm thông tin sau. Ngoài ra còn có một tùy chọn để sử dụng biểu mẫu đầy đủ nếu bạn muốn có một bản ghi đầy đủ hơn. Một vài tính năng tiện dụng trong hồ sơ liên hệ là các tùy chọn không gọi, chọn tham gia / không nhận email, chọn tham gia SMS và giới thiệu bằng.

Ứng dụng tiếp thị cho phép bạn tạo các mẫu và chiến dịch email trông chuyên nghiệp. Bạn có thể phân đoạn các địa chỉ liên hệ của mình dựa trên nhiều điều kiện, chẳng hạn như nguồn khách hàng tiềm năng, điểm số tương tác, vị trí, ngành và sản phẩm đã mua, đồng thời gửi các chiến dịch email trả lời tự động dựa trên các trình kích hoạt như email đã mở và các liên kết được nhấp vào.

Ứng dụng bàn trợ giúp cung cấp quản lý trường hợp dịch vụ, trò chuyện trực tiếp, đơn đặt hàng công việc, so sánh các phần mềm crm phiếu yêu cầu nội bộ và số liệu hiệu suất thời gian thực. Trò chuyện trực tiếp được xử lý thông qua tích hợp với Olark, nơi cung cấp gói miễn phí và giá rẻ.

Các trường hợp có thể được tạo từ email, điện thoại, trò chuyện và mạng xã hội và liên kết với các liên hệ bằng cách tìm kiếm nhanh trong hồ sơ trường hợp. Một số tùy chọn trong hồ sơ trường hợp là mức độ ưu tiên, liên kết sản phẩm (từ ứng dụng quản lý hàng tồn kho), thêm dịch vụ có thể lập hóa đơn và thông tin thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) mà bạn có thể tùy chỉnh.

Tự động hóa Vtiger với các tích hợp Zapier của Vtiger

Nền tảng bán hàng phong phú về tính năng của Zoho CRM và nhiều lựa chọn bổ sung làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp cần khả năng mở rộng quy mô. CRM cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh để phù hợp với các nhóm đang phát triển và một số công cụ trí tuệ nhân tạo khéo léo để giúp các nhóm khối lượng lớn xác định khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Cùng với quản lý liên hệ và giao dịch, SalesSignals thông báo cho đại diện khi khách hàng tiềm năng và khách hàng tương tác với các kênh khác nhau của công ty bạn. Cho dù đó là truy cập trang giá cả, mở email hay đề cập đến thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận được thông báo theo thời gian thực và tài liệu về tương tác trong hồ sơ của người liên hệ.

SalesIQ là một tiện ích bổ sung cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp và tính điểm khách hàng tiềm năng dựa trên nhân khẩu học và hành vi liên hệ, chẳng hạn như thời gian trên trang web và các trang đã truy cập. Một lần nữa, dữ liệu thu thập được sẽ được đăng vào hồ sơ liên hệ, cung cấp cho các đại diện bán hàng cái nhìn sâu sắc hơn về khách hàng và cơ hội của họ. Có một phiên bản bắt đầu miễn phí và một bản dùng thử cho các gói trả phí.

Các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) có trong gói Doanh nghiệp giúp các nhóm bận rộn ưu tiên các khách hàng tiềm năng và giao dịch. Ví dụ: hệ thống AI theo dõi dữ liệu sự kiện của một liên hệ, chẳng hạn như cuộc gọi, so sánh các phần mềm CRM email và cuộc trò chuyện. Sau đó, nó gợi ý thời gian tốt nhất để tiếp cận những cá nhân này để các đại diện có cơ hội kết nối tốt hơn.

Tính năng cho điểm giao dịch và khách hàng tiềm năng cũng sử dụng dữ liệu trong quá khứ — các tương tác và đặc điểm liên hệ của đại diện — để dự đoán xác suất thành công cho cả hai. Dựa trên những điều này, mỗi khách hàng tiềm năng và giao dịch có xác suất thành công từ 0 đến 100 phần trăm.

Khi doanh nghiệp phát triển, nhu cầu của họ đối với một CRM linh hoạt cũng vậy. Zoho cho phép bạn tùy chỉnh mô-đun, trường, trang, nút và các phần tử khác. Ví dụ: bạn có thể thiết kế nút “tạo đề xuất” liên kết đến phần mềm đề xuất hoặc các mẫu Google Drive của bạn.

Cuối cùng, bộ phần mềm của Zoho được thiết kế để đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Ngoài CRM, Zoho còn có các sản phẩm dành cho kế toán, cộng tác / dự án, bàn trợ giúp, chiến dịch email, khảo sát, biểu mẫu, phương tiện truyền thông xã hội và nguồn nhân lực. Một số trong số này, chẳng hạn như Chiến dịch, Bàn và Khảo sát, cũng cung cấp các gói miễn phí để bắt đầu.

Giá Zoho CRM: Miễn phí cho 3 người dùng; từ $ 12 / tháng cho các gói trả phí

so sánh các phần mềm crm
so sánh các phần mềm crm

Tự động hóa Zoho CRM với Tích hợp Zapier của Zoho CRM

Một số công ty phần mềm tạo ra các sản phẩm với công nghệ mới nhất nhưng sau đó lại đánh mất trải nghiệm người dùng, gây khó khăn cho việc thiết lập, điều hướng và vận hành. Freshworks CRM không phải là một trong những công ty đó. CRM của nó được thiết kế để cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia và sử dụng ngay cả những tính năng tiên tiến nhất của nó.

Khi bạn đăng ký Freshworks CRM, trước tiên, bạn sẽ được tham quan ngắn về các tính năng chính (bạn có thể chọn bỏ qua) và sau đó được đưa đến trang tổng quan về hoạt động. Trang này bao gồm nhiều khoảng trắng nên ấn tượng đầu tiên của bạn không quá choáng ngợp.

Tại đây, bạn sẽ được nhắc nhập khách hàng tiềm năng và thêm các nhiệm vụ và cuộc hẹn. Ngoài ra còn có giải thích — Trang này nói về cái gì? Mô tả mục đích và cách sử dụng của trang với một liên kết về cách sử dụng trang tổng quan và một liên kết để gửi phản hồi.

Trên mỗi trang, có một biểu tượng dấu chấm hỏi với các tùy chọn trò chuyện trực tiếp, yêu cầu demo, phản hồi và Câu hỏi thường gặp. Nhấp vào Câu hỏi thường gặp sẽ đề xuất các bài viết cho các chủ đề phổ biến như khách hàng tiềm năng, liên hệ, email, nhiệm vụ và các cài đặt khác, đồng thời có một nút tìm kiếm hiển thị ngay lập tức các giải thích ngắn cho chủ đề của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn sẽ được cung cấp các video và liên kết. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, đại diện trò chuyện của họ rất phản hồi và hữu ích.

Menu cài đặt hiển thị các tùy chọn của bạn — email, tự động hóa, vai trò người dùng, v.v. — với các giải thích rõ ràng về chức năng của từng cài đặt và lý do tại sao cài đặt này có lợi. Ở bên trái, có các bài báo trợ giúp liên quan và video hướng dẫn chi tiết. Ví dụ: trong Pipelines, bạn được hiển thị đường dẫn mặc định và có cơ hội để sửa đổi nó hoặc tạo một đường dẫn mới. Và có bảy bài báo trợ giúp và một video về các chủ đề đường ống khác nhau, chẳng hạn như “cách người dùng có thể đặt đường dẫn ưa thích của họ.”

Nếu bạn đã sử dụng hết tài nguyên và vẫn cần trợ giúp, thì tất cả các tài khoản đều có hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện.

Giá Freshworks so sánh các phần mềm CRM: Miễn phí cho người dùng không giới hạn; từ $ 12 / tháng / người dùng cho các tính năng bổ sung

Chế độ xem màn hình Danh bạ HubSpot CRM

Với CRM miễn phí của HubSpot, bạn được phép không giới hạn người dùng và tối đa 1 triệu địa chỉ liên hệ. Nó không chỉ dễ sử dụng mà còn bao gồm một số tính năng thường thấy trong các gói trả phí như trò chuyện trực tiếp / bot, theo dõi email và lịch họp.

Giao diện người dùng rất đơn giản, với các chức năng chính được trình bày ở trên cùng với danh sách thả xuống cho từng chức năng. Trong Danh bạ, bạn có thể truy cập danh bạ, công ty và nguồn cấp dữ liệu hoạt động gồm các email đã gửi và đã nhận. Để tạo liên hệ, hãy nhấp vào Danh bạ> Tạo liên hệ.

Sau đó thêm email, họ và tên. Sau khi được tạo, bản ghi liên hệ cung cấp các hành động bằng một cú nhấp chuột cho email, cuộc gọi, nhiệm vụ và cuộc họp. Ngoài ra còn có hành động Tìm kiếm trong Google với hai cú nhấp chuột sẽ chuyển đến kết quả tìm kiếm của người liên hệ, tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Khi kết nối tài khoản Gmail hoặc Outlook, bạn sẽ có thể theo dõi các lần mở email và đồng bộ hóa lịch của mình để lên lịch cuộc họp bằng một cú nhấp chuột. Đồng bộ hóa lịch cũng cho phép lập lịch họp tự động được sử dụng trong trò chuyện và cho phép bạn gửi cho các liên hệ một liên kết mà họ có thể sử dụng để lên lịch họp. Tất cả email và hoạt động cuộc họp của bạn sẽ được ghi lại trong hồ sơ liên hệ.

Tab Bán hàng là nơi bạn có thể quản lý các giao dịch, nhiệm vụ, tài liệu và cuộc họp. Bạn nhận được một đường dẫn có thể tùy chỉnh với khả năng tạo nhiều phiên bản với bản nâng cấp trả phí. Để đơn giản hóa mọi thứ, trang của thỏa thuận được sắp xếp giống như trang của một liên hệ. Việc liên kết địa chỉ liên hệ với giao dịch chỉ là vấn đề tìm kiếm địa chỉ liên hệ trong hồ sơ.

Trong Cuộc trò chuyện, bạn sẽ tìm thấy hộp thư đến trung tâm để xem tất cả các cuộc trò chuyện qua email, trò chuyện, bot, Slack và Facebook Messenger được theo dõi. Đây cũng là nơi bạn có thể thiết lập và quản lý các kênh này. Ví dụ so sánh các phần mềm CRM: với trò chuyện, bạn có thể tùy chỉnh giao diện và đặt các tùy chọn về tính khả dụng. Tùy chọn Chatflow cho phép bạn tạo tin nhắn cho các cuộc trò chuyện và bot khác nhau, thêm các mục như lời chào, thu thập thông tin, vị trí trang web và trình lên lịch cuộc họp.

Giá HubSpot CRM: Miễn phí cho người dùng không giới hạn; từ $ 50 / tháng cho các tính năng bổ sung

so sánh các phần mềm crm
so sánh các phần mềm crm

Tự động hóa HubSpot với Tích hợp Zapier của HubSpot

Insightly kết hợp khả năng bán hàng và so sánh các phần mềm crm quản lý dự án trong một nền tảng dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, những người cần giữ cho nhóm bán hàng và phân phối dự án của họ làm việc hợp tác và hiệu quả

Insightly giữ cho giao diện người dùng sạch sẽ và có mục đích với tất cả các chức năng — được gọi là Đối tượng — được căn chỉnh trong một cột bên trái. Cài đặt và hỗ trợ so sánh các phần mềm CRM được truy cập từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy nút thêm nhanh cho các tác vụ, danh bạ, dự án và hơn thế nữa. Trang chủ hiển thị các trang tổng quan trực quan về bán hàng và dự án có thể được tùy chỉnh trong Trang tổng quan.

Nền tảng của Insightly được đặt trên Đối tượng — chẳng hạn như địa chỉ liên hệ, khách hàng tiềm năng và dự án — và Trường. Cả hai đều có khả năng tùy chỉnh cao và có thể là vô giá để thu thập dữ liệu cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: tôi đã tạo Đối tượng mới cho Đối tác trong Cài đặt hệ thống để trở thành kho lưu trữ các công ty mà chúng tôi cộng tác trong các dự án. Tôi đã nhấp vào Đối tác trong Đối tượng để tùy chỉnh các trường. Tôi đã thêm các trường mới cho trang web, email, liên hệ, điện thoại và phần ghi chú, sau đó bắt buộc tất cả các trường này trong Bố cục Trang. Sau khi chúng tôi thêm các đối tác của mình, tôi có thể tạo trường tùy chỉnh trong Dự án dành cho Đối tác để liên kết đúng công ty với từng dự án.

Bạn có thể tạo vô số các liên kết này trong Đối tượng để nhóm bán hàng và phân phối của bạn luôn ở trên cùng một trang. Bắt buộc thực hiện một số trường để đảm bảo thông tin quan trọng không lọt qua các kẽ hở, tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Một tính năng hữu ích khác là Bộ hoạt động, một nhóm các nhiệm vụ có thể được áp dụng cho người liên hệ, cơ hội, khách hàng tiềm năng hoặc dự án để tự động hóa các quy trình.

Các nhóm bán hàng có thể có một nhóm để giao một thỏa thuận đã đóng cho nhóm dự án. Bộ hoạt động có thể bao gồm các nhiệm vụ cho đại diện bán hàng để tạo tệp cho khách hàng mới trong Google Tài liệu, lên lịch họp nhóm nội bộ và viết tóm tắt về khách hàng. Thay vì tạo từng cái này dưới dạng các nhiệm vụ riêng lẻ cho từng khách hàng mới, bạn tạo nó một lần dưới dạng Nhóm hoạt động sẽ tự động chỉ định các nhiệm vụ này.

Để giúp đo lường và theo dõi doanh số bán hàng và dự án, Báo cáo cung cấp hàng chục tùy chọn được tạo sẵn cùng với tùy chọn để tùy chỉnh của riêng bạn. Các báo cáo được tạo sẵn bao gồm giá trị cơ hội, phân tích giai đoạn kênh, nhiệm vụ, lý do thất bại và các báo cáo khác. Ví dụ: phân tích kênh hiển thị các cơ hội được chia nhỏ theo các giai đoạn trong biểu đồ thanh và danh sách chi tiết hiển thị tên giao dịch, đại diện bán hàng, xác suất và giá trị.

Phần mềm crm tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ rẻ tiền tốt nhất

Phần mềm crm tốt nhất – Bitrix24 (Web, iOS, Android)

Tất cả các gói của Bitrix24 — ngay cả gói miễn phí — bao gồm nhiều người dùng và chi phí cho mỗi người dùng cho gói Tiêu chuẩn của nó giảm xuống chỉ còn 1,98 đô la / tháng nếu bạn có số lượng người dùng tối đa. Đối với các công ty cần giảm chi phí nhưng có nhiều thành viên trong nhóm, Bitrix24 rất đáng để tham khảo.

Bitrix24 không chỉ rẻ mà còn mạnh mẽ. Nó có đủ các tính năng để cung cấp năng lượng cho một số CRM, bao gồm bán hàng, tiếp thị, quản lý dự án, xây dựng cửa hàng / trang web trực tuyến, dịch vụ khách hàng và quản lý nhân sự.

Các chức năng của phần mềm — khoảng 20 chức năng — nằm ở cột bên trái. May mắn thay, bạn có thể ẩn các mục và tùy chỉnh thứ tự, nếu không, bạn có thể cảm thấy quá tải. Ngoài ra, mỗi chức năng được chia ngăn, giúp quản lý chúng dễ dàng hơn. Ví dụ: nhấp vàoso sánh các phần mềm crm> Cài đặt đưa bạn đến các tùy chọn cho đường ống, trường, tích hợp và các tùy chọn khác.

Hồ sơ liên hệ hiển thị tất cả các hoạt động trong phần mềm crm tốt nhất, bao gồm các giao dịch, báo giá, đơn đặt hàng và thông tin liên lạc. Tích hợp của bên thứ ba mở rộng chức năng cho email, nhắn tin và cuộc gọi, tất cả những điều này bạn có thể thực hiện từ bên trong danh bạ. Và tất cả những cuộc trò chuyện này sẽ được ghi lại so sánh các phần mềm CRM trong một dòng thời gian. Bản ghi giao dịch có cùng chức năng, hiển thị các hoạt động và cung cấp quyền truy cập vào các kênh giao tiếp khác nhau.

Ứng dụng tiếp thị bao gồm tạo chiến dịch cho email, văn bản và phát sóng giọng nói (còn được gọi là cuộc gọi tự động). Bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo cho Google Adwords và Facebook. Tạo danh sách được phân đoạn khá dễ dàng. Chuyển đến Phân đoạn trong Tiếp thị CRM, nhấp vào Tạo phân đoạn, sau đó chọn từ danh sách khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: bằng cách sử dụng ứng dụng cửa hàng trực tuyến theo dõi việc bỏ qua giỏ hàng, bạn có thể tạo danh sách các khách hàng tiềm năng Thương mại điện tử không mua bộ đồ thể thao có khóa dán màu xanh lá cây đó trong 30 ngày qua và gửi cho họ phiếu giảm giá 20% bằng cách sử dụng chiến dịch văn bản.

Cửa hàng trực tuyến là một tính năng so sánh các phần mềm crm được tìm thấy trong một vài so sánh các phần mềm crm khác và Bitrix24 giữ cho nó đơn giản. Việc tạo và xuất bản một vài trang bằng cách sử dụng các mẫu tạo sẵn của họ chỉ mất chưa đầy 10 phút mà không cần viết mã. Bạn có thể sử dụng địa chỉ của Bitrix24 với miền phụ của riêng mình, chẳng hạn như trackuits.bitrix24.shop của tôi.

Hoặc bạn có thể kết nối cửa hàng với trang web của riêng mình thông qua công ty đăng ký tên miền — một quy trình đơn giản dành cho người bán kỹ thuật. Sau đó, bạn có thể kết nối các hệ thống thanh toán như PayPal, tạo danh mục và quản lý hàng tồn kho từ ứng dụng, crm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Giá Bitrix24: Miễn phí cho 12 người dùng; từ $ 19 / tháng cho hai người dùng với các tính năng nâng cao

so sánh các phần mềm crm
so sánh các phần mềm crm

Sáng tạo (Web, iOS, Android)

Mặc dù tên của bpm’online có thể đã thay đổi thành Creatio, nhưng nó vẫn là một nhà máy xử lý được thiết kế để đơn giản hóa và tự động hóa việc bán hàng cũng như các chức năng khác mà không cần viết mã. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các công ty muốn cộng tác trên các quy trình phức tạp đòi hỏi nhiều bước, phê duyệt hoặc nhóm.

Hồ sơ liên hệ bao gồm các trường thông tin thuận tiện, chẳng hạn như múi giờ hiện tại và các kênh liên lạc ưu tiên. Tab Nguồn cấp dữ liệu cho phép nhóm của bạn đăng các tin nhắn liên quan đến liên hệ trong một chuỗi, giữ cho tất cả các chi tiết liên lạc có thể dễ dàng truy cập để cộng tác.

Bản ghi cơ hội chứa một số tính năng thực tế không kém, như số ngày trong kênh và biểu tượng cảm xúc tâm trạng của đại diện bán hàng để có cái nhìn tổng quan nhanh về tình trạng của một giao dịch. Phần Chiến thuật và Đối thủ cạnh tranh cho phép bạn liệt kê cả điểm mạnh và điểm yếu của mình đối với một giao dịch nhất định và của đối thủ cạnh tranh của bạn. Ngoài ra còn có một phần để thêm các chiến thuật bạn sẽ sử dụng để giành được thỏa thuận.

Trong menu thả xuống ở trên cùng bên trái, bạn sẽ tìm thấy Studio, so sánh các phần mềm CRM phần dành cho các quy trình và cài đặt tổng thể. Thư viện quy trình chứa các luồng được tạo sẵn cho khách hàng tiềm năng, cơ hội, thông điệp, lượt thích trên mạng xã hội, sự chấp thuận và những người khác.

Nhấp vào Cơ hội> Chứng chỉ và bạn sẽ thấy một cây quyết định với các hành động của người dùng, hành động hệ thống và sự kiện, được sử dụng để tạo các bước trong một quy trình nhất định. Mỗi phần của tùy chọn chứa các biểu tượng được mã hóa bằng màu sắc để giúp xác định chúng. Nhấp vào bất kỳ mục nào sẽ hiển thị mô tả và menu để chỉ định điều gì sẽ xảy ra ở bước này.

Ngoài ra, có các Cổng kích hoạt các quy trình làm việc song song và / hoặc các kịch bản phân nhánh. Giả sử hợp đồng của bạn phải được giám đốc điều hành và luật sư của công ty xem xét. Nếu được tự động hóa, thì bước tiếp theo trong quy trình — ký hợp đồng — không thể diễn ra cho đến khi cả hai nhiệm vụ trước đó được hoàn thành. Điều này chỉ làm xước bề mặt của những gì bạn có thể làm với một quy trình nhất định.

Giá Creatio: Từ $ 25 / tháng / người dùng

So sánh các phần mềm CRM phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp?

Ở phần này, chúng ra sẽ so sánh các phần mềm CRM phổ biến hiện nay mà nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng: Salesforce CRM, HubSpot CRM, Microsoft Dynamics CRM, Sugar CRM và Zoho CRM.

Salesforce CRM

Với hơn 150,000 doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn sử dụng, Salesforce CRM cũng là một phần mềm phổ biến và được đánh giá cao. Sử dụng phần mềm Salesforce CRM, doanh nghiệp có thể tổng hợp đầy đủ dữ liệu khách hàng, từ những điều căn bản như họ tên, tuổi tác, số điện thoại, email,… đến nhiều vấn đề sâu xa hơn của khách hàng. Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

 • Tùy chỉnh chuyên sâu việc quản lý các khách hàng của doanh nghiệp và những thông tin liên hệ quan trọng của họ.
 • Khả năng hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và tổng hợp các dữ liệu trong lịch sử giao dịch với khách hàng, với các đối tác lẫn những dữ liệu bán hàng của doanh nghiệp.
 • Salesforce so sánh các phần mềm crm CRM tích hợp một thư viện thông tin cực lớn với những chức năng hữu ích như tìm kiếm, xếp hạng,…
 • Salesforce CRM còn tích hợp Email và Google Adwords giúp doanh nghiệp phân bổ chi phí marketing phù hợp nhất.
 • Có thể đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, dễ dàng làm việc trên thiết bị di động.
 • Khả năng quản lý workflow (quy trình làm việc) và xử lý dữ liệu – thông tin đơn giản ngay trên phần mềm.
 • Báo cáo thông tin tổng quan và dự báo việc bán hàng trong thời gian sắp tới, giúp doanh nghiệp có những quyết định đúng đắn.

HubSpot CRM

HubSpot CRM là một phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng, theo sát tất cả những cuộc trò chuyện lẫn các mối quan hệ với khách hàng. Khi mới thành lập, HubSpot chủ yếu phát triển phần mềm CRM cho những người làm marketing quản lý khách hàng tiềm năng, về sau này, HubSpot đã phát triển rộng ra cho cả bộ phận bán hàng (sale) lẫn bộ phận chăm sóc khách hàng. Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

 • Phần mềm này không giới hạn thời gian sử dụng và hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng.
 • Doanh nghiệp có thể lưu giữ đến 1 triệu liên hệ trên nền tảng này.
 • Có thể lưu lại tin nhắn và hội thoại với mọi liên hệ với doanh nghiệp.
 • Quyền truy cập cho mọi nhân viên trong công ty vào hệ thống so sánh các phần mềm CRM một cách dễ dàng và không giới hạn.
 • Nâng cao hoạt động nhóm với các email nhóm và lên lịch email.
 • Khả năng tích hợp với Outlook và Gmail.
 • Có thể nói chuyện trực tiếp trên trang web, giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng tiềm năng.

Microsoft Dynamics CRM

Microsoft Dynamics CRM được Microsoft phát triển và đang dần trở nên hoàn thiện hơn. Điểm nổi bật hơn hết của Microsoft Dynamics CRM khiến nhiều đối thủ phải lo ngại chính là sự kết hợp hiệu quả giữa phần mềm này với những ứng dụng khác của Microsoft như bộ Office hay Outlook,… Microsoft Dynamics CRM được 97% doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 tin dùng. Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tạo nên các module nhanh gọn dựa trên những lập trình sẵn có của phần mềm.
 • Hệ thống có khả năng tự động phân loại thông tin sau khi thu thập để doanh nghiệp tiến hành quản lý một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ truy cập ở bất cứ đâu, chỉ cần có Internet.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng làm quen và chia sẻ dữ liệu đến nhiều phòng ban khác có liên quan trong công ty.
 • Khả năng bảo mật vô cùng cao, giúp bảo vệ dữ liệu một cách tối đa.
 • Khả năng phân tích và kết nối mạnh mẽ thông qua sự tự động hóa về công nghệ của phần mềm.
 • Liên tục nâng cấp và cải tiến công nghệ để theo kịp với sự phát triển của kỹ thuật mới trên thị trường.

SugarCRM

Hiện diện trên thị trường từ năm 2004 và tiếp tục tồn tại, phát triển đến nay, phần mềm SugarCRM được hơm 7,000 đơn vị và hơn 1 triệu người dùng tin tưởng, lựa chọn sử dụng. Phần mềm SugarCRM nổi tiếng về việc quản lý các chương trình truyền thông, tiếp thị sản phẩm – dịch vụ, quản lý khách hàng và hỗ trợ xây dựng các chương trình hệ thống kinh doanh riêng biệt, đặc trưng cho các doanh nghiệp. Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

 • Phần mềm này được đánh giá so sánh các phần mềm crm là rất linh động khi có thể tích hợp với một phần mềm khác trong doanh nghiệp và quản lý khách hàng một cách đơn giản.
 • Đảm bảo thông tin luôn chính xác, không bị sai lệch hay mất các dữ liệu.
 • Dễ dàng truy cập thông qua những thiết bị di động.
 • Có thể thay đổi giao diện để phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn của những doanh nghiệp khác nhau.
 • Khả năng tích hợp Word và Excel để truy xuất các bản báo cáo nhanh chóng.
 • Có khả năng kết nối với Facebook, Twitter và đồng bộ hóa với Mail, Gmail, Outlook, Yahoo!.
 • Vẫn có phiên bản miễn phí vẫn những tính năng cơ bản nhất định cho các doanh nghiệp nhỏ.

Zoho CRM

Phần mềm Zoho CRM ra mắt thị trường vào năm 2005 bởi đội ngũ kỹ sư nổi tiếng của Tập đoàn Zoho Corporation – so sánh các phần mềm CRM và cũng là phần mềm bán chạy nhất của tập đoàn này tính đến hiện tại. Hơn 180 quốc gia và hơn 250,000 doanh nghiệp hiện đang dùng phần mềm Zoho CRM để được hỗ trợ quản lý, tiếp cận và tương tác với rất nhiều những khách hàng tiềm năng. Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

 • Zoho CRM có thể tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình bán hàng cũng như truy cập và chỉnh sửa tệp lệnh bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Theo dõi quá trình tiêu dùng, thói quen và những thay đổi trong hành vi mua sắm của khách hàng.
 • Khả năng tích hợp với Email, tạo sự liên kết và phối hợp ăn ý giữa phòng ban marketing và bộ phận bán hàng.
 • Khả năng tích hợp với Google Ads, Google Drive, Linkedin, MailChimp,… và một số mạng xã hội khác.
 • Dễ dàng truy cập trên các thiết bị di động iOS và Android.
 • Khả năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho các thông tin, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.
 • Có thể truy xuất một cách chính xác những báo cáo tổng kết, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình và có những quyết định kinh doanh thích hợp nhất.

Bảng so sánh các phần mềm CRM về một số tiêu chí cơ bản

Sau khi phân tích những điểm nổi bật, chúng ta sẽ tiến hành so sánh các phần mềm CRM về một số tiêu chí cơ bản mà nhiều doanh nghiệp quan tâm như: có hỗ trợ Tiếng Việt không, so sánh các phần mềm CRM có bản Cloud để làm việc online không, có bản Mobile không và đặc biệt là hình thức phân hạng gói để bán như thế nào.

so sánh các phần mềm crm
so sánh các phần mềm crm

Từ khóa:

 • Phần mềm CRM tốt nhất Việt Nam
 • So sánh các phần mềm CRM
 • Các công ty sử dụng CRM
 • Review phần mềm CRM
 • Phần mềm CRM Việt
 • Phần mềm CRM miễn phí
 • AMIS CRM

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *